5 ทริคดีๆขับขี่ปลอดภัย ในวันฝนตก

May 27, 2022 485

5 ทริคดีๆขับขี่ปลอดภัย ในวันฝนตก

share this:

5 ทริคดีๆขับขี่ปลอดภัย ในวันฝนตก

เข้าสู่ช่วงหน้าฝนกันแล้วน้าเพื่อน edtguide ช่วงนี้เป็นยังไงกันบ้าง อากาศเริ่มเปลี่ยนฝนก็ตกแดดก็ออกอากาศก็ร้อนระวังป่วยกันด้วยนะ ในช่วงนี้ใครที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหน วางทริปไปท่องเที่ยวก็ระมัดระวังกันด้วยนะ
ฝนตกบ่อยต้องระมัดระวังกันด้วยนะ อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่านะ <3
หากใครเป็นมือใหม่เรื่องขับขี่มีเรื่องดีๆจะมาบอก ขับยังไงให้ปลอดภัยห่างไกลอุบัติเหตุ

5 ทริคดีๆกับการขับขี่ในวันฝนตก

1.เช็คลมยางก่อนเดินทาง
สำหรับมือใหม่ในการขับรถ ลมยาง นั้นเป็นสิ่งที่มักจะเผลอเรอมองข้ามการให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ
แต่รู้ไหม ลมยางอ่อน หรือ ลมยางแข็ง หากขับขี่จนคล่องแล้วลมยางนั้นส่งผลต่อการขับขี่เป็นอย่างมากจนรู้สึกได้
ซึ่งรถแต่ละชนิดมีขนาดแตกต่างกัน ควรจะศึกษาดูว่ารถชนิดไหนนั้นเติมลมยางเท่าไร เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่

2.เช็คใบพัดปัดน้ำฝน
ที่ปัดน้ำฝนนั้นเป็นอุปกรณ์ที่มีมากับตัวรถยนต์ที่จำเป็นอย่างมากหากพบเจอฝนตกหรือมรสุม แต่รู้ไหมที่ปัดน้ำฝนก็มีอายุการใช้งานเหมือนกันนะ ประเทศไทยอย่างที่รู้กันเป็นเมืองร้อน ถึงร้อนมาก และร้อนที่สุด วัสดุสำคัญของใบพัดน้ำฝนที่ทำหน้าที่ปัดหน้าให้กระจกหน้ารถของเรานั้นใสทำมาจาก ยาง ซึ่งเมื่อยางนั้นตากแดดหรือโดนความร้อนมากๆจะเกิดการเสื่อมสภาพ มีเสียงดังขึ้นมาไม่สามารถที่จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราควรจะเช็คและเปลี่ยนใบพัดปัดน้ำฝนในช่วงต้นฤดูฝนหรือก่อนที่จะเข้าฤดูฝน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3.เช็คไฟของรถ
ไฟหน้ารถยนต์ ก็เป็นอีก 1 อุปกรณ์สำคัญสำหรับการขับรถในฤดูฝน ทำไมนะหรอ ลองเปิดไฟในขณะที่ฝนตกหนักนั้นสามารถช่วยมองให้เห็นภาพข้างหน้าชัดเจนมากขึ้นนะ แต่อย่างเปิดไฟสูงละ ไฟเลี้ยวไฟเบรคก็เช่นกันควรจะคอยเช็คว่าสามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพหรือไม่เนื่องจากหากฝนตกหนักไฟเหล่านี้เราสามารถใช้เป็นสัญญาณในการขับขี่หรือส่งสัญญาณต่างๆได้ เพราะฉะนั้นการเช็คอุปกรณ์ไฟ สำหรับการขับขี่นั้นเป็นเรื่องสำคัญมากเพื่อเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุจากตนเองและผู้อื่น

4.ตรวจเช็คของเหลวในห้องเครื่อง

ตรวจดูอุปกรณ์ต่างๆในห้องเครื่องยนต์ ว่ามีอะไรที่ต้องเติมก่อนรึเปล่าเช่น น้ำมันเบรค น้ำสำหรับแบตเตอรี่ น้ำมันเครื่องยนต์ เพื่อให้พร้อมก่อนออกเดินทางเนื่องจากสิ่งเหล่านี้มีความสำคัญกับการทำงานของเครื่องยนต์ ควรหมั่นเช็คอย่างสม่ำเสมอ

5.เช็คน้ำมันหรือไฟฟ้า วางแผนในการเดินทาง

ลองดูว่าเชื้อเพลิงหรือพลังงานไฟฟ้าที่รถที่เราขับนั้นพร้อมสำหรับเดินทางไหม คงจะไม่ดีใช่ไหมหากเราขับไประหว่างทางแล้วไม่สามารถเติมพลังงานให้กับรถได้ เตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางหรือวางแผนก่อนเดินทางดีกว่าว่าจะแวะพักที่จุดบริเวณไหนเติมพลังงานให้กับรถตรงไหนดี เพื่อลดความเสี่ยงและผิดพลาด แถมคนขับยังได้พักเหนื่อยจากการเดินทางด้วยนะ

รู้ไหม ตรวจเช็คสภาพรถก่อนเดินทางจะปลอดภัย แต่ถ้าไม่มีใครก็มีเรานะชาว edtguide

ความปลอดภัย

ออกเดินทาง

ขับรถเที่ยว

related

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ราชวัตร เส้นเหนียมนุ่ม หอมกลิ่นคั่ว

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ราชวัตร เส้นเหนียมนุ่ม หอมกลิ่นคั่ว

คั่วไก่ร้อน ๆ หอม ๆ มาเสิร์ฟแล้วจ้า ! กินก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ราชวัตรกันไหม วันนี้มื้อเที่ยงเดินอยู่แถว ๆ ราชวัตร ไม่รู้จะกินไรดี เนื่องจากของกินเยอะแยะเต็มไปหมด แต่จมูกดันไปได้กลิ่นคั่วหอม ๆ โชยมาเตะเข้า ก็เลี้ยวเข้าไปเลยสิฮะ ร้าน #ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ราชวัตร

สุนทรีย์ ร้านกาแฟกลางป่า เสียงดนตรีครื้นเครง ภูเก็ต

สุนทรีย์ ร้านกาแฟกลางป่า เสียงดนตรีครื้นเครง ภูเก็ต

สุนทรีย์ เป็นร้านกาแฟเล็กๆที่ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาสามารถมองลงมาเห็นตัวเมืองจังหวัดภูเก็ต บรรยากาศโดยรอบของร้านก็จะเป็นป่าบนเขาเขียวชอุ่ม จากทางเข้าก็ไม่คาดคิดว่าจะมีร้านกาแฟมาตั้งอยู่บริเวณที่แห่งนี้ การมานั่งดื่มกาแฟที่ร้านนี้ให้ความรู้สึกเหมือนมาพักผ่อนด้วยการออกแคมป์ปิ้งในป่า

มะ ยอดผัก ราดหน้า ร้านเตาถ่านระดับตำนาน

มะ ยอดผัก ราดหน้า ร้านเตาถ่านระดับตำนาน

ยังคงวนเวียนอยู่แถวราชวัตร ย่านนี้มีร้านในตำนานเยอะมากกก เปิดมานานกันทั้งนั้น และ 1 ในนั้นก็หนีไม่พ้นร้าน “มะ ยอดผัก ราดหน้าราชวัตร” ร้านที่ปริมาณและคุณภาพล้นจาน ! มีเมนูให้เลือกสั่งเลือกกินเยอะมากกก ใครอยากเห็นหน้าตาไม่ต้องรอช้า เลื่อนลงไปดูด้านล่างเลยจ้าาา

น่าลาภ อาหารอีสาน ซอยเย็นจิตรคอหมูแท้รสเด็ด อร่อยเผ็ดถึงรสชาติ

น่าลาภ อาหารอีสาน ซอยเย็นจิตรคอหมูแท้รสเด็ด อร่อยเผ็ดถึงรสชาติ

ร้านอาหารอีสานเปิดใหม่ ซอยเย็นจิตร ถนนจันทน์ รสแซ่บถึงใจอร่อยถูกใจแน่นอนเมนูเด็ดของที่ร้านต้องยกให้คอหมูย่างที่ใช้ส่วนของคอหมูแท้ๆเกรดเอ ย่างจนหอมจิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ด แค่ได้กลิ่นอยากจะได้ข้าวเหนียวหรือส้มตำมากินคู่กันเลย

เฮฮา กิน ดื่ม กับเพื่อนพ้อง พรรคพวก อาหารใต้ & ซีฟู้ด สวนสยาม ซอย 18

เฮฮา กิน ดื่ม กับเพื่อนพ้อง พรรคพวก อาหารใต้ & ซีฟู้ด สวนสยาม ซอย 18

ปาร์ตี้สุขสันต์ในวันหรรษาชวนพากันมาร้องเล่นเต้นตามเพลง กินอาหารให้อร่อยฟังดนตรีให้สนุกมีความสุขไปพร้อมกับผองเพื่อนร้านอาหารครอบครัวสไตล์คันทรี่ย่านสวนสยามที่เน้นอาหารใต้รสเผ็ด แบบคุณภาพเน้นๆ เลือกเฟ้นแต่ของอร่อยมาเสิร์ฟให้ถีงโต๊ะรับรองถึงรสถึงชาติแน่นอน

“อร่อยเด็ดทุกย่าน จัดจ้านทุกตลาด” ในงาน “VEGETARIAN FOOD FESTIVAL 2022” ที่ พารากอน

“อร่อยเด็ดทุกย่าน จัดจ้านทุกตลาด” ในงาน “VEGETARIAN FOOD FESTIVAL 2022” ที่ พารากอน

กูร์เมต์ มาร์เก็ต ซูเปอร์มาร์เก็ตระดับพรีเมียม และ กูร์เมต์ อีทส์ ศูนย์รวมความอร่อยที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ร่วมต้อนรับเทศกาลกินเจ จัดงาน “VEGETARIOAN FOOD FESTIVAL 2022” รวบรวมเมนูเจขึ้นชื่อ จากร้านดัง พร้อมด้วยที่สุดของวัตถุดิบเจคุณภาพดี สด ใหม่ สะอาด จากแบรนด์เด่นและตลาดดังทั่วไทยมาให้เลือกมากมาย ตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน – 4 ตุลาคม 2565

ร้านเด็ดในตำนาน วันสตาร์ เป็ดย่าง

ร้านเด็ดในตำนาน วันสตาร์ เป็ดย่าง

#เป็ดย่าง เมนูที่ใครเคยได้ลองกินครั้งแรกแล้วไม่มีกลิ่นสาปจะต้องชอบและติดใจแน่ ๆ แต่ถ้าไปเจอเป็ดย่างที่มีกลิ่นก็จะรู้สึกไม่ชอบกินเป็ดย่างไปตลอดเลย เพราะงั้นแนะนำให้ไปกินร้านที่ย่างเป็ดดี ๆ รสเด็ด ๆ ค่ะ !! ร้านที่จะมาแนะนำวันนี้อยู่ย่านราชวัตร #วันสตาร์เป็ดย่าง เป็นอีกหนึ่งร้านในตำนานเป็ดย่างเลยฮะ

หมูทอดราชวัตร อิ่มจุกมื้อเช้าในงบหลักสิบ @ตลาดราชวัตร

หมูทอดราชวัตร อิ่มจุกมื้อเช้าในงบหลักสิบ @ตลาดราชวัตร

หมูทอด เมนูสุดคลาสสิคที่นิยมกินกันเยอะมากกก กินตอนเช้าก่อนไปทำงาน ก่อนไปโรงเรียน ทั้งอยู่ท้องและอร่อย กินง่ายแถมราคาถูก วันนี้จะพาไปทัวร์ #ร้านหมูทอดราชวัตร ที่ตลาดราชวัตรกัน เป็นร้านในตำนานที่เปิดมานานกว่า 30 ปี ! ไม่แน่จริงอยู่ไม่ได้นานขนาดนี้หรอกนะฮะ ลูกค้าติดใจเพียบ ว่าแล้วไม่รอช้า ไปดูกันเลยดีกว่า

รวม 5 สถานที่ ไปไหว้เจ้าขอพร กินเจในกรุงเทพ

รวม 5 สถานที่ ไปไหว้เจ้าขอพร กินเจในกรุงเทพ

เทศกาลถือศีลกินเจ 2565 ในปีนี้ตรงกับวันที่ 26 กันยายน – 4 ตุลาคม 2565 ซึ่งเป็นเวลา 9 วัน ของวันมงคลในช่วงนี้คนกินเจมักจะถือศีลเข้าวัดทำบุญ เรามาดูกันดีกว่าในกรุงเทพฯ มีวัดที่ไหนบ้างที่เราไปเข้าวัดทำบุญและสามารถถือศีลกินเจได้ในที่เดียวกัน

บ้านดอกพุด คาเฟ่ขนมไทยโบราณ @ลาดพร้าว 48

บ้านดอกพุด คาเฟ่ขนมไทยโบราณ @ลาดพร้าว 48

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ทุกคน วันนี้มาในตีมเรียบร้อยสวยใสน่ารัก เพราะจะพาไปเที่ยวคาเฟ่ขนมไทยโบราณกันค่ะ ความรู้สึกส่วนตัวถ้าพูดถึงขนมไทยแล้วก็นึกภาพถึงผู้หญิงเรียบร้อย สวย หวาน ขึ้นมาทันที 555 อ่ะ ๆ เข้าเรื่องดีกว่า วันนี้จะพาไปคาเฟ่ ! แต่ไม่ใช่คาเฟ่ที่หาได้ง่าย ๆ ทั่วไป เพราะนานน๊านนนนที เราจะเจอคาเฟ่ขนมไทย #บ้านดอกพุด เปิดมาตั้งแต่ปี 2559 ที่ซอยลาดพร้าว 48 แยก 28-16 ค่าา

recommend

ขับรถออกนอกเมือง ไปสัมผัสหมอกที่เขาใหญ่
ขับรถออกนอกเมือง ไปสัมผัสหมอกที่เขาใหญ่
ขับรถเลียบหาดแสงจันทร์ ในวันสุขสันต์ริมหาดทราย Minimo Coffee Truck
ขับรถเลียบหาดแสงจันทร์ ในวันสุขสันต์ริมหาดทราย Min...
ขับรถชิลล์ กิน ดื่ม เที่ยว คาเฟ่วิวปัง ! เพชรบูรณ์
ขับรถชิลล์ กิน ดื่ม เที่ยว คาเฟ่วิวปัง ! เพชรบูรณ์
ขับรถเที่ยวฟินเช็คอินพัทยา ไปกับNEW MG ZS พร้อมแลนด์มาร์ค ที่ต้องแวะ!!!
ขับรถเที่ยวฟินเช็คอินพัทยา ไปกับNEW MG ZS พร้อมแลน...
ขับรถเล่นท้าลมหนาวไปกับ Ford Focus ณ สวนผึ้ง ราชบุรี
ขับรถเล่นท้าลมหนาวไปกับ Ford Focus ณ สวนผึ้ง ราชบุ...
สำหรับผู้ใช้ edtguide
สำหรับร้านค้าหรือธุรกิจ

© 2020 edtguide.com by Cheese Digital Network Co., Ltd. Privacy Policy