10 พิกัดที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน หน้าหนาวนี้ ให้ธรรมชาติช่วยชาร์จความสุข

Nov 9, 2022 299

10 พิกัดที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน หน้าหนาวนี้ ให้ธรรมชาติช่วยชาร์จความสุข

share this:

☃️ใกล้เข้าสู่หน้าหนาวแล้ว หมดเวลาซุกตัวอยู่ใต้ผ้าห่ม ออกมารับลมเย็น ๆ จากธรรมชาติกันดีกว่า ยิ่งช่วงนี้บอกเลยถ้าได้ไปเที่ยวภาคเหนือบอกเลยว่าสุดฟินนน เย็นสบายกำลังดีเลยแหละ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำจังหวัดแม่ฮ่องสอน จังหวัดที่มีความอุดมสมบูรณ์ เงียบสงบ มีธรรมชาติที่คงไว้อย่างสวยงาม เหมาะกับสายนั่งดูวิวแบบชิลล์ ๆ รับลมหนาว

มาดูกันว่ามีพิกัดไหนที่ห้ามพลาดสำหรับสายธรรมชาติ รักสงบ พร้อมรับลมหนาว❗

ลาน้อย1

อ่างเก็บน้ำทุ่งรวงทอง

อ่างเก็บน้ำกว้างขวาง สวยงาม และเป็นธรรมชาติ มีกิจกรรมมากมายทั้งให้เบ็ดปลา และ การปั่นเรือเล่นในอ่าง รวมทั้ง พายเรือคายัค และกำลังเพิ่มเติมกิจกรรมในอนาคต เช่น การเปิดให้มีลานกางเต็นท์ /แคมป์ปิ้ง ในช่วงการท่องเที่ยวในฤดูหนาวที่จะถึงนี้🏞️

📍ที่อยู่ ถนน องค์การบริหารส่วนตำบล ตำบล แม่ลาน้อย อำเภอแม่ลาน้อย แม่ฮ่องสอน 58120

ลาน้อย2

เฮินไต แม่ลาน้อย

พักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม หลับสบาย อากาศเย็นสบาย ตัวที่พักก็เป็นสไตล์เรือนของชาวไตดั้งเดิม ที่นำมาประยุกต์ให้ดูทันสมัย และน่าพักผ่อน พร้อมมองวิวทุ่งนาที่รายล้อมด้วยหุบเขา บรรยากาศฟิน ๆ แบบนี้ต้องมาที่เฮินไต แม่ลาน้อย บอกเลยว่าการพักผ่อนที่นี่ต้องเติมพลังให้กับทุกคนแน่นอน ด้วยบริการที่ใส่ใจ ราคาสบายกระเป๋า อาหารอร่อย และบรรยากาศที่อบอุ่น🏘️

📍ที่อยู่ : 420 หมู่ 1 ต.แม่ลาน้อย อ.แม่ลาน้อย แม่ลาน้อย แม่ลาน้อย แม่ฮ่องสอน 58120

📞โทรศัพท์: 086 915 3555

ลาน้อย3

แม่ลาน้อย

ที่นี่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นและความสุข มีแต่ธรรมชาติที่สวยงามของขุนเขาและทุ่งนาสีเขียวขจี อีกทั้งชาวบ้านในท้องถิ่นยังคงใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย เงียบสงบ มีวัฒนธรรมที่สวยงามเป็นของตัวเอง ไม่ว่าใครได้มาสัมผัส ก็ต้องตกหลุมรักที่นี่ไปตาม ๆ กัน🥰

📍ที่อยู่ ที่ว่าการอำเภอแม่ลาน้อย ถนนแหล่งพาณิชย์ ตำบลแม่ลาน้อย อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน 58120

ลาน้อย4

จุดชมวิวดอยขุมคำ

นับว่าเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกยามเช้าที่สวยมาก ๆ อีกจุดหนึ่งในอำเภอแม่ลาน้อย โดยจุดที่จะเห็นทะเลหมอกและทิวทิศน์สวยงามจะอยู่บริเวณแนวชะง่อนหน้าผาหลัก นักท่องเที่ยวสามารถชมทะเลหมอกและชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นกันได้ตั้งแต่ช่วงฤดูฝนไปจนตลอดฤดูหนาว🌨️

⏰ช่วงเวลาที่เหมาะสม เวลา 06.00 น.10.00 น.ช่วงเช้า และช่วงเย็นเวลา 15.00 น.-18.00น.

📍ที่อยู่ ริมถนนทางหลวง 1266 กิโลเมตรที่ 9-10 อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน เส้นทางขึ้นไปทางหมู่บ้านละอูบ

ลาน้อย5

บ้านละอูบ

🏔️เป็นหมู่บ้านของชาวเขาเผ่าลัวะหรือละว้า ที่ยังคงใช้วิถีชีวิตสุดเรียบง่าย มีวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ หาชมได้ยาก ความน่าสนใจของชาติพันธุ์ รวมถึงการอนุรักษ์ไว้ซึ่งรากเหง้าของตน จึงทำให้ที่นี่ ยังคงมีวิถีชีวิตแบบชาวลัวะ ซึ่งเราสามารถมาสัมผัสได้ที่นี่ ทั้งบ้านไม้แบบดั้งเดิม ห้องครัว อาหาร ที่เป็นแบบฉบับชาวลัวะโดยเฉพาะ

ซึ่งบ้านพักสะอาดสะอ้าน ชาวบ้านเป็นมิตร ราคาไม่แพงด้วยนะ สำหรับผู้ที่มาพัก หรือมาเยี่ยมชม นอกจากจะเดินชมหมู่บ้านแล้ว ที่นี่เค้าก็มีสินค้าในชุมชนให้เราได้ช้อปด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเงิน ผ้าทอ ย่าม กาแฟรสชาติดี

📍ที่อยู่ หมู่ที่ 6 ตำบลห้วยห้อม อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน แม่ลาน้อย, แม่ฮ่องสอน

ลาน้อย6

แม่ยายโฮมสเตย์

“แม่ยายโฮมสเตย์” ที่นี่เป็นทั้งที่พักแบบโฮมสเตย์ในบ้านห้วยห้อม และยังเป็นร้านกาแฟวิวสวยสุดๆ อีกแห่งหนึ่ง จุดเด่นของที่นี่คือ “กาแฟ” เมล็ดกาแฟของที่นี่คัดสรรมาอย่างดี นั่งเล่นชิลๆ จิบกาแฟหอมกรุ่น กับวิวบ้านห้วยห้อมท่ามกลางขุนเขา🏔️

📍ที่อยู่ 19/1, ตำบล ห้วยห้อม อำเภอแม่ลาน้อย แม่ฮ่องสอน 58120

📞โทรศัพท์: 095 572 6722

ลาน้อย7

จุดชมวิวที่นี่บ้านดง

✨แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ยังคงมีความเป็นธรรมชาติที่บริสุทธิ์ อบอุ่นไปด้วยวิถีชีวิตที่งดงาม ไฮไลต์ของที่นี่ก็คือ “นาขั้นบันได” มีการทำจุดชมวิวนาขั้นบันไดไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปสวย ๆ ไปโพสต์อวดบรรยากาศสุดปังในโซเชียล

ฉายา “เมืองร้อยนา” ไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะมีการปลูกข้าวกันเป็นจำนวนมาก ทั้งการทำนาบนพื้นที่ราบและการทำนาขั้นบันไดที่ปลูกไล่ระดับกันไปตามภูมิประเทศ โดยจะต้องขับรถขึ้นเขาเข้าไปยังเส้นทางเดียวกับโครงการหลวงแม่ลาน้อย ในจุดนี้จะมีนาข้าวขั้นบันไดให้ได้ชม ในช่วงหน้าฝนนาข้าวก็จะเขียวขจีไปทั่วทั้งดอย ส่วนถ้าไปเที่ยวช่วงปลายฝนต้นหนาว นาข้าวจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองอร่าม สวยงามสุด ๆ🌾

ลาน้อย7

สะพานสร้างสุข เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่ยวมฝั่งขวา

🌲สะพานสร้างสุขจึงเป็นสะพานที่เชื่อมต่อความสุขกับเราและธรรมชาติได้ดีอย่างยิ่ง เดินสวย ๆ บนสะพานที่ล้อมรอบไปด้วยป่าเขาและแม่น้ำ ดีต่อใจสุด พื้นที่บริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่ยวมฝั่งขวา เคยเป็นป่าที่เป็นป่าสัมปทานการทำไม้สักและไม้กระยาเลย มีแหล่งน้ำแหล่งอาหารของสัตว์ป่าอุดมสมบูรณ์ มีสัตว์ป่าสงวนและสัตว์ป่าคุ้มครองที่สำคัญหลายชนิดอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และมีการเสนอให้จัดตั้งเป็นเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า

📍ที่อยู่ ถนน ทางหลวงชนบท แม่ฮ่องสอน 4021 ตำบล แม่ลาน้อย อำเภอแม่ลาน้อย แม่ฮ่องสอน 58120

ลาน้อย9

แม่น้ำสาละวิน

🏞️สายคอนเทนต์ห้ามพลาด ถ่ายรูปกลางแม่น้ำสาละวินแบบชิค ๆ แม่น้้ำสายนี้ไหลผ่านประเทศไทย ที่ บ้านแม่สามแล่บ อำเภอแม่สะเรียง และ อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอนนั้น แม้จะเป็นชายแดนไทย-พม่า แต่ก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ความยาวของแม่น้ำสาละวินช่วงนี้ 130 กิโลเมตร แบ่งเขตแดนระหว่างไทยกับพม่า เป็นป่าเขาสมบูรณ์ของเทือกเขาถนนธงชัย และงดงามด้วยธรรมชาติและวิถีชีวิตของผู้คนที่ยังเกี่ยวพันกับแม่น้ำสายนี้

กิจกรรมสำคัญอีกอย่างคือ การล่องเรือในแม่น้ำสาละวิน ที่ไปถึงแล้วไม่ควรพลาด🚣🏼

ลาน้อย10

วัดศรีบุญเรือง

เที่ยวป่า เขา หมู่บ้าน แม่น้ำ ก็ต้องปิดท้ายด้วย วัดที่สวยงามของชาวเหนือสักหน่อย วัดนี้มีอุโบสถที่หลังคามีลวดลายฉลุสวยงาม ภายในประดิษฐานพระประธานแบบพม่าองค์โต เปิดให้ชมเป็นบางครั้ง ศาลาหลังใหญ่ สร้างตามแบบศิลปะไทยใหญ่ หลังคาซ้อนหลายชั้น ใช้เป็นทั้งวิหาร กุฏิ และศาลาการเปรียญ ภายในมีภาพเขียนเป็นเรื่องพระเวสสันดรชาดก มีทั้งหมด 12 กัณฑ์ ฝีมือช่างชาวพม่า และมีพระพุทธรูปหยกขาว เป็นพระพุทธรูปที่ทำจากหยกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย🛕

📍ที่อยู่ 142 หมู่ 2 บ้านเวียงใหม่ แม่สะเรียง แม่สะเรียง แม่ฮ่องสอน 58110

✨ช่วงสิ้นปีใกล้เข้ามาแล้วนะ เตรียมตัวพร้อมโอบกอดธรรมชาติกันได้เลย บรรยากาศสุดฟินกับธรรมชาติที่สวยงาม เป็นอะไรที่เข้ากันสุดดด🌲

.

.

Finding your passion

#เพราะเรารู้ว่าคุณก็อยากรู้

#edtguide #มาที่เดียวได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งกิน #ไปเที่ยวก็อยากกิน #ไปกินก็อยากเที่ยว

#edttrips #edttoplist #เที่ยวแม่ฮ่องสอน2565 #แม่ฮ่องสอน #ที่เที่ยวหน้านหนาว

#แม่ลาน้อย #ที่เที่ยวภาคเหนือ2022

เที่ยวแม่ฮ่องสอน2565

แม่ฮ่องสอน

แม่ลาน้อย

ที่เที่ยวภาคเหนือ2022

edtguide

related

ย้อนวันวาน เที่ยวงานวัดห้วยขวาง #ช้อปชิมชิล จบในที่เดียว

ย้อนวันวาน เที่ยวงานวัดห้วยขวาง #ช้อปชิมชิล จบในที่เดียว

วันพ่อปีนี้พาพ่อไปเที่ยวไหนดีน้าาา…? ใครยังไม่มีแพลนจะพาพ่อไปเที่ยวไหน ชวนพ่อไปย้อนวันววานเที่ยวงานวัดกัน ! สนามกีฬาห้วยขวางจัดงานวัด คนไทย…หัวใจรักพ่อ ตั้งแต่วันที่ 2-11 ธันวาคม 2565 ยาว ๆ #10วันเต็ม บอกเลยงานนี้ทั้งอิ่ม เพลิน สนุก ของกินมากมาย ร้านค้าเสื้อผ้าของใช้ก็มี เครื่องเล่นจักเต็ม !!

พาสักการะ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองแม่ฮ่องสอน "พระธาตุดอยกองมู"

พาสักการะ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองแม่ฮ่องสอน "พระธาตุดอยกองมู"

เที่ยวแม่ฮ่องสอน อย่าลืมแวะไปสักการะ #พระธาตุดอยกองมู พระธาตุดอยกองมูเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองจ.แม่ฮ่องสอนมาช้านาน บอกเลยว่าสายบุญห้ามพลาด ! นอกจากจะได้ไหว้พระทำบุญขอพรแล้ว ยังได้ชมวิวทิวทัศน์เมืองแม่ฮ่องสอนแบบสวย ๆ มุมสูง อย่างเต็มตาด้วยค่ะ ^^

"เทศกาลสินค้าโครงการหลวง2565" อร่อย สุขภาพดี ชีวิตสุขสันต์กับผลิตภัณฑ์โครงการหลวง

"เทศกาลสินค้าโครงการหลวง2565" อร่อย สุขภาพดี ชีวิตสุขสันต์กับผลิตภัณฑ์โครงการหลวง

ช้อปเพลิน เดินชิลล์ ของกินเยอะเว่อร์ เทศกาลนี้วัตถุดิบล้วนมาจากผลผลิตจากโครงการหลวงบนยอดดอย ปลอดสารเคมี 100% กระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ สืบสานพระราชปณิธานของในหลวง เพื่อช่วยเหลือชาวไทยภูเขา แถมยังช่วยสร้างอาชีพและรายได้ให้กับเกษตรกรชาวเขาให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอีกด้วย

真真 JingJing  Ice-cream Bar and Cafe โฮมเมดด้วยใจ ใช้ของรอบบ้าน

真真 JingJing Ice-cream Bar and Cafe โฮมเมดด้วยใจ ใช้ของรอบบ้าน

ร้านไอศกรีมโฮมเมดที่สายไอศกรีมต้องมา 真真 JingJing เป็นร้านไอศกรีมโฮมเมดที่อยู่ตึกแถวมี 2 ชั้นตกแต่งหน้าร้านสไตล์จีนภายในร้านให้ความรู้สึกเหมือนนั่งโรงน้ำชาสมัยใหม่ที่อบอุ่น ดูแลลูกค้าด้วยตัวของเจ้าของร้านเอง โดยภายในร้านนั้นก็มีจะของขึ้นชื่อเป็นไอศกรีมตามชื่อร้านเลย แต่สิ่งที่แตกต่างและเป็นเอกลักษณ์ของร้านจิงจิง ร้านนี้คือไอศกรีมที่ใช้วัตถุดิบท้องถิ่น

ก๋วยเตี๋ยวหลอดเจ๊เอ็ง สูตรโบราณ เจริญกรุง เยาวราช อร่อยราคาย่อมเยามานานแถมใส่ทอดมันให้ด้วย !!

ก๋วยเตี๋ยวหลอดเจ๊เอ็ง สูตรโบราณ เจริญกรุง เยาวราช อร่อยราคาย่อมเยามานานแถมใส่ทอดมันให้ด้วย !!

มีใครเป็นแฟนเมนู ก๋วยเตี๋ยวหลอด กันบ้างไหม วันนี้เรามีร้านก๋วยเตี๋ยวหลอดสูตรโบราณที่ใส่ทอดมันไม่เหมือนใครมาฝากกัน ร้านนี้เป็นแบบสูตรจีนโบราณแท้ ๆ ชื่อร้าน ก๋วยเตี๋ยวหลอดเจ๊เอ็ง สูตรโบราณ อยู่ตรง เจริญกรุง เยาวราช ตรง MRT วัดมังกรหน้าศาลเจ้ากวางตุ้ง เป็นร้านรถเข็นเล็ก ๆ ที่ลูกค้าเพียบเลยนะ ต่อคิวกันยาวยังดีที่มีนั่งให้กินด้วยอร่อยเด็ดแน่นอน

เด้ง นุ่ม เต็มปากเต็มคำ ! BURGER & LOBSTER @สยามพารากอน

เด้ง นุ่ม เต็มปากเต็มคำ ! BURGER & LOBSTER @สยามพารากอน

กินเบอร์เกอร์ ต้องกินแกล้มกับล็อบสเตอร์นะรู้ป่าววว “Burger & Lobster” ร้านดังจากกรุงลอนดอน มาเปิดที่ประเทศไทยสาขาที่ 2 แล้ว ที่สยามพารากอน โซน Gourmet Garden ชั้น G บอกเลยว่าเนื้อล็อบสเตอร์คือที่ !! วัตถุดิบพรีเมียมความเด้ง หวาน ฉ่ำ มันช่างละมุนปากเหลือเกิน

ชวนถ่ายรูป ดอกไม้บานสะพรั่งนับแสนดอก #งานพรรณไม้งามอร่าม @สวนหลวง ร.๙

ชวนถ่ายรูป ดอกไม้บานสะพรั่งนับแสนดอก #งานพรรณไม้งามอร่าม @สวนหลวง ร.๙

สาว ๆ เตรียมตัวให้พร้อม หน้า ผม พร้อบ ต้องแน่น สำหรับไปถ่ายรูปกับดอกไม้นานาพันธุ์นับแสนดอก !! ที่งานไม้พรรณอร่าม สวนหลวง ร.๙ ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-10 ธ.ค. 65 นี้ บอกเลยว่างานนี้เป๊ะปังอลังการแน่นอน นอกจากดอกไม้สวย ๆ แล้วยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ภายในงานอีกมากมาย

บะหมี่จับกัง ต้นตำรับ กินกันเต็มชาม ฟาดกันให้เต็มอิ่ม !! เยาวราช เจริญกรุง 23

บะหมี่จับกัง ต้นตำรับ กินกันเต็มชาม ฟาดกันให้เต็มอิ่ม !! เยาวราช เจริญกรุง 23

ใครที่เป็นสายมาเดินเล่นแถวย่านเจริญกรุง หรือ แถวเยาวราช คิดว่าน่าจะเคยได้ยินชื่อร้านบะหมี่จับกัง กันมาทุกคน ร้านนี้เปิดขายตั้งแต่ปี 2513 อายุรวม ๆ ก็กว่า 50 ปีแล้ว เป็นที่คุ้นเคยของคนแถวนี้กันดี ร้านบะหมี่จับกังขึ้นชื่อเรื่องปริมาณที่ให้เยอะมาก ราคาถูกกินอิ่มแบบแน่นอน 100% พูดถึงชื่อร้าน “จับกัง” เป็นภาษาจีนที่แปลว่าคนที่ใช้แรงงานหรือกรรมกร ซึ่งในสมัยก่อนนั้นร้านนี้เปิดขายให้กับคนกลุ่มนี้ให้ได้กินกันอย่างเต็มอิ่ม มีพลังในการทำงานต่อไปในยามพัก

Fitto Izakaya อูมามิถูกปากคนไทย ในราคาเป็นมิตร

Fitto Izakaya อูมามิถูกปากคนไทย ในราคาเป็นมิตร

#ร้านอิซากายะเปิดใหม่ #คู้บอน มาบอกต่อฮะ อาหารอร่อย มีความชิล แถมราคาไม่แรงอีกด้วย ไม่คิด VAT และ Service charge คือเหมาะจะมารีแลกซ์หลังเลิกงานยิ่งนักล่ะ

ผิวใสออร่าด้วยโคลนดำ แช่น้ำแร่หมุนเวียนโลหิต "ภูโคลน" แม่ฮ่องสอน

ผิวใสออร่าด้วยโคลนดำ แช่น้ำแร่หมุนเวียนโลหิต "ภูโคลน" แม่ฮ่องสอน

ผิวพรรณสวยใสมีออร่า ไม่ต้องไปเข้าสปาแพง ๆ ไปสปาสแตนด์อโลนบ้าน ๆ “ภูโคลน” ที่แม่ฮ่องสอน แค่นี้ก็ผิวสวยใสได้แล้ว ด้วยโคลนดำจากธรรมชาติ Unseen Thailand เป็นแหล่งโคลนที่สุขภาพดีที่สุดในประเทศไทย🇹🇭 และติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก ‼

recommend

Futo mall ช้อป ชิม ชิลล์ คอมมูนิตี้มอลล์สไตล์ญี่ปุ่นย่านบางแค
Futo mall ช้อป ชิม ชิลล์ คอมมูนิตี้มอลล์สไตล์ญี่ปุ...
ปักหมุด 10 พิกัดลอยกระทงในกรุงเทพฯ 2565
ปักหมุด 10 พิกัดลอยกระทงในกรุงเทพฯ 2565
ลางานหน้าฝน หนีเที่ยวแม่ลาน้อย @แม่ฮ่องสอน
ลางานหน้าฝน หนีเที่ยวแม่ลาน้อย @แม่ฮ่องสอน
ขึ้นเหนือสู่ขุนเขา พักผ่อนกับเรา ดื่มกาแฟแม่ยายโฮมสเตย์ แม่ฮ่องสอน
ขึ้นเหนือสู่ขุนเขา พักผ่อนกับเรา ดื่มกาแฟแม่ยายโฮม...
แอ่วเหนือเมื่อไหร่ก็ไม่เบื่อ “เชียงใหม่” ยังไงก็ว้าว
แอ่วเหนือเมื่อไหร่ก็ไม่เบื่อ “เชียงใหม่” ยังไงก็ว้...
สำหรับผู้ใช้ edtguide
สำหรับร้านค้าหรือธุรกิจ

© 2020 edtguide.com by Cheese Digital Network Co., Ltd. Privacy Policy