ปรุงสุก พร้อมกิน กับอินเดียนฟู๊ดด (•ŵ•) .

Feb 7, 2022 434

ปรุงสุก พร้อมกิน กับอินเดียนฟู๊ดด (•ŵ•) .

share this:

ปรุงสุก พร้อมกิน กับอินเดียนฟู๊ดด (•ŵ•) .

🇮🇳 ปรุงสุก พร้อมกิน กับอินเดียนฟู๊ดด (•ŵ•)


งานนี้เราได้รับเชิญจากแบรนด์ Emperor Food Online ผู้เชี่ยวชาญการผลิตอาหารอินเดีย
ปรุงสุก พร้อมกินมาลองกินอาหารอินเดีย Cooked-Ready กัน.

แว่บแรกที่เห็นก็คิดว่าอาหารอินเดียจะกินยาก จากที่เห็นหน้าตาน้ำแกง ดูฉูดฉาด
แต่พอลองแล้วกลับอร่อยกว่าที่คิด เชฟจากอินเดียการันตีเล้ย.

กลิ่นหอม ของเครื่องเทศแกงหลากหลายชนิด ข้าวอบแสนอร่อย กินบ่อยๆ ยังได้เลยตอนนี้ !!

ซาโมซ่า

เปิดประเดิมด้วยซาโมซ่า เป็นจานแรกตอนแรกก็มองว่ามันคืออะไรเห็นมันเป็นก้อนสามเหลี่ยมคล้ายๆปอเปี๊ยะทอด
พอลองกัดเข้าไปดูอร่อยกว่าที่คิดนะ ไส้ข้างในเป็นไส้ไก่คลุกเคล้ากับเครื่องเทศหลายชนิดกลิ่นหอมกำลังดี
ไส้ของซาโมซ่าที่ได้ลองมี 2 แบบด้วยกันนะ ไส้ไก่ กับ ผักล้วน

แกงมาซาร่า
แกงมาซาร่า


แกงมาซาล่า (Masala Curry) แกงกะหรี่อินเดียชื่อคุ้นหูคนไทย เราไม่เคยกินแกงกะหรี่อินเดียมาก่อนเลยล่ะ นี่คือครั้งแรกมันก็คล้ายๆแกงกะหรี่ญี่ปุ่นนะแต่ว่ากลิ่นเครื่องเทศนั้นแรงกว่า เราคิดว่าถ้าใครที่ชอบกินแกงกะหรี่ญี่ปุ่นเนี่ยก็กินแกงมาซาล่าง่ายๆเลยละ นี่มีทั้งมาซาล่าแกะ มาซาล่าไก่เลย

ข้าวอบบาสมาติข้าวอบบาสมาติอันนี้ก็เป็นอีก 1 เมนูที่มีให้ลองกินถึง 2 จาน จานแรกเป็นข้าวธรรมดา อีกจานอบมาพร้อมกุ้ง เรารู้สึกว่าจานบาสมาติกุ้งนั้นมีกลิ่นทีแรงกว่านิดหน่อยและรสชาติจัดจ้านกว่า เชฟชาวอินเดียที่อยู่ในงานก็เลยอธิบายให้เราว่าถ้าหากใส่เนื้อสัตว์ลงไปจะปรุงรสมากกว่านิดหน่อย ไม่เหมือนข้าวเปล่าๆ

ไก่ทิกก้า

ไก่ย่างทิกก้า ไก่ย่างแบบอินเดียที่มีกลิ่นเครื่องเทศและรสเผ็ดเล็กน้อย เห็นตอนแรกนึกว่าจะเป็นไก่แห้งๆแข็งๆ แต่ไม่ใช่เลยนี่เป็นเนื้อไก่ที่ฉ่ำและอร่อยมาก กินไปตั้งหลายชิ้นเลยล่ะ

แกงชีสเนยสด

แกงชีสเนยสด ชีสในแกง? มันจะเข้ากันเหรอ เราตั้งคำถามนี้เป็นสิ่งแรกเลยแหละ พอได้กินมันไม่เหมือนแบบที่คิดจริงๆนะ เพราะชีสต่างกันเลย ชีสแบบนี้จะมีเนื้อร่วนกว่าและมีรสของแกงอยู่เข้ากันได้อย่างประหลาดใจเลย

ผักทอดถั่ว

ก้อนกลมๆ ก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไรพอกินเข้าไปมันคือผักรวมทอดถั่ว ผิวกรอบๆเนื้อข้างในเป็นผักร่วนๆ มีรสเผ็ดนิดหน่อย กินอร่อยมาก อันนี้ขอบอกเลยว่ายังไงก็ต้องลอง

FaceBook : https://bit.ly/3uqglEe.ติดตามช่องทาง EDTguide เพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : https://www.edtguide.com

Youtube : EDTGuide

Line@ : @edtguide

IG : edtguide
---------------------------------------------------------------------
Finding your passion
#เพราะเรารู้ว่าคุณก็อยากรู้#edtguide #มาที่เดียวได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งกิน

#รีวิวกับedt #รีวิวที่เที่ยว #รีวิวที่กิน #EFO #อาหารอินเดีย #indianfoods
#indianchef #Indianrestaurant #Emperorfoodonline #ร้านอาหารอินเดีย

related

สุนทรีย์ ร้านกาแฟกลางป่า เสียงดนตรีครื้นเครง ภูเก็ต

สุนทรีย์ ร้านกาแฟกลางป่า เสียงดนตรีครื้นเครง ภูเก็ต

สุนทรีย์ เป็นร้านกาแฟเล็กๆที่ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาสามารถมองลงมาเห็นตัวเมืองจังหวัดภูเก็ต บรรยากาศโดยรอบของร้านก็จะเป็นป่าบนเขาเขียวชอุ่ม จากทางเข้าก็ไม่คาดคิดว่าจะมีร้านกาแฟมาตั้งอยู่บริเวณที่แห่งนี้ การมานั่งดื่มกาแฟที่ร้านนี้ให้ความรู้สึกเหมือนมาพักผ่อนด้วยการออกแคมป์ปิ้งในป่า

มะ ยอดผัก ราดหน้า ร้านเตาถ่านระดับตำนาน

มะ ยอดผัก ราดหน้า ร้านเตาถ่านระดับตำนาน

ยังคงวนเวียนอยู่แถวราชวัตร ย่านนี้มีร้านในตำนานเยอะมากกก เปิดมานานกันทั้งนั้น และ 1 ในนั้นก็หนีไม่พ้นร้าน “มะ ยอดผัก ราดหน้าราชวัตร” ร้านที่ปริมาณและคุณภาพล้นจาน ! มีเมนูให้เลือกสั่งเลือกกินเยอะมากกก ใครอยากเห็นหน้าตาไม่ต้องรอช้า เลื่อนลงไปดูด้านล่างเลยจ้าาา

น่าลาภ อาหารอีสาน ซอยเย็นจิตรคอหมูแท้รสเด็ด อร่อยเผ็ดถึงรสชาติ

น่าลาภ อาหารอีสาน ซอยเย็นจิตรคอหมูแท้รสเด็ด อร่อยเผ็ดถึงรสชาติ

ร้านอาหารอีสานเปิดใหม่ ซอยเย็นจิตร ถนนจันทน์ รสแซ่บถึงใจอร่อยถูกใจแน่นอนเมนูเด็ดของที่ร้านต้องยกให้คอหมูย่างที่ใช้ส่วนของคอหมูแท้ๆเกรดเอ ย่างจนหอมจิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ด แค่ได้กลิ่นอยากจะได้ข้าวเหนียวหรือส้มตำมากินคู่กันเลย

เฮฮา กิน ดื่ม กับเพื่อนพ้อง พรรคพวก อาหารใต้ & ซีฟู้ด สวนสยาม ซอย 18

เฮฮา กิน ดื่ม กับเพื่อนพ้อง พรรคพวก อาหารใต้ & ซีฟู้ด สวนสยาม ซอย 18

ปาร์ตี้สุขสันต์ในวันหรรษาชวนพากันมาร้องเล่นเต้นตามเพลง กินอาหารให้อร่อยฟังดนตรีให้สนุกมีความสุขไปพร้อมกับผองเพื่อนร้านอาหารครอบครัวสไตล์คันทรี่ย่านสวนสยามที่เน้นอาหารใต้รสเผ็ด แบบคุณภาพเน้นๆ เลือกเฟ้นแต่ของอร่อยมาเสิร์ฟให้ถีงโต๊ะรับรองถึงรสถึงชาติแน่นอน

“อร่อยเด็ดทุกย่าน จัดจ้านทุกตลาด” ในงาน “VEGETARIAN FOOD FESTIVAL 2022” ที่ พารากอน

“อร่อยเด็ดทุกย่าน จัดจ้านทุกตลาด” ในงาน “VEGETARIAN FOOD FESTIVAL 2022” ที่ พารากอน

กูร์เมต์ มาร์เก็ต ซูเปอร์มาร์เก็ตระดับพรีเมียม และ กูร์เมต์ อีทส์ ศูนย์รวมความอร่อยที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ร่วมต้อนรับเทศกาลกินเจ จัดงาน “VEGETARIOAN FOOD FESTIVAL 2022” รวบรวมเมนูเจขึ้นชื่อ จากร้านดัง พร้อมด้วยที่สุดของวัตถุดิบเจคุณภาพดี สด ใหม่ สะอาด จากแบรนด์เด่นและตลาดดังทั่วไทยมาให้เลือกมากมาย ตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน – 4 ตุลาคม 2565

ร้านเด็ดในตำนาน วันสตาร์ เป็ดย่าง

ร้านเด็ดในตำนาน วันสตาร์ เป็ดย่าง

#เป็ดย่าง เมนูที่ใครเคยได้ลองกินครั้งแรกแล้วไม่มีกลิ่นสาปจะต้องชอบและติดใจแน่ ๆ แต่ถ้าไปเจอเป็ดย่างที่มีกลิ่นก็จะรู้สึกไม่ชอบกินเป็ดย่างไปตลอดเลย เพราะงั้นแนะนำให้ไปกินร้านที่ย่างเป็ดดี ๆ รสเด็ด ๆ ค่ะ !! ร้านที่จะมาแนะนำวันนี้อยู่ย่านราชวัตร #วันสตาร์เป็ดย่าง เป็นอีกหนึ่งร้านในตำนานเป็ดย่างเลยฮะ

หมูทอดราชวัตร อิ่มจุกมื้อเช้าในงบหลักสิบ @ตลาดราชวัตร

หมูทอดราชวัตร อิ่มจุกมื้อเช้าในงบหลักสิบ @ตลาดราชวัตร

หมูทอด เมนูสุดคลาสสิคที่นิยมกินกันเยอะมากกก กินตอนเช้าก่อนไปทำงาน ก่อนไปโรงเรียน ทั้งอยู่ท้องและอร่อย กินง่ายแถมราคาถูก วันนี้จะพาไปทัวร์ #ร้านหมูทอดราชวัตร ที่ตลาดราชวัตรกัน เป็นร้านในตำนานที่เปิดมานานกว่า 30 ปี ! ไม่แน่จริงอยู่ไม่ได้นานขนาดนี้หรอกนะฮะ ลูกค้าติดใจเพียบ ว่าแล้วไม่รอช้า ไปดูกันเลยดีกว่า

รวม 5 สถานที่ ไปไหว้เจ้าขอพร กินเจในกรุงเทพ

รวม 5 สถานที่ ไปไหว้เจ้าขอพร กินเจในกรุงเทพ

เทศกาลถือศีลกินเจ 2565 ในปีนี้ตรงกับวันที่ 26 กันยายน – 4 ตุลาคม 2565 ซึ่งเป็นเวลา 9 วัน ของวันมงคลในช่วงนี้คนกินเจมักจะถือศีลเข้าวัดทำบุญ เรามาดูกันดีกว่าในกรุงเทพฯ มีวัดที่ไหนบ้างที่เราไปเข้าวัดทำบุญและสามารถถือศีลกินเจได้ในที่เดียวกัน

บ้านดอกพุด คาเฟ่ขนมไทยโบราณ @ลาดพร้าว 48

บ้านดอกพุด คาเฟ่ขนมไทยโบราณ @ลาดพร้าว 48

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ทุกคน วันนี้มาในตีมเรียบร้อยสวยใสน่ารัก เพราะจะพาไปเที่ยวคาเฟ่ขนมไทยโบราณกันค่ะ ความรู้สึกส่วนตัวถ้าพูดถึงขนมไทยแล้วก็นึกภาพถึงผู้หญิงเรียบร้อย สวย หวาน ขึ้นมาทันที 555 อ่ะ ๆ เข้าเรื่องดีกว่า วันนี้จะพาไปคาเฟ่ ! แต่ไม่ใช่คาเฟ่ที่หาได้ง่าย ๆ ทั่วไป เพราะนานน๊านนนนที เราจะเจอคาเฟ่ขนมไทย #บ้านดอกพุด เปิดมาตั้งแต่ปี 2559 ที่ซอยลาดพร้าว 48 แยก 28-16 ค่าา

ไอติมมันหวานดองกิ หอม หวาน ละมุนลิ้น @Donki MBK

ไอติมมันหวานดองกิ หอม หวาน ละมุนลิ้น @Donki MBK

อยากกินนมฮอกไกโด กับมันหวานญี่ปุ่นเผา ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น ! แค่ไป Don Don Donki ก็ได้กินแว้ววว แบบพรีเมียมเลยจ้าา เราไปที่สาขา MBK Center เคาท์เตอร์สั่งอยู่ด้านหน้าของ Donki เลย ของกินตรงบาร์นี้ทำวันต่อวัน สั่งสดทำใหม่เลย เมนูเยอะหลากหลายมั่ก ! ไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรให้กินบ้างน้า แล้วเราสั่งอะไรมากินมั่ง

สำหรับผู้ใช้ edtguide
สำหรับร้านค้าหรือธุรกิจ

© 2020 edtguide.com by Cheese Digital Network Co., Ltd. Privacy Policy