ขนมไทยโบราณ สืบทอดมานานกว่า 80 ปี ส.บุญประกอบพานิช บางรัก

Jan 25, 2023 215

ขนมไทยโบราณ สืบทอดมานานกว่า 80 ปี ส.บุญประกอบพานิช บางรัก

share this:


ร้าน ส.บุญประกอบพานิช เป็นร้านข้าวเหนียวมูนและขนมไทยโบราณในย่านบางรักที่เปิดมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2482 สืบทอดสูตรและฝีมือการทำขนมมาถึง 4 รุ่นที่ร้านมีขนมไทยให้เลือกหลากหลายเมนู บางอย่างหากินยากบางอย่างหากินได้เฉพาะที่นี่ และไม่เพียงแต่มีขนมไทยโบราณ ในยุค พ.ศ.2566 นี้ก็มีขนมไทยประยุกต์ที่เข้ากับปากคนไทยสมัยใหม่ให้เลือกกิน เป็นความอร่อยที่เรียกได้ว่าเป็นเคล็ดลับจากคนสมัยก่อนปรับให้เข้ากับคนสมัยนี้กันเลยล่ะ

ขนมกล้วย ขนมฟักทอง ขนมใส่ไส้ ทองหยิบ ทองหยอด ถั่วตัด ลูกชุบ ขนมชั้น ขนมไทยหลากหลายชนิดที่มีหน้าตาน่ารักราคาเริ่มต้นเพียง 35 บาทเท่านั้นหรือจะรวม 3 อย่างก็เพียง 100 บาท จะซื้อไปกินเองหรือจะซื้อไปฝากก็ดีทั้งนั้น ขนมโบราณบางอย่างก็ปรับให้เข้ากับยุคสมัยหวานน้อยลงกินได้มากขึ้นเพราะที่ร้านก็เข้าใจว่าน้ำตาลกินเยอะเกินไปก็ไม่ดี จะอร่อยทั้งทีต้องดีต่อสุขภาพ

ขนมไทยโบราณที่หากินได้เพียงแค่ที่นี่ที่เดียว “ขนมไข่นกกระสา” ชื่ออาจจะไม่คุ้นหูแต่ถ้าเห็นขนมแล้วก็คงคิดว่านี่มันก็ขนมสาคูนี่นา แต่รู้ไหมว่ามันไม่ใช่ ภายนอกมันอาจจะเป็นขนมสาคูแต่ไส้ข้างในเป็นเหมือนไส้ขนมเทียนไส้เค็มที่เป็นถั่ว เรียกได้ว่ากินเจ้านี่เพียงอย่างเดียวได้อร่อยถึง 2 แบบไม่เคยกินมาก่อนเหมือนกันมองแต่ภายนอกไม่ได้นะ ส่วนอีกอย่างที่หน้าตาภายนอกจะดูเหมือนขนมเปี๊ยะ ที่ชื่อว่า “เนื้อนวลไข่เค็ม” แต่ความจริงมันคือคุ้กกี้แบบฝรั่งที่ไส้ข้างในเป็นไส้ไข่เค็มแบบไทย ๆ ที่มีกลิ่นหอมจากแป้งอบควันเทียนขนมอันนี้นี่ลูกเดียวหยุดไม่อยู่จริง ๆ นะ

มาต่อกันด้วยซิกเนเจอร์อีกอย่างที่เป็นของขึ้นชื่อของร้าน ส.บุญประกอบพานิช กันดีกว่า ข้าวเหนียวมูนของร้านนี้มีถึง 3 แบบข้าวเหนียวมูนธรรมดา ข้าวเหนียวมูนอัญชัญ และข้าวเหนียวมูนใบเตย ที่จะใช้ข้าวเหนียวขึ้นชื่อพันธุ์ดีจากเมืองเหนือ มูนโดยใช้กะทิที่คั้นออกมาสด ๆ จนได้ที่หอมหวานละมุนเก็บไว้ได้นานกินกับ สังขยาหอมไข่ หน้ากุ้งที่มีความเผ็ดร้อนกลิ่นหอมจากเครื่องแกง หรือปลาแห้งที่หากินได้ยากเลือกเอาได้เลย แต่ที่ขาดไปไม่ได้ก็ต้องเมนูข้าวเหนียวมะม่วง ที่เป็นเมนูเด็ดดึงความอร่อยของข้าวเหนียวมูนออกมาได้เต็ม ๆ ราดกะทิสด ๆ โรยถั่วกินกับมะม่วงรสหวานอร่อยแน่ถูกใจทั้งคนไทยและต่างชาติ

ส.บุญประกอบพานิช
พิกัด : https://goo.gl/maps/X94ydDrgeD...
ที่อยู่ : 1474 ซอย เจริญกรุง 44 แขวง บางรัก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
เวลา : 8.30 – 18.30 น.
โทรศัพท์ : 083 236 5655

#เพราะเรารู้ว่าคุณก็อยากรู้ #edtguide #มาที่เดียวได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งกิน #รีวิวกับedt #รีวิวที่เที่ยว #รีวิวที่กิน #ไปเที่ยวก็อยากกิน #ไปกินก็อยากเที่ยว #ขนมไทย #ขนมไทยโบราณ #ขนมชั้น #ข้าวเหนียวมู#ข้าวเหนียวมะม่วง

edtguide

ขนมไทย

ขนมโบราณ

ข้าวเหนียมะม่วง

ข้าวเหนียวมูน

ข้าวเหนียวมูล

related

Auntie's Garden cafe & restaurant คาเฟ่สีขาว กลางสวนสุดร่มรื่น

Auntie's Garden cafe & restaurant คาเฟ่สีขาว กลางสวนสุดร่มรื่น

#คาเฟ่สวย #บรรยากาศดี ณ บางคูวัด ปทุมธานี ตัวร้านอยู่ในสวนสีเขียว และร่มไม้ใหญ่ มีบ่อน้ำอยู่ตรงกลาง พื้นที่กว้างขวาง ลมพัดเย็นสบาย ถ่ายรูปมุมไหนก็แจ่ม เหมาะสำหรับครอบครัวมากๆ เพราะมีสนามเด็กเล่นสำหรับน้องๆ หนูๆ ด้วย แถมสามารถพาน้องหมามาเที่ยวได้อีกนะ

สนุก มันส์ บันเทิง ในที่เดียว Topgolf Thailand

สนุก มันส์ บันเทิง ในที่เดียว Topgolf Thailand

สวัสดีค่าเพื่อน ๆ วันนี้ edtguide มีสถานที่ทำกิจกรรมสนุก ๆ กับแก๊งมานำเสนอ เป็น Sport entertainment ที่รวบรวมความสนุก มันส์ และบันเทิงไว้ในที่เดียว “Topgolf Megacity” ชวนแก๊งเพื่อนไปกินข้าว นั่งดื่มชิล ๆ ไปพร้อมกับเล่นกอล์ฟมันส์ ๆ ดวลแต้มกันหนุก ๆ ได้

พาส่องดอกไม้ปากคลองตลาด ต้อนรับวาเลนไทน์

พาส่องดอกไม้ปากคลองตลาด ต้อนรับวาเลนไทน์

ใครกำลังมองหาของขวัญโรแมนติกโรแมนใจให้แฟนสักดอก…สองดอก หรือจะซื้อดอกไม้ให้ตัวเองทำคอนเทนต์เก๋ ๆ ก็ไม่ติด ปากคลองตลาดมีดอกไม้ให้เลือกเยอะมากกกก สีสดใสสวยงาม ฟีลโคเรียมากแก ราคาเริ่มต้นหลักสิบ !!

วัดโบสถ์ (สามโคก) ไหว้พระขอพร หลวงพ่อโตองค์ใหญ่ที่สุดในไทย

วัดโบสถ์ (สามโคก) ไหว้พระขอพร หลวงพ่อโตองค์ใหญ่ที่สุดในไทย

ภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ได้กราบไหว้สักการะมากมาย เช่น สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย, หลวงพ่อโสธร องค์ใหญ่, หลวงพ่อเหลือ พระพุทธรูปปางมารวิชัย สร้างด้วยศิลาทราย ที่ถือเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองปทุมธานี, หลวงพ่อทันใจ, พระสีวลี และท้าวเวสสุวรรณ เป็นต้น

ขนมถ้วยธารทอง บางรัก ร้านเปิดใหม่ !! ยอดขายกว่า 2,000 ถ้วยต่อวัน

ขนมถ้วยธารทอง บางรัก ร้านเปิดใหม่ !! ยอดขายกว่า 2,000 ถ้วยต่อวัน

ร้านขนมถ้วยโบราณเจ้าใหม่ที่ตั้งในเมืองกรุง เมื่อช่วงปีที่ผ่านมาต้องบอกเลยว่าร้านนี้ดังเพียงชั่วข้ามคืน ด้วยความสดใหม่ รสชาติดี รสอร่อยที่ไม่เหมือนใคร ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของคนรักขนมถ้วย ขนมถ้วยที่ร้านนี้เป็นขนมถ้วยสูตรที่ใช้น้ำตาลมะพร้าว

หอมใบเตย ใช้กะทิสดใหม่ ๆ ยอดขายต่อวันมากกว่า 2,000 ถ้วย

ห้างใหม่!!! ไอซีเอส ( ICS ) ไลฟ์สไตล์ ทาวน์  ตรงข้ามไอคอนสยาม

ห้างใหม่!!! ไอซีเอส ( ICS ) ไลฟ์สไตล์ ทาวน์ ตรงข้ามไอคอนสยาม

ศูนย์การค้าแห่งใหม่ย่านธนบุรีที่เปิดขึ้นในชื่อ ICS สามารถเดินเข้ามาง่าย ๆ โดยผ่านทางเชื่อมต่อกับห้างสรรพสินค้าสุดหรูชื่อเจ้าดังอย่าง ICON SIAM ฝั่งธนบุรี โดยศูนย์การค้า ICS แห่งนี้ยังมี “Lotus’s PRIVÉ” พรีเมียมไฮเปอร์มาเก็ต จากแบรนด์ “โลตัส” ที่มาในคอนเซ็ปต์ “SMART Premium Supermarket” แหล่งรวมสินค้านำเข้าอาหารสด อาหารแห้ง ใจกลางเมืองธนบุรี คัดสรรจากทั่วทุกมุมโลก เสิร์ฟตรงแบบเหนือระดับ ด้วยความพรีเมียม

CocoaXO ชวนแฟนออกเดท เติมหวาน กินบุฟเฟต์ช็อกโกแลต

CocoaXO ชวนแฟนออกเดท เติมหวาน กินบุฟเฟต์ช็อกโกแลต

พาเข้าถ้ำบนดาดฟ้าของโรงแรม Centara Grand อยู่หลังห้าง CentralWorld ไปกินบุฟเฟต์ช็อกโกแลตพรีเมียม เติมหวานให้กับร่างกาย…และความรัก อิอิ ใครมีแฟนชวนแฟน ใครไม่มี ไปกับเพื่อนก็ได้ !! หรือไปกับครอบครัวอย่างคุณพ่อคุณแม่ก็ได้นะคะ เพราะบรรยากาศบนดาดฟ้าดีมากเลยค่ะ

Dalmatian คาเฟ่เปิดใหม่ลายจุดสไตล์เกาหลี ใจกลางสยาม

Dalmatian คาเฟ่เปิดใหม่ลายจุดสไตล์เกาหลี ใจกลางสยาม

ใช่แล้ว !! ชื่อร้านว่าดัลเมเชียน มาจากน้องหมาลายจุดอย่างที่เพื่อน ๆ คิดนั่นแหล่ะ ถูกแล้ว บอกเลยว่าลายจุดขาวดำมันน่ารัก สุดคิวท์ จนใจเจ็บเหลือเกิน เป็นคาเฟ่ชื่อดังของเกาหลี ยกมาเปิดที่ไทยใจกลางสยามแล้ววันนี้ ค หนุ่ม ๆ สาว ๆ ไปถ่ายรูป Check-in กันเยอะมากกก

VENEZIA HOTEL โรงแรมงบประหยัด พักรายวัน @รามอินทรา 91/1

VENEZIA HOTEL โรงแรมงบประหยัด พักรายวัน @รามอินทรา 91/1

วันนี้มีโรงแรมสวยมาบอกต่อคร้า
ขึ้นชื่อว่ากรุงเทพแล้ว มีแต่ที่พักแพงแพงใช่มั้ยคะ วันนี้เรามีโรงแรมดีดี ราคาถูก มาแนะนําค่ะ
เวนีเซีย รีสอร์ท เป็นโรงแรมหรูสไตล์ยุโรป ที่ราคาเบาเบา คืนละ 600 บาทเองค่ะ

บุกถ่ายรูป หมู่บ้านกระต่าย Siam center ชั้น G

บุกถ่ายรูป หมู่บ้านกระต่าย Siam center ชั้น G

ฮัลโหลทุกคนนน วันนี้ edtguide เปิดวาร์ปจุด Check-in หมู่บ้านกระต่ายสุดคิวท์ใจกลางสยามจ้าาาา จะพาเพื่อน ๆ ไปถ่ายรูปน่ารัก ๆ ไปลงโซเชียล โพรงน้องน่ารักมาก เหมือนบ้านเทเลทับบี้ สานฝันวัยเด็กชั้นมากกก หมู่บ้านกระต่ายจะตั้งให้เพื่อน ๆ ได้เข้าไปถ่ายรูปตั้งแต่วันนี้ - 28 กุมภาพันธ์ 2566

recommend

ขนมไทยโบราณ หวาน นุ่ม น่าชิม ที่ร้านป้าติ๋มขนมถังแตกทรงเครื่อง @ วังหลัง
ขนมไทยโบราณ หวาน นุ่ม น่าชิม ที่ร้านป้าติ๋มขนมถังแ...
Bitter Sweet โฮมเมดเบเกอรี่ & ขนมไทย…ทำใหม่ l หวานน้อย l อร่อยรักสุขภาพ
Bitter Sweet โฮมเมดเบเกอรี่ & ขนมไทย…ทำใหม่ l หวาน...
สำหรับผู้ใช้ edtguide
สำหรับร้านค้าหรือธุรกิจ

© 2020 edtguide.com by Cheese Digital Network Co., Ltd. Privacy Policy