ถูกใจคนโสดสายมู! เลาะรอบกรุง ส่องสถานที่ขอแฟน

Jan 27, 2023 193

ถูกใจคนโสดสายมู! เลาะรอบกรุง ส่องสถานที่ขอแฟน

share this:

สถานที่ 1


เรารวบรวมสถานที่ที่ได้รับการพูดถึงอย่างล้นหลามจากคนที่สมหวังมาไว้ด้วยกันถึง 10 สถานที่ จะมีที่ไหนและต้องเตรียมอะไรไปบ้างเลื่อนลงไปดูกันเลยยย ✨ #รีบขอด่วน #จะได้มีแฟนทันวาเลนไทน์ ><


สถานที่ 2

1. ศาลพระตรีมูรติ เซ็นทรัลเวิลด์

ถ้าจะพูดถึงสถานที่ขอแฟนที่แรกที่คนนึกถึงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลยนอกจาก ศาลพระตรีมูรติ สถานที่ขอแฟนอันดับหนึ่งใจกลางกรุงเทพฯที่ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ศักดิ์สิทธิ์! โดยการสักการะบูชาของที่นี้จะใช้ดอกกุหลาบแดง 9 ดอก ธูปแดง 9 ดอก เทียนสีแดง 1 เล่ม ของที่นำมาถวายควบคู่กัน เช่น มะพร้าว น้ำอ้อย หรือนมสด แต่ห้ามถวายของคาวเด็ดขาดนะ! ช่วงเวลาที่ดีที่สุด คือ วันพฤหัสบดี เวลา 09.30 น. และ 21.30 น.

🏠ที่อยู่ : ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สี่แยกราชประสงค์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

⏰เปิด : 09.00 – 22.00 น.


สถานที่ 3

2. ศาลพระแม่ลักษมี เกสรวิลเลจ

เดินทางไปต่อกันที่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากที่แรกอย่าง ศาลพระแม่ลักษมี ที่จริงแล้วพระแม่ลักษมีให้พรด้านการค้าขาย โชคลาภแต่จากที่พระแม่นั้นเป็นที่รักของพระสวามีอย่างพระนารายณ์และเป็นผู้ที่ซื่อสัตย์ต่อความรักมาก ทำให้คนต่างศรัทธาจนมีคนมาสักการะขอพรด้านความรักเป็นจำนวนมาก โดยการสักการะพระแม่ลักษมีต้องถวาย ธูป 9 ดอก ดอกบัว 8 ดอก แอปเปิ้ล 5 - 8 ผล กำยานหรือเครื่องหอม และน้ำเปล่า วันที่ดีที่เหมาะกับการไปไหว้ที่สุด คือ วันศุกร์

🏠ที่อยู่ : ศูนย์การค้าเกษร ดาดฟ้าชั้น 4

⏰เปิด : 10.00 – 18.00 น.


สถานที่ 4

3. พระแม่อุมาเทวี วัดแขกสีลม

อีกหนึ่งสถานที่ที่ผู้คนพากันไปสักการะบูชาอย่างไม่ขาดสายเพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเทพีแห่งความรักของฮินดู โดยวิธีขอพรพระแม่อุมาเทวีสิ่งที่ต้องเตรียมไปเลยก็คือ ดอกไม้สีเหลืองและสีแดง โดยเฉพาะ ดอกดาวเรือง ดอกกล้วยไม้ และดอกกุหลาบ ธูป 9 ดอก ขนมรสชาติมันหรือผลไม้ และอย่างสุดท้ายคือน้ำแดง นอกจากนี้ในช่วง 1 – 9 ค่ำ เดือน 11 ของทุกปีหรือประมาณเดือนตุลาคมจะมีพิธีนวราตรีเพื่อสักการะบูชาพระแม่อุมาเทวีครั้งใหญ่อีกด้วย! ใครศัทธาในพระแม่อุมาเทวีไม่ควรพลาดสุดๆ

🏠ที่อยู่ : เลขที่ 2 ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

⏰เปิด : 06.00 – 20.00 น.


สถานที่ 5

4. ศาลเจ้าแม่ประดู่ เยาวราช

ศาลเจ้าเก่าแก่ที่อยู่คู่เยาวราชมายาวนานถึง 170 ปี ผู้คนต่างพูดกันว่าศักดิ์สิทธิ์สุดๆ เพียงแค่ใช้ ธูป 45 ดอก เทียนแดง 1 คู่ และผลไม้รสหวาน 5 อย่าง (ที่นิยมเลยก็คือ กล้วย 1 หวี) มาสักการะบูชาตามจุดต่างๆทั้งหมด 7 จุดภายในศาลเจ้า เพียงเท่านี้ก็จะสมหวังตามปรารถนาแล้วว

🏠ที่อยู่ : ตลาดเก่าเยาวราช (ซอยเยาวพานิช) ถนนเยาวราช

⏰เปิด : 05.00 – 18.00 น.


สถานที่ 6

5. พระกฤษณะและพระแม่ราธาเทวี วัดเทพมณเฑียร เสาชิงช้า

พระกฤษณะและพระแม่ราธาเทวีนั้นมีความรักที่มั่นคงต่อกันมากก ทำให้ผู้คนต่างพากันมาไหว้ขอพรเรื่องความรักที่นี่เป็นจำนวนมาก โดยของไหว้ที่ควรเตรียมมาก็คือ ผลไม้ เช่น สาลี่ ส้ม ดอกไม้ พวงมาลัย และขนม สิ่งที่ห้ามนำเข้าไปเลยก็คือของคาวและเนื้อสัตว์

🏠ที่อยู่ : 136 สำราญราษฎร์ 1-2 เสาชิงช้า

⏰เปิด : เปิด 2 ช่วง ช่วงเช้า 08.30 – 12.00 น. และ ช่วงเย็น 17.00 – 20.30 น. ส่วนวันเสาร์ - อาทิตย์ เปิดทั้งวัน ตั้งแต่ 08.30 – 20.30 น.


สถานที่ 7

6. พระนอน วัดโพธิ์

พระพุทธรูปปางไสยาสน์ขนาดใหญ่ นอกจากจะมีชื่อเสียงจากความสวยงามของสถาปัตยกรรมแล้วยังขึ้นชื่อเรื่องการขอพรเรื่องความรักอีกด้วย โดยเฉพาะสาวโสดที่ขึ้นเลข 3 แล้วจะยิ่งได้ผลเป็นพิเศษเพราะตามศาสตร์แล้วเลข 3 ก็หมายถึง พระนอน นั่นเอง โดยที่นี่จะขอพรกันในวันอังคารเท่านั้น ซึ่งของที่ต้องเตรียม ได้แก่ ธูปสีชมพู 8 ดอก เทียนสีชมพู 8 ดอก เงิน 8 บาท ดอกบัว 8 ดอก น้ำ 1 ขวด ขนมจีนน้ำยา 3 จับ

🏠ที่อยู่ : เลขที่ 2 ถนนสนามไชย เขตพระนคร กรุงเทพฯ

⏰เปิด : 08.30 – 17.30 น.


สถานที่ 8

7. ศาลย่านาคพระโขนง วัดมหาบุศย์

ที่สุดของตำนานความรักสุดยิ่งใหญ่ที่ทุกคนต่างรู้จักกันเป็นอย่างดีของ แม่นาคพระโขนง จนกลายมาเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ทุกคนต่างพากันเคารพนับถือและเดินทางมากราบไหว้กันอย่างต่อเนื่องที่วัดมหาบุศย์ เนื่องจากเป็นสถานที่ฝั่งศพของแม่นาค โดยการกราบไหว้นั้นจะใช้ ธูป 2 ดอก เทียน 1 เล่ม และพวกมาลัยหรือดอกไม้ (ถ้ามีผ้า 7 สี 7 ศอกมาด้วยก็จะดีมากๆเลย!) และในวันที่ 20 ของทุกเดือนจะมีการจัดพิธีสวดพระอภิธรรมเสริมบารมีให้แก่ย่านาคและบริวารด้วยนะ อย่าลืมไปกันนะทุกคนนน

🏠ที่อยู่ : สุขุมวิท 77 ซอยอ่อนนุช 7 แขวงสวนหลวง กรุงเทพฯ

⏰เปิด : 07.30 – 17.30 น.

สถานที่ 9

8. ศาลขวัญเรียม ตลาดน้ำขวัญเรียม

อีกหนึ่งตำนานคู่รักแสนเศร้าแห่งคลองแสนแสบที่ทุกคนต่างรู้จักกันทั่วบ้านทั่วเมืองอย่าง ขวัญ - เรียม ศาลขวัญเรียมถูกตั้งขึ้นเพื่อเป็นสถานที่ให้ระลึกถึงความรักที่ไม่สมหวังแต่ในปัจจุบันที่นี่กลับกลายเป็นสถานที่ขอพรเรื่องความรักที่มีชื่อเสียง โดยมีผู้คนจำนวนมากพากันเดินทางมาเพื่อกราบไหว้ ซึ่งการสักการะจะใช้ ธูป 3 ดอก น้ำแดง ดอกบัว พวกมาลัย และหุ่นรูปปั้นควาย

🏠ที่อยู่ : ตลาดน้ำขวัญเรียม ริมคลองแสนแสบ วัดบำเพ็ญเหนือและวัดบางเพ็งใต้

⏰เปิด : เปิดเฉพาะวันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 06:00 – 18:00 น.


สถานที่่ 10

9. พระพิฆเนศ สี่แยกห้วยขวาง

องค์พระพิฆเนศเทพเจ้าแห่งความสำเร็จ เปิดมาแบบนี้แล้วก็เชื่อได้เลยนะคะว่าใครไปขอแฟนที่นี้มีโอกาสสูงมากเลยทีเดียว สิ่งของที่นำไปกราบไหว้นั้นก็มี พวงมาลัยดาวเรือง เทียนสีประจำวันเกิด ผลไม้ นม และขนม และวิธีการขอพรของที่นี่จะแตกต่างจากที่อื่นออกไปเพราะขอพรได้เพียงข้อเดียวเท่านั้น หลังจากพูดขอพรเสร็จก็ให้ลูบไปที่เท้าพระพิฆเนศ 3 ครั้ง และกระซิบข้างหูหนูพร้อมลูบหัวหนู 3 ครั้ง ต่อด้วยการปิดหูหนูหนึ่งข้างแล้วกระซิบไปที่หูอีกข้าง และสุดท้ายก็ให้ขอพรย้ำครั้งสุดท้ายก็เป็นอันเสร็จค่ะ

🏠ที่อยู่ : ถนนรัชดาภิเษก หัวมุมสี่แยกห้วยขวาง

⏰เปิด : 12:00 – 00:00 น.


สถานที่ 11

10. หลวงพ่อเกษร วัดท่าพระ

สถานที่สุดท้ายนี้เราจะย้ายมาเอาใจสาวฝั่งธนกันบ้างที่วัดท่าพระ ที่ประดิษฐานหลวงพ่อเกษรที่มีพุทธคุณเรื่องเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ ทำให้ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรความรัก ความเมตตา และความสุขในชีวิต วิธีไหว้ขอพรก็ใช้เพียงแค่ดอกไม้ ธูป เทียนเท่านั้น ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้วนะต้องไปแล้วรึเปล่าาา

🏠ที่อยู่ : 20/1 ซอยจรัญสนิทวงศ์ 12 แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ

⏰เปิด : 08:00 – 18:00 น.


----------------

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ขอพรเรื่องแฟนรอบกรุงเทพฯ เราได้รวมไว้ให้ครบจบในที่เดียวแล้วว ที่ไหนดีที่ไหนดังไม่รอดพ้นสายตาของเราไปได้ เหล่าคนโสดลองเลือกที่ถูกตาถูกใจไปกันได้นะหรือถ้าใครจะไปเก็บให้ครบเลยก็จะดีมาก ! สุดท้ายนี้ก็ขอให้ทุกคนสมหวังในความรักและสละโสดกันถ้วนหน้านะคะ สาาาธุ๊ ! 🙏


Finding your passion

#เพราะเรารู้ว่าคุณก็อยากรู้ #edtguide #สถานที่ขอแฟน #สายมู #มูเตลู #วาเลนไทน์ #Valentine

edtguide

สถานที่ขอแฟน

คนโสด

วาเลนไทน์

valentine

related

6 เมนูเด็ด จากเชฟกอล์ฟ TOP CHEF THAILAND 2023 ที่ห้องอาหาร  Bangkok’78 โรงแรม สินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ, วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น

6 เมนูเด็ด จากเชฟกอล์ฟ TOP CHEF THAILAND 2023 ที่ห้องอาหาร Bangkok’78 โรงแรม สินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ, วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น

ในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมาใครที่ชื่นชอบในการดูรายการทำอาหารคงจะไม่พลาดกับรายการ TOP CHEF THAILAND 2023 รายการที่จะนำพาเชฟที่มากไปด้วยความสามารถมาแข่งขันกันเพื่อหาแชมป์ ที่ทำอาหารได้ดีที่สุดภายในรายการ และในซีซั่นนี้ก็ได้ผู้ชนะเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว แต่ในวันนี้เราจะพามาร้าน Bangkok’78 ซึ่งเป็นร้านอาหารไทยร้านหนึ่งที่มีแม่ทัพเป็นเชฟที่เข้าแข่งขันในรายการ TOP CHEF THAILAND 2023 ที่มากไปด้วยความสามารถและมีจุดเด่นอยู่ที่อาหารไทย

Akha Ama Coffee (อาข่า อาม่า) สาขาวัดพระสิงห์ จิบกาแฟสัญชาติไทย ในคาเฟ่อิฐสุดเท่

Akha Ama Coffee (อาข่า อาม่า) สาขาวัดพระสิงห์ จิบกาแฟสัญชาติไทย ในคาเฟ่อิฐสุดเท่

อีกหนึ่งคาเฟ่น่านั่ง จ.เชียงใหม่ พิกัดอยู่ใกล้ๆ กับวัดพระสิงห์ ที่มีจุดเด่นคือเค้าเน้นขายกาแฟไทยเป็นหลักฮะ แถมบรรยากาศในร้านยังสวยงามและอบอุ่น ด้วยโครงสร้างอิฐผสมปูนเปือย

Zao ซาว ร้านอาหารอีสานสูตรีฝีมือคุณยาย 77 ปี จังหวัด อุบลราชธานี

Zao ซาว ร้านอาหารอีสานสูตรีฝีมือคุณยาย 77 ปี จังหวัด อุบลราชธานี

ร้านอาหารอีสานรสแซ่บแบบไม่รู้ลืมสูตรของคุณยายวัย 77 ปี ที่การันตีได้ถึงรสมือและวัตถุดิบพื้นถิ่น วัตถุดิบตามฤดูกาลตามแบบฉบับของคนอุบลราชธานีชาวอีสานแท้ ๆ โดยแต่ละเมนูนั้นขึ้นชื่อว่าไม่ว่าจะเป็นอะไรมีเพียงข้าวเหนียวกระติ๊บเดียวมากินคู่ ก็กลายเป็นเมนูพิเศษขึ้นมาในทันใด

มาแล้ว เทศกาลกุ้งหวานจัมโบ้ ของ Shinkanzan Sushi

มาแล้ว เทศกาลกุ้งหวานจัมโบ้ ของ Shinkanzan Sushi

มาแล้ว เทศกาลกุ้งหวานญี่ปุ่นจัมโบ้ ของร้าน Shinkanzen Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าดังที่ขึ้นชื่อเรื่องวัตถุดิบพรีเมียมในราคาสบายกระเป๋า ในเทศกาลนี้พาเมนูใหม่ๆ มาให้รู้จักถึง 6 เมนูล้วนแต่เป็นเมนูคับคุณภาพกินอิ่มกินอร่อย พบได้ที่้ร้าน Shinkanzen Sushi 40 สาขาใกล้บ้านคุณ

ข้าวซอยแม่สาย จ.เชียงใหม่ อร่อยเด็ด รสดั้งเดิม มิชลิน ไกด์ คอนเฟิร์ม

ข้าวซอยแม่สาย จ.เชียงใหม่ อร่อยเด็ด รสดั้งเดิม มิชลิน ไกด์ คอนเฟิร์ม

ร้านข้าวซอยฟิวบ้านๆ แต่รสชาติเยี่ยมตามแบบต้นตำรับ ซึ่งเป็นสูตรที่สืบทอดมา 30 กว่าปีแล้ว การันตีคุณภาพด้วยการเป็นร้านมิชลิน ไกด์ ประเทศไทย

ตลาดจริงใจ (โครงการจริงใจมาร์เก็ต) ตลาดรักษ์โลก แหล่งรวมงานคราฟต์

ตลาดจริงใจ (โครงการจริงใจมาร์เก็ต) ตลาดรักษ์โลก แหล่งรวมงานคราฟต์

ตลาดที่เน้นสร้างความสุขอย่างยั่งยืน ภายใต้แนวคิดรักษ์โลก (Eco-friendly) และ CSV (Creating Shared Value) แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ อาหาร (Food) ศิลปะและงานออกแบบ (Art & Design) และ งานฝีมือ (Craft)

The Baristro at Ping River มินิมอล เรียบ เท่...คาเฟ่ฮิต เชียงใหม่

The Baristro at Ping River มินิมอล เรียบ เท่...คาเฟ่ฮิต เชียงใหม่

คาเฟ่ที่มีความดิบ เท่ สไตล์ Loft ปนความมินิมอลแบบเรียบๆ ง่ายๆ ภายใต้โครงสร้างผนังและเสาปูนเปือย มีมุมถ่ายรูปสวยๆ หลากหลายมุม

มา-หา-นคร- ย่านคลองสาน ตามรอย 100 ปี ย่านธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยา

มา-หา-นคร- ย่านคลองสาน ตามรอย 100 ปี ย่านธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยา

มา-หา-นคร EP. นี้ สองสาวพิธีกรพาทุกคนไปเที่ยวชมอีกหนึ่งย่านสร้างสรรค์ของกรุงเทพฯ ที่อดีตเคยเป็นย่านเศรษฐกิจของประเทศ นั่นก็คือย่านคลองสาน แหล่งธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่อดีตเคยรายล้อมไปด้วยชุมชนและโรงงานต่าง ๆ มาตามรอยและเช็กอินมนต์เสน่ห์แห่งอดีต ฟินกับบรรยากาศวินเทจ

ชี้เป้า ไอเท็มเดินป่า หลักร้อย !! @Decathlon

ชี้เป้า ไอเท็มเดินป่า หลักร้อย !! @Decathlon

#สายแคมป์ห้ามพลาด‼ ใครชอบขึ้นเขา เดินป่า กางเต็นท์แคมป์ปิ้งเชิญทางนี้จ้า ไม่ว่าจะมือใหม่หัดแคมป์ หรือมืออาชีพ ก็ต้องซื้ออุปกรณ์ให้พร้อมสำหรับการออกไปเที่ยว วันนี้ edtguide เลยขอมานำเสนอสถานที่ที่มีอุปกรณ์แคมป์ปิ้งขายเยอะมาก เรียกได้ว่าครบตั้งแต่สากเบือยันเรือรบ ราคาหลักร้อย-หลักพัน จับต้องได้แถมมีคุณภาพ นั่นก็คือ "Decathlon" นั่นเอง

Khao-Sō-i (ข้าวโซอิ) จ.เชียงใหม่ ข้าวซอยเส้นสด สไตล์ญี่ปุ่น

Khao-Sō-i (ข้าวโซอิ) จ.เชียงใหม่ ข้าวซอยเส้นสด สไตล์ญี่ปุ่น

ร้านข้าวซอยซึ่งนำเสนอความแปลกใหม่ให้ได้ลิ้มลอง จากข้าวซอยพื้นเมืองสู่ข้าวซอยกลิ่นอายเจแปน ที่มีความคล้ายราเมงเส้นสดในกระบวนการทำและการเสิร์ฟ

recommend

ปักหมุด 5 สถานที่ ไหว้เสร็จได้ผู้
ปักหมุด 5 สถานที่ ไหว้เสร็จได้ผู้
สายมูห้ามพลาด ! ครบจบที่เดียว ขอพรสมหวังดั่งใจ เทวาลัยพระพิฆเนศ
สายมูห้ามพลาด ! ครบจบที่เดียว ขอพรสมหวังดั่งใจ เทว...
รวม 30 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของพรโชคลาภ เฮง ปัง !!
รวม 30 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของพรโชคลาภ เฮง ปัง !!
10 วัด กรุงเทพ-เชียงใหม่ ที่ควรไปสักการะ ขอพร ในวันหยุดยาว
10 วัด กรุงเทพ-เชียงใหม่ ที่ควรไปสักการะ ขอพร ในวั...
ไหว้แก้ชง ช่วงตรุษจีนที่ “วัดเล่งเน่ยยี่ 2” วัดจีนที่สวยสุดในนนทบุรี
ไหว้แก้ชง ช่วงตรุษจีนที่ “วัดเล่งเน่ยยี่ 2” วัดจีน...
สำหรับผู้ใช้ edtguide
สำหรับร้านค้าหรือธุรกิจ

© 2020 edtguide.com by Cheese Digital Network Co., Ltd. Privacy Policy