รวม 10 สถานที่เที่ยวสิงคโปร์ฟรี ไม่มีค่าเข้า !

Jul 5, 2022 770

รวม 10 สถานที่เที่ยวสิงคโปร์ฟรี ไม่มีค่าเข้า !

share this:

ตอนนี้หน้า Feed คนไปเที่ยวสิงคโปร์เยอะม๊ากกก แบบโพสต์เว้นโพสต์เลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นประเทศบ้านใกล้เรือนเคียง ไปง่าย เที่ยวง่าย ค่าใช้จ่ายไม่สูงมาก คนงบน้อยอย่างเราก็อยากจะเที่ยวต่างประเทศบ้าง แต่อยากประหยัดงบให้ได้มากที่สู๊ดดด วันนี้เลยไปเฟ้นหา 10 สถานที่ท่องเที่ยวฟรีในประเทศสิงคโปร์มาแชร์ต่อบอกเพื่อน ๆ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยย !!

Merlion Park

Merlion park

สิงโตกึ่งปลาพ่นน้ำชื่อดัง ถ้านึกถึงประเทศสิงคโปร์ อันดับแรก ๆ ที่ต้องนึกถึงเลยก็ต้องเป็นเจ้าสิงโต Merlion นี่แหละ เพราะถ้าไม่ได้ไปถ่ายรูปคู่ Creat ท่าแปลก ๆ ถ่าย มันจะเหมือนกับว่าไปไม่ถึงสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวเดินทางไปมากที่สุดของประเทศสิงคโปร์เลย ปัจจุบันตั้งอยู่ที่อ่าว Marina Bay เดินทางไปได้ง่าย ๆ ด้วย MRT ลงสถานี Raffles Place ค่า

พิกัด : https://g.page/merlion-park-singapore?share

Jewel Changi Airport

Jewel Changi Airport

ส่วนต่อขยายของสนามบิน Changi เป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ดีไซน์ล้ำทันสมัยมาก แต่ผสมผสานไปด้วยธรรมชาติที่ลงตัว มีร้านค้ามากมาย เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวบรวมความหลากหลาย เหมาะสำหรับทุก ๆ คน รองรับได้ทุกเพศทุกวัย ยกแก๊งครอบครัวไปเที่ยวที่นี่กันได้เลย

พิกัด : https://goo.gl/maps/fHBkM72kBWhMQzU16

Marina Bay Sands

Marina Bay Sands

ชมการแสดงเลเซอร์ แสง สี เสียง ริมอ่าว Marina Bay Sands คงจะเคยเห็นผ่าน ๆ ตากันมาบ้าง สำหรับการแสดงแสงสีที่ประเทศสิงคโปร์ เป็นการแสดงภายใต้ Concept “Wonder Full Light Show” มีการใช้น้ำพุ ไฟ แสงเลเซอร์มาประกอบการแสดงอยู่ที่ริมน้ำของอ่าว Marina Bay

มีทั้งหมด 2 การแสดง

- การแสดงน้ำพุ ยิงภาพ ตัวอักษร เรื่องราว ทาง video projectors ออกมาที่ม่านละอองน้ำเป็นภาพ 3 มิติ มีดนตรีประกอบการแสดง

- การแสดงแสงสีที่ตัวตึก Marina Bay Sands และยิงแสงเลเซอร์ที่ดาดฟ้ารูปเรือ มีดนตรีประกอบการแสดง

ขึ้นในช่วงเวลาเดียวกันแต่อยู่คนละตำแหน่งกัน จะต้องเลือกดูอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่ถ้าอยากดูทั้ง 2 การแสดงก็จะรอดู 2 รอบเวลาเลยค่า เช่น 21.30 น. ดูการแสดงน้ำพุ 23.00 น. ดูการแสดงแสงสี ระยะเวลาการแสดงอยู่ที่รอบละ 15 นาที ชมฟรีทั้ง 2 การแสดง

รอบโชว์การแสดง Wonder Full - Light & Water Spectacular
- วันอาทิตย์-วันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น. และ 21.30 น.
- วันศุกร์ - วันเสาร์ เวลา 21.30 น. และ 23.00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/yGETTTbUAY1Vi4HZ9

Garden by the Bay

Garden by the Bay

การออกแบบก่อสร้างของที่นี่เห็นได้ถึงเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าทันสมัยมาก เป็นสวนที่เรียกได้ว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ได้รับรางวัลมากมาย มี Highlight คือต้นไม้จำลองขนาดยักษ์ที่เรียกว่า Supertree อยู่ในโซน Supertree Grove จะมีต้นไม้โครงเหล็กขนาดใหญ่ยักษ์สีชมพู ที่มีต้นไม้พันธุ์ต่าง ๆ มากกว่า 162,900 ต้น ปลูกเป็นสวนแนวตั้งบนลำต้นเหล็กสีชมพูสูงขึ้นไป โซนนี้ถือว่าใหญ่ที่สุด และนิยมมากที่สุด เพราะเข้าไปเที่ยวชมได้ฟรี

ค่าเข้าชมสวนเกือบทุกโซนจะฟรี ยกเว้นโดมเรือนกระจก ผู้ใหญ่ S$28 dollars / เด็ก S$15 dollars และทางเดินลอยฟ้าบน Supertree

พิกัด
: https://goo.gl/maps/46jqJtuQDhCQwEwX7

Haji Lane

Haji Lane

ฮาจิเลน หรือตรอกฮัจญี ถนนแห่งสีสันของประเทศสิงคโปร์ เป็นอีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวปักหมุดถนนเส้นนี้ไว้เพื่อจะไป Check-in ไปเดินเล่น ถ่ายรูป ช้อปปิ้ง เพราะถนนเล็ก ๆ สายนี้จะมีภาพ Street art สวย ๆ และมีตึกสไตล์ชิโน ยูโรเปียน สีสันสดใสให้ถ่ายรูปเพียบ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าเก๋ ๆ จากดีไซน์เนอร์ท้องถิ่นอีกเพียบเลย เดินทางง่าย ๆ เช่นเดิมด้วย MRT ลงสถานี Bugis ทางออก B ค่าา

พิกัด
: https://goo.gl/maps/GeKg7n8GYrRRiHVv7

Chinatown

Chinatown

อย่างที่รู้ ๆ กันว่าประเทศสิงคโปร์มีประชากรเชื้อสายจีนมากถึง 75% ของประเทศ ทำให้ Chinatown ของสิงคโปร์มีขนาดใหญ่ยักษ์อลังการไม่แพ้ประเทศอื่น ๆ มีบรรยากาศบ้านเรือนสไตล์โคโรเนียล ทาสีสันสดใส มีร้านค้าขายของที่ระลึกของฝากที่เกี่ยวกับความเป็นจีนมากมาย แต่ที่ต้องไปเลยก็คือวัดเขี้ยวแก้ว อยู่แถว ๆ Chinatown ตัววัดมีสถาปัตยกรรมสวยมาก อาคารใหญ่โตโอ่อ่าสีแดงเด่น เข้าชมฟรี ไม่ต้องเสียตังค์ค่าา

พิกัด
: https://goo.gl/maps/oRLhx9FomzRHhcv67

Fort Canning Park

Fort Canning Park

อุโมงค์ต้นไม้สีเขียวสุดเฟี้ยวที่ต้องไป Check-in เลยก็คือ “Tree Tunnel” ที่ตั้งอยู่ใน Fort Canning Park เป็นจุดถ่ายรูปที่ฮอตฮิตมาก แนะนำเลยว่าช่วงเวลา 7-8 โมงเช้าเป็นช่วงที่ดีที่สุด เพราะคนยังไม่เยอะ ไม่มีคิว เราสามารถเลือกมุม หามุมที่ใช่ให้ตัวเองได้เลย ไม่ต้องรู้สึกว่าโดนกดดัน วิธีการถ่ายส่วนมากก็จะถ่ายมุมกว้าง ๆ เสยขึ้นไปให้เห็นเป็นวงกลม ๆ ของอุโมงค์ต้นไม้สีเขียว เดินทางสะดวกได้ด้วย MRT ลงสถานี Dhoby Dhaut ทางออก B และเดินต่อไปอีก 5 นาทีก็ถึงแล้วค่ะ

พิกัด
: https://goo.gl/maps/EFAuJojxr3mM8WZ88

เกาะ Sentosa

เกาะ Sentosa

เกาะเล็ก ๆ อยู่ทางตอนใต้ของประเทศสิงคโปร์ มีสถานที่เที่ยวต่าง ๆ อยู่ในเกาะนี้เพี๊ยบ อาจจะต้องเสียค่าเดินทางข้ามไปเกาะนิดหน่อยนะคะ แต่ก็จะมีที่เที่ยวให้เที่ยวฟรี แบบไม่มีค่าเข้าหลายจุดเลย ทั้งชายหาดปาลาวัน หาดซิโลโซ โชว์แสงสีนกกระเรียนคู่รัก หรือ Crane dance มีโชว์ทุกวันเวลา 20.00 น. บริเวณริมน้ำด้านหน้า Adventure Cove Waterpark

พิกัด
: https://goo.gl/maps/8p8gAMdgzyDEexD8A

Marina Barrage

Marina Barrage

สำหรับวันสบาย ๆ ชิล ๆ อยากพักผ่อน แนะนำให้ไปปิกนิคที่สวนลอยฟ้าที่ Marina Barrage เป็นเขื่อนกั้นน้ำที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกขยายต่อมาจาก Marina Garden โดยมีสวนลอยฟ้าเป็นสนามหญ้าสีเขียวขนาดใหญ่อยู่บนชั้นลอย มีศูนย์กิจกรรมทางน้ำให้ทำด้วย เช่น พายเรือคายัค บอกเลยว่ามาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ เดินเล่นที่นี่ บรรยากาศดีมาก

พิกัด
: https://g.page/marina-barrage-singapore?share

Henderson Waves Bridge

Henderson Waves Bridge

สะพานเดินชมวิวลอยฟ้า เป็นทางเดินศึกษาธรรมชาติที่ลัดเลาะไปตามป่าของภูเขาเฟเบอร์ ระยะทาง 10 กิโลเมตร Highlight ของที่นี่คือสะพานรูปเกลียวคลื่นเฮนเดอร์สัน เวฟ สวยงามมาก เป็นสะพานคนเดินที่สูงที่สุดของประเทศสิงคโปร์

พิกัด
: https://goo.gl/maps/8yvq4hq8Rz5r34rV7

Finding your passion
#เพราะเรารู้ว่าคุณก็อยากรู้
#edtguide #มาที่เดียวได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งกิน #รีวิวกับedt #เน้นรีวิว #EatDrinkTravel #ไปเที่ยวก็อยากกิน #ไปกินก็อยากเที่ยว #สิงคโปร์ #ที่เที่ยวสิงคโปร์ #Singapore #ที่เที่ยวฟรี #10ที่เที่ยวฟรี

สิงคโปร์

รวมที่เที่ยว

รวมที่เที่ยวสิงคโปร์

Singapore

ที่เที่ยวฟรี

รวม 10 ที่เที่ยวฟรี

เที่ยวต่างประเทศ

edtguide

related

Auntie's Garden cafe & restaurant คาเฟ่สีขาว กลางสวนสุดร่มรื่น

Auntie's Garden cafe & restaurant คาเฟ่สีขาว กลางสวนสุดร่มรื่น

#คาเฟ่สวย #บรรยากาศดี ณ บางคูวัด ปทุมธานี ตัวร้านอยู่ในสวนสีเขียว และร่มไม้ใหญ่ มีบ่อน้ำอยู่ตรงกลาง พื้นที่กว้างขวาง ลมพัดเย็นสบาย ถ่ายรูปมุมไหนก็แจ่ม เหมาะสำหรับครอบครัวมากๆ เพราะมีสนามเด็กเล่นสำหรับน้องๆ หนูๆ ด้วย แถมสามารถพาน้องหมามาเที่ยวได้อีกนะ

สนุก มันส์ บันเทิง ในที่เดียว Topgolf Thailand

สนุก มันส์ บันเทิง ในที่เดียว Topgolf Thailand

สวัสดีค่าเพื่อน ๆ วันนี้ edtguide มีสถานที่ทำกิจกรรมสนุก ๆ กับแก๊งมานำเสนอ เป็น Sport entertainment ที่รวบรวมความสนุก มันส์ และบันเทิงไว้ในที่เดียว “Topgolf Megacity” ชวนแก๊งเพื่อนไปกินข้าว นั่งดื่มชิล ๆ ไปพร้อมกับเล่นกอล์ฟมันส์ ๆ ดวลแต้มกันหนุก ๆ ได้

พาส่องดอกไม้ปากคลองตลาด ต้อนรับวาเลนไทน์

พาส่องดอกไม้ปากคลองตลาด ต้อนรับวาเลนไทน์

ใครกำลังมองหาของขวัญโรแมนติกโรแมนใจให้แฟนสักดอก…สองดอก หรือจะซื้อดอกไม้ให้ตัวเองทำคอนเทนต์เก๋ ๆ ก็ไม่ติด ปากคลองตลาดมีดอกไม้ให้เลือกเยอะมากกกก สีสดใสสวยงาม ฟีลโคเรียมากแก ราคาเริ่มต้นหลักสิบ !!

วัดโบสถ์ (สามโคก) ไหว้พระขอพร หลวงพ่อโตองค์ใหญ่ที่สุดในไทย

วัดโบสถ์ (สามโคก) ไหว้พระขอพร หลวงพ่อโตองค์ใหญ่ที่สุดในไทย

ภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ได้กราบไหว้สักการะมากมาย เช่น สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย, หลวงพ่อโสธร องค์ใหญ่, หลวงพ่อเหลือ พระพุทธรูปปางมารวิชัย สร้างด้วยศิลาทราย ที่ถือเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองปทุมธานี, หลวงพ่อทันใจ, พระสีวลี และท้าวเวสสุวรรณ เป็นต้น

ขนมถ้วยธารทอง บางรัก ร้านเปิดใหม่ !! ยอดขายกว่า 2,000 ถ้วยต่อวัน

ขนมถ้วยธารทอง บางรัก ร้านเปิดใหม่ !! ยอดขายกว่า 2,000 ถ้วยต่อวัน

ร้านขนมถ้วยโบราณเจ้าใหม่ที่ตั้งในเมืองกรุง เมื่อช่วงปีที่ผ่านมาต้องบอกเลยว่าร้านนี้ดังเพียงชั่วข้ามคืน ด้วยความสดใหม่ รสชาติดี รสอร่อยที่ไม่เหมือนใคร ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของคนรักขนมถ้วย ขนมถ้วยที่ร้านนี้เป็นขนมถ้วยสูตรที่ใช้น้ำตาลมะพร้าว

หอมใบเตย ใช้กะทิสดใหม่ ๆ ยอดขายต่อวันมากกว่า 2,000 ถ้วย

ห้างใหม่!!! ไอซีเอส ( ICS ) ไลฟ์สไตล์ ทาวน์  ตรงข้ามไอคอนสยาม

ห้างใหม่!!! ไอซีเอส ( ICS ) ไลฟ์สไตล์ ทาวน์ ตรงข้ามไอคอนสยาม

ศูนย์การค้าแห่งใหม่ย่านธนบุรีที่เปิดขึ้นในชื่อ ICS สามารถเดินเข้ามาง่าย ๆ โดยผ่านทางเชื่อมต่อกับห้างสรรพสินค้าสุดหรูชื่อเจ้าดังอย่าง ICON SIAM ฝั่งธนบุรี โดยศูนย์การค้า ICS แห่งนี้ยังมี “Lotus’s PRIVÉ” พรีเมียมไฮเปอร์มาเก็ต จากแบรนด์ “โลตัส” ที่มาในคอนเซ็ปต์ “SMART Premium Supermarket” แหล่งรวมสินค้านำเข้าอาหารสด อาหารแห้ง ใจกลางเมืองธนบุรี คัดสรรจากทั่วทุกมุมโลก เสิร์ฟตรงแบบเหนือระดับ ด้วยความพรีเมียม

CocoaXO ชวนแฟนออกเดท เติมหวาน กินบุฟเฟต์ช็อกโกแลต

CocoaXO ชวนแฟนออกเดท เติมหวาน กินบุฟเฟต์ช็อกโกแลต

พาเข้าถ้ำบนดาดฟ้าของโรงแรม Centara Grand อยู่หลังห้าง CentralWorld ไปกินบุฟเฟต์ช็อกโกแลตพรีเมียม เติมหวานให้กับร่างกาย…และความรัก อิอิ ใครมีแฟนชวนแฟน ใครไม่มี ไปกับเพื่อนก็ได้ !! หรือไปกับครอบครัวอย่างคุณพ่อคุณแม่ก็ได้นะคะ เพราะบรรยากาศบนดาดฟ้าดีมากเลยค่ะ

Dalmatian คาเฟ่เปิดใหม่ลายจุดสไตล์เกาหลี ใจกลางสยาม

Dalmatian คาเฟ่เปิดใหม่ลายจุดสไตล์เกาหลี ใจกลางสยาม

ใช่แล้ว !! ชื่อร้านว่าดัลเมเชียน มาจากน้องหมาลายจุดอย่างที่เพื่อน ๆ คิดนั่นแหล่ะ ถูกแล้ว บอกเลยว่าลายจุดขาวดำมันน่ารัก สุดคิวท์ จนใจเจ็บเหลือเกิน เป็นคาเฟ่ชื่อดังของเกาหลี ยกมาเปิดที่ไทยใจกลางสยามแล้ววันนี้ ค หนุ่ม ๆ สาว ๆ ไปถ่ายรูป Check-in กันเยอะมากกก

VENEZIA HOTEL โรงแรมงบประหยัด พักรายวัน @รามอินทรา 91/1

VENEZIA HOTEL โรงแรมงบประหยัด พักรายวัน @รามอินทรา 91/1

วันนี้มีโรงแรมสวยมาบอกต่อคร้า
ขึ้นชื่อว่ากรุงเทพแล้ว มีแต่ที่พักแพงแพงใช่มั้ยคะ วันนี้เรามีโรงแรมดีดี ราคาถูก มาแนะนําค่ะ
เวนีเซีย รีสอร์ท เป็นโรงแรมหรูสไตล์ยุโรป ที่ราคาเบาเบา คืนละ 600 บาทเองค่ะ

บุกถ่ายรูป หมู่บ้านกระต่าย Siam center ชั้น G

บุกถ่ายรูป หมู่บ้านกระต่าย Siam center ชั้น G

ฮัลโหลทุกคนนน วันนี้ edtguide เปิดวาร์ปจุด Check-in หมู่บ้านกระต่ายสุดคิวท์ใจกลางสยามจ้าาาา จะพาเพื่อน ๆ ไปถ่ายรูปน่ารัก ๆ ไปลงโซเชียล โพรงน้องน่ารักมาก เหมือนบ้านเทเลทับบี้ สานฝันวัยเด็กชั้นมากกก หมู่บ้านกระต่ายจะตั้งให้เพื่อน ๆ ได้เข้าไปถ่ายรูปตั้งแต่วันนี้ - 28 กุมภาพันธ์ 2566

recommend

10 ร้านเด็ด บรรทัดทอง สามย่าน ที่ต้องลอง  ถนนบรรทัดทอง ซอยจุฬา
10 ร้านเด็ด บรรทัดทอง สามย่าน ที่ต้องลอง ถนนบรรทั...
รวม 30 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของพรโชคลาภ เฮง ปัง !!
รวม 30 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของพรโชคลาภ เฮง ปัง !!
รวม 30 วัดสวยรวยบุญทั่วประเทศไทย
รวม 30 วัดสวยรวยบุญทั่วประเทศไทย
รวม 5 ร้านเด็ดย่าน มศว มีดีต้องบอกต่อ
รวม 5 ร้านเด็ดย่าน มศว มีดีต้องบอกต่อ
ฟาด 13 ร้านเด็ด ตลาดต้นสัก อิ่มครบจบในที่เดียว @สนามบินน้ำ
ฟาด 13 ร้านเด็ด ตลาดต้นสัก อิ่มครบจบในที่เดียว @สน...
รวม 10 ร้านเด็ดย่านดังฝั่งธน @ตลาดพลู
รวม 10 ร้านเด็ดย่านดังฝั่งธน @ตลาดพลู
สำหรับผู้ใช้ edtguide
สำหรับร้านค้าหรือธุรกิจ

© 2020 edtguide.com by Cheese Digital Network Co., Ltd. Privacy Policy