คู่ขวัญ ณ ภูเก็ต อร่อยเด็ด ติ่มซำ อาหารเช้า

Sep 15, 2022 127

คู่ขวัญ ณ ภูเก็ต อร่อยเด็ด ติ่มซำ อาหารเช้า

share this:

คู่ขวัญ
เปิดมาตั้งแต่ช่วง 2530 เรียกได้ว่าเปิดมากว่า 30 ปีแล้ว บรรยากาศภายในร้านก็เป็นเหมือนร้านอาหารแบบสมัยก่อนเน้นเสิร์ฟเป็นติ่มซำ อาหารเช้าแบบทางใต้ มีน้ำชา กาแฟให้เหมือนโรงน้ำชา ในช่วงที่นั่งในร้านบรรยากาศรอบๆตัวค่อนข้างดำเนินไปอย่างเรียบง่าย มีผู้คนเข้าออกร้านตั้งแต่เด็กเล็กจนถึงปู่ย่า สิ่งนี้ก็จะเป็นเสน่ห์อีกอย่างนึงของร้านนี้

ชื่อของร้าน “คู่ขวัญ” นั้นหาใช่ชื่อของเจ้าของร้านหรือชื่อของบุคคลภายในร้านแต่หมายถึง ปาท่องโก๋ หรือ อิ่วจาก้วย ที่มีลักษณะคู่กัน เคียงคู่กัน ที่ลูกชายของเจ้าของเป็นคนตั้งชื่อร้านให้ มาถึงร้านคู่ขวัญทั้งทีจะไม่สั่งปาท่องโก๋มากินจะได้ยังไง ปาท่องโก๋ ที่ร้านคู่ขวัญนั้นกินคู่กับสังขยาที่ใส่มาในถ้วยขนาดเล็กที่มีเพียงครึ่งนึง เพื่อให้พื้นที่ๆว่างเปล่านั้นสามารถใช้มือยกหยิบจับและใช้ปาท่องโก๋จิ้มลงไปในสังขยาได้ง่ายๆ และสังขยาที่ร้านนั้นเพียงแค่เอาปาท่องโก๋มาจิ้มก็เกาะติดหนึบไปแล้ว

สำหรับคนภาคกลางมาเที่ยวที่ภาคใต้อาหารเช้า ก็ต้องเริ่มต้นกินติ่มซำให้เหมาะสมกับการมาเที่ยว ติ่มซำที่ร้านคู่ขวัญนั้นเป็นไปอย่างเรียบง่าย ขนมจีบหมู ขนมกุ้ง หมูห่อสาหร่าย ฮะเก๋า เต้าหู้ปลา เกี๊ยวกุ้ง ลูกชิ้นปลา หมูสับไข่เค็ม ... (ก็เยอะเหมือนกันนะ) เพียงชุดละ 20 บาทเท่านั้น ความแตกต่างคงจะเป็นที่น้ำจิ้มโดยปกติแล้วการกินติ่มซำนั้นเรามักจะจิ้มกับจิ๊กโฉ่ว หรือว่าซอสเปรี้ยวแต่ที่นี่จะมีซอสเฉพาะที่ทำจากพริกและปรุงรสแตกต่างจากภาคกลาง มีรสเปรี้ยวหวานมีกลิ่นหอมของพริก

หมี่สั่ว เป็นอีก 1 เมนูอาหารเช้าที่ควรรับประทานหากมาถึงร้านคู่ขวัญ หมี่สั่วของร้านนี้ใช้หมี่สั่วที่ผลิตขึ้นในจังหวัดภูเก็ตเรียกได้ว่าเป็นของดีประจำจังหวัดกันเลยทีเดียว เส้นนั้นเหนียวนุ่มและละมุนในเวลาเดียวกันกิน เลือกเอาได้เลยว่าอยากจะกินกับน้ำซุปแบบไหน มีทั้งแบบน้ำซุปบ๊ะกุดเต๋เครื่องยาจีนกลิ่นหอมพร้อมเนื้อหมูนุ่มๆ หรือน้ำซุปใสที่มีเนื้อปลาซดคล่องคอเริ่มต้นวันด้วยชามเบาๆ

คู่ขวัญ จังหวัด ภูเก็ต
พิกัด : https://bit.ly/3Lf3Q4x
ที่อยู่ : 320 ถนนภูเก็ต ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
เปิด : 06.00 – 11.00
โทรศัพท์ : 076 214 213

ติ่มซำ

ขนมจีบ

ภูเก็ต

อาหารเช้า

คู่ขวัญ

เที่ยวภูเก็ต

related

สุนทรีย์ ร้านกาแฟกลางป่า เสียงดนตรีครื้นเครง ภูเก็ต

สุนทรีย์ ร้านกาแฟกลางป่า เสียงดนตรีครื้นเครง ภูเก็ต

สุนทรีย์ เป็นร้านกาแฟเล็กๆที่ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาสามารถมองลงมาเห็นตัวเมืองจังหวัดภูเก็ต บรรยากาศโดยรอบของร้านก็จะเป็นป่าบนเขาเขียวชอุ่ม จากทางเข้าก็ไม่คาดคิดว่าจะมีร้านกาแฟมาตั้งอยู่บริเวณที่แห่งนี้ การมานั่งดื่มกาแฟที่ร้านนี้ให้ความรู้สึกเหมือนมาพักผ่อนด้วยการออกแคมป์ปิ้งในป่า

มะ ยอดผัก ราดหน้า ร้านเตาถ่านระดับตำนาน

มะ ยอดผัก ราดหน้า ร้านเตาถ่านระดับตำนาน

ยังคงวนเวียนอยู่แถวราชวัตร ย่านนี้มีร้านในตำนานเยอะมากกก เปิดมานานกันทั้งนั้น และ 1 ในนั้นก็หนีไม่พ้นร้าน “มะ ยอดผัก ราดหน้าราชวัตร” ร้านที่ปริมาณและคุณภาพล้นจาน ! มีเมนูให้เลือกสั่งเลือกกินเยอะมากกก ใครอยากเห็นหน้าตาไม่ต้องรอช้า เลื่อนลงไปดูด้านล่างเลยจ้าาา

น่าลาภ อาหารอีสาน ซอยเย็นจิตรคอหมูแท้รสเด็ด อร่อยเผ็ดถึงรสชาติ

น่าลาภ อาหารอีสาน ซอยเย็นจิตรคอหมูแท้รสเด็ด อร่อยเผ็ดถึงรสชาติ

ร้านอาหารอีสานเปิดใหม่ ซอยเย็นจิตร ถนนจันทน์ รสแซ่บถึงใจอร่อยถูกใจแน่นอนเมนูเด็ดของที่ร้านต้องยกให้คอหมูย่างที่ใช้ส่วนของคอหมูแท้ๆเกรดเอ ย่างจนหอมจิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ด แค่ได้กลิ่นอยากจะได้ข้าวเหนียวหรือส้มตำมากินคู่กันเลย

เฮฮา กิน ดื่ม กับเพื่อนพ้อง พรรคพวก อาหารใต้ & ซีฟู้ด สวนสยาม ซอย 18

เฮฮา กิน ดื่ม กับเพื่อนพ้อง พรรคพวก อาหารใต้ & ซีฟู้ด สวนสยาม ซอย 18

ปาร์ตี้สุขสันต์ในวันหรรษาชวนพากันมาร้องเล่นเต้นตามเพลง กินอาหารให้อร่อยฟังดนตรีให้สนุกมีความสุขไปพร้อมกับผองเพื่อนร้านอาหารครอบครัวสไตล์คันทรี่ย่านสวนสยามที่เน้นอาหารใต้รสเผ็ด แบบคุณภาพเน้นๆ เลือกเฟ้นแต่ของอร่อยมาเสิร์ฟให้ถีงโต๊ะรับรองถึงรสถึงชาติแน่นอน

“อร่อยเด็ดทุกย่าน จัดจ้านทุกตลาด” ในงาน “VEGETARIAN FOOD FESTIVAL 2022” ที่ พารากอน

“อร่อยเด็ดทุกย่าน จัดจ้านทุกตลาด” ในงาน “VEGETARIAN FOOD FESTIVAL 2022” ที่ พารากอน

กูร์เมต์ มาร์เก็ต ซูเปอร์มาร์เก็ตระดับพรีเมียม และ กูร์เมต์ อีทส์ ศูนย์รวมความอร่อยที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ร่วมต้อนรับเทศกาลกินเจ จัดงาน “VEGETARIOAN FOOD FESTIVAL 2022” รวบรวมเมนูเจขึ้นชื่อ จากร้านดัง พร้อมด้วยที่สุดของวัตถุดิบเจคุณภาพดี สด ใหม่ สะอาด จากแบรนด์เด่นและตลาดดังทั่วไทยมาให้เลือกมากมาย ตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน – 4 ตุลาคม 2565

ร้านเด็ดในตำนาน วันสตาร์ เป็ดย่าง

ร้านเด็ดในตำนาน วันสตาร์ เป็ดย่าง

#เป็ดย่าง เมนูที่ใครเคยได้ลองกินครั้งแรกแล้วไม่มีกลิ่นสาปจะต้องชอบและติดใจแน่ ๆ แต่ถ้าไปเจอเป็ดย่างที่มีกลิ่นก็จะรู้สึกไม่ชอบกินเป็ดย่างไปตลอดเลย เพราะงั้นแนะนำให้ไปกินร้านที่ย่างเป็ดดี ๆ รสเด็ด ๆ ค่ะ !! ร้านที่จะมาแนะนำวันนี้อยู่ย่านราชวัตร #วันสตาร์เป็ดย่าง เป็นอีกหนึ่งร้านในตำนานเป็ดย่างเลยฮะ

หมูทอดราชวัตร อิ่มจุกมื้อเช้าในงบหลักสิบ @ตลาดราชวัตร

หมูทอดราชวัตร อิ่มจุกมื้อเช้าในงบหลักสิบ @ตลาดราชวัตร

หมูทอด เมนูสุดคลาสสิคที่นิยมกินกันเยอะมากกก กินตอนเช้าก่อนไปทำงาน ก่อนไปโรงเรียน ทั้งอยู่ท้องและอร่อย กินง่ายแถมราคาถูก วันนี้จะพาไปทัวร์ #ร้านหมูทอดราชวัตร ที่ตลาดราชวัตรกัน เป็นร้านในตำนานที่เปิดมานานกว่า 30 ปี ! ไม่แน่จริงอยู่ไม่ได้นานขนาดนี้หรอกนะฮะ ลูกค้าติดใจเพียบ ว่าแล้วไม่รอช้า ไปดูกันเลยดีกว่า

รวม 5 สถานที่ ไปไหว้เจ้าขอพร กินเจในกรุงเทพ

รวม 5 สถานที่ ไปไหว้เจ้าขอพร กินเจในกรุงเทพ

เทศกาลถือศีลกินเจ 2565 ในปีนี้ตรงกับวันที่ 26 กันยายน – 4 ตุลาคม 2565 ซึ่งเป็นเวลา 9 วัน ของวันมงคลในช่วงนี้คนกินเจมักจะถือศีลเข้าวัดทำบุญ เรามาดูกันดีกว่าในกรุงเทพฯ มีวัดที่ไหนบ้างที่เราไปเข้าวัดทำบุญและสามารถถือศีลกินเจได้ในที่เดียวกัน

บ้านดอกพุด คาเฟ่ขนมไทยโบราณ @ลาดพร้าว 48

บ้านดอกพุด คาเฟ่ขนมไทยโบราณ @ลาดพร้าว 48

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ทุกคน วันนี้มาในตีมเรียบร้อยสวยใสน่ารัก เพราะจะพาไปเที่ยวคาเฟ่ขนมไทยโบราณกันค่ะ ความรู้สึกส่วนตัวถ้าพูดถึงขนมไทยแล้วก็นึกภาพถึงผู้หญิงเรียบร้อย สวย หวาน ขึ้นมาทันที 555 อ่ะ ๆ เข้าเรื่องดีกว่า วันนี้จะพาไปคาเฟ่ ! แต่ไม่ใช่คาเฟ่ที่หาได้ง่าย ๆ ทั่วไป เพราะนานน๊านนนนที เราจะเจอคาเฟ่ขนมไทย #บ้านดอกพุด เปิดมาตั้งแต่ปี 2559 ที่ซอยลาดพร้าว 48 แยก 28-16 ค่าา

ไอติมมันหวานดองกิ หอม หวาน ละมุนลิ้น @Donki MBK

ไอติมมันหวานดองกิ หอม หวาน ละมุนลิ้น @Donki MBK

อยากกินนมฮอกไกโด กับมันหวานญี่ปุ่นเผา ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น ! แค่ไป Don Don Donki ก็ได้กินแว้ววว แบบพรีเมียมเลยจ้าา เราไปที่สาขา MBK Center เคาท์เตอร์สั่งอยู่ด้านหน้าของ Donki เลย ของกินตรงบาร์นี้ทำวันต่อวัน สั่งสดทำใหม่เลย เมนูเยอะหลากหลายมั่ก ! ไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรให้กินบ้างน้า แล้วเราสั่งอะไรมากินมั่ง

recommend

เดอะ ฌาร์ม ภูเก็ต เสน่ห์อาหารไทยปนจีน ระดับมิชลินสตาร์
เดอะ ฌาร์ม ภูเก็ต เสน่ห์อาหารไทยปนจีน ระดับมิชลินส...
โลบะ บางเหนียว ภูเก็ต ‼ เมนูฮกเกี้ยนดั้งเดิม น้ำจิ้มสูตรเด็ด
โลบะ บางเหนียว ภูเก็ต ‼ เมนูฮกเกี้ยนดั้งเดิม น้ำจิ...
กินกับอี๋ อาหารใต้รสมือคุณป้า ที่ ภูเก็ต
กินกับอี๋ อาหารใต้รสมือคุณป้า ที่ ภูเก็ต
สำหรับผู้ใช้ edtguide
สำหรับร้านค้าหรือธุรกิจ

© 2020 edtguide.com by Cheese Digital Network Co., Ltd. Privacy Policy