รวม 30 วัดสวยรวยบุญทั่วประเทศไทย

Jun 15, 2022 4553

รวม 30 วัดสวยรวยบุญทั่วประเทศไทย

share this:

TNวัดสวย2


สวัสดีค่ะทุกคนนน Content นี้เอาใจสายบุญนะคะ แต่ได้มากกว่าบุญก็คือได้เที่ยวด้วยนี่แหละ เพราะวันนี้เรารวมวัดสวยทั่วไทย 30 วัดมาฝาก ไปทั้งทีก็ต้องได้ทั้งเที่ยวและได้ทั้งบุญสิ วันหยุดยาวก็พาคุณพ่อคุณแม่ไปเที่ยวกันได้นะคะ ว่าแล้วไม่รอช้า ไปชมงานสถาปัตยกรรมของวัดสวยในประเทศไทยกันดีกว่า ที่ไหนจะถูกใจเข้าตากรรมการบ้าง

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว จ.เพชรบูรณ์

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เขาค้อ มีความโดดเด่นอลังการที่ไม่เหมือนใครนอกจากทิวทัศน์สวย ๆ ของทะเลภูเขารายรอบและทะเลหมอกสีขาวแล้ว ยัง ก็มีสีสันสดใสอันเกิดจากการนำกระเบื้องสีถ้วยชามเบญจรงค์มุกลูกปัดแก้วแหวนเงินทอง

📬ที่อยู่ : 95 ตำบล แคมป์สน อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67280
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/rLhCDasPF2NKhpFr5

วัดปากน้ำโจ้โล้ จ.ฉะเชิงเทรา

วัดปากน้ำโจ้โล้

โบสถ์สีทองที่หลาย ๆ คนรู้จัก ตั้งอยู่ที่วัดปากน้ำโจ้โล้ จ.ฉะเชิงเทรา เป็นพระอุโบสถหนึ่งเดียวในประเทศไทย ที่ทาสีทองทั้งหลัง ไม่ว่าจะเป็นภายในหรือหรือนอกตัวอุโบสถ

📬ที่อยู่ : ถนน วนะภูติ ตำบล ปากน้ำ อำเภอบางคล้า ฉะเชิงเทรา 24110
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/JJPVAWBV8VaLdhZf6

วัดเทพธารทอง จ.จันทบุรี

วัดเทพธารทอง

วัดสีเขียว ! วัดเทพธารทองเป็นวัดที่มีเอกลักษณ์มาก เพราะสิ่งปลูกสร้างภายในวัด จะเป็นโทนสีเขียว ทั้งกุฏิที่ทาด้วยสีเขียว อุโบสถและวิหารประดับประดาด้วยกระเบื้องสีเขียว และภายในตัวตึกอาคารก็ยังคงทาด้วยสีเขียว

📬ที่อยู่ : ตำบล พลวง อำเภอ เขาคิชฌกูฏ จันทบุรี 22210
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/4Rk8VDnABGpfZerg8

วัดเด่นสะหรีศรีเมือง จ.เชียงใหม่

วัดเด่นสะหรีศรีเมือง

วัดเด่นสะหรีศรีเมืองแกน หรือที่เรียกกันว่า วัดบ้านเด่น เดิมชื่อ วัดหรีบุญเรือง เป็นวัดที่มีชื่อเสียงของ อ.แม่แตง มีสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่สวยงาม ลักษณะรูปแบบสถาปัตยกรรมล้านนาประยุกต์

📬ที่อยู่ : ตำบล อินทขิล อำเภอแม่แตง เชียงใหม่ 50150
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/WhuC2JWmaBJVQqAN8

วัดเขาวันชัยนวรัตน์ จ.นครราชสีมา

วัดเขาวันชัยนวรัตน์

ความโดดเด่นของวัดเขาวันชัยนวรัตน์แห่งนี้คือ อุโบสถตั้งอยู่บนยอดเนินเขา เป็นอุโบสถลายไม้ แห่งเดียวของโลก ลักษณะของอาคารคล้ายกับบ้านไม้สมัยโบราณ ไม่เหมือนอุโบสถของวัดอื่น ๆ จึงมีความสวยงามแปลกตา

📬ที่อยู่ : อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/2VvYEwAYw3eL7ivPA

วัดร่องขุ่น จ.เชียงราย

วัดร่องขุ่น

วัดร่องขุ่น ออกแบบและก่อสร้างโดย อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ จิตรกรชื่อดังของไทย มีแรงบันดาลใจในการสร้าง 3 ประการ คือ เพื่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ สิ่งที่น่าสนใจในวัดร่องขุ่นคือ พระอุโบสถสีขาวล้วน ที่ตกแต่งด้วยลวดลายกระจกสีเงิน ประดับด้วยพญานาค ซึ่งอาจารย์เฉลิมชัยอยากจะเนรมิตวัดให้เหมือนเมืองสวรรค์ เป็นวิมานบนดินที่มนุษย์สามารถสัมผัสได้

📬ที่อยู่ : 60 หมู่ที่ 1 ถ. พหลโยธิน ตำบลป่าอ้อดอนไชย อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย 57000
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/c2SJ27r9SyMwv3258

วัดร่องเสือเต้น จ.เชียงราย

วัดร่องเสือเต้น

“วัดร่องเสือเต้น” ตั้งอยู่หมู่บ้านร่องเสือเต้นจ.เชียงราย จากคำบอกเล่าของคนถ้าคนแก่ เล่าว่าในสมัยนั้นยังไม่มีบ้านเรือนและผู้คนอาศัยอยู่มากนัก สัตว์ป่าจึงมีจำนวนมากโดยเฉพาะเสือ ชาวบ้านที่ผ่านแถวนั้นมักชอบเห็นเสือกระโดดข้ามร่องน้ำไปมาตรงที่แห่งนี้ จึงเรียกบริเวณนี้ต่อๆ กันมาว่า “ร่องเสือเต้น”

📬ที่อยู่ : 306 หมู่ที่ 2 ถนนแม่กก ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย 57100
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/VQW3Xr1TYs8AVTtg6

วัดป่าภูก้อน จ.อุดรธานี

วัดป่าภูก้อน

วัดป่าภูก้อน ตั้งอยู่จังหวัดอุดรธานี ภายในวัดมีพระบรมสารีริกธาตุบรรจุในพระเกศพระร่วงโรจน์ศรีบูรพา มีพระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี พระพุทธไสยาสน์หินอ่อนสีขาว ความยาวถึง 20 เมตร สร้างด้วยหินอ่อนจากประเทศอิตาลี ที่นำมาเรียงซ้อนกันถึง 42 ก้อน ซึ่งเป็นหินขาวอ่อนที่มีความสวยงามและทนทานมากที่สุด

📬ที่อยู่ : หมู่ที่ 6 99 ตำบล บ้านก้อง อำเภอ นายูง อุดรธานี 41380
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/HNFniK2xc7YgTjZY9

วัดศรีสุพรรณ จ.เชียงใหม่

วัดศรีสุพรรณ

“อุโบสถสีเงิน” วัดศรีสุพรรณมีแนวคิดสร้างอุโบสถเงินหลังแรกของโลก ให้เป็นสถาปัตยกรรมสำคัญทางพระพุทธศาสนา โดยมีปณิธานร่วมกันเพื่อ “ฝากศิลป์แก่แผ่นดินล้านนา ถวายไว้ในบวรพระพุทธศาสนา เทิดไท้องค์ราชันย์ รัชกาล ที่ 9” เกิดเป็นพุทธศิลป์อันวิจิตรที่ดึงดูดให้ทั้งพุทธศาสนิกชนและบุนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศมาเยี่ยมชมความงดงามของพระอุโบสถหลังนี้อยู่ทุกวัน

**ภายในพระอุโบสถเงินที่ไม่อนุญาติให้สุภาพสตรีเข้า เนื่องจาก ใต้ฐานอุโบสถ ฝังสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ของมีค่า คาถาอาคมและเครื่องรางของขลังเก่าแก่กว่า ๕๐๐ ปี ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมแก่สถานที่หรือตัวสุภาพสตรีเองตามจารีตล้านนา สุภาพสตรีสามารถชมความงามได้รอบตัวอุโบสถเท่านั้น**

📬ที่อยู่ : ถนนวัวลาย ตำบล หายยา อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50100
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/pQJnRWceFc4Z9QWv6

อุทยานธรรมเขานาในหลวง จ.สุราษฎร์ธานี

อุทยานธรรมเขานาในหลวง

อุทยานธรรมเขานาในหลวงมีศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ภายในอุทยานธรรมเขานาในหลวง มีซุ้มประตูโบราณแบบ 9 ยอด มีชื่อตรงประตูซุ้มว่า “พุทธวดี” โดยเฉพาะอย่างยิ่งยามเมื่อแสงอาทิตย์ตกกระทบเข้ากับซุ้มประตูในยามเช้า เป็นภาพที่สวยงามและน่าประทับใจมาก ในช่วงเช้าสามารถเดินขึ้นไปบนเขาเพื่อชื่นชมความสวยงามของทะเลหมอกของภาคใต้ที่งดงามไม่แพ้ภาคเหนือเลย

📬ที่อยู่ : ตำบล ต้นยวน อำเภอพนม สุราษฎร์ธานี 84260
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/aqRfTTqxc8pfTcAC6

วัดคุ้งท่าเลา จ.ลพบุรี

วัดคุ้งท่าเลา

ในวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2522 เจ้าอาวาสของวัดแห่งนี้ได้แรงบันดาลใจในการสร้างประติมากรรมต่างๆ ภายในวัดมาจากตำนานเมืองลพบุรีที่เกี่ยวกับเรื่องรามเกียรติ์ โดยมีการสร้างซุ้มประตูรูปหนุมาน และซุ้มประตูยักษ์ไมยราพขึ้นภายในวัด รวมถึงประติมากรรมอื่นๆ เช่น ยักษ์ทวารบาลที่เฝ้าพระอุโบสถ และอาศรมฤาษี

📬ที่อยู่ : ตำบล บางพึ่ง อำเภอ บ้านหมี่ ลพบุรี 15110
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/AYBW4uEJp2HMoLVh6

วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว จ.อุบลราชธานี

วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว

วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว หรือ วัดภูพร้าว อีกชื่อหนึ่งที่นิยมเรียกกันก็คือ วัดเรืองแสง วัดนี้จะตั้งอยู่บนเนินเขาสูง ในอำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี เป็นการจำลองสภาพแวดล้อมของวัดป่าหิมพานต์หรือเขาไกรลาศ อุโบสถในเวลากลางคืนจะสวยงามมาก ซึ่งบางเวลาถ้าไปแล้วโชคดีได้เจอกับดาวเรืองแสงรอบๆ อุโบสถ ขอแนะนำให้ไปในคืนเดือนมืด จะสวยมาก

📬ที่อยู่ : 99 ตำบล ช่องเม็ก อำเภอ สิรินธร อุบลราชธานี 34350
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/xeLgNqb9cMdRN7aN6

ปราสาทสัจธรรม จ.ชลบุรี

ปราสาทสัจธรรม

สถาปัตยกรรมปราสาทไม้แกะสลักสูงเสียดฟ้าขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สืบต่อวิทยาการจากปราชญ์ในอดีตโดยสร้างจากแนวคิดที่ว่า “ความว่างเปล่า คือ ความจริงที่แท้” ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตไม่ควรพลาดที่จะไป !

📬ที่อยู่ : 206/2 หมู่ที่ 5 ุถนน พัทยา-นาเกลือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/X6EbxV64xd2oM7ct9

วัดพระธาตุดอยพระฌาน จ.ลำปาง

วัดพระธาตุดอยพระฌาน

วัดพระธาตุดอยพระฌาน เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนภูเขาอันเงียบสงบที่เรียกว่า ดอยพระฌาน สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์และทัศนียภาพที่สวยงามของอำเภอแม่ทะ ในช่วงฤดูฝนและฤดูหนาวเวลาเช้าสามารถเห็นทะเลหมอกสวยมาก นอกจากตัววัดที่สร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบล้านนาที่งดงาม ยังมี พระใหญ่ไดบุตซึ องค์พระสีเขียวขนาดใหญ่ เป็นอีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์คล่าสุดของดอยพระฌาน ที่ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น

📬ที่อยู่ : 207 ม.5 ตำบล ป่าตัน อำเภอ แม่ทะ ลำปาง 52150
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/ut6Zejmpfmf1APd78

วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ จ.ลำปาง

วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์

ชื่อเดิมเรียกว่า “วัดพระพุทธบาทปู่ผาแดง” สิ่งที่โดดเด่นของวัดนี้จนทำให้มีชื่อเสียงโด่งดัง คือ ภาพอันงดงามของเจดีย์เล็ก ๆ สีขาวสร้างขึ้นบนภูเขาสูงเสียดฟ้า ล้อมรอบไปด้วยทิวเขาสูง ซึ่งสร้างจากแรงศรัทธาของมนุษย์เป็น ภาพที่ดึงดูดให้ใครหลายคนอยากเดินทางไป

📬ที่อยู่ : ตำบล วิเชตนคร อำเภอแจ้ห่ม ลำปาง 52240
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/WwYTZisEDPUourHA6

วัดภูยอดรวย จ.อุบลราชธานี

วัดภูยอดรวย

วัดภูยอดรวย สถานที่ประดิษฐานของหลวงพ่อยอดรวย 108 พระองค์ เจดีย์พระพุทธเจ้า 28 พระองค์ เป็นสถานที่เหมาะแก่การปฏิบัติธรรม อยู่เส้นเดียวกันกับทางไป วนอุทยานน้ำตกผาหลวงแต่ต้องขับตรงขึ้นไปอีกประมาณ 6 กม. ซึ่งจะมีป้ายบอกตลอดทาง ซึ่งเส้นทางในปัจจุบันไม่ลำบากเหมือนแต่ก่อน เพราะมีการทำถนนคอนกรีตเพิ่มขึ้น

📬ที่อยู่ : ตำบล นาเลิน อำเภอ ศรีเมืองใหม่ อุบลราชธานี 34250
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/By72APcYLhk3Bv1g6

วัดศรีชุม จ.สุโขทัย

วัดศรีชุม

วัดศรีชุม เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัยองค์ใหญ่ซึ่งมีนามว่า "พระอจนะ" ที่ร่ำลือกันว่าเป็นพระพูดได้ วัดศรีชุมจึงเป็นอีกวัดหนึ่งที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อย่างยิ่งอีกทั้งยังมีความสวยงามของศิลปะสมัยสุโขทัยที่แสดงออกผ่านองค์พระมณฑปเสาวิหารต่าง ๆ ที่ยังหลงเหลืออยู่จึงเป็นสถานที่ซึ่งน่าสนใจ

📬ที่อยู่ : ตำบล เมืองเก่า อำเภอเมืองสุโขทัย สุโขทัย 64210
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/s4k37ym7nqRrEb149

วัดทุ่งเศรษฐี จ.ขอนแก่น

วัดทุ่งเศรษฐี

วัดทุ่งเศรษฐี อีกหนึ่งวัดสวยของจังหวัดขอนแก่น มีมหาเจดีย์รัตนะ หรือ มหาเจดีย์ศรีไตรโลกธาตุ ความโดดเด่นของมหาเจดีย์นี้ จะอยู่ที่การก่อสร้างที่ผสมผสานระหว่างองค์เจดีย์สามโลก นั่นก็คือ เจดีย์จุฬามณีบนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์

📬ที่อยู่ : ตำบล พระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น ขอนแก่น 40000
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/HaDVEG9vEhVp9BV46

วัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรี จ.แพร่

วัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรี

วัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรี หรือ วัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรีสามัคคีธรรม เป็นวัดสร้างขึ้นใหม่ในปี พ.ศ. 2520 ตั้งอยู่บนถนนสายแพร่-ลำปาง มีจุดเด่นคือเป็นวัดที่รวบรวมศิลปกรรมล้านนาประยุกต์ที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่ง

📬ที่อยู่ : ตำบล ไทรย้อย อำเภอเด่นชัย แพร่ 54110
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/2nPr5LVuMYy4Y2947

วัดสามพราน จ.นครปฐม

วัดสามพราน

วัดสามพราน จังหวัดนครปฐม มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามแปลกตา ด้วยการผสมผสานศิลปะไทยและจีนไว้ด้วยกัน สิ่งที่โดดเด่นของวัดแห่งนี้ที่สามารถมองเห็นได้จากระยะไกล คือ “พญามังกรตะกายฟ้า” เป็นกุฏิสีชมพูทรงกลม 16 ชั้น ความสูง 80 เมตร เปรียบเสมือนพรรษาที่พระพุทธเจ้าปรินิพพาน ด้านนอกของกุฏิมีมังกรสีเขียวขนาดใหญ่พันรอบตัวอาคารสีชมพูจากด้านล่างไปจนถึงยอดตึกที่หาชมได้ที่นี่เพียงแห่งเดียว

📬ที่อยู่ : 92 ตำบล สามพราน อำเภอสามพราน นครปฐม 73110
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/HcB73G7c8LUwx7eFA

วัดอโศการาม จ.สมุทรปราการ

วัดอโศการาม

วัดอโศการาม ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลบางปูซอย 60 อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ เป็นวัดเก่าแก่ที่มีความสำคัญ เป็นศาสนสถานที่มีความงดงามทางสถาปัตยกรรม โดยเฉพาะพระธุตังคเจดีย์ เจดีย์สีขาวขนาดใหญ่ เป็นปูชนียสถานประดิษฐานพระบรมสารีริธาตุ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม และมีพุทธศาสนิกชนมาปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานกันมาก

📬ที่อยู่ : 136 หมู่ที่ 2 เทศบาลบางปู ซอย 60 ตำบล ท้ายบ้าน อำเภอเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ 10280
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/TqzDjWf4ipvhnULY8

วัดปากน้ำแขมหนู จ.จันทบุรี

วัดปากน้ำแขมหนู

วัดปากน้ำแขมหนู อำเภอท่าใหม่ ถือได้ว่าเป็น 1 ในจุดที่ไปจันทบุรีแล้วต้องไปถ่ายรูป Check-in ที่งดงามวิจิตรตระการตาด้วยลวดลายพื้นโบสถ์สีน้ำเงินตัดกับพื้นสีขาว คล้ายกับภาชนะลายครามที่ทำจากเซรามิกในสมัยโบราณ แตกต่างจากอุโบสถทั่วไปที่เคยพบเห็น เป็นที่สะดุดตาแก่ผู้ที่ได้เห็นภาพ ทำให้มีการแชร์การในโลกโซเชี่ยล จนมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมความงาม ถ่ายภาพกันอย่างไม่ขาดสาย

📬ที่อยู่ : 4002 รย.4036 ตำบล ตะกาดเง้า อำเภอท่าใหม่ จันทบุรี 22120
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/DAXsGHeYB6sVQMw28

วัดท่าซุง จ.อุทัยธานี

วัดท่าซุง

วัดจันทาราม เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยาค่ะ ชาวบ้านนิยมเรียกว่า วัดท่าซุง เพราะในอดีตบริเวณนี้เป็นเส้นทางสัญจรทางน้ำที่สำคัญ และมีการล่องซุงกันเป็นจำนวนมาก สถานที่สำคัญของวัดท่าซุงที่หลายคนต่างชื่นชมในความวิจิตรงดงามก็คือ วิหารแก้ว 100 เมตร แห่งนี้ ที่นี่เป็นวิหารที่หลวงพ่อฤๅษีลิงดำสร้างไว้ก่อนมรณภาพ ภายในประดิษฐาน พระพุทธชินราชจำลอง เป็นพระประทานในวิหาร อีกทั้งที่นี่ยังเป็นที่ตั้งสังขารไม่เน่าเปื่อยในโลงแก้วของหลวงพ่อฤาษีลิงดำอีกด้วย

📬ที่อยู่ : หมู่ที่1 60 ตำบล น้ำซึม อำเภอเมืองอุทัยธานี อุทัยธานี 61000
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/gBSVCJY1wyQyRZtC8

วิหารเทพวิทยาคม จ.นครราชสีมา

วิหารเทพวิทยาคม

วิหารเทพวิทยาคม ตั้งอยู่ที่วัดบ้านไร่ ตำบลกุดพิมาน อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา ถือเป็นอุทยานธรรมกลางบึงน้ำขนาดใหญ่ ก่อสร้างขึ้นตามเจตนารมณ์ของหลวงพ่อคูณ ที่ต้องการจะให้เป็นมหาวิหารแห่งพระไตรปิฎก ภายในวิหารเทพวิทยาคม 4 ชั้น มีงานจิตรกรรมร่วมสมัย ถ่ายทอดพุทธประวัติ พระธรรมคำสอนจากพระไตรปิฏก ส่วนชั้นดาดฟ้า เป็นที่ประดิษฐานรูปหล่อโลหะพระพุทธรูปปางลีลา และรูปหล่อโลหะหลวงพ่อคูณ เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้สักการะไปพร้อมกับชมทัศนียภาพของวัดบ้านไร่ในมุมสูง

📬ที่อยู่ : ตำบล กุดพิมาน อำเภอด่านขุนทด นครราชสีมา 30210
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/BRSCnrePFGvsy8pP6

พระมหาเจดีย์ศรีชัยมงคล จ.ร้อยเอ็ด

พระมหาเจดีย์ศรีชัยมงคล

พระมหาเจดีย์ชัยมงคล ตั้งอยู่บริเวณวัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วรารามตำบลผาน้ำย้อยอำเภอหนองพอกจังหวัดร้อยเอ็ด มีลักษณะเป็นมหาเจดีย์ขนาดใหญ่ที่วิจิตรพิสดาร ใช้ศิลปกรรมร่วมสมัยระหว่างภาคกลางและภาคอีสานเป็นการผสม กันระหว่างพระปฐมเจดีย์ และพระธาตุพนม ใช้งบประมาณก่อสร้างถึงปัจจุบันกว่า 3,000 ล้านบาท

📬ที่อยู่ : ตำบล ผาน้ำย้อย อำเภอ หนองพอก ร้อยเอ็ด 45210
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/ABB4cqqCuz2pmjLi6

วัดประชาคมวนาราม จ.ร้อยเอ็ด

วัดประชาคมวนาราม

วัดประชาคมวนาราม หรือที่เรียกกันว่า วัดป่ากุง อยู่ใน อำเภอศรีสมเด็จ จังหวัดร้อยเอ็ด เป็นเจดีย์ขนาดใหญ่ ที่ทำจากหินทรายธรรมชาติแห่งแรกในประเทศไทย เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางศาสนสถานที่นับว่าสวยงามมาก ๆ และยิ่งใหญ่มากเช่นเดียวกัน โดยจำลองแบบมาจาก บุโรพุทโธ ของประเทศอินโดนีเซีย

📬ที่อยู่ : ตำบล ศรีสมเด็จ อำเภอ ศรีสมเด็จ ร้อยเอ็ด 45000
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/47Kiv995sEaT8Z8MA

วัดห้วยปลากั้ง จ.เชียงราย

วัดห้วยปลากั้ง

ปัจจุบันวัดห้วยปลากั้งเป็นวัดที่มีศรัทธาจากต่างจังหวัด ต่างประเทศ เข้ามากราบไหว้นมัสการ และปฏิบัติธรรมเป็นจำนวนมาก ถือเป็นจุดกำเนิดพุทธศาสนาในเชียงรายแห่งหนึ่งที่สำคัญ ภายในวัดยังมีพระมหาพบโชคธรรมเจดีย์ 9 ชั้น ภายในมีพระโพธิสัตว์เจ้าแม่กวนอิมจำลองแกะสลักจากไม้หอม และแต่ละชั้นจะมีพระพุทธรูปประจำชั้นประดิษฐานอยู่ พระอาจารย์พบโชคสร้างองค์เจ้าแม่กวนอิมตามนิมิตองค์ใหญ่ ที่มีขนาดความสูง 69 เมตร 23 ชั้น ขึ้นด้วยลิฟท์ ที่ชั้น 22-23 สามารถมองเห็นภูมิทัศน์ที่สวยงามของเชียงรายได้

📬ที่อยู่ : 553 หมู่ที่ 3 ตำบล แม่ยาว อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย 57100
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/bUA9H3B6pLAzKQSq7

วัดพระธาตุหนองแวง จ.ขอนแก่น

วัดพระธาตุหนองแวง

ภายในวัดพระธาตุหนองแวงเมืองเก่าซึ่งเป็นพระอารามหลวงมีพระมหาธาตุแก่นนครหรือ พระธาตุเก้าชั้นฐานสี่เหลี่ยมกว้างด้านละ 50 เมตร เรือนยอดทรงเจดีย์จำลองแบบจากพระธาตุขามแก่น ความสูงขององค์พระธาตุฯ 80 เมตร มีพระจุลธาตุ 4 องค์ ตั้งอยู่ 4 มุมและมีกำแพงแก้วพญานาค 7 เศียรล้อมรอบ เป็นศิลปะสมัยทวาราวดี ผสมผสานศิลปะอินโดจีน ซึ่งเป็นลักษณะแบบชาวอีสาน ตากแห

📬ที่อยู่ : ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น ขอนแก่น 40000
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/NiP4ktsP7S2HaJgPA

วัดพระธาตุหนองบัว จ.อุบลราชธานี

วัดพระธาตุหนองบัว

วัดพระธาตุหนองบัว ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง เป็นวัดที่มีชื่อเสียงและมีความสำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดอุบลราชธานี มีสถาปัตยกรรมที่งดงามและน่าสนใจ คือ “พระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์” พระธาตุประจำปีเกิดปีมะเส็ง สร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ครบรอบ 25 ศตวรรษของพุทธศาสนาในปี พ.ศ. 2500 โดยจำลองแบบมาจากเจดีย์ที่พุทธคยา ประเทศอินเดีย

📬ที่อยู่ : ธรรมวิถี ตำบล ในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี อุบลราชธานี 34000
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/iAoig8RCA8Bv2rVb8

วัดข่อย จ.เพชรบุรี

วัดข่อย

วัดข่อย จังหวัดเพชรบุรี เป็นศาสนสถานที่มีความโดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรมที่งดงาม สร้างขึ้น มีความงดงามของพระธาตุฉิมพลี โดยการนำศิลปะชั้นสูงของช่างสิบหมู่มาใช้ในการสร้าง ที่นี่จึงมีความงดงามที่อ่อนช้อยไม่เหมือนที่อื่น ภายในประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ ทำให้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับมากราบไหว้เพื่อเป็นสิริมงคล

📬ที่อยู่ : ตำบล คลองกระแซง อำเภอเมืองเพชรบุรี เพชรบุรี 76000
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/rf85TCtns7zHqiPs7

รวมวัดสวย

รวม 30 วัดสวย

วัดสวย

วัดสวยประเทศไทย

วัด

รวมวัด

สายบุญ

edtguide

related

6 เมนูเด็ด จากเชฟกอล์ฟ TOP CHEF THAILAND 2023 ที่ห้องอาหาร  Bangkok’78 โรงแรม สินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ, วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น

6 เมนูเด็ด จากเชฟกอล์ฟ TOP CHEF THAILAND 2023 ที่ห้องอาหาร Bangkok’78 โรงแรม สินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ, วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น

ในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมาใครที่ชื่นชอบในการดูรายการทำอาหารคงจะไม่พลาดกับรายการ TOP CHEF THAILAND 2023 รายการที่จะนำพาเชฟที่มากไปด้วยความสามารถมาแข่งขันกันเพื่อหาแชมป์ ที่ทำอาหารได้ดีที่สุดภายในรายการ และในซีซั่นนี้ก็ได้ผู้ชนะเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว แต่ในวันนี้เราจะพามาร้าน Bangkok’78 ซึ่งเป็นร้านอาหารไทยร้านหนึ่งที่มีแม่ทัพเป็นเชฟที่เข้าแข่งขันในรายการ TOP CHEF THAILAND 2023 ที่มากไปด้วยความสามารถและมีจุดเด่นอยู่ที่อาหารไทย

Akha Ama Coffee (อาข่า อาม่า) สาขาวัดพระสิงห์ จิบกาแฟสัญชาติไทย ในคาเฟ่อิฐสุดเท่

Akha Ama Coffee (อาข่า อาม่า) สาขาวัดพระสิงห์ จิบกาแฟสัญชาติไทย ในคาเฟ่อิฐสุดเท่

อีกหนึ่งคาเฟ่น่านั่ง จ.เชียงใหม่ พิกัดอยู่ใกล้ๆ กับวัดพระสิงห์ ที่มีจุดเด่นคือเค้าเน้นขายกาแฟไทยเป็นหลักฮะ แถมบรรยากาศในร้านยังสวยงามและอบอุ่น ด้วยโครงสร้างอิฐผสมปูนเปือย

Zao ซาว ร้านอาหารอีสานสูตรีฝีมือคุณยาย 77 ปี จังหวัด อุบลราชธานี

Zao ซาว ร้านอาหารอีสานสูตรีฝีมือคุณยาย 77 ปี จังหวัด อุบลราชธานี

ร้านอาหารอีสานรสแซ่บแบบไม่รู้ลืมสูตรของคุณยายวัย 77 ปี ที่การันตีได้ถึงรสมือและวัตถุดิบพื้นถิ่น วัตถุดิบตามฤดูกาลตามแบบฉบับของคนอุบลราชธานีชาวอีสานแท้ ๆ โดยแต่ละเมนูนั้นขึ้นชื่อว่าไม่ว่าจะเป็นอะไรมีเพียงข้าวเหนียวกระติ๊บเดียวมากินคู่ ก็กลายเป็นเมนูพิเศษขึ้นมาในทันใด

มาแล้ว เทศกาลกุ้งหวานจัมโบ้ ของ Shinkanzan Sushi

มาแล้ว เทศกาลกุ้งหวานจัมโบ้ ของ Shinkanzan Sushi

มาแล้ว เทศกาลกุ้งหวานญี่ปุ่นจัมโบ้ ของร้าน Shinkanzen Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าดังที่ขึ้นชื่อเรื่องวัตถุดิบพรีเมียมในราคาสบายกระเป๋า ในเทศกาลนี้พาเมนูใหม่ๆ มาให้รู้จักถึง 6 เมนูล้วนแต่เป็นเมนูคับคุณภาพกินอิ่มกินอร่อย พบได้ที่้ร้าน Shinkanzen Sushi 40 สาขาใกล้บ้านคุณ

ข้าวซอยแม่สาย จ.เชียงใหม่ อร่อยเด็ด รสดั้งเดิม มิชลิน ไกด์ คอนเฟิร์ม

ข้าวซอยแม่สาย จ.เชียงใหม่ อร่อยเด็ด รสดั้งเดิม มิชลิน ไกด์ คอนเฟิร์ม

ร้านข้าวซอยฟิวบ้านๆ แต่รสชาติเยี่ยมตามแบบต้นตำรับ ซึ่งเป็นสูตรที่สืบทอดมา 30 กว่าปีแล้ว การันตีคุณภาพด้วยการเป็นร้านมิชลิน ไกด์ ประเทศไทย

ตลาดจริงใจ (โครงการจริงใจมาร์เก็ต) ตลาดรักษ์โลก แหล่งรวมงานคราฟต์

ตลาดจริงใจ (โครงการจริงใจมาร์เก็ต) ตลาดรักษ์โลก แหล่งรวมงานคราฟต์

ตลาดที่เน้นสร้างความสุขอย่างยั่งยืน ภายใต้แนวคิดรักษ์โลก (Eco-friendly) และ CSV (Creating Shared Value) แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ อาหาร (Food) ศิลปะและงานออกแบบ (Art & Design) และ งานฝีมือ (Craft)

The Baristro at Ping River มินิมอล เรียบ เท่...คาเฟ่ฮิต เชียงใหม่

The Baristro at Ping River มินิมอล เรียบ เท่...คาเฟ่ฮิต เชียงใหม่

คาเฟ่ที่มีความดิบ เท่ สไตล์ Loft ปนความมินิมอลแบบเรียบๆ ง่ายๆ ภายใต้โครงสร้างผนังและเสาปูนเปือย มีมุมถ่ายรูปสวยๆ หลากหลายมุม

มา-หา-นคร- ย่านคลองสาน ตามรอย 100 ปี ย่านธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยา

มา-หา-นคร- ย่านคลองสาน ตามรอย 100 ปี ย่านธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยา

มา-หา-นคร EP. นี้ สองสาวพิธีกรพาทุกคนไปเที่ยวชมอีกหนึ่งย่านสร้างสรรค์ของกรุงเทพฯ ที่อดีตเคยเป็นย่านเศรษฐกิจของประเทศ นั่นก็คือย่านคลองสาน แหล่งธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่อดีตเคยรายล้อมไปด้วยชุมชนและโรงงานต่าง ๆ มาตามรอยและเช็กอินมนต์เสน่ห์แห่งอดีต ฟินกับบรรยากาศวินเทจ

ชี้เป้า ไอเท็มเดินป่า หลักร้อย !! @Decathlon

ชี้เป้า ไอเท็มเดินป่า หลักร้อย !! @Decathlon

#สายแคมป์ห้ามพลาด‼ ใครชอบขึ้นเขา เดินป่า กางเต็นท์แคมป์ปิ้งเชิญทางนี้จ้า ไม่ว่าจะมือใหม่หัดแคมป์ หรือมืออาชีพ ก็ต้องซื้ออุปกรณ์ให้พร้อมสำหรับการออกไปเที่ยว วันนี้ edtguide เลยขอมานำเสนอสถานที่ที่มีอุปกรณ์แคมป์ปิ้งขายเยอะมาก เรียกได้ว่าครบตั้งแต่สากเบือยันเรือรบ ราคาหลักร้อย-หลักพัน จับต้องได้แถมมีคุณภาพ นั่นก็คือ "Decathlon" นั่นเอง

Khao-Sō-i (ข้าวโซอิ) จ.เชียงใหม่ ข้าวซอยเส้นสด สไตล์ญี่ปุ่น

Khao-Sō-i (ข้าวโซอิ) จ.เชียงใหม่ ข้าวซอยเส้นสด สไตล์ญี่ปุ่น

ร้านข้าวซอยซึ่งนำเสนอความแปลกใหม่ให้ได้ลิ้มลอง จากข้าวซอยพื้นเมืองสู่ข้าวซอยกลิ่นอายเจแปน ที่มีความคล้ายราเมงเส้นสดในกระบวนการทำและการเสิร์ฟ

recommend

วัดประจำรัชกาลที่10 : วัดวชิรธรรมสาธิตวรวิหาร
วัดประจำรัชกาลที่10 : วัดวชิรธรรมสาธิตวรวิหาร
รวมวัดสวย 4 ภาค ในประเทศไทย
รวมวัดสวย 4 ภาค ในประเทศไทย
ร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์ ในงานสงกรานต์นนท์สนุก ตอนเสน่ห์ไทยรามัญ
ร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์ ในงานสงกรานต์นนท์สนุก ตอ...
ขึ้นเขาไปเช็คอิน พาไปฟินกับบรรยากาศ ณ จุดชมวิววัดเขาโบสถ์ จังหวัดระยอง
ขึ้นเขาไปเช็คอิน พาไปฟินกับบรรยากาศ ณ จุดชมวิววัดเ...
เดินชมพระอาทิตย์ยามเช้าที่ แสงอรุณเคบิน
เดินชมพระอาทิตย์ยามเช้าที่ แสงอรุณเคบิน
ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ พักทั้งกายพักทั้งใจ ปล่อยไปกับธรรมชาติ ที่สวนพฤกษศาสตร์ บรรยากาศจังหวัดระยอง
ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ พักทั้งกายพักทั้งใจ ปล่อยไป...
สำหรับผู้ใช้ edtguide
สำหรับร้านค้าหรือธุรกิจ

© 2020 edtguide.com by Cheese Digital Network Co., Ltd. Privacy Policy