ความหลงใหลในอาหารของ ‘ศิรเดช โทณวณิก’ อีกหนึ่งการเปลี่ยนผ่านของ ‘ดุสิตธานี”

Jan 28, 2022 283

ความหลงใหลในอาหารของ ‘ศิรเดช โทณวณิก’ อีกหนึ่งการเปลี่ยนผ่านของ ‘ดุสิตธานี”

share this:

ภาพชายหนุ่มทำหน้าที่ปรุงอาหาร รวมทั้งเสิร์ฟอาหารให้กับแขกที่เข้าพักในโรงแรมดุสิตธานี ลากูน่า ภูเก็ต และใช้บริการห้องอาหาร Casuarina Beach Club ด้วยตัวเอง นอกจากจะสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า ยังสร้างความประหลาดใจเมื่อรู้ว่า ชายหนุ่มคนนั้นคือ “คุณแชมป์-ศิรเดช โทณวณิก” กรรมการผู้จัดการ กลุ่มโรงแรมอาศัย และรองประธานฝ่ายปฏิบัติการ ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล หนึ่งในผู้บริหารสูงสุดของกลุ่มดุสิตธานี

สำหรับใครหลายคนอาจจะมองเป็นวาระพิเศษ แต่สำหรับ “ศิรเดช” แล้ว เขาบอกว่า เรื่องอาหารเป็น “ความชอบ” หรืออาจจะเรียกว่า “ความหลงใหลส่วนตัว” ก็ได้

Food Passion ของผมคือ ผมสนใจส่วนประกอบของอาหาร เครื่องปรุง รวมถึงวัตถุดิบต่างๆ ที่เรานำมาปรุงเป็นอาหาร เพราะทั้งหมดนั้นจะเป็นสิ่งที่ให้อาหารจานนั้นพิเศษได้อย่างไร ส่วนที่สำคัญมากๆ อีกอย่างหนึ่งคือ เราควรจะตามไปดูแหล่งผลิตวัตถุดิบที่เป็นจุดเริ่มต้น รวมถึงวิธีที่ได้มาด้วย ว่าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีความยั่งยืนแค่ไหน มันจะทำให้อาหารหนึ่งจานที่เราเสิร์ฟมันมีความหมายมากขึ้น”

ความมุ่งมั่นที่จะเสิร์ฟอาหารที่มีคุณค่าให้กับลูกค้า “ดุสิตธานี” ผนวกกับความรักในอาหารของ “ศิรเดช” ทำให้เขาใช้ความรู้ความสามารถที่มีวางแผนที่จะปรับปรุงบริการด้านอาหารของกลุ่มดุสิตธานี เพื่อเติมเต็มประสบการณ์ดีๆ ให้กับลูกค้า ภายใต้แนวคิดที่จะทำให้อาหารสะท้อนถึงเรื่องราววัฒนธรรมของชุมชน รสชาติ รวมถึงวิธีการปรุงแบบดั้งเดิมของแต่ละท้องถิ่นไว้ในเมนูของดุสิตธานี โดยเฉพาะการคงไว้ถึงเทคนิคการใช้ไฟหรือความร้อนแบบพื้นเมือง ซึ่งเป็นทั้งเสน่ห์และเป็นทั้งอัตลักษณ์ เป็นคุณค่าเฉพาะตัวที่ควรค่ากับการเรียนรู้

“สิ่งที่เรากำลังเดินหน้าไปอาจจะต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร แต่ผมหวังว่า ทุกคนจะได้เห็นการเปลี่ยนผ่านงานบริการด้านอาหารของดุสิตธานีที่จะเกิดขึ้นในอนาคต แนวทางที่เรามุ่งไปชัดเจนคือ เทคนิคการใช้ไฟในการปรุงอาหารตามวัฒนธรรมท้องถิ่น ซึ่งสะท้อนผ่านการทำงานร่วมกับเชฟ Paolo Vitaletti จากร้าน Appia ที่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้ ต้องบอกว่า สำหรับผมแล้ว เป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและน่าศึกษาเพิ่มเติมมาก”

“ศิรเดช” ยังเล่าถึงประสบการณ์การทำงานกับเชฟ Paolo Vitaletti ในคืนพิเศษที่ดุสิตธานี ลากูน่า ภูเก็ต ด้วยว่า การได้ร่วมงานกับเชฟที่มากความสามารถ ทำให้ได้เรียนรู้เทคนิคการจัดการและการปรุงอาหารในระดับที่เรียกว่า “ขั้นเทพ” จริงๆ เพราะแม้จะต้องเผชิญกับปัญหาเฉพาะหน้า ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบไม่ได้คุณภาพตามที่ต้องการ หรือวัตถุดิบไม่เพียงพอ แต่ด้วยประสบการณ์อันโชกโชน เชฟก็จะแสดงให้เห็นว่าสามารถนำอะไรมาปรับแต่งหรือทดแทนเพื่อให้คงรสชาติที่ต้องการไว้ได้

“ผมว่า พลังบวกของเชฟในระหว่างทำงานสำคัญมาก เพราะเชฟสามารถส่งต่อมันให้กับทุกคน มันคือสิ่งที่ผมอยากให้ทีมงานของดุสิตธานีได้เรียนรู้ และซึมซับไว้เพื่อนำไปใช้กับลูกค้า ถ้าถามว่าค่ำคืนที่ได้ทำงานร่วมกับเชฟเป็นค่ำคืนที่มีค่าสำหรับผมแค่ไหน ผมตอบอย่างไม่ลังเลว่า เป็นอีกโมเม้นท์ที่ผมคงไม่ลืม และยิ่งทำให้ผมอยากจะเรียนรู้เรื่องอาหารต่อไปเรื่อยๆ เพื่อส่งต่อโมเม้นท์ดีๆ แบบนี้ให้กับลูกค้าของดุสิตธานี”

ผู้บริหารหนุ่มไฟแรงของกลุ่มดุสิตธานียังกล่าวด้วยว่า หลังจากนี้ดุสิตธานีจะค่อยๆ สร้างสรรค์กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ “อาหาร” เพิ่มมากขึ้น เพราะผู้บริโภคในวันนี้มีไลฟ์สไตล์ที่ชอบความแปลกใหม่ ชอบการถ่ายรูป ชอบแบ่งปันรูปภาพและเรื่องราวของอาหาร เราอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ลูกค้าได้สัมผัสกับอาหารในมุมมองใหม่ๆ ผ่านกิจกรรมที่หลากหลายมากขึ้น โดยหลังจากนี้จะได้เห็นโมเดลความร่วมมือของดุสิตกับเชฟที่มีชื่อเสียงในลักษณะ Chef Collaboration ที่โรงแรมในเครือของเราตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในโครงการใหม่ๆ ที่เราจะร่วมมือกับท็อปเชฟ ที่มีชื่อเสียงระดับประเทศในการนำเสนออาหารและอีเว้นท์พิเศษๆ มากขึ้น

“ผมหวังว่า ทุกคนจะหลงใหลไปกับเรื่องราวของอาหารที่ดุสิตธานีพยายามนำเสนอ และมีความสุขกับมัน” ศิรเดชกล่าวปิดท้าย

ศิรเดช

ศิรเดช โทณวณิก

ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล

ดุสิตธานี

related

ชวนเที่ยวลำปางในวันธรรมดา กับงาน "ลำปัง ลำปาง" เปิดประสบการณ์ใหม่ ตื่นต๋าตื่นใจ๋ กับ Light Up

ชวนเที่ยวลำปางในวันธรรมดา กับงาน "ลำปัง ลำปาง" เปิดประสบการณ์ใหม่ ตื่นต๋าตื่นใจ๋ กับ Light Up

งาน ลำปัง ลำปาง จัดขึ้นในวันที่ 14-16 กันยายน 2565 เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดลำปาง หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 คลี่คลาย เป็นการสร้างบรรยากาศภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยว ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง
จุดนัดพบแห่งใหม่สำหรับสายกรีน และคนรักงานคราฟต์  ในงาน “MEGA GREEN & CRAFT WEEKEND MARKET”  ระหว่างวันที่ 9-11, 23-25, 30 กันยายน และ 1-2 ตุลาคม  2565  ณ บริเวณ ฟู้ดวอล์ค พลาซ่า ศูนย์การค้าเมกาบางนา

จุดนัดพบแห่งใหม่สำหรับสายกรีน และคนรักงานคราฟต์ ในงาน “MEGA GREEN & CRAFT WEEKEND MARKET” ระหว่างวันที่ 9-11, 23-25, 30 กันยายน และ 1-2 ตุลาคม 2565 ณ บริเวณ ฟู้ดวอล์ค พลาซ่า ศูนย์การค้าเมกาบางนา

ศูนย์การค้าเมกาบางนา ศูนย์การค้าที่จะทำให้ทุก ๆ วัน เป็นวันพิเศษสำหรับคนพิเศษเช่นคุณ จัดงาน “MEGA GREEN & CRAFT WEEKEND MARKET” ระหว่างวันที่ 9-11, 23-25, 30 กันยายน และ 1-2 ตุลาคม 2565 คอมมูนิตี้แห่งใหม่ช่วงสุดสัปดาห์ของคนรักต้นไม้ และผู้ที่ชื่นชอบงานคราฟต์ไอเดียเก๋
แกร็บฟู้ด ชวนชิม 3 เซตเมนู Collab สุดเอ็กซ์คลูซีฟ จาก 6 ร้านดัง การันตีรางวัลจาก #GrabThumbsUp

แกร็บฟู้ด ชวนชิม 3 เซตเมนู Collab สุดเอ็กซ์คลูซีฟ จาก 6 ร้านดัง การันตีรางวัลจาก #GrabThumbsUp

แกร็บฟู้ดเอาใจสายคาเฟ่ชวน 6 ร้านดังขวัญใจวัยรุ่นจาก #GrabThumbsUp ทั้ง NANA Coffee Roasters, POPPA, Karo Coffee Roasters, DROP BY DOUGH, Roots และ Roots Bakeshop ร่วมกันรังสรรค์ 3 เซตซิกเนเจอร์เมนูใหม่
เขย่าวงการมิวสิคเฟสติวัล “GMM SHOW” ส่งเทศกาลดนตรีใจกลางกรุงเทพ “The Concert Application Presents Monster Music Festival"

เขย่าวงการมิวสิคเฟสติวัล “GMM SHOW” ส่งเทศกาลดนตรีใจกลางกรุงเทพ “The Concert Application Presents Monster Music Festival"

เขย่าวงการมิวสิคเฟสติวัล “GMM SHOW” ส่งเทศกาลดนตรีใจกลางกรุงเทพ “The Concert Application Presents Monster Music Festival" ขนทัพศิลปินฮิตที่วัยรุ่นชื่นชอบ จัดเต็มความสนุกครบทุกแนว วันเสาร์ที่ 26 และ อาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน 2565
เจียไต๋ฟาร์มชวนเติมเต็มความสุขให้คุณแม่  ด้วยกระเช้าของขวัญเมล่อนพรีเมียมสำหรับคนพิเศษของคุณ

เจียไต๋ฟาร์มชวนเติมเต็มความสุขให้คุณแม่ ด้วยกระเช้าของขวัญเมล่อนพรีเมียมสำหรับคนพิเศษของคุณ

เพราะแม่คือคนที่สำคัญ เนื่องในวันแม่ปีนี้ เจียไต๋ฟาร์ม โดยกลุ่มบริษัทเจียไต๋ ผู้นำธุรกิจนวัตกรรมการเกษตรของไทย
พิซซ่า ฮัท นาโช่ บราโว โดยเชฟอ๊อฟ ครั้งแรกที่ให้แฟนๆ เติมท็อปปิ้งเองอย่างจุใจ พร้อมลิ้มลองความอร่อยสไตล์สตรีทฟู้ดเม็กซิกัน

พิซซ่า ฮัท นาโช่ บราโว โดยเชฟอ๊อฟ ครั้งแรกที่ให้แฟนๆ เติมท็อปปิ้งเองอย่างจุใจ พร้อมลิ้มลองความอร่อยสไตล์สตรีทฟู้ดเม็กซิกัน

พิซซ่า ฮัท 1150 แบรนด์พิซซ่าระดับโลก ภายใต้การบริหารงานของบริษัท พีเอช แคปปิตอล จำกัด พร้อมเสิร์ฟความอร่อยสุดยูนีคการันตีโดยเชฟอ๊อฟ ณัฐวุฒิ ธรรมพันธุ์ เชฟคนดังระดับประเทศ
กรมการแพทย์แผนไทยฯ และททท.ผนึกกำลังภาครัฐ-ภาคเอกชนจัดงาน Authentic Thai Herbs in Daily Life 2022 ชูศักยภาพความพร้อมด้านนวัตกรรมสมุนไพรไทย

กรมการแพทย์แผนไทยฯ และททท.ผนึกกำลังภาครัฐ-ภาคเอกชนจัดงาน Authentic Thai Herbs in Daily Life 2022 ชูศักยภาพความพร้อมด้านนวัตกรรมสมุนไพรไทย

กรมการแพทย์แผนไทยฯ และททท.ผนึกกำลังภาครัฐ-ภาคเอกชนจัดงาน Authentic Thai Herbs in Daily Life 2022
ปักหมุดเช็คอิน! พาส่อง 7 ความพิเศษ “ซิซซ์เล่อร์ เทอร์มินอล 21 อโศก”  ภายใต้คอนเซ็ปต์ Healthy Food Happy Mood แห่งแรกในไทย

ปักหมุดเช็คอิน! พาส่อง 7 ความพิเศษ “ซิซซ์เล่อร์ เทอร์มินอล 21 อโศก” ภายใต้คอนเซ็ปต์ Healthy Food Happy Mood แห่งแรกในไทย

เปิดตัวอย่างเป็นทางการกันไปเรียบร้อยแล้วกับ “ซิซซ์เล่อร์ เทอร์มินอล 21 อโศก”
บัตรเครดิต กรุงศรี จับมือโรงแรมชั้นนำ มอบส่วนลด และสิทธิพิเศษสุดคุ้ม

บัตรเครดิต กรุงศรี จับมือโรงแรมชั้นนำ มอบส่วนลด และสิทธิพิเศษสุดคุ้ม

บัตรเครดิต กรุงศรี ร่วมกับเครือโรงแรมชั้นนำ ชวนสมาชิกบัตรเครดิต กรุงศรี เที่ยวทั่วไทยพร้อมรับสิทธิพิเศษและส่วนลดสุดคุ้มสูงสุด 35%
เปิดตัว Garrett Brownie CaramelCrisp™ with Slivered Almonds เติมเต็มความหอมหวานช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์

เปิดตัว Garrett Brownie CaramelCrisp™ with Slivered Almonds เติมเต็มความหอมหวานช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์

เสริมความอร่อยให้กับการเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ หรือ เทศกาลกลางฤดูใบไม้ร่วง (Mid-Autumn Festival) ในปีนี้กับ Brownie CaramelCrisp with Slivered Almonds

recommend

พบกับโปรโมชั่นห้องพักราคาพิเศษสุดคุ้มจากเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ในงาน “ภูเก็ตเด็ดทั้งเกาะ”  28-30 มกราคม 2565
พบกับโปรโมชั่นห้องพักราคาพิเศษสุดคุ้มจากเคป แอนด์ ...
ด่วน! กก.ควบคุมยาเสพติด มีมติ ปลดล็อกกัญชา พ้นยส.5 ปลูก-ใช้ที่บ้านได้ ชงบอร์ด ป.ป.ส. ประกาศ 25 ม.ค.นี้
ด่วน! กก.ควบคุมยาเสพติด มีมติ ปลดล็อกกัญชา พ้นยส.5...
เมืองพัทยายืนยันเดินหน้าจัดงาน  'พัทยา เคานต์ดาวน์ 2022' ภายใต้มาตรการควบคุมโควิดที่เข้มงวด
เมืองพัทยายืนยันเดินหน้าจัดงาน 'พัทยา เคานต์ดาวน์...
Exclusive Interview with Tengneung X Glenfiddich Where Next Club by EDT guide
Exclusive Interview with Tengneung X Glenfiddich W...
เมืองเลย จัดงาน SHOW LOEI BLOSSOMS PHURUEA ถึง 13 ธ.ค. ณ ที่ว่าการอำเภอภูเรือ
เมืองเลย จัดงาน SHOW LOEI BLOSSOMS PHURUEA ถึง 13 ...
‘ซิซซ์เล่อร์’ เปิดตัว 7 เมนูพิเศษทั้งคาวและหวานรับเทศกาลแห่งความสุข พร้อมเสิร์ฟความอร่อยครบจบในมื้อเดียว ทุกสาขาทั่วประเทศ เดลิเวอรี่ และเทคอะเวย์
‘ซิซซ์เล่อร์’ เปิดตัว 7 เมนูพิเศษทั้งคาวและหวานรับ...
สำหรับผู้ใช้ edtguide
สำหรับร้านค้าหรือธุรกิจ

© 2020 edtguide.com by Cheese Digital Network Co., Ltd. Privacy Policy