รวม 10 สถานที่ Check-in วันตรุษจีน

Jan 16, 2023 232

รวม 10 สถานที่ Check-in วันตรุษจีน

share this:

😄🙏大家好 !สวัสดีค่ะทุกคน 🎉ใกล้ถึงวันตรุษจีนเข้ามาเต็มทีแล้ว🧧 วันนี้ edtguide จะมาแจก 10 พิกัด Check-in วันตรุษจีน ให้เพื่อน ๆ ได้ไปเที่ยว และถ่ายรูปในชุดกี่เพ้าสีแดงสวย ๆ กัน อิอิ📸 ใครยังไม่รู้จะไปเที่ยวถ่ายรูปสวย ๆ ที่ไหนดี เลื่อนลงไปจิ้มด้านล่างได้เลยจ้า สวย ๆ ทั้งนั้นเลย

วัดฝอกวงซัน

เที่ยววัดเมืองไทย แต่เหมือนได้ไปไต้หวัน “วัดฝอกวงซัน” หรือเรียกอีกชื่อว่า “สถาบันพุทธศาสนา เถรวาท-มหายาน ไท่ฮวาซื่อ” เป็นวัดสาขาจากไต้หวัน ทำให้รูปแบบและศิลปะต่าง ๆ ของวัด ถูกออกแบบให้สวยงามตามสถาปัตยกรรมไต้หวัน ตรุษจีนนี้ต้องไป Check-in จ้า

ภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้เราได้กราบไหว้ขอพรกัน เช่น รูปหล่อพระพุทธเจ้า 3 องค์ในวิหารกลาง, วิหารเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ ที่ด้านในจะมีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมประดิษฐานอยู่ 4 ปาง คือ ปางประทานบุตร ปางประทานพร ปางประทานทรัพย์ และปางประทานโชคลาภ รวมถึงบรรดาเทพต่างๆ หลากหลายองค์

วัดฝอกวงซัน
📌พิกัด : https://goo.gl/maps/aKXESd3fCASSAT5V7
🏠ที่อยู่ : 55 ถนน คู้บอน แขวง บางชัน เขต คลองสามวา กรุงเทพมหานคร 10510
⏰เปิด : เปิดทุกวัน อังคาร-อาทิตย์ 09.00-17.00 น., วันจันทร์ 10.00-16.00 น.

เยาวราช

ถ้าให้นึกถึงอะไรจีน ๆ ในประเทศไทยก็คงจะหนีไม่พ้น ถ.เยาวราชชื่อดัง ที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติไปเที่ยว กินอาหารสตรีทฟู้ดสไตล์จีนกันเยอะมาก ตรุษจีนนี้ต้องห้ามพลาดพิกัดนี้เลย ครึกครื้นแน่นอน เตรียมพุงไปกินให้พร้อมนะ !!

เยาวราช
📌พิกัด : https://goo.gl/maps/7iyvnn7mT3Jy4D8eA
⏰เปิด : เปิดทุกวัน (วันจันทร์ร้านเปิดน้อย)

บ้านอากงอาม่า

ค่าเฟ่บ้านอากง อาม่า 𝐌𝐲 𝐆𝐫𝐚𝐧𝐝𝐩𝐚𝐫𝐞𝐧𝐭'𝐬 𝐇𝐨𝐮𝐬𝐞 เป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ที่ทำมาจากบ้านจริง ๆ ตัวบ้านเป็นสไตล์จีน เหมาะจะไปถ่ายรูปทำคอนเทนต์วันตรุษจีนม๊าก จุดเด่นของร้าน คือ อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

บ้านอากงอาม่า
📌พิกัด : https://goo.gl/maps/aKXESd3fCASSAT5V7
🏠ที่อยู่ : 253 ซอย สมเด็จเจ้าพระยา 3 แขวง สมเด็จเจ้าพระยา เขต คลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600

⏰เปิด : 10.00-18.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

Dragon town

สถานที่ยอดฮิตสำหรับสายถ่ายรูป “Dragon town” เหมาะมากกับช่วงเทศกาลวันตรุษจีน เพราะที่ Dragon town มี Street art สไตล์จีน แถมตัวตึกก็ออกแบบเป็นสไตล์จีน ๆ แนะนำร้านอาหารชื่อว่า Chu fang ใน Dragon town เลย รสชาติดี เมนูหลากหลาย มุมถ่ายรูปในร้านดีมากกกก พร้อบสไตล์จีนเยอะสุด❤

Dragon town
📌พิกัด : https://goo.gl/maps/zZi8fLdw5CX3Ntix9
🏠ที่อยู่ : 188 ซอย จุฬาฯ 5 แขวง วังใหม่ เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
⏰เปิด : เปิดทุกวัน 09.00-22.00 น.

เฟิงจู-หมูเจริญ

ร้านเกี๊ยวซ่าหน้าเปิดยอดฮิตในหมู่วัยรุ่น เรียกได้ว่าเป็นร้านของดีสี่พระยาเลยก็ว่าได้ การตกแต่งร้านเป็นสไตล์จีน หนุ่มสาวมักไปถ่ายรูป Check-in กันเก๋ ๆ เหมาะกับการไปเที่ยว และถ่ายรูปเล่นมาลงในช่วงตรุษจีนมาก

เฟิงจู-หมูเจริญ
📌พิกัด : https://goo.gl/maps/h7LSuPwYp1pCeR2R7
🏠ที่อยู่ : ทางเข้าท่าเรือข้ามฟาก เจริญกรุง 30 แขวง บางรัก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
⏰เปิด : เปิดทุกวัน 11.00-19.00 น.

真真 JingJing Ice-cream Bar and Cafe

คาเฟ่ไอศกรีมโฮมเมดย่านเยาวราช ถ่ายรูป Check-in ได้ตั้งแต่หน้าร้านเก๋ ๆ มีเก้าอี้วางไว้ให้โพสต์ท่า ในร้านมี 2 ชั้น ชั้น 1 เป็นแบบนั่งบาร์ที่เคาน์เตอร์ ส่วนที่ชั้น 2 เหมือนนั่งโรงน้ำชาแบบโมเดิร์นถ่ายรูปออกมาโพสต์ทีนี่ต้องคำนับสัก 2 – 3 จอกแบบในหนังจีนแล้วววว นอกจากไอศกรีมแล้ว ที่ร้านยังมีของหวานสไตล์จีนด้วยนะ

真真 JingJing Ice-cream Bar and Cafe
📌พิกัด : https://goo.gl/maps/2Vh1CmcBveGHQ5gs5
🏠ที่อยู่ : 154 ซอย เจริญกรุง 14 แขวง สัมพันธวงศ์ เขต สัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
⏰เปิด : 09.29-17.29 น. (หยุดทุกวันอังคาร)

เล่งเน่ยยี่ 1 (วัดมังกรกมลาวาส)

วัดเล่งเน่ยยี่ 1 หรือวัดมังกรกมลาวาส อยู่ในย่านเยาวราช เป็นวัดจีนที่ผู้คนมักนิยมเดินทางไปแก้ชง ทำบุญ วัดมีลักษณะสถาปัตยกรรมเป็นแบบสไตล์จีนตอนใต้ของสกุลช่างแต้จิ๋ว ถือเป็นวัดจีนที่มีศิลปะสวยงามมากค่ะ ตรุษจีนนี้แวะไปทำบุญ ถ่ายรูป Check-in กันได้น้า

เล่งเน่ยยี่ 1
📌พิกัด : https://goo.gl/maps/QpFmhPj8SUkEkU1w9
🏠ที่อยู่ : 423 ถ. เจริญกรุง แขวง ป้อมปราบ เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100
⏰เปิด : จันทร์-ศุกร์ 08.00-16.00 น., เสาร์-อาทิตย์ 08.00-17.00 น.

เล่งเน่ยยี่ 2 (วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์)

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ หรือที่รู้จักกันในชื่อวัดเล่งเน่ยยี่ 2 เพราะวัดนี้เป็นวัดสาขาของวัดมังกรกมลวาส ที่เยาวราชนั่นเอง ที่นี่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสงานฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี ใน พ.ศ. 2539 วัดนี้มีสถาปัตยกรรมสวยงามมาก

เล่งเน่ยยี่ 2
📌พิกัด : https://goo.gl/maps/8XisFU9S95H7tKqP8
🏠ที่อยู่ : ถนน เทศบาล 9 ตำบล โสนลอย อำเภอ บางบัวทอง นนทบุรี 11110
⏰เปิด : เปิดทุกวัน 08.00-16.00 น.

ล้ง 1919

ที่เที่ยวชุดสิคริมน้ำเจ้าพระยา คนนิยมไปเดินเที่ยวเล่น ถ่ายรูป Check-in เก๋ ๆ มีความโดดเด่นในเรื่องของสถาปัตยกรรมจีน บูรณะตึกเก่าให้ออกมามีสไตล์เท่ ๆ แต่ยังเก็บโครงสร้างรูปแบบเดิมเอาไว้อยู่ ภายในล้ง 1919 มีศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว ศาลเจ้าจีนเก่าแก่ในเขตคลองสาน ลานกิจกรรมกลางแจ้ง และร้านอาหาร วันเที่ยวตรุษจีนนี้ใครยังไม่มีแพลนไปไหนก็ไปเที่ยวล้ง 1919 ได้น้า

ล้ง 1919
📌พิกัด : https://goo.gl/maps/tepXx7HQTG5ZA9XFA
🏠ที่อยู่ : 248 ถนน เชียงใหม่ แขวง คลองสาน เขต คลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600
⏰เปิด : เปิดทุกวัน 10.00-18.00 น.

ศาลเจ้าพ่อเสือ

ตรุษจีนนี้ไปขอพร เสริมดวง เพื่อความเป็นสิริมงคลที่ศาลเจ้าพ่อเสือ หรือที่ชาวจีนในไทยเราเรียกกันว่า ศาลตั่วเหล่าเอี้ย เป็นศาลเจ้าจีนสายลัทธิเต๋าที่เก่าแก่ และมีชื่อเสียงมาก ๆ แห่งหนึ่งของประเทศไทย มีความเชื่อที่มีสืบต่อกันมาว่า หากใครที่กำลังประสบปัญหาทางธุรกิจ อยากขอพรในเรื่องการงานให้ประสบความสำเร็จ เสริมอำนาจบารมี ให้ร่ำรวยเงินทอง ต้องไปไหว้ขอพรที่ศาลเจ้าพ่อเสือแห่งนี้

ศาลเจ้าพ่อเสือ
📌พิกัด : https://goo.gl/maps/GuMNFRHiVfN3LK4KA
🏠ที่อยู่ : ตรอก สะพานยาว แขวง สมเด็จเจ้าพระยา เขต คลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600
⏰เปิด : เปิดทุกวัน 06.00-21.00 น.

Finding your passion
#เพราะเรารู้ว่าคุณก็อยากรู้
#edtguide #มาที่เดียวได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งกิน #รีวิวกับedt #รีวิวที่เที่ยว #รีวิวที่กิน #ไปเที่ยวก็อยากกิน #ไปกินก็อยากเที่ยว #ตรุษจีน #วันตรุษจีน #HappyChineseNewyear

วันตรุษจีน

ตรุษจีน

Happy Chinese New year

เทศกาลวันตรุษจีน

รวมที่เที่ยว

Chinese new year

edtguide

related

6 เมนูเด็ด จากเชฟกอล์ฟ TOP CHEF THAILAND 2023 ที่ห้องอาหาร  Bangkok’78 โรงแรม สินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ, วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น

6 เมนูเด็ด จากเชฟกอล์ฟ TOP CHEF THAILAND 2023 ที่ห้องอาหาร Bangkok’78 โรงแรม สินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ, วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น

ในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมาใครที่ชื่นชอบในการดูรายการทำอาหารคงจะไม่พลาดกับรายการ TOP CHEF THAILAND 2023 รายการที่จะนำพาเชฟที่มากไปด้วยความสามารถมาแข่งขันกันเพื่อหาแชมป์ ที่ทำอาหารได้ดีที่สุดภายในรายการ และในซีซั่นนี้ก็ได้ผู้ชนะเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว แต่ในวันนี้เราจะพามาร้าน Bangkok’78 ซึ่งเป็นร้านอาหารไทยร้านหนึ่งที่มีแม่ทัพเป็นเชฟที่เข้าแข่งขันในรายการ TOP CHEF THAILAND 2023 ที่มากไปด้วยความสามารถและมีจุดเด่นอยู่ที่อาหารไทย

Akha Ama Coffee (อาข่า อาม่า) สาขาวัดพระสิงห์ จิบกาแฟสัญชาติไทย ในคาเฟ่อิฐสุดเท่

Akha Ama Coffee (อาข่า อาม่า) สาขาวัดพระสิงห์ จิบกาแฟสัญชาติไทย ในคาเฟ่อิฐสุดเท่

อีกหนึ่งคาเฟ่น่านั่ง จ.เชียงใหม่ พิกัดอยู่ใกล้ๆ กับวัดพระสิงห์ ที่มีจุดเด่นคือเค้าเน้นขายกาแฟไทยเป็นหลักฮะ แถมบรรยากาศในร้านยังสวยงามและอบอุ่น ด้วยโครงสร้างอิฐผสมปูนเปือย

Zao ซาว ร้านอาหารอีสานสูตรีฝีมือคุณยาย 77 ปี จังหวัด อุบลราชธานี

Zao ซาว ร้านอาหารอีสานสูตรีฝีมือคุณยาย 77 ปี จังหวัด อุบลราชธานี

ร้านอาหารอีสานรสแซ่บแบบไม่รู้ลืมสูตรของคุณยายวัย 77 ปี ที่การันตีได้ถึงรสมือและวัตถุดิบพื้นถิ่น วัตถุดิบตามฤดูกาลตามแบบฉบับของคนอุบลราชธานีชาวอีสานแท้ ๆ โดยแต่ละเมนูนั้นขึ้นชื่อว่าไม่ว่าจะเป็นอะไรมีเพียงข้าวเหนียวกระติ๊บเดียวมากินคู่ ก็กลายเป็นเมนูพิเศษขึ้นมาในทันใด

มาแล้ว เทศกาลกุ้งหวานจัมโบ้ ของ Shinkanzan Sushi

มาแล้ว เทศกาลกุ้งหวานจัมโบ้ ของ Shinkanzan Sushi

มาแล้ว เทศกาลกุ้งหวานญี่ปุ่นจัมโบ้ ของร้าน Shinkanzen Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าดังที่ขึ้นชื่อเรื่องวัตถุดิบพรีเมียมในราคาสบายกระเป๋า ในเทศกาลนี้พาเมนูใหม่ๆ มาให้รู้จักถึง 6 เมนูล้วนแต่เป็นเมนูคับคุณภาพกินอิ่มกินอร่อย พบได้ที่้ร้าน Shinkanzen Sushi 40 สาขาใกล้บ้านคุณ

ข้าวซอยแม่สาย จ.เชียงใหม่ อร่อยเด็ด รสดั้งเดิม มิชลิน ไกด์ คอนเฟิร์ม

ข้าวซอยแม่สาย จ.เชียงใหม่ อร่อยเด็ด รสดั้งเดิม มิชลิน ไกด์ คอนเฟิร์ม

ร้านข้าวซอยฟิวบ้านๆ แต่รสชาติเยี่ยมตามแบบต้นตำรับ ซึ่งเป็นสูตรที่สืบทอดมา 30 กว่าปีแล้ว การันตีคุณภาพด้วยการเป็นร้านมิชลิน ไกด์ ประเทศไทย

ตลาดจริงใจ (โครงการจริงใจมาร์เก็ต) ตลาดรักษ์โลก แหล่งรวมงานคราฟต์

ตลาดจริงใจ (โครงการจริงใจมาร์เก็ต) ตลาดรักษ์โลก แหล่งรวมงานคราฟต์

ตลาดที่เน้นสร้างความสุขอย่างยั่งยืน ภายใต้แนวคิดรักษ์โลก (Eco-friendly) และ CSV (Creating Shared Value) แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ อาหาร (Food) ศิลปะและงานออกแบบ (Art & Design) และ งานฝีมือ (Craft)

The Baristro at Ping River มินิมอล เรียบ เท่...คาเฟ่ฮิต เชียงใหม่

The Baristro at Ping River มินิมอล เรียบ เท่...คาเฟ่ฮิต เชียงใหม่

คาเฟ่ที่มีความดิบ เท่ สไตล์ Loft ปนความมินิมอลแบบเรียบๆ ง่ายๆ ภายใต้โครงสร้างผนังและเสาปูนเปือย มีมุมถ่ายรูปสวยๆ หลากหลายมุม

มา-หา-นคร- ย่านคลองสาน ตามรอย 100 ปี ย่านธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยา

มา-หา-นคร- ย่านคลองสาน ตามรอย 100 ปี ย่านธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยา

มา-หา-นคร EP. นี้ สองสาวพิธีกรพาทุกคนไปเที่ยวชมอีกหนึ่งย่านสร้างสรรค์ของกรุงเทพฯ ที่อดีตเคยเป็นย่านเศรษฐกิจของประเทศ นั่นก็คือย่านคลองสาน แหล่งธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่อดีตเคยรายล้อมไปด้วยชุมชนและโรงงานต่าง ๆ มาตามรอยและเช็กอินมนต์เสน่ห์แห่งอดีต ฟินกับบรรยากาศวินเทจ

ชี้เป้า ไอเท็มเดินป่า หลักร้อย !! @Decathlon

ชี้เป้า ไอเท็มเดินป่า หลักร้อย !! @Decathlon

#สายแคมป์ห้ามพลาด‼ ใครชอบขึ้นเขา เดินป่า กางเต็นท์แคมป์ปิ้งเชิญทางนี้จ้า ไม่ว่าจะมือใหม่หัดแคมป์ หรือมืออาชีพ ก็ต้องซื้ออุปกรณ์ให้พร้อมสำหรับการออกไปเที่ยว วันนี้ edtguide เลยขอมานำเสนอสถานที่ที่มีอุปกรณ์แคมป์ปิ้งขายเยอะมาก เรียกได้ว่าครบตั้งแต่สากเบือยันเรือรบ ราคาหลักร้อย-หลักพัน จับต้องได้แถมมีคุณภาพ นั่นก็คือ "Decathlon" นั่นเอง

Khao-Sō-i (ข้าวโซอิ) จ.เชียงใหม่ ข้าวซอยเส้นสด สไตล์ญี่ปุ่น

Khao-Sō-i (ข้าวโซอิ) จ.เชียงใหม่ ข้าวซอยเส้นสด สไตล์ญี่ปุ่น

ร้านข้าวซอยซึ่งนำเสนอความแปลกใหม่ให้ได้ลิ้มลอง จากข้าวซอยพื้นเมืองสู่ข้าวซอยกลิ่นอายเจแปน ที่มีความคล้ายราเมงเส้นสดในกระบวนการทำและการเสิร์ฟ

recommend

ไหว้แก้ชง ช่วงตรุษจีนที่ “วัดเล่งเน่ยยี่ 2” วัดจีนที่สวยสุดในนนทบุรี
ไหว้แก้ชง ช่วงตรุษจีนที่ “วัดเล่งเน่ยยี่ 2” วัดจีน...
ตะลุยกิน  9 เมนูมงคลที่เยาวราช ต้อนรับตรุษจีน
ตะลุยกิน 9 เมนูมงคลที่เยาวราช ต้อนรับตรุษจีน
สำหรับผู้ใช้ edtguide
สำหรับร้านค้าหรือธุรกิจ

© 2020 edtguide.com by Cheese Digital Network Co., Ltd. Privacy Policy