Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

10 ร้าน The Precious Moment By Carnation

รวมร้านอาหารบรรยากาศดีที่คุณและครอบครัวจะมีช่วงเวลาอันล้ำค่าร่วมกัน มาพร้อมเมนูความอร่อย และความหลากหลายของอาหารที่เราคัดสรรมาให้คุณ

1414
10 ร้าน The Precious Moment By Carnation
10 ร้าน The Precious Moment By Carnation
ต้อนรับเดือนแห่งวันแม่ ด้วยร้านอาหารบรรยากาศดีที่คุณและครอบครัวจะมีช่วงเวลาอันล้ำค่าร่วมกัน กับ 10 ร้าน The Precious Moment By Carnation ที่มาพร้อมเมนูความอร่อย และความหลากหลายของอาหารที่เราคัดสรรมาให้คุณ

carnation

1. Dheva River House

carnation
carnation
carnation
สำหรับช่วงเวลาดีๆ ที่คุณจะพาครอบครัวมาทานอาหาร พร้อมสัมผัสบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา และวิวสวยๆ ของสะพานพระราม 8 บ้านหลังสีขาว บรรยากาศอบอุ่นแห่งนี้ เหมาะกับการทานอาหารอร่อยๆ กับช่วงเวลาที่น่าจดจำ ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็สบายตา ด้านในร้านนั่งสบายๆ ด้วยโซฟานุ่มๆ ส่วนโซนเอาต์ดอร์ เหมาะกับการนั่งรับลมชมวิวยามเย็น มาร้านนี้ต้องไม่พลาด เมนูกุ้งเผาตัวโตๆ, กุ้งแช่น้ำปลา, ต้มยำกุ้ง รสชาติเข้มข้น ไปจนถึงอาหารใต้รสจัดจ้านอย่างผัดสะตอ ถ้าอยากทานอาหารไทยที่อร่อยครบเครื่องทั้งเรื่องรสชาติและบรรยากาศต้องไม่พลาดร้านนี้
carnation
carnation
Dheva River House
58/4 ซ.ศรีอยุธยา 21 ถ.ศรีอยุธยา ดุสิต กรุงเทพฯ
โทร. 0 2282 5144, 08 4145 5053

2. The Gardens of Dinsor Palace

carnation
ด้วยโลเคชั่นของวังดินสอที่ถูกดัดแปลงให้เป็นร้านอาหารสุดคลาสสิก เพียงแค่ก้าวเข้ามาก็สะดุดตากับบันไดวนด้านหน้า นับเป็นไฮไลต์ที่เหมาะกับการเก็บภาพประทับใจในทุกๆ ครั้งที่มาเยือน เมนูอาหารนานาชาติของที่นี่มีให้เลือกหลากหลาย อาทิ Duck Confit & Crispy Waffle, Crispy Skinned Salmon & Brandade Cake, Red Wine Braised Beef Short Ribs ถ้าชอบความร่มรื่นแนะนำโซนในสวนที่มีบ่อน้ำและฝูงหงส์แหวกว่าย หยอกล้อกันอย่างเป็นมิตร นอกจากที่นี่จะเหมาะกับการแวะมาทานอาหารแล้ว ยังเหมาะกับการจัดงานปาร์ตี้ในสวนท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ
carnation
carnation
The Gardens of Dinsor Palace
ระหว่าง ซ.สุขุมวิท 59 และ 61 ถ.สุขุมวิท วัฒนา กรุงเทพฯ
โทร. 09 3124 7730, 0 2714 2112

3. เกียง้วนมหาชัยซีฟู้ด (สาขาเกษตร-นวมินทร์)

carnation
ในทุกๆ วันจะมีอาหารทะเลสดใหม่ส่งตรงจากทะเลมหาชัย ส่งต่อให้คนกรุงเทพฯได้ลิ้มลองความอร่อยของอาหารทะเล ปรุงอย่างพิถีพิถันแบบจานต่อจาน ไม่ว่าจะทานสาขาไหนก็มาตรฐานเดียวกัน เมนูที่ไม่ควรพลาดคือ ปลาเต๋าเต้ย หม้อไฟจักรพรรดิ์ ที่นักชิมระดับเซียนรู้จักดี รวมถึงแกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง, กุ้งอบเกลือ ที่อร่อยเข้มข้น ด้วยตำนานความอร่อยที่มีมายาวนานกว่า 60 ปี ทำให้มหาชัยซีฟู้ด เป็นร้านอาหารทะเลอันดับต้นๆ ที่หลายคนนึกถึง
carnation
carnation
carnation
เกียง้วนมหาชัยซีฟู้ด 
592 ตอม่อที่ 164 ถ.เกษตร-นวมินทร์ ลาดพร้าว กรุงเทพฯ
โทร. 0 2553 2211, 0 2553 2255 

4. Baik Baik

carnation
carnation
จากความหมายของชื่อร้านที่ภาษาอินโดนีเซียแปลว่า ดี ทำให้ที่นี่เป็นร้านอาหารที่ดีทั้งบรรยากาศและรสชาติอาหาร บวกกับการตกแต่งสไตล์บาหลีที่เต็มไปด้วยต้นลีลาวดี นอกจากจะออกดอกสวยงามแล้ว ยังส่งกลิ่นหอมไปทั่ว
ร้าน บ่อน้ำและน้ำพุตรงกลางร้านให้ความรู้สึกสดชื่น เหมือนนั่งทานอาหารท่ามกลางธรรมชาติ นับเป็นร้านน่านั่งย่านดอนเมืองที่สะดวกสบายในเรื่องการเดินทาง ที่จอดรถกว้างขวาง เมนูเด็ดคือ ยำถั่วพู, ลาบหมูทอดกับส้มตำผลไม้, กุ้งนุ่งโสร่งกับต้มยำในลูกมะพร้าว และไก่ทอดซอสมะขามคู่หมี่หยกกุ้งฟู
carnation
carnation
Baik Baik
ซ.สรงประภา 18 ถ.สรงประภา ดอนเมือง กรุงเทพฯ
โทร. 08 4108 9933 , 0 2928 7341

5. เพลิน
carnation
carnation

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เดินทางโดยใช้เส้นทางวิภาวดีรังสิต น่าจะคุ้นตากับร้านอาหารเพลิน ที่ลูกค้าแน่นทุกวัน ด้วยจุดเด่นของการบริการและความหลากหลายของอาหาร ทำให้ร้านนี้เป็นที่ถูกอกถูกใจลูกค้าทั้งที่เป็นกลุ่มครอบครัว และการจัดเลี้ยงในโอกาสพิเศษต่างๆ ที่นี่มีอาหารให้เลือกหลากหลายสัญชาติมากกว่า 100 รายการ เมนูแนะนำคือ ปลาหมึกไข่ผัดไข่เค็ม, ลาซานญ่าภูเขาไฟ, ไข่เจียวปูฟูกรอบ, ซีฟู้ดชุบแป้งทอด, ออส่วนฮ่องกง พร้อมบริการห้องคาราโอเกะและห้องจัดเลี้ยงที่รองรับได้สูงสุด 300 คน
carnation
carnation
เพลิน
ตรงข้ามกับตึกชินวัตร 3 ถ.วิภาวดีรังสิต จตุจักร กรุงเทพฯ
โทร. 0 2537 8906-9

6. Water Y

carnation
carnation
หากต้องการร้านอาหารบรรยากาศชิลล์ๆ แนะนำร้าน Water Y ร้านอาหารกึ่งบาร์บรรยากาศ Open Air ที่เหมาะกับการนั่งทานอาหาร จิบเครื่องดื่มเย็นๆ พร้อมชมบรรยากาศแสงไฟบนยอดตึก และยังมองเห็นตึกช้างอย่างชัดเจน นับเป็นร้านบรรยากาศดีในย่านพหลโยธิน ไม่ว่าจะแวะมาทานอาหาร แวะมาพบปะเพื่อนฝูง จัดงานปาร์ตี้ริมสระน้ำ หรือจะมาแฮงเอาต์ก็เข้าที เมนูความอร่อยมีทั้ง แซลมอนม้วนแช่น้ำปลา, เนื้อปลากะพงทอดเบียร์, ตับกะเทียมพริกไทย จะสั่งทานกับข้าวหรือสั่งมาเป็นกับแกล้มก็อร่อยเข้ากัน
carnation
Water Y
614/126 ซ.พหลโยธิน 24 ถ.พหลโยธิน จตุจักร กรุงเทพฯ
โทร. 0 2939 4917, 08 1701 6655 

7. Humming Birds Kitchen and Garden

carnation
บริเวณถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา มีร้านอาหารที่ซ่อนตัวอยู่ภายในสวนสวยภายในซอยโยธินพัฒนา 3 แม้จะต้องขับรถเข้าไปในซอยเล็กๆ แต่เมื่อไปถึงที่ร้านแล้ว คุณจะประทับใจกับการตกแต่งร้านที่ดูร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ โดยเฉพาะโซนห้องกระจกใสเวลากระทบแสงไฟยิ่งสร้างเสน่ห์ให้กับร้านนี้ได้เป็นอย่างดี ในส่วนของเมนูอาหารเป็นแบบโฮมเมด ที่มีทั้งอาหารไทยและอาหารยุโรปร่วมสมัย แนะนำเมนู ขนมจีนแกงเขียวหวานพริกขี้หนูเนื้อไข่ต้ม, กุ้งแม่น้ำแตร์มีดอร์, เนื้อสันในย่างซอสกระเทียม และเส้นใหญ่กะเพรากรอบ
carnation
carnation
Humming Birds Kitchen and Garden
ซ.โยธินพัฒนา 3 ถ.เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา บึงกุ่ม กรุงเทพฯ
โทร. 09 5121 2252 

8. T-House 

carnation
carnation
นอกจาก T-House จะมีอาหารเวียดนามต้นตำรับแล้ว ยังมีอาหารไทยและอาหารอิตาเลียนอร่อยๆ ไว้คอยบริการด้วย สาขานวลจันทร์เป็นสาขาล่าสุดในเครือ T-House ที่คงคอนเซปต์ความเป็นร้านอาหารและมิวสิคบาร์ ท่ามกลางการตกแต่งโดยเน้นความโปร่ง สบาย เหมาะกับการทานอาหารและฟังเพลงคลอเบาๆ จากวงดนตรีที่คอยขับกล่อมในทุกๆ ค่ำคืน เมนูแนะนำร้านนี้คือ เปาะเปี๊ยะฮอยอัน, กุ้งพันอ้อย, แหนมเนือง, หอยแมลงภู่อบเนย และข้าวเกรียบปากหม้อญวน
carnation
carnation
carnation
T-House
99/107 ซ.นวลจันทร์ ถ.สุคนธสวัสดิ์ บึงกุ่ม กรุงเทพฯ
โทร. 0 2101 9795 

9. Vivarium By Chefs Ministry 

carnation
carnation
ร้านนี้บริหารงานโดยเชฟชื่อดังจากรายการเชฟกระทะเหล็ก บรรยากาศด้านในร้านหรูหรา โปร่งสบายด้วยหลังคาสูงแนว Open Air โครงเหล็กและต้นไม้ถูกนำมาจัดวางอย่างลงตัว ผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์วินเทจ เพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยห้อง VIP ร้านนี้เด่นในเรื่องวัตถุดิบที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ และความพิถีพิถันในทุกๆ ขั้นตอนการปรุง อาหารแต่ละเมนูอร่อย คุ้มค่า สมราคา เมนูที่ไม่ควรพลาดคือ หอยปีกนกผัดโหระพา, โกเบย่างจิ้มแจ่ว, ต้มยำน้ำข้นเนื้อกรรเชียงปู และตบท้ายด้วยช็อกโกแลตลาวา
carnation
carnation
Vivarium By Chefs Ministry
ถ.พระราม 4 คลองเตย กรุงเทพฯโทร. 0 2261 9508 

10. กินลมชมสวน 

carnation
carnation
โครงการ Thu Pud Garden (สวนพุฒ) สถานที่จัดงานเลี้ยงแบบครบวงจร ย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา มีร้านอาหารกินลมชมสวน เปิดต้อนรับลูกค้าด้วยเมนูอาหารใต้รสชาติเข้มข้น อาทิ แกงเหลืองเนื้อปลากะพง ใส่ยอดมะพร้าวและไหลบัว, ปลากะพงทอดขมิ้น, ผัดเผ็ดหมูสด-สะตอ, ขนมจีนน้ำยาปู แต่ละเมนูปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยเครื่องแกงใต้อย่างดี ที่นี่จึงเด่นในเรื่องรสชาติอาหารและการตกแต่งที่ดูผ่อนคลาย ท่ามกลางสวนสวยสไตล์อังกฤษ 
carnation
carnation
กินลมชมสวน
26/1 ถ.คลองลำเจียก บึงกุ่ม กรุงเทพฯโทร. 09 7268 4888 
โทร. 09 7268 4888