ปังชาไทยอร่อยไกลระดับโลก Michelin มาไกลถึงไทยต้องกินน้ำแข็งไส ICONSIAM

Aug 16, 2022 456

ปังชาไทยอร่อยไกลระดับโลก Michelin มาไกลถึงไทยต้องกินน้ำแข็งไส ICONSIAM

share this:

ปังชา เป็นร้านของหวานที่แตกตัวออกมาจากร้านลูกไก่ทอง จากเมนูที่ขึ้นชื่อของร้าน คือ ปังชา น้ำแข็งไส หรือ จ้ำบ๊ะ ชาไทยที่มีกลิ่นหอมตามความต้องการของเจ้าของร้านที่ต้องการนำชาไทยนั้นมาทำเป็นขนมหวาน และเสิร์ฟขึ้นในร้านลูกไก่ทอง


ชาไทยนั้นมีสีสันและเอกลักษณ์เป็นสีส้มที่มีเสน่ห์เย้ายวนชวนให้ชิม จากประสบการณ์กว่า 10 ปี คุณแก้ม กาญจนา เจ้าของร้านปังชาคาเฟ่ ได้คิดค้นสูตร “ชาลูกไก่ทอง” สูตรที่ลูกค้าชื่นชอบมากที่สุดมีรสนุ่มละมุนกลิ่นหอมขึ้นจมูกสีสันสดใสน่ากิน
ซึ่งการคิดค้นสูตรนี้ไม่ใช่ว่าได้มาง่ายๆ การเบลนด์ชาหลากหลายชนิดให้พอดีนั้นเป็นเรื่องที่ยากเพราะชาเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนพอตัว ชาทั้ง 5 ชนิดที่เบลนด์ออกมาเป็นชาลูกไก่ทองนั้นต่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกัน

- Local Southern Thai Tea
- Emperor Oolong Tea
- Popular Red tea
- Leaf Black Tea
- Ceylon Tea

ชาลูกไก่ทอง ขึ้นชื่อว่าชาไทยเบสพื้นฐานก็ต้องเป็นพันธ์ุชาไทยคุณภาพดีจากทางใต้ของประเทศไทยผสมกับชาที่มีรสฝาดเป็นเอกลักษณ์ทำให้เรารับรู้รสชาติของชาได้ดีมากขึ้นสีสันของชานั้นก็มีส่วนสำคัญเลือกชาที่มีสีสันและรสชาติให้เข้ากับชาชนิดอื่นๆนั้นต้องมีขั้นตอน ความเข้าใจ และประสบการณ์ที่ใช้เวลากับชาเหล่า เสน่ห์ของชาลูกไก่ทอง สูตรนี้มีต่างเป็นที่ชื่นชอบจนได้รับการันตีความอร่อยโดย Michelin Guide นอกจากชาที่เป็นเอกลักษณ์แล้วยังภายในแก้วนั้นยังมีท็อปปิ้งถึง 4 ชนิด ไข่มุกชาไทย สีส้ม ไข่มุกแก้ว สีขาวใส และไข่มุกชาดำราดน้ำผึ้ง และ เฉาก๊วยหอมๆที่เข้ากับรสชาได้เป็นอย่างดี

ปังชา คือ น้ำแข็งไส หรือจ้ำบ๊ะ ที่ใส่น้ำหวานโดยที่มีฐานข้างล่างเป็นขนมปัง โดยน้ำหวานที่ราดนั้นจะเป็น น้ำแดง น้ำเขียว น้ำต่างๆเป็นเมนูที่อยู่คู่กับคนไทยมาแต่ช้านาน เมนู ปังชา ของร้านปังชานั้นมีหน้าตาไม่ธรรมดาด้วยขนาดเหมือนภูเขาขนาดใหญ่มโหฬารอยู่ตรงหน้ามีสีส้มสดใสที่เป็นเอกลักษณ์ของชาไทยและเต็มไปด้วยท็อปปิ้งไข่มุก 3 ชนิด ไข่มุกชาไทย สีส้ม ไข่มุกแก้ว สีขาวใส และไข่มุกชาดำราดน้ำผึ้ง ภายใต้ภูเขายังมีขนมปังที่มีกลิ่นหอมชุ่มฉ่ำไปด้วยชาลูกไก่ทองและความหวานจากนม

ปังชา สาขา ไอคอนสยาม
พิกัด : https://bit.ly/3w3MzFe
ที่อยู่ : 299 ถนนเจริญนคร คลองต้นไทร คลองสาน กรุงเทพ 10600
เปิด : 10.00 -22.00 น.

michelinstar

ปังชา

ชาไทยนม

ชาไทย

มิชลินไกด์

ลูกไก่ทอง

related

สุนทรีย์ ร้านกาแฟกลางป่า เสียงดนตรีครื้นเครง ภูเก็ต

สุนทรีย์ ร้านกาแฟกลางป่า เสียงดนตรีครื้นเครง ภูเก็ต

สุนทรีย์ เป็นร้านกาแฟเล็กๆที่ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาสามารถมองลงมาเห็นตัวเมืองจังหวัดภูเก็ต บรรยากาศโดยรอบของร้านก็จะเป็นป่าบนเขาเขียวชอุ่ม จากทางเข้าก็ไม่คาดคิดว่าจะมีร้านกาแฟมาตั้งอยู่บริเวณที่แห่งนี้ การมานั่งดื่มกาแฟที่ร้านนี้ให้ความรู้สึกเหมือนมาพักผ่อนด้วยการออกแคมป์ปิ้งในป่า

มะ ยอดผัก ราดหน้า ร้านเตาถ่านระดับตำนาน

มะ ยอดผัก ราดหน้า ร้านเตาถ่านระดับตำนาน

ยังคงวนเวียนอยู่แถวราชวัตร ย่านนี้มีร้านในตำนานเยอะมากกก เปิดมานานกันทั้งนั้น และ 1 ในนั้นก็หนีไม่พ้นร้าน “มะ ยอดผัก ราดหน้าราชวัตร” ร้านที่ปริมาณและคุณภาพล้นจาน ! มีเมนูให้เลือกสั่งเลือกกินเยอะมากกก ใครอยากเห็นหน้าตาไม่ต้องรอช้า เลื่อนลงไปดูด้านล่างเลยจ้าาา

น่าลาภ อาหารอีสาน ซอยเย็นจิตรคอหมูแท้รสเด็ด อร่อยเผ็ดถึงรสชาติ

น่าลาภ อาหารอีสาน ซอยเย็นจิตรคอหมูแท้รสเด็ด อร่อยเผ็ดถึงรสชาติ

ร้านอาหารอีสานเปิดใหม่ ซอยเย็นจิตร ถนนจันทน์ รสแซ่บถึงใจอร่อยถูกใจแน่นอนเมนูเด็ดของที่ร้านต้องยกให้คอหมูย่างที่ใช้ส่วนของคอหมูแท้ๆเกรดเอ ย่างจนหอมจิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ด แค่ได้กลิ่นอยากจะได้ข้าวเหนียวหรือส้มตำมากินคู่กันเลย

เฮฮา กิน ดื่ม กับเพื่อนพ้อง พรรคพวก อาหารใต้ & ซีฟู้ด สวนสยาม ซอย 18

เฮฮา กิน ดื่ม กับเพื่อนพ้อง พรรคพวก อาหารใต้ & ซีฟู้ด สวนสยาม ซอย 18

ปาร์ตี้สุขสันต์ในวันหรรษาชวนพากันมาร้องเล่นเต้นตามเพลง กินอาหารให้อร่อยฟังดนตรีให้สนุกมีความสุขไปพร้อมกับผองเพื่อนร้านอาหารครอบครัวสไตล์คันทรี่ย่านสวนสยามที่เน้นอาหารใต้รสเผ็ด แบบคุณภาพเน้นๆ เลือกเฟ้นแต่ของอร่อยมาเสิร์ฟให้ถีงโต๊ะรับรองถึงรสถึงชาติแน่นอน

“อร่อยเด็ดทุกย่าน จัดจ้านทุกตลาด” ในงาน “VEGETARIAN FOOD FESTIVAL 2022” ที่ พารากอน

“อร่อยเด็ดทุกย่าน จัดจ้านทุกตลาด” ในงาน “VEGETARIAN FOOD FESTIVAL 2022” ที่ พารากอน

กูร์เมต์ มาร์เก็ต ซูเปอร์มาร์เก็ตระดับพรีเมียม และ กูร์เมต์ อีทส์ ศูนย์รวมความอร่อยที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ร่วมต้อนรับเทศกาลกินเจ จัดงาน “VEGETARIOAN FOOD FESTIVAL 2022” รวบรวมเมนูเจขึ้นชื่อ จากร้านดัง พร้อมด้วยที่สุดของวัตถุดิบเจคุณภาพดี สด ใหม่ สะอาด จากแบรนด์เด่นและตลาดดังทั่วไทยมาให้เลือกมากมาย ตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน – 4 ตุลาคม 2565

ร้านเด็ดในตำนาน วันสตาร์ เป็ดย่าง

ร้านเด็ดในตำนาน วันสตาร์ เป็ดย่าง

#เป็ดย่าง เมนูที่ใครเคยได้ลองกินครั้งแรกแล้วไม่มีกลิ่นสาปจะต้องชอบและติดใจแน่ ๆ แต่ถ้าไปเจอเป็ดย่างที่มีกลิ่นก็จะรู้สึกไม่ชอบกินเป็ดย่างไปตลอดเลย เพราะงั้นแนะนำให้ไปกินร้านที่ย่างเป็ดดี ๆ รสเด็ด ๆ ค่ะ !! ร้านที่จะมาแนะนำวันนี้อยู่ย่านราชวัตร #วันสตาร์เป็ดย่าง เป็นอีกหนึ่งร้านในตำนานเป็ดย่างเลยฮะ

หมูทอดราชวัตร อิ่มจุกมื้อเช้าในงบหลักสิบ @ตลาดราชวัตร

หมูทอดราชวัตร อิ่มจุกมื้อเช้าในงบหลักสิบ @ตลาดราชวัตร

หมูทอด เมนูสุดคลาสสิคที่นิยมกินกันเยอะมากกก กินตอนเช้าก่อนไปทำงาน ก่อนไปโรงเรียน ทั้งอยู่ท้องและอร่อย กินง่ายแถมราคาถูก วันนี้จะพาไปทัวร์ #ร้านหมูทอดราชวัตร ที่ตลาดราชวัตรกัน เป็นร้านในตำนานที่เปิดมานานกว่า 30 ปี ! ไม่แน่จริงอยู่ไม่ได้นานขนาดนี้หรอกนะฮะ ลูกค้าติดใจเพียบ ว่าแล้วไม่รอช้า ไปดูกันเลยดีกว่า

รวม 5 สถานที่ ไปไหว้เจ้าขอพร กินเจในกรุงเทพ

รวม 5 สถานที่ ไปไหว้เจ้าขอพร กินเจในกรุงเทพ

เทศกาลถือศีลกินเจ 2565 ในปีนี้ตรงกับวันที่ 26 กันยายน – 4 ตุลาคม 2565 ซึ่งเป็นเวลา 9 วัน ของวันมงคลในช่วงนี้คนกินเจมักจะถือศีลเข้าวัดทำบุญ เรามาดูกันดีกว่าในกรุงเทพฯ มีวัดที่ไหนบ้างที่เราไปเข้าวัดทำบุญและสามารถถือศีลกินเจได้ในที่เดียวกัน

บ้านดอกพุด คาเฟ่ขนมไทยโบราณ @ลาดพร้าว 48

บ้านดอกพุด คาเฟ่ขนมไทยโบราณ @ลาดพร้าว 48

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ทุกคน วันนี้มาในตีมเรียบร้อยสวยใสน่ารัก เพราะจะพาไปเที่ยวคาเฟ่ขนมไทยโบราณกันค่ะ ความรู้สึกส่วนตัวถ้าพูดถึงขนมไทยแล้วก็นึกภาพถึงผู้หญิงเรียบร้อย สวย หวาน ขึ้นมาทันที 555 อ่ะ ๆ เข้าเรื่องดีกว่า วันนี้จะพาไปคาเฟ่ ! แต่ไม่ใช่คาเฟ่ที่หาได้ง่าย ๆ ทั่วไป เพราะนานน๊านนนนที เราจะเจอคาเฟ่ขนมไทย #บ้านดอกพุด เปิดมาตั้งแต่ปี 2559 ที่ซอยลาดพร้าว 48 แยก 28-16 ค่าา

ไอติมมันหวานดองกิ หอม หวาน ละมุนลิ้น @Donki MBK

ไอติมมันหวานดองกิ หอม หวาน ละมุนลิ้น @Donki MBK

อยากกินนมฮอกไกโด กับมันหวานญี่ปุ่นเผา ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น ! แค่ไป Don Don Donki ก็ได้กินแว้ววว แบบพรีเมียมเลยจ้าา เราไปที่สาขา MBK Center เคาท์เตอร์สั่งอยู่ด้านหน้าของ Donki เลย ของกินตรงบาร์นี้ทำวันต่อวัน สั่งสดทำใหม่เลย เมนูเยอะหลากหลายมั่ก ! ไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรให้กินบ้างน้า แล้วเราสั่งอะไรมากินมั่ง

recommend

Yerm Chocolate ช็อกโกแลตเข้มข้น ล้นไหลเยิ้ม
Yerm Chocolate ช็อกโกแลตเข้มข้น ล้นไหลเยิ้ม
คาเฟ่วิวทะเลสาบย่านเลี่ยงเมืองปากเกร็ด High Octane Cafe
คาเฟ่วิวทะเลสาบย่านเลี่ยงเมืองปากเกร็ด High Octane...
ขนมปังเกาหลีนึ่งที่สุดจึ้งในตอนนี้ Mil Toast house จากเกาหลี
ขนมปังเกาหลีนึ่งที่สุดจึ้งในตอนนี้ Mil Toast house...
สำหรับผู้ใช้ edtguide
สำหรับร้านค้าหรือธุรกิจ

© 2020 edtguide.com by Cheese Digital Network Co., Ltd. Privacy Policy