Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

10 ร้าน Moments of Love by Carnation

รวมร้านอาหารที่เด่นทั้งเมนูและบรรยากาศ เพื่อจะพาคุณไปสัมผัสกับความอบอุ่นอันแสนประทับใจ

2526
10 ร้าน Moments of Love by Carnation
10 ร้าน Moments of Love by Carnation
เพราะการทานอาหารมื้อพิเศษกับคนในครอบครัว หรือคนรัก คือช่วงเวลาแห่งความสุข เราจึงขอแนะนำ 10 ร้านอาหาร Moments of Love By Carnation ที่เด่นทั้งเมนูและบรรยากาศ เพื่อจะพาคุณไปสัมผัสกับความอบอุ่นอันแสนประทับใจ
Carnation

1.  บ้านย่า

Carnation
Carnation
ร้านอาหารไทยต้นตำรับที่ยังคงอนุรักษ์อาหารโบราณที่หาทานยากเอาไว้ได้เป็นอย่างดี ตัวร้านเป็นบ้านสีขาวสองชั้น มีบ่อน้ำพุเล็กๆ หน้าร้านเพิ่มความสดชื่น ด้านในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบไทยๆ ผสมผสานกับการตกแต่ง
แบบสมัยใหม่ ทำให้รู้สึกอบอุ่นเหมือนนั่งรับประทานอาหารอยู่บ้านเพื่อน เมนูอาหารของที่นี่ นอกจากจะมีอาหารไทยต้นตำรับแล้ว ยังมีเมนูใหม่ๆ เพื่อให้เข้ากับยุคสมัย และยังมีการเสิร์ฟมาในเครื่องชามลายเบญจรงค์ให้บรรยากาศเหมือนอาหารชาววัง เมนูแนะนำอาทิ ขนมจีนน้ำพริก, เมี่ยงกระท้อน, ข้าวมันส้มตำ, ข้าวแช่สูตรชาววัง, คั่วปลาดุกย่างสมุนไพร, ยำตำลึงกรุบกรอบ, แสร้งว่ากุ้งปลาดุกฟู
Carnation
Carnation
บ้านย่า
64/57 ม.1 ซ.เรวดี1 ถ.ติวานนท์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี
โทร. 0 2591 0315, 08 1812 8282, 0 2591 0317 

2. Terrace 61

Carnation
Carnation
Carnation
ริมถนนรามอินทรามีร้านอาหารที่ดูร่มรื่น ด้วยสีเขียวของตัวอาคารและต้นไม้รอบๆ ร้าน ร้านนี้เหมาะกับการแวะมาทานอาหารในทุกๆ โอกาส รวมถึงยังเหมาะกับการจัดเลี้ยงทุกรูปแบบ ตั้งแต่งานวันเกิด ฉลองเลื่อนตำแหน่ง งานฉลองรับปริญญา ไปจนถึงงานแต่งงาน ด้วยประสบการณ์การทำร้านอาหารมานานหลายปี ทำให้ร้านนี้บริการอย่างเป็นมิตร พร้อมห้องคาราโอเกะที่ทันสมัย เมนูแนะนำมีทั้ง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, ห่อหมกฝาหอย, ปลาทอดตะไคร้, แกงส้มดอกแคกุ้งสด, ต้มยำเนื้อตุ๋น, ขาหมูเยอรมัน, เป็ดกีตาร์ และมีมุมขนมไทย ร้านกาแฟ และโซนของฝากให้ซื้อติดมือกลับบ้านด้วย
Carnation
Carnation
Terrace 61
61 ม.7 ถ.รามอินทรา คันนายาว กรุงเทพฯ
โทร. 0 2918 0780, 0 2918 0781

3. อบอร่อยซีฟู้ด

Carnation
Carnation
สุดยอดร้านซีฟู้ด ที่หลายคนยอมรับในเรื่องความสดใหม่ของวัตถุดิบ และราคาที่สมเหตุสมผล ภายในร้านกว้างขวาง บรรยากาศโปร่งสบาย เหมาะกับการสั่งเมนูอร่อยๆ มาทานกันแบบเพลินๆ แม้ว่าจะเปิดมาหลายปี แต่ร้านนี้ก็ยังได้รับความนิยมจากลูกค้าที่แวะมาอุดหนุนกันอย่างคับคั่ง เรียกได้ว่าถ้านึกถึงอาหารทะเล อบอร่อยซีฟู้ด เป็นร้านอันดับต้นๆ ที่หลายคนนึกถึง เมนูที่ไม่ควรพลาดคือ หอยเชลล์อบเนย, กุ้งอบวุ้นเส้น, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ข้าวผัดปู, กุ้งแม่น้ำเผา, ปลากะพงเผาเกลือ
Carnation
Carnation
อบอร่อยซีฟู้ด
1329/53 ซ.ลาดพร้าว 94 ถ.ศรีวรา วังทองหลาง กรุงเทพฯ
โทร. 08 9015 5656, 08 9146 0129 ,0 2559 0628 ,08 1442 7504

4. คนิช

Carnation
Carnation
Carnation
ร้านอาหารบรรยากาศอบอุ่นอีกร้านหนึ่งในย่านรามอินทรา ที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้นานาชนิดเหมือนนั่งรับประทานอาหารอยู่ในสวนหลังบ้าน ภายในร้านถูกตกแต่งแบบเรียบง่ายสบายๆ ด้วยโทนสีขาว ประดับตกแต่งด้วยชั้นวางหนังสือที่มีหนังสือหลากประเภท เมนูอาหารของทางร้านจะเป็นเมนูอาหารไทยแบบต้นตำรับ และเมนูอาหารแบบฟิวชั่นผสมผสาน อาทิ เส้นหมี่ผัดผักกระเฉดกุ้งทอด, ข้าวผัดต้มยำกุ้ง, ข้าวผัดกะเพราเบคอน, ปลากะพงชะชะช่า, สปาเกตตีคาโบนาร่า เหมาะสำหรับมานั่งรับประทานอาหารมื้อพิเศษกับครอบครัว หรือมาสังสรรค์พบปะกับเพื่อนฝูง
Carnation
Carnation
คนิช
32/204 ซ.รามอินทรา 65 ถ.รามอินทรา บางเขน กรุงเทพฯ
โทร. 0 2510 9934, 08 3297 2900


5. My Collection Home Cuisine

Carnation
Carnation
ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ ผสมผสานกับความโรแมนติก ภายในร้านสะดุดตาด้วยของสะสมจากทั่วมุมโลก อาหารของทางร้านจะเป็นแนวโฮมเมด ทั้ง Crispy Pizza, Gambas Al Ajillo, Duck Confit, Corned Beef with Fresh Chilli, Lava Cake เรียกได้ว่าที่นี่เป็นมากกว่าร้านอาหาร เนื่องจากมีจุดเริ่มต้นมาจากการเป็นโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ ก่อนที่จะเปิดเป็นมุมกาแฟและร้านอาหารเต็มรูปแบบ เมื่อเข้ามาที่ร้านจึงรู้สึกเหมือนมีอะไรให้ค้นหา พาเพลิดเพลินไปกับการชื่นชมเฟอร์นิเจอร์ และผนังห้องที่เต็มไปด้วยศิลปะ
Carnation
Carnation
My Collection Home Cuisine
ซ.สุขุมวิท 63 ถ.สุขุมวิท วัฒนา กรุงเทพฯ
โทร. 0 2714 4224

6. ปูยักษ์

Carnation
Carnation
แค่ชื่อก็บ่งบอกถึงความใหญ่ของปูอันเป็นเมนูไฮไลต์ของร้าน ปูยักษ์ตัวโตๆ ถูกนำมาปรุงตามที่ลูกค้าสั่ง ไฮไลต์คือการนึ่ง โดยคงความสด หวาน ของเนื้อปูเอาไว้ให้มากที่สุด แล้วทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ และยังมีเมนูหอยเชลล์ฮอกไกโด อบเนยกระเทียม เมื่อถูกนำมาเสิร์ฟบนโต๊ะ ส่งกลิ่นหอมเตะจมูกยั่วใจมากๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเมนูนี้ถึงสั่งกันแทบทุกโต๊ะ หรือถ้ามาเป็นครอบครัวต้องเมนู ทะเลกระทะ ที่ยกเมนูอาหารทะเลมาไว้ในจานเดียวกัน รสชาติเข้มข้น ซอสอร่อยลงตัว
Carnation
Carnation
ปูยักษ์
ถ.กาญจนาภิเษก (วงแหวนรอบนอก) บางบอน กรุงเทพฯ 
โทร. 08 9528 0545, 08 3158 4282

7. บ้านฉลอง

Carnation
Carnation
จุดเริ่มต้นของร้านนี้ มาจากการที่เจ้าของร้านเป็นข้าราชการจากภูเก็ต มักจะทำอาหารใต้ให้เพื่อนร่วมงานได้ทานในโอกาสต่างๆ เมื่อเพื่อนๆ ต่างติดอกติดใจในรสชาติ ทำให้เปิดเป็นร้านอาหารร้านนี้ขึ้นมา โดยทางร้านใส่ใจในทุกๆ ขั้นตอนเหมือนทำอาหารทานเองที่บ้าน ทุกเมนูปลอดผงชูรส เมนูเด็ดคือ แกงส้มปลากระบอก ใส่ยอดมะพร้าวและออดิบ, ใบเหลียงผัดไข่, กุ้งต้มน้ำผึ้ง ซึ่งหาทานยากมากในปัจจุบัน ทุกเมนูอร่อยได้รสชาติตามสไตล์อาหารใต้ภูเก็ต
Carnation
Carnation
บ้านฉลอง
100 ซ.ลาดปลาเค้า 39 ถ.ลาดปลาเค้า ลาดพร้าว กรุงเทพฯ 
โทร. 0 2940 3709

8. กาชาติ Cafe’

Carnation
 
Carnation
Carnation
บ้านไม้หลังเก่าในย่านตลาดนางเลิ้ง ตกแต่งร้านให้มีกลิ่นอายผลงานศิลปะ ด้านนอกมีรูปปั้นและมุมนั่งพักผ่อนสบายๆ ส่วนด้านในมีการเพ้นท์ฝาผนังให้เป็นลวดลายศิลปะ ให้ได้ถ่ายภาพสวยๆ เก็บไว้ ร้านนี้เหมาะกับการแวะมานั่งพักผ่อนเงียบๆ หรือจะใช้เป็นที่คิดงานสำหรับผู้ที่กำลังหาไอเดียใหม่ๆ เมนูของร้านมีทั้งเครื่องดื่ม พิซซ่าโฮมเมด และอาหารไทยง่ายๆ อาทิ แกงส้มชะอมกุ้ง ตบท้ายด้วยเมนูปังเย็นช็อกโกแลตหวานๆ เย็นๆ ให้ได้ฟินกัน
Carnation
Carnation
กาชาติ Cafe’
547-547/1 ถ.นครสวรรค์ สวนจิตรลดา ดุสิต กรุงเทพฯ 
โทร. 08 1459 3322

9. Always Sunset

Carnation
Carnation
Carnation
คาเฟ่เปิดใหม่ย่านลาดพร้าว ที่ต่อยอดจากโชว์รูมจักรยานวินเทจนำเข้าจากยุโรป แล้วเพิ่มมุมกาแฟและของหวานสไตล์คาเฟ่ แม้ว่าจะเป็นร้านใหม่ แต่ก็คัดสรรเมล็ดกาแฟชั้นดีจากต่างประเทศแล้วชงอย่างพิถีพิถัน ส่วนของหวาน มีทั้งฮันนี่โทสต์และปังเย็นอร่อยๆ นอกจากที่นี่จะเป็นจุดพักนักปั่นแล้ว ยังกลายเป็นคาเฟ่ที่หลายคนหาโอกาสแวะมาเยี่ยมเยือน เพราะนอกจากจะได้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องจักรยานแล้ว ยังเป็นร้านที่เหมาะกับผู้ที่กำลังหลีกหนีความวุ่นวายของสังคมเมืองได้ด้วย
Carnation
Carnation
Carnation
Always Sunset
ซ.ลาดพร้าว 71 ถ.นาคนิวาส วังทองหลาง กรุงเทพฯ
โทร. 09 4226 3954

10. A Lot Like Love Cafe

Carnation
Carnation
Carnation
ไม่ไกลจากรถไฟฟ้า MRT ห้วยขวาง มีคาเฟ่เปิดใหม่บรรยากาศอบอุ่น ที่เจ้าของร้านตั้งใจจะให้เป็นแหล่งพักผ่อนของทุกคนในครอบครัว ภายในอาคารสีขาวกับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ทำให้ร้านนี้ดูสบายตา น่านั่ง จะพาครอบครัวมานั่งชิลล์ช่วงวันหยุด หรือจะมานั่งคิดงานเพลินๆ ช่วงวันธรรมดาที่นี่ก็เหมาะ เมนูแนะนำคือ เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม บราวนี่ และเค้กมะพร้าวใบเตย ทานคู่กับเครื่องดื่มเย็นอย่าง ชาเขียว, โกโก้, กรีนทีลาเต้ และคาราเมลมัคคิอาโต้ ไม่ต้องไปไกลก็สามารถชิลล์ได้
Carnation
Carnation
A Lot Like Love Cafe
359  ซ.รัชดาภิเษก 14 ถ.รัชดาภิเษก กรุงเทพฯ
โทร. 09 5748 5517