9 ของกินเล่นเพื่อสุขภาพ อร่อยง่าย ประโยชน์เยอะ

Jan 13, 2023 109

9 ของกินเล่นเพื่อสุขภาพ อร่อยง่าย ประโยชน์เยอะ

share this:


ร่างกายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนในยุคปัจจุบัน ความเจ็บป่วยบางทีก็เกิดขึ้นโดยที่เราไม่คาดคิด โรคภัยใหม่ ๆ เพิ่มมากขึ้น หลายคนก็ต้องวางแผนเพื่อสุขภาพตัวเองตั้งแต่อายุน้อย โดยซื้อประกันสุขภาพพร้อมกับดูแลสุขภาพไปด้วย โดยการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ และดีต่อร่างกาย

หลายคนมักคิดว่าตัวเองไม่มีโรคร้ายหรือเจ็บป่วยจึงมักปล่อยปะละเลยในการดูแลตัวเอง เห็นความสำคัญของประกันสุขภาพก็ต่อเมื่อมีเจ็บป่วยและมีค่าใช้จ่ายเยอะ

แต่จะดีกว่าไหมถ้าหากมาเริ่มรักษาสุขภาพจากอาหารการกินเป็นลำดับแรก พร้อมทำประกันสุขภาพ ไปพร้อมๆ กัน เพราะว่าสุขภาพจะดี หรือไม่ นั้นเกี่ยวข้องอย่างมากกับสิ่งที่คุณบริโภคเข้าไป อีกทั้งประกันสุขภาพ ทำไว้เพื่อลดความเสี่ยงเรื่องค่าใช้จ่าย ไม่ป่วยไม่ต้องใช้ประกันสุขภาพ ก็จะเป็นเรื่องที่ดีมากๆ

ถ้าคุณเลือกบริโภคแต่สิ่งที่ดี และมีประโยชน์ ร่างกายก็จะได้รับสารอาหารที่เพียงพอ และสามารถนำไปซ่อมแซม หรือบำรุงส่วนต่างๆ ของร่างกาย แต่ถ้าหากรับประทานอาหารที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ก็อาจจะเป็นผลเสียต่อร่างกายได้เช่นกัน ประกันสุขภาพ TQM มองเห็นความสำคัญในเรื่องของอาหารการกิน และสุขภาพที่ดี จึงได้รวม 9 อาหารกินเล่น ที่ได้ประโยชน์และยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

อย่างที่เราบอกไว้ เรื่องสุขภาพอย่าประมาท แนะนำให้ลองเลือกซื้อประกันสุขภาพ กับ TQM เอาไว้ก่อน เพราะประกันสุขภาพเดี๋ยวนี้ทำง่ายมาก เบี้ยประกันสุขภาพเริ่มต้นน้อยสุดแค่วันละ 20 บาทเท่านั้น แถมประกันสุขภาพครอบคลุมการจ่ายทั้ง ผู้ป่วยภายใน ค่าห้อง ค่าอาหาร ค่าแพทย์เยี่ยมไข้ ค่าห้อง หรือแม้แต่กระทั่งค่าเรียกรถพยาบาลด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีประกันสุขภาพให้เลือกหลากหลายมาก เอาเข้าจริงประกันอย่างเดียวอาจจะไม่พอ เพราะฉะนั้นไปดูกันเลยดีกว่าว่า 9 อาหารกินเล่นอะไรบ้าง ที่มีประโยชน์กับร่างกาย

.

1. เมล็ดทานตะวัน

ทานเล่น1

เป็นอาหารกินเล่นที่หาได้ไม่ยากเป็นอาหารกินเล่นที่หาได้ไม่ยาก เหมาะกับการซื้อติดบ้านไว้ กินเล่นยามว่างแต่จะให้ดีต้องเป็นเมล็ดทานตะวันที่อบแบบยังไม่ใส่เกลือ ไม่เช่นนั้นจะมีโซเดียมในปริมาณที่สูงมากเกินไป ข้อดีของเมล็ดทานตะวันคือเป็นอาหารกินเล่นที่มีโปรตีนสูง แถมยังมีธาตุเหล็กที่ใกล้เคียงกับตับ หรือไข่เค็มอีกด้วย ทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินอี ที่ช่วยในเรื่องของผิวพรรณ พร้อมทั้งบำรุงระบบประสาทในร่างกาย ระหว่างวันถ้าอยากหาอะไรเคี้ยว เมล็ดทานตะวันคือตัวเลือกที่ดีเลยแหละ

.

2. โยเกิร์ต

ทานเล่น2

หนึ่งในของกินเล่นยอดฮิตที่เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงชอบรับประทานโยเกิร์ตกันอยู่แล้ว ซึ่งโยเกิร์ตที่ว่านี้ถ้าอยากให้ดีต่อสุขภาพแล้วนั้น จะต้องเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติ หรือถ้าใครชอบโยเกิร์ตที่มีรสชาติหน่อยก็แนะนำให้รับประทานเป็นกรีกโยเกิร์ต ส่วนข้อดีของโยเกิร์ตก็มีหลากหลายเป็นอย่างมาก ทั้งช่วยแก้โรคท้องผูก ปรับสมดุลสำไส้ ช่วยกระตุ้นการทำงานของลำไส้ให้ดียิ่งขึ้น และยังช่วยลดคอเลสเตอรอลได้ด้วย นอกจากนั้นโยเกิร์ตยังอุดมไปด้วยแคลเซียม ฟอสฟอรัส ช่วยเสริมสร้างทั้งกระดูก และฟันให้แข็งแรง

.

3. กล้วยหอม

ทานเล่น3

เมื่อใดที่ท้องว่างและอยากหาอะไรกินรองท้อง รวมถึงเวลาอยากรับประทานของจุกจิกที่ได้ประโยชน์ด้วย ขอแนะนำให้พก “กล้วยหอม” ติดบ้านเอาไว้ เพราะกล้วยหอมนั้นอุดมไปด้วยปริมาณเส้นใย และมีกากอาหารมากมาย อันดับแรกเลยกล้วยหอมนั้นช่วยแก้โรคท้องผูกได้เป็นอย่างดี โดยที่มีเอนไซม์ช่วยย่อยอาหาร พร้อมทั้งอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก และกล้วยหอมยังกระตุ้นให้ร่างกายสร้างฮีโมโกลบินให้กับเม็ดเลือดแดง เหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคเลือดจาง นอกจากนี้กล้วยหอมยังช่วยบำรุงประสาท ลดความเครียด และเพิ่มพลังให้กับร่างกายอีกด้วย ทานง่ายได้ประโยชน์เยอะสุด

.

4. กราโนล่า

ทานเล่น4

“กราโนล่า” เป็นของกินที่กำลังมาแรง เพราะอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ ส่วนใหญ่แล้วจะประกอบไปด้วย โอ๊ต ถั่ว ผลไม้อบแห้ง หรือเมล็ดเจีย รสชาติอร่อย สามารถดัดแปลงเป็นเมนูอื่นได้อย่างง่ายดาย สามารถกินเปล่าๆ ได้ หรือจะกินพร้อมนม หรือกินคู่กับโยเกิร์ตก็อร่อยไม่แพ้กัน ด้วยความที่กราโนล่านั้นมีธัญพืชเป็นส่วนผสมหลัก จึงดีต่อระบบขับถ่าย ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งการรับประทานกราโนล่ายังให้พลังงานสูง มีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมกราโนล่า จึงกลายมาเป็นอาหารยอดฮิตของคนที่รักสุขภาพ

.

5. ถั่วอัลมอนด์

ทานเล่น5

ถ้าไม่อยากรับประทานโซเดียมเยอะจนเกินไป ให้หลีกเลี่ยงอัลมอนด์คั่วเกลือ หรืออบเกลือ มาเป็นอัลมอนด์อบแบบธรรมดาก็จะดีกว่า ซึ่งที่แนะนำให้รับประทานอัลมอนด์เป็นของกินเล่น ก็เพราะว่าอัลมอนด์นั้นมีประโยชน์มากมาย มีสารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินอี ด้วยความที่อัลมอนด์นั้นมีคาร์โบไฮเดรตต่ำ และเป็นไขมันดี ทั้งโปรตีน และเส้นใยอาหารก็มีในปริมาณที่สูง รวมถึงแมกนีเซียม ดังนั้นจึงเหมาะเป็นอย่างมากกับคนที่เป็นเบาหวาน เพราะช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือดได้ดี พร้อมกับช่วยลดคอเรสตอรอล ดีต่อดวงตา และสุขภาพหัวใจของคุณ บ่ายนี้อยากกินอะไรสักอย่าง เตรียมอัลมอนด์ให้พร้อมรอไว้เลย

.

6. ลูกเดือย

ทานเล่น6

ยามท้องว่างแต่อยากกินอะไรสักอย่างขอแนะนำ “ลูกเดือย” เพราะทั้งอร่อย และมีสรรพคุณประโยชน์เยอะมาก ทั้งช่วยเรื่องระบบขับถ่าย แก้อาการท้องผูกได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยเรื่องผิวพรรณได้เป็นอย่างดีด้วยนะ เพราะมีทั้งวิตามินบี 1 และวิตามินบี 2 ช่วยบำรุงสายตา เนื่องจากวิตามินเอ พร้อมทั้งช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรงด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งลูกเดือยสามารถรับประทานได้หลายแบบ จะนำไปต้ม คั้นเป็นน้ำลูกเดือย หรือซื้อลูกเดือยอบแห้งที่ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมรับประทานกันก็ได้

.

7. อะโวคาโด

ทานเล่น7

ถ้าอยากได้วัตถุดิบที่เอามารังสรรค์ได้หลายเมนูของกินเล่นยามว่าง อะโวคาโด เป็นตัวเลือกที่ดีมาก เพราะรสชาตินุ่มนวลละมุนลิ้น มีความหอมมันในแบบฉบับเฉพาะตัว ทำให้อะโวคาโดนำมาทำเป็นเมนูได้เยอะมาก ทั้งหวาน และคาว ข้อดีของอะโวคาโดคือการอุดมไปด้วยไขมันดี ช่วยบำรุงผิวเนื่องจากมีวิตามินอีในปริมาณที่สูง มีสารต้านอนุมูลอิสระด้วย และที่สำคัญคืออุดมไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุ ช่วยบำรุงร่างกาย ให้ประโยชน์เป็นอย่างมาก สามารถรับประทานเปล่าๆ ก็ได้ หรือจะกินกับน้ำผึ้ง โยเกิร์ต หรือนำไปทำเป็นสลัดก็ดี

.

8. ผลไม้อบแห้ง

ทานเล่น8

อยากได้อะไรช่วยบรรเทาความหิวระหว่างวัน หรือกำลังมองหาของกินเล่นที่ดีต่อสุขภาพ กินเข้าไปแล้วได้ประโยชน์ด้วย อยากให้ลองรับประทานผลไม้อบแห้ง ซึ่งคำว่าอบแห้งที่ว่านี้ จะให้ดีจริงต้องห้ามเคลือบน้ำตาล และเป็นการอบแห้งแบบปกติทั่วไปแต่เพียงเท่านั้น ในทุกวันนี้ก็มีผลไม้อบแห้งขายอยู่ทั่วไป ทั้ง สตรอว์เบอร์รี่อบแห้ง สับปะรดอบแห้ง และอื่นๆ อีกมากมาย ได้ทั้งสารอาหารจากผลไม้ ได้ความสดชื่น พร้อมกับสัมผัสที่แปลกใหม่ ที่ควรลอง แต่ก็ไม่ควรกินมากจนเกินไป

.

9. มะเขือเทศเชอร์รี่

ทานเล่น9

ความอร่อย สดชื่นที่คุณจะได้รับจากการรับประทานมะเขือเทศเชอร์รี่ เข้าไปนั้น มีสารต้านอนุมูลอิสระไลโคปีน ซึ่งหากใครอยากได้อาหารที่กินเข้าไปแล้วช่วยในเรื่องของผิวพรรณ การรับประทานมะเขือเทศเชอร์รี่ถือว่ามาถูกทาง โดยฟลาโวนอยด์ ที่อยู่ในมะเขือเทศเชอร์รี่จะช่วยต้านอนุมูลอิสระ และลดไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้เป็นอย่างดี ถ้าหากรับประทานอย่างเป็นประจำก็จะช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นโรคมะเร็ง และโรคหัวใจได้อีกด้วย

.

เรื่องอาหารการกินนั้นเป็นสิ่งสำคัญ ร่างกายนั้นจะได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ หรือไม่มีประโยชน์นั้นขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณรับประทานเข้าไปล้วน ๆ ดังนั้นจะดีกว่าหรือเปล่า ถ้าหากหันมารับประทานแต่สิ่งที่มีประโยชน์ แม้ว่าจะเป็นของกินเล่นในยามว่าง แต่ก็อร่อย และมีประโยชน์มากมายที่ดีต่อร่างกาย แต่ถึงอย่างไรก็ตามกินของที่ดีแล้ว ก็ควรซื้อประกันสุขภาพติดตัวไว้ เพราะบางทีโรคภัยก็มาโดยที่เราไม่ทันตั้งตัว มีประกันสุขภาพไว้อุ่นใจกว่า หมดกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย สบายใจไปกับประกันสุขภาพที่ใช่สำหรับตัวคุณ สามารถเข้าไปดูประกันสุขภาพ TQM คลิกเลย

ของกินเล่น

สุขภาพ

อาหารเพื่อสุขภาพ

ประกันสุขภาพ

related

Auntie's Garden cafe & restaurant คาเฟ่สีขาว กลางสวนสุดร่มรื่น

Auntie's Garden cafe & restaurant คาเฟ่สีขาว กลางสวนสุดร่มรื่น

#คาเฟ่สวย #บรรยากาศดี ณ บางคูวัด ปทุมธานี ตัวร้านอยู่ในสวนสีเขียว และร่มไม้ใหญ่ มีบ่อน้ำอยู่ตรงกลาง พื้นที่กว้างขวาง ลมพัดเย็นสบาย ถ่ายรูปมุมไหนก็แจ่ม เหมาะสำหรับครอบครัวมากๆ เพราะมีสนามเด็กเล่นสำหรับน้องๆ หนูๆ ด้วย แถมสามารถพาน้องหมามาเที่ยวได้อีกนะ

สนุก มันส์ บันเทิง ในที่เดียว Topgolf Thailand

สนุก มันส์ บันเทิง ในที่เดียว Topgolf Thailand

สวัสดีค่าเพื่อน ๆ วันนี้ edtguide มีสถานที่ทำกิจกรรมสนุก ๆ กับแก๊งมานำเสนอ เป็น Sport entertainment ที่รวบรวมความสนุก มันส์ และบันเทิงไว้ในที่เดียว “Topgolf Megacity” ชวนแก๊งเพื่อนไปกินข้าว นั่งดื่มชิล ๆ ไปพร้อมกับเล่นกอล์ฟมันส์ ๆ ดวลแต้มกันหนุก ๆ ได้

พาส่องดอกไม้ปากคลองตลาด ต้อนรับวาเลนไทน์

พาส่องดอกไม้ปากคลองตลาด ต้อนรับวาเลนไทน์

ใครกำลังมองหาของขวัญโรแมนติกโรแมนใจให้แฟนสักดอก…สองดอก หรือจะซื้อดอกไม้ให้ตัวเองทำคอนเทนต์เก๋ ๆ ก็ไม่ติด ปากคลองตลาดมีดอกไม้ให้เลือกเยอะมากกกก สีสดใสสวยงาม ฟีลโคเรียมากแก ราคาเริ่มต้นหลักสิบ !!

วัดโบสถ์ (สามโคก) ไหว้พระขอพร หลวงพ่อโตองค์ใหญ่ที่สุดในไทย

วัดโบสถ์ (สามโคก) ไหว้พระขอพร หลวงพ่อโตองค์ใหญ่ที่สุดในไทย

ภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ได้กราบไหว้สักการะมากมาย เช่น สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย, หลวงพ่อโสธร องค์ใหญ่, หลวงพ่อเหลือ พระพุทธรูปปางมารวิชัย สร้างด้วยศิลาทราย ที่ถือเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองปทุมธานี, หลวงพ่อทันใจ, พระสีวลี และท้าวเวสสุวรรณ เป็นต้น

ขนมถ้วยธารทอง บางรัก ร้านเปิดใหม่ !! ยอดขายกว่า 2,000 ถ้วยต่อวัน

ขนมถ้วยธารทอง บางรัก ร้านเปิดใหม่ !! ยอดขายกว่า 2,000 ถ้วยต่อวัน

ร้านขนมถ้วยโบราณเจ้าใหม่ที่ตั้งในเมืองกรุง เมื่อช่วงปีที่ผ่านมาต้องบอกเลยว่าร้านนี้ดังเพียงชั่วข้ามคืน ด้วยความสดใหม่ รสชาติดี รสอร่อยที่ไม่เหมือนใคร ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของคนรักขนมถ้วย ขนมถ้วยที่ร้านนี้เป็นขนมถ้วยสูตรที่ใช้น้ำตาลมะพร้าว

หอมใบเตย ใช้กะทิสดใหม่ ๆ ยอดขายต่อวันมากกว่า 2,000 ถ้วย

ห้างใหม่!!! ไอซีเอส ( ICS ) ไลฟ์สไตล์ ทาวน์  ตรงข้ามไอคอนสยาม

ห้างใหม่!!! ไอซีเอส ( ICS ) ไลฟ์สไตล์ ทาวน์ ตรงข้ามไอคอนสยาม

ศูนย์การค้าแห่งใหม่ย่านธนบุรีที่เปิดขึ้นในชื่อ ICS สามารถเดินเข้ามาง่าย ๆ โดยผ่านทางเชื่อมต่อกับห้างสรรพสินค้าสุดหรูชื่อเจ้าดังอย่าง ICON SIAM ฝั่งธนบุรี โดยศูนย์การค้า ICS แห่งนี้ยังมี “Lotus’s PRIVÉ” พรีเมียมไฮเปอร์มาเก็ต จากแบรนด์ “โลตัส” ที่มาในคอนเซ็ปต์ “SMART Premium Supermarket” แหล่งรวมสินค้านำเข้าอาหารสด อาหารแห้ง ใจกลางเมืองธนบุรี คัดสรรจากทั่วทุกมุมโลก เสิร์ฟตรงแบบเหนือระดับ ด้วยความพรีเมียม

CocoaXO ชวนแฟนออกเดท เติมหวาน กินบุฟเฟต์ช็อกโกแลต

CocoaXO ชวนแฟนออกเดท เติมหวาน กินบุฟเฟต์ช็อกโกแลต

พาเข้าถ้ำบนดาดฟ้าของโรงแรม Centara Grand อยู่หลังห้าง CentralWorld ไปกินบุฟเฟต์ช็อกโกแลตพรีเมียม เติมหวานให้กับร่างกาย…และความรัก อิอิ ใครมีแฟนชวนแฟน ใครไม่มี ไปกับเพื่อนก็ได้ !! หรือไปกับครอบครัวอย่างคุณพ่อคุณแม่ก็ได้นะคะ เพราะบรรยากาศบนดาดฟ้าดีมากเลยค่ะ

Dalmatian คาเฟ่เปิดใหม่ลายจุดสไตล์เกาหลี ใจกลางสยาม

Dalmatian คาเฟ่เปิดใหม่ลายจุดสไตล์เกาหลี ใจกลางสยาม

ใช่แล้ว !! ชื่อร้านว่าดัลเมเชียน มาจากน้องหมาลายจุดอย่างที่เพื่อน ๆ คิดนั่นแหล่ะ ถูกแล้ว บอกเลยว่าลายจุดขาวดำมันน่ารัก สุดคิวท์ จนใจเจ็บเหลือเกิน เป็นคาเฟ่ชื่อดังของเกาหลี ยกมาเปิดที่ไทยใจกลางสยามแล้ววันนี้ ค หนุ่ม ๆ สาว ๆ ไปถ่ายรูป Check-in กันเยอะมากกก

VENEZIA HOTEL โรงแรมงบประหยัด พักรายวัน @รามอินทรา 91/1

VENEZIA HOTEL โรงแรมงบประหยัด พักรายวัน @รามอินทรา 91/1

วันนี้มีโรงแรมสวยมาบอกต่อคร้า
ขึ้นชื่อว่ากรุงเทพแล้ว มีแต่ที่พักแพงแพงใช่มั้ยคะ วันนี้เรามีโรงแรมดีดี ราคาถูก มาแนะนําค่ะ
เวนีเซีย รีสอร์ท เป็นโรงแรมหรูสไตล์ยุโรป ที่ราคาเบาเบา คืนละ 600 บาทเองค่ะ

บุกถ่ายรูป หมู่บ้านกระต่าย Siam center ชั้น G

บุกถ่ายรูป หมู่บ้านกระต่าย Siam center ชั้น G

ฮัลโหลทุกคนนน วันนี้ edtguide เปิดวาร์ปจุด Check-in หมู่บ้านกระต่ายสุดคิวท์ใจกลางสยามจ้าาาา จะพาเพื่อน ๆ ไปถ่ายรูปน่ารัก ๆ ไปลงโซเชียล โพรงน้องน่ารักมาก เหมือนบ้านเทเลทับบี้ สานฝันวัยเด็กชั้นมากกก หมู่บ้านกระต่ายจะตั้งให้เพื่อน ๆ ได้เข้าไปถ่ายรูปตั้งแต่วันนี้ - 28 กุมภาพันธ์ 2566

recommend

สดชื่น สุขภาพดี 100% l น้ำผักผลไม้สกัดเย็น Usagijuices
สดชื่น สุขภาพดี 100% l น้ำผักผลไม้สกัดเย็น Usagiju...
"เทศกาลสินค้าโครงการหลวง2565" อร่อย สุขภาพดี ชีวิตสุขสันต์กับผลิตภัณฑ์โครงการหลวง
"เทศกาลสินค้าโครงการหลวง2565" อร่อย สุขภาพดี ชีวิต...
ทำความรู้จักกับ องุ่นไชน์มัสคัส องุ่นเนื้อเยลลี่ยอดฮิตจากประเทศญี่ปุ่น
ทำความรู้จักกับ องุ่นไชน์มัสคัส องุ่นเนื้อเยลลี่ยอ...
5 ผลไม้ยอดฮิตฤดูร้อน กินอร่อย กินดี กินคลายร้อน
5 ผลไม้ยอดฮิตฤดูร้อน กินอร่อย กินดี กินคลายร้อน
ส่องประโยชน์ของผัก-ผลไม้สีต่าง ๆ
ส่องประโยชน์ของผัก-ผลไม้สีต่าง ๆ
สำหรับผู้ใช้ edtguide
สำหรับร้านค้าหรือธุรกิจ

© 2020 edtguide.com by Cheese Digital Network Co., Ltd. Privacy Policy