Ma Ichi UrbanEatery ร้านอาหารลูกครึ่งญี่ปุ่น-ฝรั่งเศส

Aug 3, 2022 264

Ma Ichi UrbanEatery ร้านอาหารลูกครึ่งญี่ปุ่น-ฝรั่งเศส

share this:

こんにちは ! Bonjour !

ทักทายเริ่มต้นกันถึง 2 ภาษา เพราะวันนี้เราจะพาไปกินอาหารของทั้ง 2 ทวีปแบบไม่ต้องบินลัดฟ้าไป และไม่ต้องไป 2 ที่ เพราะทั้ง 2 ถูกรวมไว้ที่เดียวกันแล้ว ! โดยร้าน “Ma Ichi UrbanEatery” ย่านอารีย์-ราชครู

แว๊บแรกที่เห็นหน้าร้าน ก้าวแรกที่เข้าร้านไป คิดว่าเข้าร้านผิด😂 เพราะร้าน Ma Ichi Urban Eatery ตกแต่งและจัดโทนสีสไตล์มินิมอล เหมือนเข้าคาเฟ่เลย แปลกตาเรามาก ไม่เหมือนมากินอาหารญี่ปุ่นเลยค่ะ แต่ว่าชอบมากก เพราะนั่งกินแล้วสบายตา นั่งกินกับแก๊งเพื่อนได้แบบชิล ๆ เลยค่ะ ดีต่อใจสาว ๆ มากก

ในส่วนของเมนูอาหาร ทางร้านมีเชฟมืออาชีพถึง 2 ท่านหลัก ๆ #เชฟแก้ว มีประสบการณ์การทำอาหารญี่ปุ่นในตำแหน่ง Excutive chef นานกว่า 9 ปี ในร้านซูชิที่ขายดีที่สุดใน Chicago และ #เชฟซาฟ เชฟชาวฝรั่งเศสมีประสบการณ์ในการทำร้านอาหารและโรงแรมชั้นนำในเมืองปารีสนานกว่า 10 ปี

แต่ละเมนูถูกรังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันและสร้างสรรค์มาก เป็นอาหารแนวฟิวชั่น แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าเมนูที่ได้รับ “ไม่ตรงปก” เนื่องจากว่าเชฟตามใจตัวเองหนักมากก ปั้นข้าวซูชิ ใส่หน้าแบบไม่คำนึงถึง Cost เลยค่าา แค่ลูกค้าคุ้มเป็นพอใจ #ซูชิสไตล์ใหม่ ชิ้นใหญ่คำโตม๊ากกก เวลาสั่งต้องมีสติ ค่อย ๆ สั่งนะคะ 555 ว่าละเราก็ไปดูเมนูทั้ง 8 ที่ดิฉันสั่งมาแบบไม่มีสติกันเลยดีกว่า

Peter Parker

โรลชิ้นโตเอาใจสายรักเนื้อปู ! มากิโรลทาทับด้วยไข่ปลา ข้างในเป็นปูนิ่มเทมปุระ วางท็อปด้วยเนื้อปู Alaska King Crab ที่ผสมกับ Ebiko และ Honey Mayo Sauce ท็อปด้วย Ikura และ Hot sauce Ma Ichi อีกที

Wa..zaa

ตัวชูโรงของเมนูนี้คือ “Wasabi” ถูกนำมาเป็นซอสสูตรใหม่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่นมาก กินคู่กับโรลปลา Hamashi และ Avocado ท็อปด้วย Hokkaido Hotate ที่ห่อด้วยใบโอบะ และนำไปทอดแบบเทมปุระกรอบ ๆ เข้าปากไปแล้วทุกอย่างลงตัว มีความจี๊ดของ Wasabi หน่อย ๆ มีเอกลักษณ์มากก

Salmon Zen

เมนูนี้เชฟตั้งใจสร้าง Concept ให้เป็น Back to basic ที่หมายถึงการใช้วัตถุดิบที่ง่ายและทุกคนรู้จักเป็นอย่างดี แต่รังสรรค์ขึ้นใหม่ ในตัวโรลคือเทมปุระกุ้งครีมชีส ออนท็อปด้วยแซลมอนและซอสเมนไทโกะเพื่อเพิ่มรสชาติ ตัดรสด้วยเลมอนอีกที กินเข้าไปหอมกลิ่นเลมอนมากกก

Aunt May

New menu ! เมนูน้องใหม่จองทางร้าน มี Peter Parker แล้วจะขาดป้าเมย์ไปได้ยังไง ผู้ที่คอยอยู่ดูแลและเป็นที่รักของปีเตอร์ โรลนี้จึงมีปูนิ่มทอด เป็นส่วนผสมหลักในโรลเหมือนกับ Peter Parker แต่จะเพิ่มมิติในการกินให้มากขึ้นด้วยการท็อป Salmon และ Engawa เบิร์น หยอดด้วยไข่ปลาสีดำและโรยต้นหอม ราดซอสสูตร Ma Ichi เพิ่มความกลมกล่อมไปอีกกก

Sashimi Platter

ในเซ็ตประกอบไปด้วย Maguro, Salmon, Hamachi และ Hotatae ทุกอย่างสดมาก นุ่มละมุนอยู่ในปาก โคตรฟินน

มาในโซนของ Euro Food กันบ้าง

Salmon Gravlax

เมนูแซลมอนสดที่ถูกนำมาบ่มกับบีทรูทข้ามวัน จนได้ออกมาเป็นแซลมอนสีแดงสด รสชาติกลมกล่อมหอมกลิ่นบีทรูท ท็อปด้วยไข่ปลา Tobiko กินคู่กับไวน์ขาวจะละมุนเข้ากันมากกก

Salmon cream sauce

แซลมอลชิ้นโตถูกนำไปเซียร์บนกระทะจนหนังกรอบ แต่เนื้อแซลมอนยังคงความชุ่มฉ่ำไว้อย่างดี กินเคียงกับสปาเก็ตตี้ครีสซอสรสชาติเข้มข้นแบบออริจินัล เข้ากันสุด ๆ

Premium Truffle Platter

Platter นี้จัดมาสำหรับ Cheese lover คนรักชีสจะต้องตกหลุมอย่างแรง เสิร์ฟพร้อม Cold Cuts ที่หลงใหลใน Truffle ทุกอย่างใน Platter นี้มีส่วนผสมของ Truffle ทั้งหมด หอมมากกก !! รสชาติชัดเจน กินรวม ๆ กันแล้วฟินมากก

#คำเตือน !! กรุณามีสติระหว่างการสั่ง 555 หิวแค่ไหนก็ต้องควบคุมสติไว้ให้ดีนะคะ เพราะที่นี่เค้าขึ้นชื่อเรื่องไม่ตรงปก เสิร์ฟจริงชิ้นใหญ่มากก ระวังจะอิ่มกันจนกินไม่ไหวน้าาา

ช่องทางการติดต่อ Ma Ichi UrbanEatery
💙FB : @MaIchiUrbaneatery
💜IG : maichiurbaneatery
💚LINE@ : @maichi
🛵Delivery : Lineman, Robinhood, Grab พิมพ์ maichi

Ma Ichi UrbanEatery
📬ที่อยู่ : 4, 2 พหลโยธิน 5 แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/zNrywa7KufXLnV4d8
วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน อา.-พฤ. 11.00-21.00 น., ศ.-ส. 11.00-22.00 น.
📱โทร : 02-1063336, 092-313-2877

Finding your passion
#เพราะเรารู้ว่าคุณก็อยากรู้
#edtguide #มาที่เดียวได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งกิน #รีวิวกับedt #เน้นรีวิว #EatDrinkTravel #ไปเที่ยวก็อยากกิน #ไปกินก็อยากเที่ยว #อาหารญี่ปุ่น #อาหารฝรั่งเศส #ซูชิ #อารีย์ #ราชครู

อาหารญี่ปุ่น

Japanese Food

อารีย์ราชครู

ร้านอาหารญี่ปุ่น

ซูชิ

Cold cuts

edtguide

related

“เขาหินพับผ้า” อันซีนเมืองนครศรีธรรมราช ความสวยงามของศิลปะจากธรรมชาติที่เดียวในไทย

“เขาหินพับผ้า” อันซีนเมืองนครศรีธรรมราช ความสวยงามของศิลปะจากธรรมชาติที่เดียวในไทย

ผารูปร่างแปลกตาใจกลางทะเลขนอม หรือเขาหินพับผ้า เกิดจากการตกตะกอนในท้องทะเลที่มีส่วนประกอบที่แตกต่างกันกลายเป็นชั้นหิน เมื่อเปลือกโลกเปลี่ยนแปลงเกิดการกัดกร่อน เผยให้เห็นชั้นหินเป็นชั้นๆ เหมือนกับผ้าพับกันเป็นชั้นๆเลยกลายเป็นที่มาของชื่อ “หินพับผ้า” แต่ลักษณะไม่ได้เป็นเส้นตรงเรียงกันตามแนวนอนแต่มีความเอียงโค้ง ๆ เป็นคลื่น 🌊

ศิลป์ศรัทธาของชาวเมืองคอน

ศิลป์ศรัทธาของชาวเมืองคอน

วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือที่ชาวนครเรียกว่าวัดมหาธาตุ เป็นโบราณสถานสถานศักดิ์สิทธิ์ และเป็นศูนย์รวมจิตใจ อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของ จังหวัดนครศรีธรรมราช อีกด้วย ซึ่งพระบรมธาตุเจดีย์นั้นเป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า ทำให้มีพุทธศาสนิกชนจากทั่วทุกมุมโลกแวะเวียนมาสักการะกันอย่างไม่ขาดสาย

คาเฟ่น้ำส้มมาแรงที่สุดในตอนนี้ Sol Bar & Bistro

คาเฟ่น้ำส้มมาแรงที่สุดในตอนนี้ Sol Bar & Bistro

ห้ามพลาด !! คาเฟ่น้ำส้มมาแรงที่สุดในตอนนี้ เป็นร้านที่มี Co-working space ให้นั่งทำงานชิล ๆ เป็นมากกว่าคาเฟ่ Sol Bar & Bistro หัวหมาก บรรยากาศร้านโทนสีส้ม-ดำ เมนูที่ไปร้านนี้แล้วต้องสั่งก็คือ “Sunrise” หรือภาษาไทยคือ #น้ำด้อมส้ม

6 เมนูเด็ด จากเชฟกอล์ฟ TOP CHEF THAILAND 2023 ที่ห้องอาหาร  Bangkok’78 โรงแรม สินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ, วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น

6 เมนูเด็ด จากเชฟกอล์ฟ TOP CHEF THAILAND 2023 ที่ห้องอาหาร Bangkok’78 โรงแรม สินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ, วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น

ในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมาใครที่ชื่นชอบในการดูรายการทำอาหารคงจะไม่พลาดกับรายการ TOP CHEF THAILAND 2023 รายการที่จะนำพาเชฟที่มากไปด้วยความสามารถมาแข่งขันกันเพื่อหาแชมป์ ที่ทำอาหารได้ดีที่สุดภายในรายการ และในซีซั่นนี้ก็ได้ผู้ชนะเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว แต่ในวันนี้เราจะพามาร้าน Bangkok’78 ซึ่งเป็นร้านอาหารไทยร้านหนึ่งที่มีแม่ทัพเป็นเชฟที่เข้าแข่งขันในรายการ TOP CHEF THAILAND 2023 ที่มากไปด้วยความสามารถและมีจุดเด่นอยู่ที่อาหารไทย

Akha Ama Coffee (อาข่า อาม่า) สาขาวัดพระสิงห์ จิบกาแฟสัญชาติไทย ในคาเฟ่อิฐสุดเท่

Akha Ama Coffee (อาข่า อาม่า) สาขาวัดพระสิงห์ จิบกาแฟสัญชาติไทย ในคาเฟ่อิฐสุดเท่

อีกหนึ่งคาเฟ่น่านั่ง จ.เชียงใหม่ พิกัดอยู่ใกล้ๆ กับวัดพระสิงห์ ที่มีจุดเด่นคือเค้าเน้นขายกาแฟไทยเป็นหลักฮะ แถมบรรยากาศในร้านยังสวยงามและอบอุ่น ด้วยโครงสร้างอิฐผสมปูนเปือย

Zao ซาว ร้านอาหารอีสานสูตรีฝีมือคุณยาย 77 ปี จังหวัด อุบลราชธานี

Zao ซาว ร้านอาหารอีสานสูตรีฝีมือคุณยาย 77 ปี จังหวัด อุบลราชธานี

ร้านอาหารอีสานรสแซ่บแบบไม่รู้ลืมสูตรของคุณยายวัย 77 ปี ที่การันตีได้ถึงรสมือและวัตถุดิบพื้นถิ่น วัตถุดิบตามฤดูกาลตามแบบฉบับของคนอุบลราชธานีชาวอีสานแท้ ๆ โดยแต่ละเมนูนั้นขึ้นชื่อว่าไม่ว่าจะเป็นอะไรมีเพียงข้าวเหนียวกระติ๊บเดียวมากินคู่ ก็กลายเป็นเมนูพิเศษขึ้นมาในทันใด

มาแล้ว เทศกาลกุ้งหวานจัมโบ้ ของ Shinkanzan Sushi

มาแล้ว เทศกาลกุ้งหวานจัมโบ้ ของ Shinkanzan Sushi

มาแล้ว เทศกาลกุ้งหวานญี่ปุ่นจัมโบ้ ของร้าน Shinkanzen Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าดังที่ขึ้นชื่อเรื่องวัตถุดิบพรีเมียมในราคาสบายกระเป๋า ในเทศกาลนี้พาเมนูใหม่ๆ มาให้รู้จักถึง 6 เมนูล้วนแต่เป็นเมนูคับคุณภาพกินอิ่มกินอร่อย พบได้ที่้ร้าน Shinkanzen Sushi 40 สาขาใกล้บ้านคุณ

ข้าวซอยแม่สาย จ.เชียงใหม่ อร่อยเด็ด รสดั้งเดิม มิชลิน ไกด์ คอนเฟิร์ม

ข้าวซอยแม่สาย จ.เชียงใหม่ อร่อยเด็ด รสดั้งเดิม มิชลิน ไกด์ คอนเฟิร์ม

ร้านข้าวซอยฟิวบ้านๆ แต่รสชาติเยี่ยมตามแบบต้นตำรับ ซึ่งเป็นสูตรที่สืบทอดมา 30 กว่าปีแล้ว การันตีคุณภาพด้วยการเป็นร้านมิชลิน ไกด์ ประเทศไทย

ตลาดจริงใจ (โครงการจริงใจมาร์เก็ต) ตลาดรักษ์โลก แหล่งรวมงานคราฟต์

ตลาดจริงใจ (โครงการจริงใจมาร์เก็ต) ตลาดรักษ์โลก แหล่งรวมงานคราฟต์

ตลาดที่เน้นสร้างความสุขอย่างยั่งยืน ภายใต้แนวคิดรักษ์โลก (Eco-friendly) และ CSV (Creating Shared Value) แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ อาหาร (Food) ศิลปะและงานออกแบบ (Art & Design) และ งานฝีมือ (Craft)

The Baristro at Ping River มินิมอล เรียบ เท่...คาเฟ่ฮิต เชียงใหม่

The Baristro at Ping River มินิมอล เรียบ เท่...คาเฟ่ฮิต เชียงใหม่

คาเฟ่ที่มีความดิบ เท่ สไตล์ Loft ปนความมินิมอลแบบเรียบๆ ง่ายๆ ภายใต้โครงสร้างผนังและเสาปูนเปือย มีมุมถ่ายรูปสวยๆ หลากหลายมุม

recommend

ราเมนเส้นสด กับ ข้าวหน้าเนื้อครึ่งกิโล  โออิชิ !! ที่ Ayoi ramen gyudon เมืองทองธานี
ราเมนเส้นสด กับ ข้าวหน้าเนื้อครึ่งกิโล โออิชิ !! ...
Hideya Ramen ราเมนซุปเข้มข้น เส้นเหนียวนุ่มหนึบ
Hideya Ramen ราเมนซุปเข้มข้น เส้นเหนียวนุ่มหนึบ
Takara Genka Sakaba อิ่มจุกกับอาหารญี่ปุ่น ราคาต้นทุน !
Takara Genka Sakaba อิ่มจุกกับอาหารญี่ปุ่น ราคาต้น...
Totoya Ryoricho  ととやりょりちょอูมามิทุกคำที่ได้กิน ไม่ต้องบินไปถึงที่ญี่ปุ่น
Totoya Ryoricho ととやりょりちょอูมามิทุกคำที่ได้กิน ไม่ต...
Yamato Sushi Pattaya บุฟเฟ่ต์พรีเมียม l คีบตะเกียบโซ้ยไม่ต้องกั๊ก
Yamato Sushi Pattaya บุฟเฟ่ต์พรีเมียม l คีบตะเกียบ...
Nomimono Izakaya ร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่น วิตถุดิบเกรดพรีเมียม
Nomimono Izakaya ร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่น วิตถุดิบเ...
สำหรับผู้ใช้ edtguide
สำหรับร้านค้าหรือธุรกิจ

© 2020 edtguide.com by Cheese Digital Network Co., Ltd. Privacy Policy