Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

สวนผึ้ง ไปง่ายใกล้กรุงเทพ เที่ยวได้ทุกฤดู

เที่ยวสวนผึ้ง ดินแดนที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวไม่เหมือนใครที่ใครๆก็ไปกัน

7589
สวนผึ้ง ไปง่ายใกล้กรุงเทพ เที่ยวได้ทุกฤดู
สวนผึ้ง ไปง่ายใกล้กรุงเทพ เที่ยวได้ทุกฤดู
แนะนำที่เที่ยวสวนผึ้ง ไปง่ายๆใกล้กรุงเทพฯ แถมเที่ยวได้ตลอดทั้งปีไม่ว่าจะฤดูไหน มีที่ไหนน่าตามรอยไปบ้าง มาดูกัน

บ้านหอมเทียน


ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

บ้านหอมเทียน ชื่อเสียงของร้านโด่งดังเนื่องจากเป็นผู้ผลิตเทียนหอมรายใหญ่ของเมืองไทยที่ส่งออกสินค้าไปจำหน่ายในหลายๆ ประเทศ ภายในร้านมีเทียนหอมรูปแบบต่างๆ ให้เลือกชมมากมาย มีโซนกิจกรรมต่างๆและมุมถ่ายภาพ

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

โดยมีค่าเข้าชมท่านละ 60 บาทและสามารถนำคูปองไปแลกเทียนหอม มูลค่า 50 บาท 1 ชิ้น พร้อมคูปองแทนเงินสดมูลค่า 10 บาท 1 ใบเพื่อใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้า

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

บ้านหอมเทียนเปิดบริการวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 8.30-18.00 น. เสาร์-อาทิตย์และวันหยุดพิเศษ เวลา 8.30-20.00 น.

ตลาดน้ำสวนผึ้งเวเนโต


ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ตลาดน้ำสวนผึ้งเวเนโต มีร้านค้ามากกว่า 100 ร้าน  Venice มีทะเลสาบขนาดใหญ่กว่า 20 ไร่อยู่ในพื้นที่ ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมแนวกรีซโบราณ แบบ Santorini ด้วยความโดดเด่นของตัวอาคารสีขาวสะอาดตา ตัดกับสีน้ำเงินสด อีกทั้งยังได้ตื่นตาและเพลิดเพลินกับการเก็บภาพความประทับใจ ของลานน้ำพุ หอระฆัง และสวนหย่อม ที่ได้สรรสร้างออกมา เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทุกเพศ ทุกวัย ที่แวะเวียนเข้ามา ณ ตลาดน้ำสวนผึ้งแห่งนี้

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ตลาดน้ำสวนผึ้งเวเนโต มีโปรเจกใหม่ล่าสุดที่กำลังจะเกิดขึ้นในปี2558 นั่นก็คือ Suanphueng 4d Art Gallery ด้วย มิติใหม่แห่งการถ่ายภาพ 4 มิติในรูปแบบที่แตกต่าง แห่งแรกและแห่งเดี่ยว ที่คุณจะได้ถ่ายภาพในมุมมองรูปแบบ 360 องศา ที่แปลกตาไม่ซ้ำใคร ก้าวสู้ความประทับใจในโลกที่เหนือจิตนาการ เพื่อตอกย้ำความเป็นสถานที่พักผ่อน ที่รวบรวมทั้งความรัก ความสุข ความสนุกสนานของทุกเพศทุกวัยอีกด้วย

Alpaca Hill


ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

Alpaca Hill ฟาร์มอัลปาก้าแห่งแรกและแห่งเดียวที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ภายในฟาร์มที่มีทุ่งหญ้าสีเขียวกว่า 250 ไร่มีอัลปาก้ามากมายหลากหลายสายพันธุ์ให้เลือกชม  ผู้เข้าชมสามารถสัมผัสโอบกอดอัลปาก้าได้อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งการให้อาหารอัลปาก้าอย่างใกล้ชิดในบรรยากาศสไตล์มาชูปิกชูแบบประเทศเปรู สำหรับผู้ที่สนใจทางฟาร์มยังมีอัลปาก้าให้เป็นเจ้าของได้อีกด้วยพร้อมทั้งทางฟาร์มจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำในการเลี้ยงอย่างถูกวิธี

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

การเข้าชมฟาร์มอัลปาก้าฮิลล์ จะกำหนดจำนวนผู้เข้าชมไว้ที่ 200 ท่าน/วัน โดยจะแบ่งเป็นกลุ่มเล็กๆ กลุ่มละ 8-10 คน  จะมีบัตรเข้าชม 4 ประเภท โดยบัตรแต่ละประเภทก็จะมีข้อกำหนดและสิทธิพิเศษในการเข้าชมอัลปาก้าที่แตกต่างกันออกไป

1.บัตรธรรมดา 190 บาท
สามารถเข้าชมได้ 1 ครั้ง อยู่ในบริเวณซุ้มพื้นที่ที่กำหนดให้ เข้าชมเป็นรอบ รอบละไม่เกิน 30 นาที
2.บัตร VIP 290 บาท เข้าชมได้อย่างใกล้ชิด 1 ครั้ง พร้อมสายคล้องคอ 1 เส้น(สีส้ม) อยู่ในพื้นที่พิเศษ สามารถเดินอยู่กับฝูงใกล้ชิดกับอัลปาก้าได้ ได้อาหารสำหรับให้อัลปาก้า 1 ชุด เข้าชมเป็นรอบ แต่สามารถอยู่ได้ถึงรอบสุดท้าย 1730 น. เข้าออกได้ตลอดวัน ได้ของที่ระลึกเป็นกรอบรูป
3.บัตร VIP EXPRESS 390 บาท เข้าชมได้อย่างใกล้ชิด 2 ครั้ง/ปี พร้อมสายคล้องคอ 1 เส้น (สีขาว) อยู่ในพื้นที่พิเศษ สามารถเดินอยู่กับฝูงใกล้ชิดกับอัลปาก้าได้ ได้อาหารสำหรับให้อัลปาก้า 2 ชุด เข้าชมได้ไม่จำกัดเวลา ทุกรอบ เข้า-ออก ได้ตลอดวัน ได้ของที่ระลึกเป็นกรอบรูปและถุงผ้า
4.บัตร YEAR EXPRESS 500 บาท เข้าชมได้ไม่จำกัดครั้ง พร้อมสายคล้องคอ 1 เส้น (สีขาว) อยู่ในพื้นที่พิเศษ สามารถเดินอยู่กับฝูงใกล้ชิดกับอัลปาก้าได้ ได้อาหารสำหรับให้อัลปาก้าไม่จำกัด เข้าชมได้ไม่จำกัดเวลา ทุกรอบ เข้า-ออก ได้ตลอดวัน ได้ของที่ระลึกเป็นกรอบรูป ถุงผ้า และตุ๊กตาอัลปาก้า   

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง
   
นอกจากนี้ภายในฟาร์มยังเปิดโซนสัตว์ใหม่น่ารักๆ อย่าง Capybara ที่มีความน่ารักคล้ายหนู วอลลาบี้(จิงโจ้จิ๋ว), กระต่ายยักษ์ ,กระต่ายขนปุกปุย, เต่ายักษ์ ,เฟอเรท ,แพรี่ด็อก ,มาม็อต ,นกฮูกหิมะ และ สัตว์อื่นๆอีกมากมาย

เปิดเข้าชมทุกวันจันทร์-พฤหัส เวลา 9.30 – 17.00 น. ,วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 9.00 – 18.00 น.
โทรสอบถามเพิ่มเติม 080-821-2108 , 081-145-9565 (เวลา 8.00-19.00น.)

The Resort Waterpark


ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

The Resort Waterpark สวนน้ำแห่งใหม่ที่สวนผึ้ง จ.ราชบุรี อยู่ภายในบริเวณเดอะ รีสอร์ท แอท สวนผึ้ง ท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบบนพื้นที่กว่า 100 ไร่ ที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในอำเภอสวนผึ้ง ที่สามารถชื่นชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และพระอาทิตย์ตกยามเย็นบนเทือกเขาตะนาวศรีอย่างใกล้ชิด พื้นที่รอบๆ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ และบรรยากาศอันแสนบริสุทธิ์

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ซึ่งขณะนี้สวนน้ำยังไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่มีการเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเล่นได้แล้วบางส่วนเท่านั้น โดยให้บริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-18.00 น.

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

อัตราค่าบริการ
100 บาท (ผู้ใหญ่)
60 บาท (เด็ก)
* ราคานี้ อยู่ในช่วงทดลองเท่านั้น
* สวมใส่ชุดว่ายน้ำในการลงเล่น

ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/theresortatsuanphueng

Feraza Farm


ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

Feraza Farm สวนผึ้ง ฟาร์มแกะขนาดใหญ่ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตของ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ในบรรยากาศกลิ่นอายของฟาร์มชนบทอันกว้างใหญ่ในยุโรป โอบล้อมด้วยท้องฟ้าสดใส ขุนเขาและทุ่งกว้าง ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ พร้อมมีกิจกรรมหลากหลายให้ได้เล่นสนุกเพลิดเพลินไม่รู้จบ

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

นอกจากนี้ Feraza Farm ยังมีมุมให้คุณได้ลิ้มลองอาหารรสชาติเยี่ยมด้วยเมนูคุณภาพที่ใส่ใจทุกขั้นตอนการปรุง และพักค้างแรมนอนนับดาว สูดกลิ่นอายของธรรมชาติในสวนผึ้งยามค่ำคืน ที่ภายในห้องพักนั้นจะเน้นการตกแต่งให้เข้าถึงธรรมชาติ มีความโดดเด่นเฉพาะตัว ด้วยการใช้ปีกไม้เป็นวัสดุหลัก นี่ถือเป็นอีกอรรถรสหนึ่งที่ไม่ควรพลาด

ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/sheep.feraza

New Land


ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

New Land สวนผึ้ง เป็นดินแดนแห่งความสุขที่จะพาคุณย้อนกลับไปสนุกสดใสเหมือนในวัยเด็กอีกครั้งกับกิจกรรมที่คอยต้อนรับมากมาย ทั้งขบวนรถไฟเล็กแสนสนุก ที่จะพาไปชมบรรยากาศรอบๆไร่ โดยมีไฮไลท์อยู่ที่สถานีเลี้ยงแกะ ที่รอให้คุณหนูๆมาป้อนนม ให้อาหาร และอุ้มถ่ายรูป กันอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมี กิจกรรม ATV กิจกรรมยิงธนู ซุ้มเล่นเกมส์ต่างๆ และมุมสวยๆไว้ถ่ายรูปอวดเพื่อน พร้อมอาหารเลิศรสหลากหลายเมนูอร่อย และร้านค้าของที่ระลึกให้เลือกซื้อมากมาย

ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/pages/Newland-สวนผึ้ง-ราชบุรี

สวนผึ้งออร์คิด


ที่เที่ยวสวนผึ้ง

สวนผึ้งออร์คิด สวนกล้วยไม้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของจังหวัดราชบุรี ที่สามารถเข้าชมดอกกล้วยไม้ได้ฟรี มากกว่า 10 สายพันธุ์ และยังสามารถซื้อกลับไปเป็นของฝากได้อีกด้วย ผู้เข้าชมสามารถเลือกได้เองภายในสวน

ไร่องุ่นปัญญาสวรรค์


ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ไร่องุ่นปัญญาสวรรค์ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรในอำเภอสวนผึ้ง ที่ไร่องุ่นปัญญาสวรรค์ปลูกทั้งองุ่นเขียวและองุ่นแดงไร้สารเคมี สามารถเก็บกินสดๆ จากต้นเลย ทางไร่ยังได้มีบริการสถานที่กางเต็นท์ที่ให้ความเป็นส่วนตัวและมีความเป็นธรรมชาติอีกด้วย ติดต่อได้ที่ 081-0170704 , 081-0070668

ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/PanyasawanFarm

จุดชมวิวห้วยคอกหมู


ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

จุดชมวิวห้วยคอกหมู สูงจากระดับน้ำทะเล 800 เมตร ตั้งอยู่ที่ ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เป็นพื้นที่ของฐานปฏิบัติการร้อย ตชด.137 ตั้งอยู่บนภูเขาสูง เป็นพื้นที่ชายแดนสุดเขตประเทศไทยกับประเทศพม่า โดยวิวด้านล่างเป็นเทือกเขาตะนาวศรีที่กั้นพรมแดนระหว่างประเทศทางทิศตะวันตก โดยติดกับพื้นที่จังหวัดมะริด ประเทศพม่า

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

สัมผัสกับอากาศหนาวเย็นในช่วงฤดูหนาวและฤดูฝนที่จุดชมวิวห้วยคอกหมู จะมีหมอกปกคลุมหนาแน่น มองเห็นเป็นทะเลหมอก และจุดชมวิวห้วยคอกหมูยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่งดงามอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทยไม่แพ้ภาคเหนือเลยทีเดียว

ธารน้ำร้อนบ่อคลึง


ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ธารน้ำร้อนบ่อคลึง เป็นธารน้ำร้อนธรรมชาติที่มีต้นกำเนิดมาจากเทือกเขาตะนาวศรี จะมีน้ำไหลอยู่ตลอดปี เป็นน้ำร้อนบริสุทธิ์ อุณหภูมิของน้ำประมาณ 120-136 องศาฟาเรนไฮต์  ในช่วงฤดูหนาวยามเช้าไอน้ำร้อนจะลอยกรุ่นเป็นหมอกสวยงาม มีบ่อน้ำร้อนและสระน้ำสำหรับอาบน้ำร้อนธรรมชาติ

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

เปิดให้บริการทุกวันจันทร์- ศุกร์ 08.00-17.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 08.00-18.00 น.

น้ำตกเก้าชั้น


ที่เที่ยวสวนผึ้ง

น้ำตกเก้าชั้น หรือเก้าโจน (เก้ากระโจน) บริเวณต้นน้ำเก้าโจนตั้งอยู่บนพื้นที่ราบสูงบริเวณเทือกเขาตะนาวศรี เลยจากธารน้ำร้อนบ่อคลึงไปประมาณ 1 กิโลเมตร น้ำตกมีีทั้งหมด 9 ชั้น แต่ละชั้นอยู่ไม่ห่างกันมากนัก จากชั้น 1 ถึงชั้น 9 ใช้เวลาเดินทางราว 2 ชั่วโมง และมีแอ่งให้สามารถลงเล่นน้ำได้ โดยเฉพาะในฤดูฝนจะมีน้ำมาก แต่หน้าหนาวจะมีน้ำน้อย

ขอบคุณภาพจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

เขากระโจม


ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

เขากระโจม ตั้งอยู่ชายแดนไทย-พม่า ด้านอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี มีเทือกเขาตะนาวศรี กั้นพรมแดนระหว่างทั้งสองประเทศ ในอดีตพื้นที่นี้มีความเสี่ยง เนื่องจากมีชนกลุ่มน้อยหลายกลุ่ม ปัจจุบันเป็นแหล่งท่องเที่ยว สามารถท่องเที่ยวได้ เส้นทางใช้เส้นทางเดียวกับทางไปบ่อน้ำร้อนบ่อคลึง น้ำตกเก้าชั้น ได้ อุณหภูมิหนาวเย็นทั้งปี เขากระโจม ในแนวสุดเขตประเทศไทย ภาคตะวันตก ที่มีบางคนเรียกว่า เขาช่องกระโจม นั้น คนพื้นที่เล่าให้ฟังว่า ชาวกะเหรี่ยงที่อยู่อาศัยในผืนแผ่นดินบริเวณนี้มาก่อนเรียกชื่อว่าเขาลันดา ซึ่งหมายถึง ภูเขาที่มีที่ราบ คนไทยรุ่นที่ไปทำเหมืองแร่ดีบุกที่นั่นย้อนหลังไปเมื่อประมาณ 50 ปีก่อน เห็นรูปลักษณะของเขาว่าคล้ายกระโจมอินเดียนแดง ก็เลยเปลี่ยนชื่อให้เป็นเขากระโจม การขึ้นเขากระโจมเพื่อสัมผัสกับแสงแรกของวันและทะเลหมอกบนยอดเขา ต้องนั่งรถขับเคลื่อน 4 ล้อขึ้น เนื่องจากว่าทางขึ้นเขากระโจมนั้นสูงชันและสมบุกสมบัน

ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/KhaoKrajomeHomestay


หาที่พักสวนผึ้ง คลิก!!!
ที่เที่ยวสวนผึ้ง

ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 1 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 2 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 3 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 4 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 5 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 6 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 7 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 8 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 9 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 10 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 11 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 12 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 13 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 14 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 15 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 16 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 17 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 18 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 19 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 20 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 21 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 22 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 23 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 24 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 25 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 26 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 27 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 28 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 29 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 30 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 31 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 32 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 33 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 34 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 35 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 36 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 37 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 38 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 39 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 40 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 41 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 42 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 43 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 44 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 45 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 46 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 47 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 48 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 49 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 50 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 51 ที่เที่ยวสวนผึ้ง รูปที่ 52