Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

ที่เที่ยวระยอง : แนะนำที่เที่ยวระยอง ที่เที่ยวยอดฮิตเมืองสุนทรภู่

มาระยอง...เที่ยวไหนดีฮิ ฟังทางนี้แนะนำที่เที่ยวระยอง อีกหนึ่งจังหวัดทะเลสวยของไทย 

20583
ที่เที่ยวระยอง : แนะนำที่เที่ยวระยอง ที่เที่ยวยอดฮิตเมืองสุนทรภู่
ที่เที่ยวระยอง : แนะนำที่เที่ยวระยอง ที่เที่ยวยอดฮิตเมืองสุนทรภู่
วันหยุดนี้หาสถานที่ท่องเที่ยวได้หรือยังค่ะ ระยองก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย หากใครอยากไปเรามีที่เที่ยวระยองมาแนะนำค่ะ เลือกได้จัดกระเป๋าลุยกันเลยยยย

หาดแม่รำพึง


ที่เที่ยวระยอง

ที่เที่ยวระยอง

ที่เที่ยวระยอง

หาดแม่รำพึง ห่างจากตลาดบ้านเพประมาณ 8 กิโลเมตร และห่างจากตัวเมืองระยอง 11 กิโลเมตร เป็นหาดที่มีชื่อเสียงของระยอง ชายหาดมีความยาว 12 กิโลเมตร ชายหาดสะอาดเหมาะแก่การนั่งเล่นนอนเล่นพักผ่อนและเล่นน้ำแต่ต้องระวังบริเวณกลางหาดมีน้ำวน  สุดหาดเป็นที่ตั้งของบ้านก้นอ่าว เป็นหมู่บ้านประมงเล็กๆ และเป็นช่วงที่ต่อกับเขาแหลมหญ้า มีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวมากมาย

อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด


ที่เที่ยวระยอง

ที่เที่ยวระยอง

ที่เที่ยวระยอง

อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด อยู่ในท้องที่ตำบลบ้านเพ อำเภอเมือง และตำบลแกลง อำเภอแกลง จังหวัดระยอง มีเนื้อที่ประมาณ 131 ตารางกิโลเมตร เป็นพื้นน้ำประมาณ 123 ตารางกิโลเมตร หรือประมาณ 94 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ทั้งหมด อุทยานฯ มีพื้นที่ครอบคลุมชายฝั่งและเกาะต่างๆ ประกอบด้วย หาดแม่รำพึง เขาแหลมหญ้า เกาะเสม็ด เกาะกุฎี เกาะท้ายค้างคาว เกาะกรวย เกาะมะขาม เกาะเกล็ดฉลาม เกาะปลายตีน เกาะยุ้งเกลือ เกาะทะลุ เกาะสันฉลาม เกาะจันทร์ และเกาะหินขาว

เกาะเสม็ด


ที่เที่ยวระยอง

ที่เที่ยวระยอง

ที่เที่ยวระยอง

ที่เที่ยวระยอง

เกาะเสม็ด เป็นเกาะในตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของระยอง อยู่ห่างจากชายฝั่งบ้านเพประมาณ 6.5 กิโลเมตร มีเนื้อที่ประมาณ 3,125 ไร่ มีลักษณะเป็นรูปสามเหลี่ยม เชื่อกันว่าคือเกาะแก้วพิสดาร ในวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณี เพราะที่เกาะเสม็ดแห่งนี้มีหาดทรายขาวละเอียดอยู่ทั่วไป ที่ใช้ชื่อว่าเกาะเสม็ดเพราะมีต้นเสม็ดขาวและเสม็ดแดงขึ้นอยู่มาก

เกาะกุฎี


ที่เที่ยวระยอง

ที่เที่ยวระยอง

ที่เที่ยวระยอง

ที่เที่ยวระยอง

เกาะกุฎี อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะเสม็ด ห่างจากฝั่งประมาณ 6 กิโลเมตร ใกล้กับเกาะกุฎีมีเกาะขนาดเล็กอีก 2 เกาะ คือ เกาะท้ายค้างคาวและเกาะถ้ำฤาษี มีหาดทรายสวยงามเหมาะแก่การเล่นน้ำ มีหน่วยพิทักษ์อุทยานตั้งอยู่โดยรอบเกาะมีแนวปะการัง

เกาะทะลุ


ที่เที่ยวระยอง

ที่เที่ยวระยอง

ที่เที่ยวระยอง

ที่เที่ยวระยอง

เกาะทะลุ ระยอง อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ห่างจากเกาะกุฎี ไปทางทิศตะวันออก ประมาณ 6 กิโลเมตร การเดินทาง เหมาเรือจากเกาะเสม็ด จากท่าเรือบ้านเพ หรือชายหาดอำเภอแกลง อันเป็นตำแหน่งใกล้เกาะทะลุ นอกจากนี้บนเกาะเสม็ดยังมีบริการนำเที่ยว One Day Tour มายังเกาะทะลุทุกวันในฤดูท่องเที่ยว

แหลมแม่พิมพ์


ที่เที่ยวระยอง

ที่เที่ยวระยอง

ที่เที่ยวระยอง

หาดแม่พิมพ์ เป็นหาดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อนหรือทำกิจกรรมกัน ซึ่งเป็นหาดที่ได้รับความนิยมมากของจังหวัดระยอง ชายดหาดมีทิวทัศน์ที่สวยงาม บรรยากาศของหาดนั้นค่อนข้างเงียบสงบร่มรื่นไปด้วยทิวมะพร้าว นับว่าเป็นอีกหาดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อน ชายหาดมีความยาวประมาณ 4 กิโลเมตร ต่อเนื่องมาจากหาดวังแก้วไปจนสุดที่หาดแม่พิมพ์ บริเวณชายหาดแม่พิมพ์เล่นน้ำได้ คลื่นไม่แรง หาดทรายสะอาด

หมู่เกาะมัน


ที่เที่ยวระยอง

ที่เที่ยวระยอง

หมู่เกาะมัน มีทั้งหมด 3 เกาะ เรียกชื่อตามระยะทางจากฝั่ง เกาะที่อยู่ใกล้ชายฝั่งมากที่สุดก็เรียกเกาะมันใน เป็นเกาะที่มีพื้นที่ประมาณ 131 ไร่ มีอ่าวที่น่าสนใจอยู่หลายแห่งโดยเฉพาะที่อ่าวหน้าบ้านมีปะการังที่สวยงาม

ที่เที่ยวระยอง

ที่เที่ยวระยอง

เกาะมันในมีความสำคัญเนื่องจากเป็นที่ดำเนินการโครงการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล มีพันธุ์เต่าตนุ และเต่ากระ ตามพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เปิดให้เข้าชม เวลา 8.30–17.00 น.

จุดชมวิวทะเลแหวก ระยอง


ที่เที่ยวระยอง

ที่เที่ยวระยอง

ที่เที่ยวระยอง

จุดชมวิวทะเลแหวก จังหวัดระยอง ตั้งอยู่ที่ส่วนปลายของเกาะมันใน หมู่เกาะมัน โดยสามารถเดินไปตามเส้นทางที่เกิดขึ้นจากกระแสน้ำทะเลได้ซัดเม็ดทรายสีขาวสะอาดมาเกยเป็นเส้นทาง จนตัดผ่านน้ำทะเลออกไปได้ไกลประมาณ 80 -100 เมตร ซึ่งปรากฏการณ์ทางธรรมชาตินี้จะเกิดขึ้นในช่วงเดือนเมษายนเท่านั้น

ทุ่งโปรงทอง


ที่เที่ยวระยอง

ที่เที่ยวระยอง

ที่เที่ยวระยอง

ทุ่งโปรงทอง สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ซึ่งเป็นป่าชายเลนผืนใหญ่ขนาด 6000 ไร่  และมีพันธุ์ไม้ชายเลน อาทิ โกงกาง โปรงแดง โปรงทอง ลำพู ตะบูนดำ แสม เป็นต้น ป่าชายเลนแสมภู่จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และศึกษาเรียนรู้ของชาวชุมชนแสมภู่

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง (ระยองอะควาเรียม)


ที่เที่ยวระยอง

ที่เที่ยวระยอง

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง (ระยองอะควาเรียม) อยู่ภายในศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงทะเลอ่าวไทยฝั่งตะวันออก กรมประมง อ.เมืองระยอง จ.ระยอง ภายในสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำจัดการแสดงออกเป็นหลายส่วนคือ ส่วนนิทรรศการแสดงเกี่ยวกับการทำประมงทะเล เครื่องมือการทำประมงอาทิ อวนลาก อวนลู ล้อมจับ ส่วนที่สอง การแสดงพันธุ์สัตว์น้ำชายฝั่งไปจนถึงสัตว์น้ำจากทะเลลึก

ที่เที่ยวระยอง

ที่เที่ยวระยอง

ส่วนที่สาม พิพิธภัณฑ์แสดงซากสัตว์ที่สูญพันธุ์ ฟอสซิสเปลือกหอยต่างๆ ส่วนที่สี่ การแสดงพันธุ์สัตว์กลางแจ้งซึ่งจัดแสดงไว้บริเวณรอบๆ อาคาร อาทิ บ่อเต่าทะเลและสัตว์น้ำอื่นๆ ส่วนสุดท้ายผู้เข้าชมจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้าน ตลาดจำหน่ายสัตว์น้ำในราคาถูก

พระเจดีย์กลางน้ำ


ที่เที่ยวระยอง

ที่เที่ยวระยอง

พระเจดีย์กลางน้ำ วัดสมุทรคงคา (วัดปากน้ำ) เป็นเจดีย์ทรงระฆัง สูงประมาณ 10 เมตร ประดิษฐานอยู่ที่เกาะกลางแม่น้ำระยอง เป็นสัญลักษณ์ของชาวเรือว่าได้เดินทางมาถึงเมืองระยองแล้ว

ศูนย์การเรียนรู้ป่าชายเลนพระเจดีย์กลางน้ำ


ที่เที่ยวระยอง

ที่เที่ยวระยอง

ศูนย์การเรียนรู้ป่าชายเลนพระเจดีย์กลางน้ำ บริเวณปากแม่น้ำระยองให้เป็นศูนย์การเรียนรู้ด้านระบบนิเวศป่าชายเลนของนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ได้ศึกษาและสัมผัสกับธรรมชาติและทรัพยากรป่าชายเลนอย่างใกล้ชิด  ตลอดจนเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของประชาชนในพื้นที่โดยรอบและพัฒนาไปสู่การเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดระยองต่อไป  จึงได้ร่วมกันจัดทำโครงการศูนย์การเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลน พระเจดีย์กลางน้ำ เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ  ในวันที่  5 ธันวาคม 2554

ที่เที่ยวระยอง

หากสนใจเข้าศึกษาระบบนิเวศป่าชายเลน หรือรับฟังบรรยาย จัดสัมมนาหรือกิจกรรมภายในศูนย์ฯ ติดต่อก่อนล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน ที่งานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สำนักการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครระยอง โทร.038 - 940108

จังหวัดระยองมีฤดูการท่องเที่ยวคือช่วงเดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคม หากไปนอกฤดูท่องเที่ยวอาจเจอพายุฝนรุนแรงจนไม่สามารถเดินทางข้ามไปเกาะเสม็ดและเกาะต่างๆ ได้ นักท่องเที่ยวจึงควรตรวจสอบสภาพอากาศให้ดีก่อนเดินทาง


หาที่พักติดทะเลระยอง ที่พักสวยบรรยากาศดี คลิกที่นี่
ที่เที่ยวระยอง

ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 1 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 2 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 3 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 4 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 5 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 6 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 7 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 8 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 9 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 10 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 11 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 12 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 13 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 14 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 15 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 16 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 17 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 18 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 19 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 20 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 21 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 22 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 23 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 24 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 25 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 26 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 27 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 28 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 29 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 30 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 31 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 32 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 33 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 34 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 35 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 36 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 37 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 38 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 39 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 40 ที่เที่ยวระยอง รูปที่ 41