5 ทริปเที่ยววันหยุดยาว 3 วัน 2 คืน

Oct 26, 2022 361

5 ทริปเที่ยววันหยุดยาว 3 วัน 2 คืน

share this:

ใกล้ช่วงสิ้นปีแล้วนะ มีแพลนไปเที่ยวรับบรรยากาศฟิน ๆ กันบ้างหรือยัง วันหยุดยาวสิ้นปีนี้ไปเที่ยวไหนกันดีน้าาา? ถ้ายังนึกไม่ออกเราขอนำเสนอที่เที่ยวในไทยที่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เป็นทริป 3 วัน 2 คืน ของ 5 จังหวัดท่องเที่ยวสุดปังของไทย มีทั้งทะเล น้ำตก วัด หรือภูเขา ครบจบในที่นี่เลย มาดูกันเลยว่า 5 จังหวัดนี้มีทริปไหนตรงกับใจเราบ้าง


ชลบุรี

trip1
 • เกาะล้าน สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในพัทยา เกาะล้านอยู่ห่างจากชายฝั่งพัทยา 7 ก.ม. นั่งเรือข้าม 30-40นาที มีชายหาดที่สวยงาม ให้ลงไปเล่นน้ำได้ทั้งหมด 7 หาด ได้แก่ 1. หาดตาแหวน 2. หาดนวล 3. หาดตายาย 4. หาดทองหลาง 5. หาดสังวาลย์ 6. หาดแสม 7. หาดเทียน มีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นสนุกมากมาย ที่พักราคาถูก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ บรรยากาศดี ให้ได้นั่งชิล ครบ จบ ได้ในเกาะเดียว
trip2
 • เมืองพัทยา เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีหาดทรายและชายทะเลซึ่งมีชื่อเสียงระดับนานาชาติ ขับรถออกมาไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แค่ 2 ชั่วโมง โดยแบ่งส่วนภายในของเมืองเป็น 4 ส่วนได้แก่ พัทยาเหนือ พัทยากลาง พัทยาใต้ และหาดจอมเทียน เมืองแห่งความคึกคัก พร้อมไปด้วยความสะดวกสบาย ทั้งที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่สวยๆ และยังมีที่เที่ยวยอดฮิตอีกมากมายที่ตอบโจทย์คนชอบเที่ยวเฮฮาปาร์ตี้
trip3
 • สัตหีบ เป็นเมืองแห่งฐานทัพเรือ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล ชายหาดสวย เกาะงดงาม เดินทางมาเที่ยวง่ายมาก เพียง 2 ชั่วโมง 30 นาที จากกรุงเทพ มาที่นี่จะได้พบกับบรรยากาศของความสดชื่น ทะเลที่นี่น้ำใสสะอาด มีจุดชมวิวมุมสูงที่สวยงามอยู่หลายจุด ที่สัตหีบถึงแม้อากาศจะร้อนเหมือนกับชายทะเลอื่น ๆ แต่ที่นี่ก็ค่อนข้างร่มรื่น จึงนับว่าเหมาะกับการเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดเป็นที่สุด

อยุธยา

trip4
 • วัดไชยวัฒนาราม วัดยอดนิยมในเรื่องบุพเพสันนิวาส เป็นโบราณสถานเก่าแก่ซึ่งตั้งอยู่ใน อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา สร้างขึ้นในสมัย พระเจ้าปราสาททอง เมื่อปี พ.ศ.2173 เป็นวัดหลวงที่มีความสำคัญมากๆ เพราะเป็นวัดที่ใช้สำหรับบำเพ็ญพระราชกุศลของพระมหากษัตริย์สืบต่อมาหลังจากนั้นทุกพระองค์ และยังเป็นสถานที่ถวายพระเพลิงพระศพพระบรมวงศานุวงศ์หลายพระองค์ด้วย
trip5
 • ศาลาบางปะอิน ที่พักอยุธยาริมน้ำเปิดใหม่ ดีไซน์มินิมอลบนเกาะส่วนตัวใจกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้กับพระราชวังบางปะอิ จ.พระนครศรีอยุธยา ใช้เวลาขับรถประมาณ 50-60 นาทีจากกรุงเทพฯ ไฮไลท์คือวิลล่าสีขาวสบายตา เน้นศิลปะ การออกแบบอย่างมีสไตล์ กับที่พักขนาด 24 ห้อง พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวที่เห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา นอกจากนี้พักที่นี่ยังมีเรือรับ-ส่งไปยังพระราชวังบางปะอินฟรี!
trip6
 • บ้านป้อมเพชร ตัวร้านตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และแม่น้ำป่าสัก การตกแต่งร้านผสมผสานกับงานไม้ ดีไซน์สุดล้ำสมัย แต่ยังคงความเป็นเมืองเก่าของอยุธยาได้เป็นอย่างดีสุดๆ ที่นี่เปิดให้บริการทั้งร้านอาหารและโรงแรม ส่วนของอาหารก็พร้อมเสิร์ฟ ทั้งอาหารคาวหวานมากมาย ทีเด็ดเมนูขึ้นชื่อของอยุธยาอย่าง กุ้งแม่น้ำเผาตัวโต ๆ มันเยิ้ม ๆ น้ำจิ้มรสเด็ด

กาญจนบุรี

trip7
 • สันหนอกวัว เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรี มีระดับความสูงที่ 1,767 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ตั้งอยู่ทางเหนือของที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาแหลม อำเภอสังขละบุรี ในแนวเทือกเขาเขียว ที่เป็นป่าฝั่งตะวันตกของพื้นที่อุทยานฯ มีส่วนที่ติดต่อกับพื้นที่ป่าในเขตทุ่งใหญ่นเรศวร จึงมีความเป็นธรรมชาติค่อนข้างสมบูรณ์ สภาพป่ามีต้นไม้ขึ้นหนาแน่น และยังคงมีสัตว์ป่าอาศัยอยู่ เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เดินป่าขึ้นไปสัมผัสธรรมชาติ และชมทัศนียภาพจากบนยอดเขา
trip8
 • สังขละบุรี มาดูวิถีชีวิตชาวไทยและชาวมอญอาศัยอยู่ร่วมกัน ทำบุญตักบาตรมอญในยามเช้า ล่องเรือเที่ยวชมวัดจมน้ำจากกรุงเทพ ระยะทางประมาณ 360 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางโดยประมาณ 5-6 ชั่วโมง มากิน-เที่ยว นอนฟินๆ ได้ทุกฤดูทั้งธรรมชาติภูเขาเขาและแม่น้ำ ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ
trip9
 • ไทรโยควิว รีสอร์ท แพริมน้ำสุดชิลแห่ง อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี มาพร้อมกับบรรยากาศเย็นๆ ฉ่ำๆ ดื่มด่ำธรรมชาติเขียวขจี ดีต่อใจยิ่งนัก จะเล่นน้ำ หรือพักผ่อนก็สบายสดชื่น ใครกำลังมองหาที่พักแบบแพริมน้ำใกล้กรุงเทพฯ รับประกันความฟินหัวใจพองฟู ต้องที่นี่เลย มีทั้งล่องแพ โดดน้ำ หรือจะเล่นหน้าห้องก็ได้ (มีชูชีพให้ยืมฟรี) มีสระว่ายน้ำและฟิตเนส มีอาหารเช้าและเย็น แบบบุฟเฟต์ คุ้มขนาดนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว


สระบุรี

trip10
 • น้ำตกเจ็ดสาวน้อย เป็นอีกหนึ่งในน้ำตกของจังหวัดสระบุรี ที่ต้องห้ามพลาด จะเที่ยวค้างสักคืนหรือไปเช้าเย็นกลับ ก็สบายมาก ภายในบริเวณรอบๆ ของอุทยานฯจะมีร้านค้า ร้านอาหารไว้คอยให้บริการ และมีลานดูดาว เป็นลานกางเต็นท์ไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาพักค้างคืนกัน น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย เป็นน้ำตกขนาดเล็ก ที่ถูกโอบล้อมด้วยป่าโปร่ง มีต้นน้ำธรรมชาติที่ไหลมาจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีทั้งหมด 7 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นจะมีความสูงไม่ต่างกันมาก ประมาณ 1-4 เมตร โดยมีสายน้ำไหลลดหลั่นตามชั้นต่าง ๆ ลงมาเป็นธารน้ำกว้างคล้ายแก่งขนาดใหญ่ โดยมีแอ่งน้ำตื้นใสสะอาด นักท่องเที่ยวนิยมเล่นน้ำคือ ชั้น 1-4 แต่ชั้น 3 จะมีแอ่งน้ำลึกต้องเล่นน้ำด้วยระมัดระวัง และชั้น 4 จะเป็นน้ำตกที่สวยงาม ส่วนชั้น 6-7 เป็นชั้นที่เงียบสงบ มีนักท่องเที่ยวน้อย เนื่องจากมีน้ำกระแสน้ำค่อนข้างแรงไม่เหมาะกับการเล่นน้ำมากนัก ส่วนบริเวณรอบๆน้ำตกมีเส้นทางเดินเลียบน้ำตกที่สะดวกสบาย ร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้ และสะพานข้ามน้ำตก ที่สามารถชมวิวความสวยของของน้ำตกชั้น1-4 ได้สวยงาม
trip11
 • น้ำตกสามหลั่น ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น เป็นป่าที่อุดมสมบูรณ์ และมีน้ำตกที่สวยงาม โดยน้ำตกสามหลั่นนี้ จะเป็นบริเวณของลานหินกว้างวางเรียงซ้อนกันเป็นสามชั้น ไล่ลำดับชั้นกันลงมา ซึ่งแต่ละชั้นก็จะสูงประมาณ 5 เมตร เป็นชั้นสวยงามมากๆ ในบริเวณน้ำตกก็จะมีโต๊ะม้านั่งไว้สำหรับนั่งเล่นชมธรรมชาติ เหมาะสำหรับการไปพักผ่อนมากที่สุด
trip12
 • ไร่กุสุมา รีสอร์ท เป็นที่พักอยู่ริมน้ำ มีน้ำตกไหลผ่าน บรรยากาศดี สามารถเล่นน้ำได้ มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมากๆ พร้อมสระว่ายน้ำ ร้านอาหารริมน้ำ และกิจกรรมผจญภัย ได้ชื่นชมธรรมชาติ ไร่กุสุมา รีสอร์ท ยังมีกิจกรรมผจญภัยให้เลือกเล่นได้ตามความชอบ ตามระดับความยากง่าย และระดับอายุของผู้ทำกิจกรรม ให้ความสนุกสนานเพลิดเพลินท่ามกลางธรรมชาติสวยงาม ในป่าสมบูรณ์และผาน้ำตก มีทั้งกิจกรรมผจญภัยในเวลากลางวันและกลางคืน

เพชรบูรณ์

trip13
 • ภูทับเบิก เป็นชื่อที่ใช้เรียกยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัด เพชรบูรณ์ ตั้งอยู่ที่บ้านทับเบิก ตำบลวังบาล ห่างจากอำเภอหล่มเก่า 40 กิโลเมตร มีสภาพภูมิประเทศที่สวยงามด้วยธรรมชาติแบบทะเลภูเขา มีอากาศบริสุทธิ์ สภาพภูมิอากาศเย็นสบายตลอดปี โดยช่วงเช้าจะมองเห็นกลุ่มเมฆ และทะเลหมอกตัดกับยอดเทือกเขา มีรีสอร์ทที่สวยงามน่าพักมากมาย และที่เด็ดที่สุด มีแปลงปลูกกะหล่ำปลียักษ์ทอดยาวไกลสุดลูกหูลูกตาอีกด้วย
trip14
 • อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว หยิบกล้อง จัดกระเป๋า แล้วออกไปสัมผัสอากาศหนาวกันดีกว่า ที่อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว กางเต๊นท์นอนดูดาว ตื่นเช้าดูทะเลหมอก เดินทางจากกรุงเทพฯ ระยะทางประมาณ 404 กิโลเมตร เป็นอุทยานแห่งชาติที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นเขตกั้นระหว่างภาคอีสานและภาคเหนือ สภาพพื้นที่ทั่วไปเป็นเทือกเขาสูง มีสภาพป่าอุดมสมบูรณ์เป็นป่าต้นน้ำลำธาร มีทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง
trip15
 • ทะเลหมอก เขาค้อ อยู่ห่างจากกรุงเทพแค่ 400 กิโล ใช้เวลาการเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง ก็จะได้พบกับธรรมชาติให้ได้สัมผัสบรรยากาศดีๆ สูดอากาศบริสุทธิ์สดชื่นจนฉ่ำปอด ได้เห็นทะเลหมอกสวย ๆ นักท่องเที่ยวสามารถหาพื้นที่ชมทะเลหมอกได้หลายจุด ทะเลหมอกเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนพระอาทิตย์ขึ้น จนถึงเวลาประมาณ 8.00 น. จุดที่นิยมไปชมกันมากที่สุด คือ จุดชมวิวใหญ่ที่จัดไว้เป็นจุดจอดรถชมวิว, จุดชมวิวบริเวณศาลาชมวิวเขาค้อ, ไปรษณีย์เขาค้อ, ชุมสายโทรศัพท์เขาค้อ จุดบริเวณที่ตั้งของรีสอร์ทต่างๆ และสถานที่ราชการ ที่อยู่ใกล้เคียงกันก็สามารถเข้าไปชมทะเลหมอก

🏞️ถ้าเลือกได้แล้วก็เตรียมแพ็คกระเป๋าออกเดินทางกันได้เลย หยุดยาวพร้อมอากาศดีดีแบบนี้ มาสูดอากาศบริสุทธิ์ที่แสนสุขกันเถอะ ขอให้ทุกคนเที่ยวกันให้สนุก วางแผนการเดินทางดีดี เดินทางปลอดภัยกันนะคะทุกคน💗

เที่ยว

หยุดยาว

ชลบุรี

อยุธยา

กาญจนบุรี

สระบุรี

เพชรบูรณ์

edtguide

ปีใหม่

related

ย้อนวันวาน เที่ยวงานวัดห้วยขวาง #ช้อปชิมชิล จบในที่เดียว

ย้อนวันวาน เที่ยวงานวัดห้วยขวาง #ช้อปชิมชิล จบในที่เดียว

วันพ่อปีนี้พาพ่อไปเที่ยวไหนดีน้าาา…? ใครยังไม่มีแพลนจะพาพ่อไปเที่ยวไหน ชวนพ่อไปย้อนวันววานเที่ยวงานวัดกัน ! สนามกีฬาห้วยขวางจัดงานวัด คนไทย…หัวใจรักพ่อ ตั้งแต่วันที่ 2-11 ธันวาคม 2565 ยาว ๆ #10วันเต็ม บอกเลยงานนี้ทั้งอิ่ม เพลิน สนุก ของกินมากมาย ร้านค้าเสื้อผ้าของใช้ก็มี เครื่องเล่นจักเต็ม !!

พาสักการะ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองแม่ฮ่องสอน "พระธาตุดอยกองมู"

พาสักการะ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองแม่ฮ่องสอน "พระธาตุดอยกองมู"

เที่ยวแม่ฮ่องสอน อย่าลืมแวะไปสักการะ #พระธาตุดอยกองมู พระธาตุดอยกองมูเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองจ.แม่ฮ่องสอนมาช้านาน บอกเลยว่าสายบุญห้ามพลาด ! นอกจากจะได้ไหว้พระทำบุญขอพรแล้ว ยังได้ชมวิวทิวทัศน์เมืองแม่ฮ่องสอนแบบสวย ๆ มุมสูง อย่างเต็มตาด้วยค่ะ ^^

"เทศกาลสินค้าโครงการหลวง2565" อร่อย สุขภาพดี ชีวิตสุขสันต์กับผลิตภัณฑ์โครงการหลวง

"เทศกาลสินค้าโครงการหลวง2565" อร่อย สุขภาพดี ชีวิตสุขสันต์กับผลิตภัณฑ์โครงการหลวง

ช้อปเพลิน เดินชิลล์ ของกินเยอะเว่อร์ เทศกาลนี้วัตถุดิบล้วนมาจากผลผลิตจากโครงการหลวงบนยอดดอย ปลอดสารเคมี 100% กระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ สืบสานพระราชปณิธานของในหลวง เพื่อช่วยเหลือชาวไทยภูเขา แถมยังช่วยสร้างอาชีพและรายได้ให้กับเกษตรกรชาวเขาให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอีกด้วย

真真 JingJing Ice-cream Bar and Cafe โฮมเมดด้วยใจ ใช้ของรอบบ้าน

真真 JingJing Ice-cream Bar and Cafe โฮมเมดด้วยใจ ใช้ของรอบบ้าน

ร้านไอศกรีมโฮมเมดที่สายไอศกรีมต้องมา 真真 JingJing เป็นร้านไอศกรีมโฮมเมดที่อยู่ตึกแถวมี 2 ชั้นตกแต่งหน้าร้านสไตล์จีนภายในร้านให้ความรู้สึกเหมือนนั่งโรงน้ำชาสมัยใหม่ที่อบอุ่น ดูแลลูกค้าด้วยตัวของเจ้าของร้านเอง โดยภายในร้านนั้นก็มีจะของขึ้นชื่อเป็นไอศกรีมตามชื่อร้านเลย แต่สิ่งที่แตกต่างและเป็นเอกลักษณ์ของร้านจิงจิง ร้านนี้คือไอศกรีมที่ใช้วัตถุดิบท้องถิ่น

ก๋วยเตี๋ยวหลอดเจ๊เอ็ง สูตรโบราณ เจริญกรุง เยาวราช อร่อยราคาย่อมเยามานานแถมใส่ทอดมันให้ด้วย !!

ก๋วยเตี๋ยวหลอดเจ๊เอ็ง สูตรโบราณ เจริญกรุง เยาวราช อร่อยราคาย่อมเยามานานแถมใส่ทอดมันให้ด้วย !!

มีใครเป็นแฟนเมนู ก๋วยเตี๋ยวหลอด กันบ้างไหม วันนี้เรามีร้านก๋วยเตี๋ยวหลอดสูตรโบราณที่ใส่ทอดมันไม่เหมือนใครมาฝากกัน ร้านนี้เป็นแบบสูตรจีนโบราณแท้ ๆ ชื่อร้าน ก๋วยเตี๋ยวหลอดเจ๊เอ็ง สูตรโบราณ อยู่ตรง เจริญกรุง เยาวราช ตรง MRT วัดมังกรหน้าศาลเจ้ากวางตุ้ง เป็นร้านรถเข็นเล็ก ๆ ที่ลูกค้าเพียบเลยนะ ต่อคิวกันยาวยังดีที่มีนั่งให้กินด้วยอร่อยเด็ดแน่นอน

เด้ง นุ่ม เต็มปากเต็มคำ ! BURGER & LOBSTER @สยามพารากอน

เด้ง นุ่ม เต็มปากเต็มคำ ! BURGER & LOBSTER @สยามพารากอน

กินเบอร์เกอร์ ต้องกินแกล้มกับล็อบสเตอร์นะรู้ป่าววว “Burger & Lobster” ร้านดังจากกรุงลอนดอน มาเปิดที่ประเทศไทยสาขาที่ 2 แล้ว ที่สยามพารากอน โซน Gourmet Garden ชั้น G บอกเลยว่าเนื้อล็อบสเตอร์คือที่ !! วัตถุดิบพรีเมียมความเด้ง หวาน ฉ่ำ มันช่างละมุนปากเหลือเกิน

ชวนถ่ายรูป ดอกไม้บานสะพรั่งนับแสนดอก #งานพรรณไม้งามอร่าม @สวนหลวง ร.๙

ชวนถ่ายรูป ดอกไม้บานสะพรั่งนับแสนดอก #งานพรรณไม้งามอร่าม @สวนหลวง ร.๙

สาว ๆ เตรียมตัวให้พร้อม หน้า ผม พร้อบ ต้องแน่น สำหรับไปถ่ายรูปกับดอกไม้นานาพันธุ์นับแสนดอก !! ที่งานไม้พรรณอร่าม สวนหลวง ร.๙ ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-10 ธ.ค. 65 นี้ บอกเลยว่างานนี้เป๊ะปังอลังการแน่นอน นอกจากดอกไม้สวย ๆ แล้วยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ภายในงานอีกมากมาย

บะหมี่จับกัง ต้นตำรับ กินกันเต็มชาม ฟาดกันให้เต็มอิ่ม !! เยาวราช เจริญกรุง 23

บะหมี่จับกัง ต้นตำรับ กินกันเต็มชาม ฟาดกันให้เต็มอิ่ม !! เยาวราช เจริญกรุง 23

ใครที่เป็นสายมาเดินเล่นแถวย่านเจริญกรุง หรือ แถวเยาวราช คิดว่าน่าจะเคยได้ยินชื่อร้านบะหมี่จับกัง กันมาทุกคน ร้านนี้เปิดขายตั้งแต่ปี 2513 อายุรวม ๆ ก็กว่า 50 ปีแล้ว เป็นที่คุ้นเคยของคนแถวนี้กันดี ร้านบะหมี่จับกังขึ้นชื่อเรื่องปริมาณที่ให้เยอะมาก ราคาถูกกินอิ่มแบบแน่นอน 100% พูดถึงชื่อร้าน “จับกัง” เป็นภาษาจีนที่แปลว่าคนที่ใช้แรงงานหรือกรรมกร ซึ่งในสมัยก่อนนั้นร้านนี้เปิดขายให้กับคนกลุ่มนี้ให้ได้กินกันอย่างเต็มอิ่ม มีพลังในการทำงานต่อไปในยามพัก

Fitto Izakaya อูมามิถูกปากคนไทย ในราคาเป็นมิตร

Fitto Izakaya อูมามิถูกปากคนไทย ในราคาเป็นมิตร

#ร้านอิซากายะเปิดใหม่ #คู้บอน มาบอกต่อฮะ อาหารอร่อย มีความชิล แถมราคาไม่แรงอีกด้วย ไม่คิด VAT และ Service charge คือเหมาะจะมารีแลกซ์หลังเลิกงานยิ่งนักล่ะ

ผิวใสออร่าด้วยโคลนดำ แช่น้ำแร่หมุนเวียนโลหิต "ภูโคลน" แม่ฮ่องสอน

ผิวใสออร่าด้วยโคลนดำ แช่น้ำแร่หมุนเวียนโลหิต "ภูโคลน" แม่ฮ่องสอน

ผิวพรรณสวยใสมีออร่า ไม่ต้องไปเข้าสปาแพง ๆ ไปสปาสแตนด์อโลนบ้าน ๆ “ภูโคลน” ที่แม่ฮ่องสอน แค่นี้ก็ผิวสวยใสได้แล้ว ด้วยโคลนดำจากธรรมชาติ Unseen Thailand เป็นแหล่งโคลนที่สุขภาพดีที่สุดในประเทศไทย🇹🇭 และติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก ‼

recommend

ปั่นจักรยานชมวิว เที่ยวเมืองสองแคว เส้นทางรอบเมือง L'Étape Thailand by Tour de France
ปั่นจักรยานชมวิว เที่ยวเมืองสองแคว เส้นทางรอบเมือง...
ชูชัย ฟาร์ม สเตย์ ม่อนแจ่ม @เชียงใหม่...พาร่างปะทะความฟิน l เช็คอินกลางสวนดอกไม้
ชูชัย ฟาร์ม สเตย์ ม่อนแจ่ม @เชียงใหม่...พาร่างปะทะ...
เที่ยวภูทับเบิก แวะเช็คอินโคตรฟินที่ผาหัวสิงห์
เที่ยวภูทับเบิก แวะเช็คอินโคตรฟินที่ผาหัวสิงห์
เที่ยวน่านเมืองน่าฮัก ดินแดนแห่งขุนเขาและศิลปวัฒนธรรม
เที่ยวน่านเมืองน่าฮัก ดินแดนแห่งขุนเขาและศิลปวัฒนธ...
ลางานหน้าฝน หนีเที่ยวแม่ลาน้อย @แม่ฮ่องสอน
ลางานหน้าฝน หนีเที่ยวแม่ลาน้อย @แม่ฮ่องสอน
สำหรับผู้ใช้ edtguide
สำหรับร้านค้าหรือธุรกิจ

© 2020 edtguide.com by Cheese Digital Network Co., Ltd. Privacy Policy