แปะ 10 พิกัด ที่เที่ยวหน้าหนาวยอดฮิต

Dec 27, 2022 114

แปะ 10 พิกัด ที่เที่ยวหน้าหนาวยอดฮิต

share this:

หนาวแล้วนะ… รีบไปเที่ยวกันก่อนหมดหนาวมั้ยยย ฤดูหนาวเหมาะกับการไปเที่ยวที่สูง ๆ อากาศเย็น ๆ บรรยากาศดี ๆ สุดแล้ว เราจะเที่ยวสะบัดเท่าไหร่ หน้าก็ไม่เมือก เหงื่อก็ไม่เปียกรักแร้ อิอิ วันนี้ edtguide รวบรวมพิกัดที่เที่ยวหน้าหนาวมาให้แล้ว 10 ที่ยอดฮิต จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเล๊ย อ่านจบแล้วเก็บกระเป๋าออกเดินทางเลยนะ !!

ดอยเสมอดาว จ.น่าน

ดอยเสมอดาว นักท่องเที่ยวมันจะนิยมมากางเต๊นท์พักแรมเที่ยวกันในช่วงหน้าหนาว ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติศรีน่าน จังหวัด น่าน เหมาะกับการมาพักผ่อนอยู่กับธรรมชาติ อากาศเย็น ๆ แล้วนอนดูดาว ตอนเช้าก็มีทะเลหมอกให้ดู ช่วงกลางวันจะค่อนข้างร้อน แต่ตกเย็นจนถึงเช้ารับรองว่าได้สัมผัสอากาศหนาวแน่นอน

📬ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/vxwbk7JmrPjr4qZX6

ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่

#ดอยอินทนนท์ อยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย !! สูงถึง 2,599 เมตร เลยทำให้ที่นี่มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี โดยเฉพาะช่วงสิ้นปี หน้าหนาวแบบนี้ รับรองเลยว่าได้ปะทะกับลมหนาวแบบเย็นยะเยือกแน่นอน และบนดอยอินทนนท์ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวซ่อนอยู่ในนั้น เช่น น้ำตกแม่ยะ เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ทุ่งดอกไม้สวย เตรียมตัววอมร่างกายไปเดินให้พร้อมแล้วสวมเสื้อกันหนาวไปลุยกันเลย

📬ที่อยู่ : ตำบล บ้านหลวง อำเภอ จอมทอง จังหวัด เชียงใหม่ 50270
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/A6B5iQdRfJ6XWUSd9

ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

ภูทับเบิก อยู่ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,768 เมตร สูงที่สุดของจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต เพราะภูมิอากาศเย็นสบาย วิวและบรรยากาศดีมากกก เช้า ๆ ถ้าอากาศดีก็จะเห็นหมอกเต็มไปหมด ที่พักสวย ๆ ก็มีเพียบ

📬ที่อยู่ : ตำบล กกสะทอน อำเภอ ด่านซ้าย จังหวัด เลย 42120
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/ayCZJsdXbDavyukWA

วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

ที่เที่ยวธรรมชาติ สีเขียว ๆ อากาศเย็น ๆ คงเป็นที่ไหนไปไม่ได้ นอกจากวังน้ำเขียว สถานที่เล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์แบบล้นหลาม ด้านในวังน้ำเขียวมีจุดท่องเที่ยวอยู่หลายจุด เช่น ผาเก็บตะวัน เขาแผงม้า และไร่ต่าง ๆ ใครที่ได้ไปแล้วบอกเลยว่าจะต้องติดใจและกลับไปซ้ำที่แห่งนี้แน่นอน

📬ที่อยู่ : ตำบล วังน้ำเขียว อำเภอ วังน้ำเขียว จังหวัด นครราชสีมา 30370
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/1NVcmLx3iaQMMQW79

อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์

แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าน้ำหนาว… อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์ อากาศช่วงตอนกลางคืน-เช้าจะหนาวเย็น กลางวันก็ไม่ได้ถึงกับร้อน จะเป็นความรู้สึกเย็นสบาย อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีอยู่ที่ 25 องศา เรียกได้ว่าเย็นเลยล่ะ สำหรับในบ้านเรา ฤดูหนาวอากาศก็จะยิ่งหนาวเป็นพิเศษ จนบางทีน้ำค้างกลายเป็นเกล็ดน้ำแข็ง บางปีอุณหภูมิลดถึง 0 องศาเลยนะฮะ ใครจะไปเที่ยวก็เตรียมเสื้อผ้ากันหนาวไปให้พร้อมน้า เอาแบบพร้อมปะทะ

📬ที่อยู่ : ตำบล น้ำหนาว อำเภอ น้ำหนาว จังหวัด เพชรบูรณ์ 67260
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/6cQUPj1vhChzJyyE7

ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

ปาย แม่ฮ่องสอน ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองสามหมอก เมืองเล็ก ๆ ที่ถูกโอบล้อมด้วยเขา ติดกับรอยต่อชายแดนไทย-พม่า ในช่วงหน้าหนาวเมืองเล็ก ๆ แห่งนี้จะมีอากาศเย็นจัด มีหมอก และละอองน้ำค้างในยามเช้า ได้เห็นวิถีชีวิตผู้คนในเมืองปาย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวยอดฮิตที่ยังคงความเป็นธรรมชาติไว้สูงมาก

📬ที่อยู่ : อำเภอ ปาย จังหวัด แม่ฮ่องสอน 58130
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/nwhbmt1z641kyBKA9

ภูชี้ฟ้า จ.เชียงราย

ใครกำลังตามหาหมอกในหน้าหนาว ต้องไปภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในเทือกเขาดอยผาหม่น อยู่ติดพรมแดนไทย-ลาว จุดสูงสุดของที่นี่ก็คือจุดชมวิวนั่นเอง จะมีไฮไลต์คือจุดชมวิวทะเลหมอก และวิวพระอาทิตย์ขึ้น สวยเหมือนกับเป็นภาพวาดเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้รอบข้างภูชี้ฟ้ายังมีภูชี้เดือน และภูชี้ดาวด้วยน้า

📬ที่อยู่ : หมู่ที่ 10 ตำบล ตับเต่า อำเภอ เทิง เชียงราย 57310
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/e8PeqiGZ34pTkMTo8

ม่อนแจ่ม จ.เชียงใหม่

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดเชียงใหม่ห้ามพลาดเลยก็คือ “ม่อนแจ่ม” อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ตอนเช้ามีหมอกสวยมาก จุดชมวิวของที่นี่จะเห็นวิวเทือกเขาสูงสลับซับซ้อนกันเต็มไปหมดเลย

📬ที่อยู่ : ม่อนแจ่ม ตำบล แม่แรม อำเภอ แม่ริม จังหวัด เชียงใหม่ 50180
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/bcwkgdKaJchNR7g27

เชียงคาน จ.เลย

บรรยากาศชิล ๆ ท่ามกลางหมู่บ้านชุมชนที่อยู่กับอย่างเรียบง่าย น่ารัก และเป็นกันเอง การไปเที่ยวที่เชียงคานนอกจากจะได้สัมผัสกับบรรยากาศหนาวเย็น และวิวแม่น้ำโขงทอดยาว แล้วยังได้พบปะพูดคุยกับผู้คนมากมายในชุมชน พ่อค้าแม่ค้าน่ารัก ไปถึงแล้วต้องกินมะพร้าวแก้ว และปาท่องโก๋สอดไส้

📬ที่อยู่ : ตำบล เชียงคาน อำเภอ เชียงคาน จังหวัด เลย 42110
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/rH5AxKA88HKwST7s9

แม่กำปอง จ.เชียงใหม่

หมู่บ้านสโลว์ไลฟ์ สไตล์อบอุ่น แต่เหมาะกับเที่ยวในหน้าหนาว !! บรรยากาศชวนให้เดินถ่ายรูปฟิน ๆ ที่นี่เคยได้รับรางวัลหมู่บ้านท่องเที่ยวโฮมสเตย์ยอดเยี่ยมในปี 2020 การไปเที่ยวที่แม่กำปองในช่วงหน้าหนาว เป็นที่นิยมมาก เพราะยิ่งหนาว ที่นี่ยิ่งมีเสน่ห์มากขึ้น บรรยากาศยิ่งดีเข้าไปใหญ่ ไปเชียงใหม่แล้วห้ามพลาดนะ !!

📬ที่อยู่ : ตำบล ห้วยแก้ว อำเภอ แม่ออน จังหวัด เชียงใหม่ 50130
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/5KG37SWaDExUjrhE8

Finding your passion
#เพราะเรารู้ว่าคุณก็อยากรู้ #edtguide #มาที่เดียวได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งกิน #รีวิวกับedt #รีวิวที่เที่ยว #รีวิวที่กิน #ไปเที่ยวก็อยากกิน #ไปกินก็อยากเที่ยว #ที่เที่ยวหน้าหนาว #ฤดูหนาว #ภาคเหนือ #ที่เที่ยว

ที่เที่ยวหน้าหนาว

ฤดูหนาว

ที่เที่ยว

เชียงใหม่

ม่อนแจ่ม

ภูทับเบิก

ที่เที่ยวยอดฮิต

edtguide

related

Auntie's Garden cafe & restaurant คาเฟ่สีขาว กลางสวนสุดร่มรื่น

Auntie's Garden cafe & restaurant คาเฟ่สีขาว กลางสวนสุดร่มรื่น

#คาเฟ่สวย #บรรยากาศดี ณ บางคูวัด ปทุมธานี ตัวร้านอยู่ในสวนสีเขียว และร่มไม้ใหญ่ มีบ่อน้ำอยู่ตรงกลาง พื้นที่กว้างขวาง ลมพัดเย็นสบาย ถ่ายรูปมุมไหนก็แจ่ม เหมาะสำหรับครอบครัวมากๆ เพราะมีสนามเด็กเล่นสำหรับน้องๆ หนูๆ ด้วย แถมสามารถพาน้องหมามาเที่ยวได้อีกนะ

สนุก มันส์ บันเทิง ในที่เดียว Topgolf Thailand

สนุก มันส์ บันเทิง ในที่เดียว Topgolf Thailand

สวัสดีค่าเพื่อน ๆ วันนี้ edtguide มีสถานที่ทำกิจกรรมสนุก ๆ กับแก๊งมานำเสนอ เป็น Sport entertainment ที่รวบรวมความสนุก มันส์ และบันเทิงไว้ในที่เดียว “Topgolf Megacity” ชวนแก๊งเพื่อนไปกินข้าว นั่งดื่มชิล ๆ ไปพร้อมกับเล่นกอล์ฟมันส์ ๆ ดวลแต้มกันหนุก ๆ ได้

พาส่องดอกไม้ปากคลองตลาด ต้อนรับวาเลนไทน์

พาส่องดอกไม้ปากคลองตลาด ต้อนรับวาเลนไทน์

ใครกำลังมองหาของขวัญโรแมนติกโรแมนใจให้แฟนสักดอก…สองดอก หรือจะซื้อดอกไม้ให้ตัวเองทำคอนเทนต์เก๋ ๆ ก็ไม่ติด ปากคลองตลาดมีดอกไม้ให้เลือกเยอะมากกกก สีสดใสสวยงาม ฟีลโคเรียมากแก ราคาเริ่มต้นหลักสิบ !!

วัดโบสถ์ (สามโคก) ไหว้พระขอพร หลวงพ่อโตองค์ใหญ่ที่สุดในไทย

วัดโบสถ์ (สามโคก) ไหว้พระขอพร หลวงพ่อโตองค์ใหญ่ที่สุดในไทย

ภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ได้กราบไหว้สักการะมากมาย เช่น สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย, หลวงพ่อโสธร องค์ใหญ่, หลวงพ่อเหลือ พระพุทธรูปปางมารวิชัย สร้างด้วยศิลาทราย ที่ถือเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองปทุมธานี, หลวงพ่อทันใจ, พระสีวลี และท้าวเวสสุวรรณ เป็นต้น

ขนมถ้วยธารทอง บางรัก ร้านเปิดใหม่ !! ยอดขายกว่า 2,000 ถ้วยต่อวัน

ขนมถ้วยธารทอง บางรัก ร้านเปิดใหม่ !! ยอดขายกว่า 2,000 ถ้วยต่อวัน

ร้านขนมถ้วยโบราณเจ้าใหม่ที่ตั้งในเมืองกรุง เมื่อช่วงปีที่ผ่านมาต้องบอกเลยว่าร้านนี้ดังเพียงชั่วข้ามคืน ด้วยความสดใหม่ รสชาติดี รสอร่อยที่ไม่เหมือนใคร ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของคนรักขนมถ้วย ขนมถ้วยที่ร้านนี้เป็นขนมถ้วยสูตรที่ใช้น้ำตาลมะพร้าว

หอมใบเตย ใช้กะทิสดใหม่ ๆ ยอดขายต่อวันมากกว่า 2,000 ถ้วย

ห้างใหม่!!! ไอซีเอส ( ICS ) ไลฟ์สไตล์ ทาวน์  ตรงข้ามไอคอนสยาม

ห้างใหม่!!! ไอซีเอส ( ICS ) ไลฟ์สไตล์ ทาวน์ ตรงข้ามไอคอนสยาม

ศูนย์การค้าแห่งใหม่ย่านธนบุรีที่เปิดขึ้นในชื่อ ICS สามารถเดินเข้ามาง่าย ๆ โดยผ่านทางเชื่อมต่อกับห้างสรรพสินค้าสุดหรูชื่อเจ้าดังอย่าง ICON SIAM ฝั่งธนบุรี โดยศูนย์การค้า ICS แห่งนี้ยังมี “Lotus’s PRIVÉ” พรีเมียมไฮเปอร์มาเก็ต จากแบรนด์ “โลตัส” ที่มาในคอนเซ็ปต์ “SMART Premium Supermarket” แหล่งรวมสินค้านำเข้าอาหารสด อาหารแห้ง ใจกลางเมืองธนบุรี คัดสรรจากทั่วทุกมุมโลก เสิร์ฟตรงแบบเหนือระดับ ด้วยความพรีเมียม

CocoaXO ชวนแฟนออกเดท เติมหวาน กินบุฟเฟต์ช็อกโกแลต

CocoaXO ชวนแฟนออกเดท เติมหวาน กินบุฟเฟต์ช็อกโกแลต

พาเข้าถ้ำบนดาดฟ้าของโรงแรม Centara Grand อยู่หลังห้าง CentralWorld ไปกินบุฟเฟต์ช็อกโกแลตพรีเมียม เติมหวานให้กับร่างกาย…และความรัก อิอิ ใครมีแฟนชวนแฟน ใครไม่มี ไปกับเพื่อนก็ได้ !! หรือไปกับครอบครัวอย่างคุณพ่อคุณแม่ก็ได้นะคะ เพราะบรรยากาศบนดาดฟ้าดีมากเลยค่ะ

Dalmatian คาเฟ่เปิดใหม่ลายจุดสไตล์เกาหลี ใจกลางสยาม

Dalmatian คาเฟ่เปิดใหม่ลายจุดสไตล์เกาหลี ใจกลางสยาม

ใช่แล้ว !! ชื่อร้านว่าดัลเมเชียน มาจากน้องหมาลายจุดอย่างที่เพื่อน ๆ คิดนั่นแหล่ะ ถูกแล้ว บอกเลยว่าลายจุดขาวดำมันน่ารัก สุดคิวท์ จนใจเจ็บเหลือเกิน เป็นคาเฟ่ชื่อดังของเกาหลี ยกมาเปิดที่ไทยใจกลางสยามแล้ววันนี้ ค หนุ่ม ๆ สาว ๆ ไปถ่ายรูป Check-in กันเยอะมากกก

VENEZIA HOTEL โรงแรมงบประหยัด พักรายวัน @รามอินทรา 91/1

VENEZIA HOTEL โรงแรมงบประหยัด พักรายวัน @รามอินทรา 91/1

วันนี้มีโรงแรมสวยมาบอกต่อคร้า
ขึ้นชื่อว่ากรุงเทพแล้ว มีแต่ที่พักแพงแพงใช่มั้ยคะ วันนี้เรามีโรงแรมดีดี ราคาถูก มาแนะนําค่ะ
เวนีเซีย รีสอร์ท เป็นโรงแรมหรูสไตล์ยุโรป ที่ราคาเบาเบา คืนละ 600 บาทเองค่ะ

บุกถ่ายรูป หมู่บ้านกระต่าย Siam center ชั้น G

บุกถ่ายรูป หมู่บ้านกระต่าย Siam center ชั้น G

ฮัลโหลทุกคนนน วันนี้ edtguide เปิดวาร์ปจุด Check-in หมู่บ้านกระต่ายสุดคิวท์ใจกลางสยามจ้าาาา จะพาเพื่อน ๆ ไปถ่ายรูปน่ารัก ๆ ไปลงโซเชียล โพรงน้องน่ารักมาก เหมือนบ้านเทเลทับบี้ สานฝันวัยเด็กชั้นมากกก หมู่บ้านกระต่ายจะตั้งให้เพื่อน ๆ ได้เข้าไปถ่ายรูปตั้งแต่วันนี้ - 28 กุมภาพันธ์ 2566

recommend

"สกายวอล์คเมืองกาญจนบุรี" แลนด์มาร์กแห่งใหม่ ชมวิวแม่น้ำสองสีแบบ 360 องศา
"สกายวอล์คเมืองกาญจนบุรี" แลนด์มาร์กแห่งใหม่ ชมวิว...
"บ้านรักไทย" Unseen แม่ฮ่องสอน หมู่บ้านจีนกลางหุบเขา
"บ้านรักไทย" Unseen แม่ฮ่องสอน หมู่บ้านจีนกลางหุบเ...
10 พิกัดที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน หน้าหนาวนี้ ให้ธรรมชาติช่วยชาร์จความสุข
10 พิกัดที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน หน้าหนาวนี้ ให้ธรรมชาต...
ลางานหน้าฝน หนีเที่ยวแม่ลาน้อย @แม่ฮ่องสอน
ลางานหน้าฝน หนีเที่ยวแม่ลาน้อย @แม่ฮ่องสอน
สำหรับผู้ใช้ edtguide
สำหรับร้านค้าหรือธุรกิจ

© 2020 edtguide.com by Cheese Digital Network Co., Ltd. Privacy Policy