รวม 30 ที่เที่ยวท้าลุย..หน้าฝน !!

Jul 7, 2022 673

รวม 30 ที่เที่ยวท้าลุย..หน้าฝน !!

share this:

ฤดูฝน ฤดูที่ชวนคิดถึง… เรื่องเที่ยว !☔
🌧หน้าฝนก็จะเหงา ๆ หน่อยนะ แต่เราคนทำงาน จะปล่อยตัวเองเฉาไม่ได้ !
🧳ลากตัวเองออกไปเที่ยว ปล่อยใจไปกับธรรมชาติ ชาร์จแบตร่างกายให้เต็มที่ ก่อนที่จะต้องกลับมาลุยงานกันต่อ สิ้นเดือนนี้มีหยุดยาวซะด้วยย กดตั๋วด่วนนน🤩

วันนี้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติเขียว ๆ มาฝากถึง 30 ที่ ! จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเล๊ยยย👀

เขาหลวงสุโขทัย จ.สุโขทัย

เขาหลวงสุโขทัย จ.สุโขทัย

เริ่มต้นหน้าฝนด้วยการไปพิชิตภูเขาที่มีหน้าผาสูงชัน สายแคมป์อย่างพวกเราพลาดไม่ได้แล้ว งานนี้มีวัดความอึดขึ้นสุดลงสุด นอกจากนี้ยังฟินไปกับอุทยาน และมีต้นไม้ใหญ่ไว้นั่งชมวิวอีกด้วย

เขาหลวง หรือ อุทยานแห่งชาติรามคำแหง มีเนื้อที่ครอบคลุมอำเภอบ้านด่านลานหอย อำเภอคีรีมาศ และอำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย เขาหลวงคือยอดเขาที่สูงที่สุดในสุโขทัยที่สูงกว่า 1,200 เมตรจากระดับน้ำทะเล

เวลาเปิด/ปิด : อุทยานแห่งชาติเขาหลวง เปิดตั้งแต่ 05.30 น.
ที่อยู่ : ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติรามคำแหง จ.สุโขทัย
พิกัด : https://goo.gl/maps/Rwtg8QEzi1YK7tAHA

ป่าบงเปียง จ.เชียงใหม่

ป่าบงเปียง จ.เชียงใหม่

งบหลักพันวิวหลักล้านมีอยู่จริง อยู่ไทยยังไงให้ได้ฟีลลิ่งสวิสเซอร์แลนด์ ได้สัมผัสธรรมชาติแบบ 360 องศา เหมาะสำหรับคนโดนเท อยากหนีโซเชียลมาพักใจ ต้องเซมาบ้านป่าบงเปียงเลยจ้าววว ที่นี่เป็นพื้นที่ของนาขั้นบันได ที่ตั้งอยู่ใน อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ เหมาะกับการไปเที่ยวหน้าฝนมาก ๆ แนะนำให้ไปช่วงปลายฝนต้นหนาว ดีต่อใจมากมายยย

ที่อยู่ : บ้านระเบียงนา ป่าบงเปียง ต.ช่างเคิ่ง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/ZFsiAMXg3qxa8Rmr6

เขาค้อ ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

เขาค้อ ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

ไต่ถนนงู โอบกอดธรรมชาติ สัมผัสทะเลหมอกที่มีให้ชมได้ทุกเช้า และแวะเก็บภาพบรรยากาศดีดีกลับบ้าน จุดเด่นที่สุดของภูทับเบิก คือ วิวจุก ๆ สามารถชมได้แบบรอบทิศ 360 องศา เหนือบรรดาเมฆหมอกที่ลอยอยู่รอบ ๆ ตัว นอกจากนี้เขาค้อ ภูทับเบิกยังมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปีอีกด้วยค่า เหมาะกับการไปเที่ยวกับแฟนมาก ><

ที่อยู่ : อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
พิกัด : https://goo.gl/maps/vDjdwhVUTEtpuxLz9

ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติไทรทอง จ.ชัยภูมิ

ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติไทรทอง จ.ชัยภูมิ

ใครว่าหน้าฝนจะเที่ยวไม่ได้ แต่ที่นี่ยิ่งชุ่มฉ่ำความสวยงามยิ่งเบ่งบาน พบกับทุ่งดอกกระเจียว พบกับทุ่งดอกกระเจียวที่มีให้ชมทุกปี สีชมพู สีขาว งานนี้สะพายกล้องถ่ายรูปเซลฟี่กันรัว ๆ เลยค่า

ดอกกระเจียวจะเริ่มแบ่งบานในช่วง กลางเดือน ก.ค.-ส.ค. ทุ่งดอกกระเจียวไทรทอง อีกทั้งยังเป็นทุ่งดอกกระเจียวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของจังหวัดชัยภูมิ

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติไทรทอง 81 หมู่ 10 ตำบลวังตะเฆ่ อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ
พิกัด : https://goo.gl/maps/5LNroaT9cN9CVVkP6
เวลาเปิด/ปิด : 08.00 – 16.30 น.

น้ำตกทีลอซู อุ้มผาง จ.ตาก

น้ำตกทีลอซู อุ้มผาง จ.ตาก

ชวนมาพบกับความงามของน้ำตกที่มีขนาดใหญ่อันดับ 6 ของเอเชีย และได้ยกย่องว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในเมืองไทย หลงรักธรรมชาติจนไม่อยากกลับเลย น้ำตกทีลอซู ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก “ทีลอซู” เป็นภาษากะเหรี่ยง แปลว่า น้ำตกดำ ตัวน้ำตกมีลักษณะเป็นน้ำตกภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนความสูงจาก ระดับน้ำทะเล 900 เมตร ความกว้างของตัวน้ำตกประมาณ 500 เมตร ไหลลดหลั่นเป็นชั้น ๆ มีความสูงประมาณ 300 เมตร ล้อมรอบด้วยป่าดงดิบที่สมบูรณ์

ที่อยู่ : ตำบลแม่จัน อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก
พิกัด : https://goo.gl/maps/gm4Zz9XVdFnJx92i6

น้ำตกเอราวัณ จ.กาญจนบุรี

น้ำตกเอราวัณ จ.กาญจนบุรี

เที่ยวยังไงให้เหมือนขึ้นสวรรค์เอ่ยยย? คำตอบก็คือ เที่ยวน้ำตกเอราวัณไงค้า มีความสวยงาม 7 สเต็ป 7 ชั้น ขึ้นไปสูงหน่อยความคุ้มแบบม.ม้าล้านตัว สวยจริงไม่ได้โม้ ไม่มาไม่ได้แล้วว

น้ำตกเอราวัณเป็นน้ำตก ขนาดใหญ่ เดิมมีชื่อว่า น้ำตกสะด่องม่องลาย ตามชื่อลำห้วยม่องล่ายซึ่งเป็นต้นน้ำของน้ำตกที่เกิดจากยอดเขา ตาม่องล่ายในเทือกเขาสลอบ สายน้ำจะไหล มาตามชั้นหินเป็นระยะทาง ประมาณ 1,500 เมตร น้ำใสแจ๋วไหลเย็นเห็นตัวปลา

เวลาเปิด/ปิด : เวลาเปิดทำการอุทยาน 08.00- 16.30 น.
ที่อยู่ : หมู่ที่4 ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/S9Hw9E9vfUULNdMBA

ที่พักแพริมแม่น้ำ จ.กาญจนบุรี (ริมแม่น้ำแคว และ เขื่อนศรีนครินทร์)

ที่พักแพริมแม่น้ำ จ.กาญจนบุรี (ริมแม่น้ำแคว และ เขื่อนศรีนครินทร์)

ใกล้น้ำใกล้เขา..ไม่อยากใกล้เราบ้างเหรออ กับที่พักริมเขื่อนศรีนครรินทร์และริมแม่น้ำแคว ลองมาชาร์จแบตเตอรี่ให้กับร่างกาย สักคืน 2 คืน แล้วคุณจะรู้ความสุขของชีวิตเป็นไง

ที่พักริมแม่น้ำแควที่จังหวัดกาญจนบุรีเป็นที่นิยมมาก เนื่องจากไปง่าย ค่าใช้จ่ายไม่เยอะ ที่เที่ยวสวย ซึ่งบอกเลยว่าฤดูที่น่าไปเที่ยวที่สุดสำหรับที่นี่ก็คือฤดูฝนนี่แหละค่าา

ที่อยู่ : บ้านริมแคว แพริมน้ำ อำเภอไทรโยค กาญจนบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/UUiPZwRERZwNEeL2A

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

ใครบ้างจะไม่รู้จักเขาใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจที่ใคร ๆ ก็อยากไปสักครั้งใน 1 ปี ไปพักกายไปเติมอากาศบริสุทธิ์ให้กับปอดที่ “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่” ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ฤดูฝนพื้นที่เขาใหญ่จะปกคลุมไปด้วยสีเขียวขจี เหมาะที่จะไปเที่ยวมากก นอกจากนี้เขาใหญ่ยังเป็นบ้านหลังใหญ่ของสิ่งมีชีวิตที่สำคัญ หายากและใกล้สูญพันธุ์ ซึ่งมีพื้นที่ขนาดใหญ่มาก ครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 4 จังหวัด หรือ 2,168 ตารางกิโลเมตร

ที่อยู่ : ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
พิกัด : https://g.page/khaoyai-national-park?share
เวลาเปิด/ปิด : วันจันทร์ 06.00 – 18.00 น.
ค่าเข้าชม : ชาวไทย เด็ก 20 บาท ผู้ใหญ่ 40 บาท

ผาเก็บตะวัน วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

ผาเก็บตะวัน วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

ผาเก็บตะวันเป็นจุดชมวิวที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา จุดเด่นของผาเก็บตะวันคือเป็น Location ในการชมพระอาทิตย์ตกที่สวยมากกก ตามชื่อของผาเก็บตะวันเลยจ้า วันไหนอากาศดี ๆ ก็มีน้องหมอกโผล่มาให้เห็นด้วยน้า ได้เที่ยวแบบ 2 in 1 ทั้งชมทะเลหมอกและปลูกต้นไม้ไปพร้อมกัน จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น ทั้งตอนขึ้นกับตอนลับขอบฟ้าแถมช่วงหน้าฝนยังมีทะเลหมอกเป็นของฝากให้ชมได้อีกด้วย

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติทับลาน ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
พิกัด : https://goo.gl/maps/WMrLCFTan3nXLzDm6
เวลาเปิด/ปิด : 08.00-18.00 น.

อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์

อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์

รู้หรือไม่!? ป่าสามารถเปลี่ยนสีได้ มากางเต็นท์สัมผัสความร่มรื่น บรรยากาศสงบ สูดรับโอโซนให้เต็มปอด กับอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว แล้วมาดูป่าเปลี่ยนสี จากสีเขียวเป็นสีส้มด้วยตาคุณเอง

เป็นอุทยานแห่งชาติที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นแนวเขตกั้นระหว่างภาคอีสานและภาคเหนือ สภาพพื้นที่ทั่วไปเป็นเทือกเขาสูง มีสภาพป่าอุดมสมบูรณ์ เป็นต้นน้ำลำธาร มีทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง มีเนื้อที่ประมาณ 603,750 ไร่ หรือ 966 ตารางกิโลเมตร

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์
พิกัด : https://maps.app.goo.gl/HzuatisSLUcWgVm77
เวลาเปิด/ปิด : 08.00-16.30 น.

ดอยหลวงเชียงดาว จ.เชียงใหม่

ดอยหลวงเชียงดาว จ.เชียงใหม่

ดอยหลวงเชียงดาว เอาใจนักเดิน นักศึกษาเส้นทางธรรมชาติ แม้จะเป็นการเดินปลายปีในช่วงฤดูหนาว แต่ก็เป็นธรรมชาติที่สวยจนอยากเอามาบอกต่อ และที่สำคัญคือไปยากไม่น้อย !! เพราะเพื่อน ๆ ต้องทำการจองข้ามปีเลยทีเดียว ติดตามข่าวสารการจองได้ทางเพจ Facebook : เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว จ.เชียงใหม่ เลยค่า

เตรียมตัวให้พร้อม แบกกล้องสะพายเป้ ชมทะเลหมอก และว้าวไปกับพรรณไม้หายากนานาชนิด และไฮไลต์สุดอลังการ อย่างวิวดูเขาและทะเลหมอก ได้โมเม้นท์ฟีลกู้ดแบบสุด ๆ

ที่อยู่ : ยอดเขา อำเภอเชียงดาว เชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/Pd3TxkXGGBM6NASVA

บ้านผาหมอน จ.เชียงใหม่

บ้านผาหมอน จ.เชียงใหม่

เชียงใหม่ไม่ได้มีดีแค่หน้าหนาว ! ไฮไลต์หน้าฝนของเชียงใหม่ก็ต้องเป็นผืนป่าและนาข้าวขั้นบันไดสีเขียว ฤดูฝนนี้เลยจะพาเที่ยวชุมชนบ้านผาหมอน ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่อยู่ท่ามกลางหุบเขา สถานที่ที่ซ่อนความงดงามของนาข้าวขั้นบันไดสีเขียวขจีเอาไว้

พาตัวเองออกไปเที่ยวพบความงามของนาข้าวขั้นบันไดบนหุบเขา หลีกหนีความวุ่นวาย สัมผัสวัฒนธรรมของชาวปกาเกอะญอ ยิ่งเที่ยวหน้าฝน นาข้าวจะสวยเพิ่มอีกพันเท่า สวยตรึงใจจนไม่อยากละสายตาเลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง เชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/gFjK4fQrG87dhdfh8

ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

ปายยยยย..ไหน? ไปปายยกัน!! ซูดดด..มาสูดอากาศเย็น ๆ รับโอโซนเข้าปอดกันที่ปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน พบกับทะเลหมอกทั้งแน่นทั้งฟู ที่จะต้องมาช่วงปลายฤดูฝนถึงฤดูหนาวเท่านั้น ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ให้เต็มที่ ก่อนที่จะต้องกลับไปลุยกับกองงานบนความเป็นจริง !! 555

ที่อยู่ : อำเภอปาย ถนนราษฎร์ดำรง ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
พิกัด : https://goo.gl/maps/rzhJDsdjHMVeyWLk8

น้ำตกกรุงชิง จ.นครศรีธรรมราช

น้ำตกกรุงชิง จ.นครศรีธรรมราช

รู้ยัง!! เมืองใต้ไม่ได้มีแค่ทะเล น้ำตกก็เด็ด นี่เลย “น้ำตกกรุงชิง” ซึ่งชื่อกรุงชิงมาจากคำว่า “ต้นชิง” ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้ตระกูลปาล์มชนิดหนึ่งที่มีอยู่มาก ในเขตนี้ที่นี่มีประวัติศาสตร์จากการที่เคยเป็นที่ตั้งของกลุ่มคอมมิวนิสต์ แต่ปัจจุบันกลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามที่ มีผู้คนมาเยือนไม่ขาดสาย น้ำตกมีขนาด 7 ชั้น ลดหลั่นความสูงไล่ระดับกัน ในป่าเขตนี้ยังเป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติของป่าที่อุดมสมบูรณ์ มีพืชพรรณไม้ต่างๆ เช่น เฟิร์นมหาสดำ ปาล์มชก ต้นหลุมพอ ปาล์มชิง ปาล์มช้างร้องไห้ และอื่น ๆ อีกหลายชนิดที่หาชมได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น

ที่อยู่ : น้ำตกกรุงชิง อุทยานแห่งชาติเขาหลวง ตำบลกรุงชิง อำเภอบพิตำ จังหวัดนครศรีธรรมราช
พิกัด : https://goo.gl/maps/aoRReveNBHQSWXms7
เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 40บาท เด็ก 20 บาท ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท

เขื่อนรัชชประภา เขาสก จ.สุราษฎร์ธานี

หนีเมืองกรุง..มาพุ่งลงน้ำที่เขื่อนรัชชประภากันดีกว่า น้ำใส วิวสวยขนาดนี้ ต้องรีบแพ็คกระเป๋าไปแล้ววว !!

“เขื่อนรัชชประภา” มีชื่อเรียกดั้งเดิมว่า เขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นเขื่อนอเนกประสงค์แห่งที่สองของภาคใต้ ตั้งอยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเขื่อนหินถมแกนดินเหนียว สูง 94 เมตร ความยาวสันเขื่อน 761 เมตร และมีเขื่อนปิดกั้นช่องเขาขาดอีก 5 แห่ง มีความจุ 5,638.8 ล้านลูกบาศก์เมตร

ที่อยู่ : เขื่อนรัชชประภา( เขื่อนเชี่ยวหลาน ) สุราษฎร์ธานี
พิกัด : https://goo.gl/maps/m5CpEgQG6zc53Xku8

สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

“สังขละบุรี” ไปแล้วจะต้องหลงไหลกับบรรยากาศและวิถีชีวิตของผู้คนแถบนั้นแน่นอน ไปพักครั้งนี้ได้ไปเสพวิถีชีวิตแบบสโลวไลฟ์และดื่มด่ำกับธรรมชาติ ที่ห่างจากกรุงเทพเพียงไม่กี่กิโล เหมาะมากสำหรับใครที่ต้องการพักผ่อนหย่อนใจ วันหยุดนี้..ต้องไปแล้วว

ที่อยู่ : อำเภอสังขละบุรี ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/XKWkSganibGwkZ4t5

ที่เที่ยวทุ่งนา อ.ปัว จ.น่าน

ที่เที่ยวทุ่งนา อ.ปัว จ.น่าน

น่าน…ไง น่าน จังหวัดท่องเที่ยวเมืองรองที่อุดมไปด้วยธรรมชาติ ที่อำเภอปัว จังหวัดน่านมีที่เที่ยวทุ่งนาเยอะมาก ซึ่งจะเขียวชอุ่มในช่วงฤดูฝนนี่แหละ ปลายฝนต้นหนาวเป็นช่วงเวลาที่ดี เหมาะกับการเที่ยวมาก รีบกดจองตั๋ว ไปเที่ยวชาร์จพลังชีวิต ด้วยธรรมชาติสีเขียว ๆ วิวกว้างสุดลูกหูลูกตา แล้วคุณจะหลงรัก “เมืองปัว” เหมือนพวกเรา

ที่อยู่ : อำเภอปัว ม.5 ตำบลวรนคร จ.น่าน
พิกัด : https://goo.gl/maps/3sB9fEhUvmpQwUSWA

หมู่บ้านสะปัน จ.น่าน

หมู่บ้านสะปัน จ.น่าน

ถัดจากปัวขึ้นไปสะปัน ธรรมชาติยิ่งกว่า เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่แสนจะอบอุ่นท่ามกลางอากาศหนาว~ ถูกรายล้อมไปด้วยป่าเขา ลำธาร ผู้คนใช้ชีวิตแบบวิถีสโลว์ไลฟ์ ได้สัมผัสมนต์เสน่ห์ของหมอกยามเช้า จากทิวเขาเขียวพร้อมลำธารไหลผ่าน ราวกับในนิยาย งานนี้บอกเลยต้องมีคนติดใจไม่อยากกลับบ้านแน่ ๆ

ที่อยู่ : อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
พิกัด : https://goo.gl/maps/5JpvMmgpkrcfdYjTA

ภูลังกา จ.พะเยา

ภูลังกา จ.พะเยา

“พะเยาเมืองสโลว์ไลฟ์ ที่ต้องไปสักครั้ง” เจาะเข้าไปในพะเยา จะเจอกับสถานที่ชมทะเลหมอกสุดสวย “ภูลังกา” จะได้สัมผัสกับอากาศดี ๆ และธรรมชาติเขียวขจี ที่รอคอยให้นักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชม นอนดูทะเลหมอก เห็นวิวผาช้างน้อย นอกจากนี้ยังพบความน่ารักจากวิถีชีวิตของผู้คนที่เป็นเสน่ห์ไม่เหมือนใคร

ที่อยู่ : ภูลังกาตั้งอยู่ที่ วนอุทยานภูลังกา ตำบลช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา
พิกัด : https://goo.gl/maps/MwByjzbP4tbjnUkr6

อุทยานแห่งชาติปางสีดา จ.สระแก้ว

อุทยานแห่งชาติปางสีดา จ.สระแก้ว

อุทยานแห่งชาติปางสีดา ดินแดนผีเสื้อ สภาพพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นเทือกเขาสูงสลับซับซ้อน ถูกปกคลุมไปด้วยผืนป่า ทั้งป่าดิบชื้น ป่าดิบแล้ง ป่าดิบเขา ป่าเบญจพรรณ และป่าเต็งรัง ซึ่งเป็นที่อยู่ของสัตว์ป่าหายากและนกกว่า 300 ชนิด !! จึงเหมาะแก่การมาศึกษาเรื่องสัตว์ป่ามากก ภายในเขตอุทยานฯ มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอยู่มากมาย

ในช่วงฤดูฝนสายน้ำจะไหลทิ้งตัวลดหลั่นเป็นชั้น ๆ สวยงามมาก จุดชมวิวลักษณะเป็นหุบเขากว้างมีทิวทัศน์ที่สวยงามสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้ด้วยย

ที่อยู่ : ตำบลท่าแยก อำเภอเมืองสระแก้ว สระแก้ว
พิกัด : https://goo.gl/maps/WYXC3aJhQ5FgSJm49
เวลาเปิด/ปิด : เวลาเปิดทำการ จันทร์ 08.00 – 17.00

หุบป่าตาด จ.อุทัยธานี

หุบป่าตาด จ.อุทัยธานี

ย้อนเวลาเดินตามรอยยุคจูราสสิค ป่าดึกดำบรรพ์ที่ไม่ได้มีแค่ในหนัง เพราะมันอยู่ตรงนี้แล้ว หุบป่าตาด อุทัยธานี หรืออีกชื่อที่เขาเรียกกันว่า “ป่าดึกดำบรรพ์” แถมยังเจอน้องกิ้งกือมังกรสีชมพู อีกด้วย สายผจญภัยห้ามพลาดดดด

หุบป่าตาด ตั้งอยู่ใน ตำบลทุ่งนางาม อำเภอลานสัก อุทัยธานี อยู่ในความดูแลของเขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำประทุน เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยความสวยงามปลกตาของทางธรรมชาติ หุบป่าตาด ได้ถูกประกาศจากกรมอุทยานแห่งชาติ ให้เป็นพื้นที่อนุรักษ์ เนื่องจากมีสภาพทางภูมิศาสตร์ที่แปลกตาด้วยพันธุ์ไม้ หายากมากมายหลายชนิด เช่น เต่าร้าง เปล้า คัดค้าวเล็ก ขนุนดิน เป็นต้น

ที่อยู่ : ตำบลทุ่งนางาม อำเภอลานสัก อุทัยธานี
พิกัด : https://goo.gl/maps/aNAgGZzq3x9iNPpx6
เวลาเปิด/ปิด : วันจันทร์ 8.30 – 16.30 น.
ค่าเข้าชม : ชาวไทย ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท พร้อมไฟฉาย1อัน (แนะนำให้พกยากันยุงติดตวมาด้วย เพราะที่นี่ยุงดุมาก)

น้ำตกปาโจ จ.นราธิวาส

น้ำตกปาโจ จ.นราธิวาส

3 จังหวัดชายแดนภาคใต้นราธิวาสก็มีที่เที่ยวสวย ๆ นะเอ้อ ! อย่าง “น้ำตกปาโจ” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหรือไฮไลต์ของจังหวัดนราธิวาส และเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ บูโด – สุไหงปาดี ในช่วงหน้าฝนน้ำตกจะสวยมาก สภาพป่าจะมีความเขียวชอุ่ม เป็นป่าดิบชื้นที่สมบูรณ์มาก ๆ

ที่อยู่ : ตำบลบาเจาะ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส
พิกัด : https://goo.gl/maps/WW1Lg7LLKGFGyN6u9
เวลาเปิด/ปิด : วันจันทร์ 09.00 – 16.30 น.
ค่าเข้าชม : ชาวไทย ผู้ใหญ่ 20บาท ต่างชาติ 200 บาท

อุทยานแห่งชาติแม่ยม จ.แพร่

อุทยานแห่งชาติแม่ยม จ.แพร่

กางเต้นท์แคมป์ปิ้ง ปะทะลมหนาว และชมดาวทางช้างเผือกที่เกลื่อนบนฟ้า ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในที่นี่ที่เดียว อุทยานแห่งชาติแม่ยม มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่ของอำเภอสอง จังหวัดแพร่ และอำเภองาว จังหวัดลำปาง มีพื้นที่ทั้งสิ้น 284,218 ไร่ ประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2529 ลักษณะภูมิประเทศเป็นเทือกเขาสูงสองฝั่งแม่น้ำยม พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าเบญจพรรณ

ที่อยู่ : อ.สอง จ.แพร่ ทางไปบ้านสะเอียบ
พิกัด : https://goo.gl/maps/BLpXSozz7V2euFEa7
เวลาเปิด/ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00 -15.00 น.

อุทยานแห่งชาติภูซาง จ.พะเยา

อุทยานแห่งชาติภูซาง จ.พะเยา

นึกว่าแช่ออนเซ็นที่ญี่ปุ่น ที่ไหนได้ อยู่อุทยานแห่งชาติภูซาง พบกับน้ำตกอุ่นแห่งเดียวในประเทศไทย สวยงามโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ บรรยากาศสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนร่างกายมาก ๆ

อุทยานแห่งชาติภูซาง มีพื้นที่ครอบคลุมพื้นที่ดินบริเวณป่าน้ำหงาวฝั่งซ้าย ในท้องที่อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ป่าน้ำเปี๋อยและป่าน้ำหย่วน และป่าน้ำลาว ในท้องที่อำเภอเชียงคำ กิ่งอำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา มีสภาพภูมิประเทศเป็นเทือกเขา มีความอุดมสมบูรณ์ประกอบด้วย ทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญและมีค่า เช่น พันธุ์ไม้ ของป่า สัตว์นานาชนิด ตลอดจนทิวทัศน์ป่า และภูเขาที่สวยงาม

ที่อยู่ : ตำบลภูซาง กิ่งอำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา
พิกัด : https://goo.gl/maps/aWPD9yfDShMFS7fq6
เวลาเปิด/ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00 – 18.00 น.

ทุ่งโปรงทอง จ.ระยอง

ทุ่งโปรงทอง จ.ระยอง

แบกกล้องไปเที่ยวทุ่งโปรงทองกัน เพราะทิวทัศน์ที่นี่สวยมากก.ไก่ล้านตัว ยืนมองทิวทัศน์รอบตัวได้แบบ 360 องศา สายลมเย็น ๆ และทุ่งดอกไม้สีเหลือง ให้ความรู้สึกเจ้าหญิงเว่อร์ ช่วงเวลาที่แนะนำ ในช่วงเช้าจังหวะพระอาทิตย์กำลังขึ้น หรือช่วงเย็นก่อนพระอาทิตย์ตก เพราะแสงจะค่อย ๆ ไล่สี ย้อมทุ่งโปรงทองให้เป็นสีทองสมชื่อกันเลยล่ะค่ะ

ที่อยู่ : ทุ่งโปรงทอง ตั้งอยู่ในเขตชุมชนบ้านแสมภู่ หมู่7 ปากน้ำกระแส อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
พิกัด : https://goo.gl/maps/qadEvwHRC9kSSRQ66
เวลาเปิด/ปิด : เปิดให้เข้าชม 06.00 – 19.00 น. (ไม่เสียค่าเข้าชม)

ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่

ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเชียงใหม่ เป็นจุดยอดฮิตของการแคมป์ปิ้ง วิวดี สตอเบอร์รี่อร่อย เห็นทะเลหมอก แถมที่นี่อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี และยังได้เห็นวิถีชีวิตของชาวมูเซออีกด้วย ปล. ช่วงฤดูฝนบรรยากาศก็จะเขียวขจี ต้นไม้ดูสดชื่นชุ่มฉ่ำและมีทะเลหมอกน้อย และดอกไม้เริ่มเบ่งบาน

ที่อยู่ : ยอดเขา อำเภอฝาง เชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/DjxGTyhUaHUZMcLp9

เชียงคาน จ.เลย

เชียงคาน จ.เลย

เชียงคาน… ชุมชนเก่าแก่ริมน้ำโขง เป็นสถานที่เที่ยวที่มีเสน่ห์มากก วินเทจสุด ๆ สำหรับเชียงคาน ใครยังไม่ได้ไป รีบไปด่วน ไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ Check-in ไลฟ์สไตล์ไปกับเชียงคาน สัมผัสวิถีชีวิตไปกับผู้คนริมแม่น้ำโขง และตะลอนชิวเดินเล่นถนนคนเดินเชียงคาน ไปถึงแล้วต้องกินกุ้งและปูเสียบไม้ ไม่งั้นจะเหมือนว่าไปไม่ถึงนะ !

ที่อยู่ : อำเภอเชียงคาน เลย
พิกัด : https://goo.gl/maps/HFProGTpJ7ordmvU6
เวลาเปิด/ปิด : วันอังคาร 17.00 - 22.00 น.

บ้านอีต่อง จ.กาญจนบุรี

บ้านอีต่อง จ.กาญจนบุรี

บ้านอีต่อง หมู่บ้านเล็กในหุบเขา ตำบลปิล๊อก อำเภอทองผาภูมิ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต บอกเลยว่าที่นี่อากาศเย็นตลอดทั้งปี !! แต่ถ้าจะไปแบบฟินสุด ๆ ก็ต้องหน้าฝนนี่แหละเพ่ ชุมชนกลางสายหมอก ไปถึงแล้วเหมือนถูกต้องมนต์กับบรรยากาศของที่นี่ แต่ทางขึ้นไปบ้านอีต่องจะค่อนข้างคดเคี้ยวหน่อยนะ ใครเมารถเตรียมยาเลยจ้าาา หมู่บ้านอีต่อง ตอนนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในหมู่วัยรุ่นมาก บรรยากาศดี เหมาะแก่การดีดกีต้าร์ล้อมวงร้องเพลงหนุก ๆ กับแก๊ง

ที่อยู่ : ตำบล ปิล็อก อำเภอทองผาภูมิ กาญจนบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/oRsqthpE3CMXHXKm9

หมู่บ้านคีรีวง จ.นครศรีธรรมราช

หมู่บ้านคีรีวง จ.นครศรีธรรมราช

หมู่บ้านคีรีวง เป็น 1 ที่เที่ยวติดท็อปชาร์จว่าอากาศดีที่สุดในเมืองไทย เป็นชุมชนเก่าแก่ที่อพยพไปอาศัยอยู่เชิงเขาหลวง ชาวบ้านมีวิถีชีวิตที่สงบสังคมแบบเครือญาติ อาชีพหลัก คือการทำสวนผลไม้ผสม เรียกว่า “สวนสมรม” เช่น มังคุด เงาะ ทุเรียน สะตอ ชุมชนคีรีวง ได้เป็นชุมชนต้นแบบในการจัดการธุรกิจท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม อุตสาหกรรมท่องเที่ยว ( Thailand Tourism Awards) ประจำปี 2541 ประเภทเมืองและชุมชน

ตัวหมู่บ้านอยู่กลางหุบเขาถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติและมีลำธารไหลผ่าน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการไปสูดอากาศมากกก

ที่อยู่ : หมู่บ้านคีรีวง ตำบลกำโลน อำเภอลานสภา จังหวัดนครศรีธรรมราช
พิกัด : https://goo.gl/maps/UEHb645GGp7aeiYBA
เวลาเปิด/ปิด : เปิดให้เข้าชมทุกวัน

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.เลย

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.เลย

ปิดท้ายทริปฤดูฝนไปด้วย อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตั้งครอบคลุมพื้นที่รอยต่อของ 2 จังหวัด คือ อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย และอำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ในหน้าฝนนั้นเส้นทางที่เดินไปยังจุดท่องเที่ยวต่าง ๆ ทั้ง ลานหินปุ่ม ผาชูธง หรือ ลานหินแตก จะเต็มไปด้วยความเขียวชอุ่มของมอสสีเขียวสดตัดกับแนวพื้นหิน ดีต่อใจสายธรรมชาติมากกกง

ที่อยู่ : 125 หมู่ 10 ตำลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก
พิกัด : https://goo.gl/maps/cBofAAs5jpEyvR5b8
เวลาเปิด/ปิด : 08.00-16.00 น.

Finding your passion
#เพราะเรารู้ว่าคุณก็อยากรู้
#edtguide #มาที่เดียวได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งกิน #รีวิวกับedt #เน้นรีวิว #EatDrinkTravel #ไปเที่ยวก็อยากกิน #ไปกินก็อยากเที่ยว #ที่เที่ยวหน้าฝน #ฤดูฝน #รวมสถานที่เที่ยว #ที่เที่ยวธรรมชาติ #หน้าฝน

รวมที่เที่ยว

ที่เที่ยวหน้าฝน

รวมที่เที่ยวฤดูฝน

รวมที่เที่ยวหน้าฝน

ฤดูฝน

ท่องเที่ยว

เที่ยวธรรมชาติ

สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ

related

6 เมนูเด็ด จากเชฟกอล์ฟ TOP CHEF THAILAND 2023 ที่ห้องอาหาร  Bangkok’78 โรงแรม สินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ, วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น

6 เมนูเด็ด จากเชฟกอล์ฟ TOP CHEF THAILAND 2023 ที่ห้องอาหาร Bangkok’78 โรงแรม สินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ, วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น

ในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมาใครที่ชื่นชอบในการดูรายการทำอาหารคงจะไม่พลาดกับรายการ TOP CHEF THAILAND 2023 รายการที่จะนำพาเชฟที่มากไปด้วยความสามารถมาแข่งขันกันเพื่อหาแชมป์ ที่ทำอาหารได้ดีที่สุดภายในรายการ และในซีซั่นนี้ก็ได้ผู้ชนะเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว แต่ในวันนี้เราจะพามาร้าน Bangkok’78 ซึ่งเป็นร้านอาหารไทยร้านหนึ่งที่มีแม่ทัพเป็นเชฟที่เข้าแข่งขันในรายการ TOP CHEF THAILAND 2023 ที่มากไปด้วยความสามารถและมีจุดเด่นอยู่ที่อาหารไทย

Akha Ama Coffee (อาข่า อาม่า) สาขาวัดพระสิงห์ จิบกาแฟสัญชาติไทย ในคาเฟ่อิฐสุดเท่

Akha Ama Coffee (อาข่า อาม่า) สาขาวัดพระสิงห์ จิบกาแฟสัญชาติไทย ในคาเฟ่อิฐสุดเท่

อีกหนึ่งคาเฟ่น่านั่ง จ.เชียงใหม่ พิกัดอยู่ใกล้ๆ กับวัดพระสิงห์ ที่มีจุดเด่นคือเค้าเน้นขายกาแฟไทยเป็นหลักฮะ แถมบรรยากาศในร้านยังสวยงามและอบอุ่น ด้วยโครงสร้างอิฐผสมปูนเปือย

Zao ซาว ร้านอาหารอีสานสูตรีฝีมือคุณยาย 77 ปี จังหวัด อุบลราชธานี

Zao ซาว ร้านอาหารอีสานสูตรีฝีมือคุณยาย 77 ปี จังหวัด อุบลราชธานี

ร้านอาหารอีสานรสแซ่บแบบไม่รู้ลืมสูตรของคุณยายวัย 77 ปี ที่การันตีได้ถึงรสมือและวัตถุดิบพื้นถิ่น วัตถุดิบตามฤดูกาลตามแบบฉบับของคนอุบลราชธานีชาวอีสานแท้ ๆ โดยแต่ละเมนูนั้นขึ้นชื่อว่าไม่ว่าจะเป็นอะไรมีเพียงข้าวเหนียวกระติ๊บเดียวมากินคู่ ก็กลายเป็นเมนูพิเศษขึ้นมาในทันใด

มาแล้ว เทศกาลกุ้งหวานจัมโบ้ ของ Shinkanzan Sushi

มาแล้ว เทศกาลกุ้งหวานจัมโบ้ ของ Shinkanzan Sushi

มาแล้ว เทศกาลกุ้งหวานญี่ปุ่นจัมโบ้ ของร้าน Shinkanzen Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าดังที่ขึ้นชื่อเรื่องวัตถุดิบพรีเมียมในราคาสบายกระเป๋า ในเทศกาลนี้พาเมนูใหม่ๆ มาให้รู้จักถึง 6 เมนูล้วนแต่เป็นเมนูคับคุณภาพกินอิ่มกินอร่อย พบได้ที่้ร้าน Shinkanzen Sushi 40 สาขาใกล้บ้านคุณ

ข้าวซอยแม่สาย จ.เชียงใหม่ อร่อยเด็ด รสดั้งเดิม มิชลิน ไกด์ คอนเฟิร์ม

ข้าวซอยแม่สาย จ.เชียงใหม่ อร่อยเด็ด รสดั้งเดิม มิชลิน ไกด์ คอนเฟิร์ม

ร้านข้าวซอยฟิวบ้านๆ แต่รสชาติเยี่ยมตามแบบต้นตำรับ ซึ่งเป็นสูตรที่สืบทอดมา 30 กว่าปีแล้ว การันตีคุณภาพด้วยการเป็นร้านมิชลิน ไกด์ ประเทศไทย

ตลาดจริงใจ (โครงการจริงใจมาร์เก็ต) ตลาดรักษ์โลก แหล่งรวมงานคราฟต์

ตลาดจริงใจ (โครงการจริงใจมาร์เก็ต) ตลาดรักษ์โลก แหล่งรวมงานคราฟต์

ตลาดที่เน้นสร้างความสุขอย่างยั่งยืน ภายใต้แนวคิดรักษ์โลก (Eco-friendly) และ CSV (Creating Shared Value) แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ อาหาร (Food) ศิลปะและงานออกแบบ (Art & Design) และ งานฝีมือ (Craft)

The Baristro at Ping River มินิมอล เรียบ เท่...คาเฟ่ฮิต เชียงใหม่

The Baristro at Ping River มินิมอล เรียบ เท่...คาเฟ่ฮิต เชียงใหม่

คาเฟ่ที่มีความดิบ เท่ สไตล์ Loft ปนความมินิมอลแบบเรียบๆ ง่ายๆ ภายใต้โครงสร้างผนังและเสาปูนเปือย มีมุมถ่ายรูปสวยๆ หลากหลายมุม

มา-หา-นคร- ย่านคลองสาน ตามรอย 100 ปี ย่านธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยา

มา-หา-นคร- ย่านคลองสาน ตามรอย 100 ปี ย่านธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยา

มา-หา-นคร EP. นี้ สองสาวพิธีกรพาทุกคนไปเที่ยวชมอีกหนึ่งย่านสร้างสรรค์ของกรุงเทพฯ ที่อดีตเคยเป็นย่านเศรษฐกิจของประเทศ นั่นก็คือย่านคลองสาน แหล่งธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่อดีตเคยรายล้อมไปด้วยชุมชนและโรงงานต่าง ๆ มาตามรอยและเช็กอินมนต์เสน่ห์แห่งอดีต ฟินกับบรรยากาศวินเทจ

ชี้เป้า ไอเท็มเดินป่า หลักร้อย !! @Decathlon

ชี้เป้า ไอเท็มเดินป่า หลักร้อย !! @Decathlon

#สายแคมป์ห้ามพลาด‼ ใครชอบขึ้นเขา เดินป่า กางเต็นท์แคมป์ปิ้งเชิญทางนี้จ้า ไม่ว่าจะมือใหม่หัดแคมป์ หรือมืออาชีพ ก็ต้องซื้ออุปกรณ์ให้พร้อมสำหรับการออกไปเที่ยว วันนี้ edtguide เลยขอมานำเสนอสถานที่ที่มีอุปกรณ์แคมป์ปิ้งขายเยอะมาก เรียกได้ว่าครบตั้งแต่สากเบือยันเรือรบ ราคาหลักร้อย-หลักพัน จับต้องได้แถมมีคุณภาพ นั่นก็คือ "Decathlon" นั่นเอง

Khao-Sō-i (ข้าวโซอิ) จ.เชียงใหม่ ข้าวซอยเส้นสด สไตล์ญี่ปุ่น

Khao-Sō-i (ข้าวโซอิ) จ.เชียงใหม่ ข้าวซอยเส้นสด สไตล์ญี่ปุ่น

ร้านข้าวซอยซึ่งนำเสนอความแปลกใหม่ให้ได้ลิ้มลอง จากข้าวซอยพื้นเมืองสู่ข้าวซอยกลิ่นอายเจแปน ที่มีความคล้ายราเมงเส้นสดในกระบวนการทำและการเสิร์ฟ

recommend

รวม 10 สถานที่เที่ยวสิงคโปร์ฟรี ไม่มีค่าเข้า !
รวม 10 สถานที่เที่ยวสิงคโปร์ฟรี ไม่มีค่าเข้า !
รวม 30 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของพรโชคลาภ เฮง ปัง !!
รวม 30 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของพรโชคลาภ เฮง ปัง !!
รวม 30 วัดสวยรวยบุญทั่วประเทศไทย
รวม 30 วัดสวยรวยบุญทั่วประเทศไทย
รวม 5 ร้านเด็ดย่าน มศว มีดีต้องบอกต่อ
รวม 5 ร้านเด็ดย่าน มศว มีดีต้องบอกต่อ
10 ร้านเด็ด บรรทัดทอง สามย่าน ที่ต้องลอง  ถนนบรรทัดทอง ซอยจุฬา
10 ร้านเด็ด บรรทัดทอง สามย่าน ที่ต้องลอง ถนนบรรทั...
อัปเดต 6 ร้านสตรีทฟู้ด ดินแดง-ห้วยขวาง
อัปเดต 6 ร้านสตรีทฟู้ด ดินแดง-ห้วยขวาง
สำหรับผู้ใช้ edtguide
สำหรับร้านค้าหรือธุรกิจ

© 2020 edtguide.com by Cheese Digital Network Co., Ltd. Privacy Policy