แว๊นซ์ซาเล้งพ่วงข้าง ช้อปปิ้งกล้วยไม้แต่งบ้าน @ Air Orchids & Lab

May 31, 2021 3202

แว๊นซ์ซาเล้งพ่วงข้าง ช้อปปิ้งกล้วยไม้แต่งบ้าน @ Air Orchids & Lab

share this:

วัยรุ่นกำลังสร้างตัวอย่างเรา เมื่อซื้อบ้านแล้วก็จะเกิดอาการเห่อหน่อยๆ อยากแต่งนู่นแต่งนี่โดยเฉพาะแต่งสวนให้ดูร่มรื่น พอมีวันหยุดก็เลยลากชะนีหมวยน้องรักไปช่วยเดินเลือกกล้วยไม้สวยๆ ที่ Air Orchids & Lab อ.บางเลน จ.นครปฐม กันซะหน่อย

Air Orchids & Lab นับเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตกล้วยไม้ครบวงจรแห่งแรกในประเทศไทยเลยล่ะฮะ ด้านในมีเนื้อที่ประมาณ 30 ไร่ด้วยกัน บรรยากาศโปร่งโล่งสบายและกว้างขวางมากๆ อากาศก็ไม่ร้อน เหมาะแก่การช้อปปิ้งเป็นที่สุด

และเนื่องจากว่าวันนี้เรามีเวลากันทั้งวัน แทนที่จะมาแค่ช้อปปิ้งกล้วยไม้อย่างเดียว เราจะไปแว๊นซ์ซาเล้งชมสวนกล้วยไม้แบบชิคๆ หามุมถ่ายรูปแบบคูลๆ กันก่อน 555 ฟังไม่ผิดหรอกฮะ เพราะที่นี่เค้ามีบริการจักรยานและซาเล้งพ่วงข้างให้ขี่เข้าไปชมสวนกล้วยไม้กันแบบฟรีๆ ด้วย อย่างงี้ก็เข้าทางวิถีไบเกอร์อย่างผมเลยล่ะ อิอิ

ใส่เกียร์ บิดคันเร่งขา เข้ามาในสวนกล้วยไม้ ด้านหน้าเป็นโซนพ่อพันธุ์-แม่พันธุ์ มีกล้วยไม้หลากหลายแบบ สีสันสวยงาม เต็มไปหมด จะแว๊นซาเล้ง ขี่จักรยาน หรือเดินเล่นถ่ายรูปกันเพลินๆ ได้หมดเลยจ้า

กล้วยไม้ของที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นสกุลหวาย เป็นสกุลที่นิยมปลูกกันมากที่สุดในไทย เพราะมีความอดทนต่อสภาพอากาศได้ดี ลักษณะและความสวยงามของแต่ละต้นก็แตกต่างกันออกไป เช่น บางต้นกลีบหลักและกลีบรองสีจะไม่เหมือนกัน บางต้นปากดอกเป็นกำมะหยี่ หรือบางต้นกลีบโดนแดดแล้วเป็นประกายวิ้งๆ ดูสวยงาม ซึ่งกว่าจะคิดค้นให้เติบโตได้นั้นต้องใช้ระยะเวลาในการปลูกค่อนข้างนานเลยล่ะ เพราะฉะนั้นเข้าชมกันอย่างระมัดระวังกันด้วยเน้อ

จากด้านหน้าเราก็แว๊นลึกเข้ามาด้านหลัง เป็นโซนของต้นอ่อนกล้วยไม้ที่นำออกมาจากขวด วางไว้บนสแลนที่ปูเตรียมไว้ พอโตได้ระดับนึงแล้วค่อยนำออกไปปลูกต่อในวัสดุที่อากาศถ่ายเทได้ดี เช่น กาบมะพร้าว หรือ ตะกร้า เป็นต้น

จุดเด่นของ Air Orchids & Lab นั้นคือบรรดาเจ้ากล้วยไม้ที่นำมาขาย เกิดจากการขยายพันธุ์ด้วยวิธีเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อในขวดแก้วใส โดยการดำต้นลงบนอาหารวุ้น ที่ทำจาก กล้วยหอม น้ำมะพร้าว มันฝรั่ง ก่อนใส่ไว้ห้องขวดแม่พันธุ์ ที่รักษาอุณภูมิที่ 24 องศา เพื่อให้ได้สีและคุณภาพของกล้วยไม้ตามต้องการ ง่ายๆ คือเจ้าขวดนี่ก็เสมือนตู้อบเด็กอ่อนนั่นเอง แต่ช้าก่อนนะห้อง Lab และห้องขวดแม่พันธุ์ ปกติจะไม่เปิดให้คนทั่วไปเข้าชม แต่สามารถแอบส่องจากนอกห้องเข้าไปได้นะฮะ วันนี้ผมเพียงเก็บภาพมาฝากเท่านั้น

แว๊นซ์ซาเล้งเที่ยวชมสวนกล้วยไม้เสร็จเรียบร้อย ก็ได้เวลาของภารกิจหลักของเราในวันนี้กันแล้ว กับการช้อปปิ้งกล้วยไม้กลับไปแต่งบ้านที่โซนซูเปอร์มาร์เก็ตด้านหน้า หยิบรถเข็นแล้วก็เดินเลือกกันได้อย่างสบายใจเลยฮะ

รักตสิริน กล้วยไม้พันธุ์พระราชทานนามจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

นอกจากจะมีกล้วยไม้สกุลหวายสวยๆ น่าสนใจเยอะแล้ว ที่นี่ยังมีกล้วยไม้สกุลอื่นๆ ขายอีกมากมาย อาทิ แอสโค ฟาแลนนอปซิส ไอยเรศ แวนด้า ม็อคคาร่า ฯลฯ ที่สำคัญราคาถูกแสนถูก เริ่มต้นที่ 25 บาทเท่านั้น (สำหรับต้นติดดอก)

ไม้ใบอย่างสับปะรดสีก็มีให้เลือกซื้อเหมือนกันนะ

อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจคงจะเป็นมุมต้นแคคตัส หรือกระบองเพชรจิ๋วสุดเก๋ไก๋ จะซื้อเอาไปเป็นพร็อพแต่งบ้าน หรือเอาไปวางบนโต๊ะทำงานก็เป็นไอเดียที่ดีเลยล่ะฮะ ไม่เพียงเท่านี้ ใครที่อยากจะ DIY เปลี่ยนกระถางเอง เค้าก็มีให้เลือกซื้อพร้อมอุปกรณ์ตกแต่งแสนมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งอีกด้วย

เมื่อได้กล้วยไม้หรือต้นไม้อื่นๆ ตามต้องการครบแล้ว ก็นำไปให้พนักงานแพ็คห่อใส่ถุงพร้อมจ่ายค่าเสียหาย

ด้วยความที่ใช้พลังงานไปกับการช้อปปิ้งจนหมดสิ้นก็เกิดอาการท้องร้องขึ้นมา ซึ่งเราไม่ต้องไปไหนไกลฮะ ที่นี่เค้ามี The Flask Cafe ร้านอาหารน่ารักๆ ตกแต่งสไตล์มินิมอล ไว้คอยรองรับลูกค้าด้วย มีมุมน่านั่งเพียบ แล้วยังมีเกมส์ต่างๆให้หยิบมาเล่นเพลินๆ ได้ด้วยนะ

สำหรับเมนูอาหารก็มีให้เลือกสั่งกันหลากหลายทั้งไทยและเทศ ที่แนะนำเลยคือ สปาเก็ตตี้ไก่อบโรสแมรี่, ข้าวเขียวหวานไก่ไข่เค็ม, กระเพราทะเล และราดหน้าหมี่กรอบทะเล มาพร้อมเครื่องดื่มแบบปั่นเย็นเจี๊ยบชื่นใจอย่าง มอคค่าโอรีโอ้เฟรปเป้ และ Airy Peach ปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง Snow Ice Strawberries

แหม่ ! มาที่ Air Orchids & Lab วันนี้ไม่เสียเที่ยวจริงๆ ได้กล้วยไม้สวยๆ ถูกใจกลับไปแต่งบ้านเพียบเลยล่ะ แถมมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ทำเพิ่มเติมแบบไม่เบื่อเลย ทั้งขี่ซาเล้งชมสวน ปลูกแคคตัส นั่งชิลในคาเฟ่ หากใครกำลังมองหาแหล่งซื้อกล้วยไม้คุณภาพดีในราคาย่อมเยาไปปลูกเองที่บ้าน หรือเลือกเป็นของขวัญของฝากในโอกาสต่างๆ รวมถึงหาที่เที่ยวใกล้กรุงขับรถไม่ไกล ปักหมุดแล้วตามลายแทงพวกเรามาได้เลยฮะ แล้วคุณจะรู้ว่าโลกของกล้วยไม้สวยสดงดงามขนาดไหน ^^

ที่ตั้ง : 23/1 หมู่ 3 ต.นราภิรมย์ อ.บางเลน จ.นครปฐม
เวลาเปิด/ปิด : ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
โทร : 0 3496 3003, 08 5168-7077 , 08 9494 9090, 08 5131 8828, 08 6800 6333
การเดินทาง : ใช้ถนนบรมราชชนนีก่อนเลี้ยวเข้าสู่ถนนพุทธมณฑลสาย 4 มุ่งหน้าไปทางมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา เมื่อเห็นหอนาฬิกาให้เลี้ยวซ้ายแล้วตรงไปจนถึงสามแยกไฟแดงแรกที่มีสถานีตำรวจภูธรพุทธมณฑล จากนั้นเลี้ยวขวาแล้วตรงไปตามทางอีกประมาณ 15 กิโลเมตร จะเห็นอยู่ซ้ายมือ
Facebook : AIRORCHID SUPERMARKET
Line @ : @airorchids
Instagram : airorchid

air-orchids-lab

นครปฐม

เที่ยวสวนกล้วยไม้

related

Auntie's Garden cafe & restaurant คาเฟ่สีขาว กลางสวนสุดร่มรื่น

Auntie's Garden cafe & restaurant คาเฟ่สีขาว กลางสวนสุดร่มรื่น

#คาเฟ่สวย #บรรยากาศดี ณ บางคูวัด ปทุมธานี ตัวร้านอยู่ในสวนสีเขียว และร่มไม้ใหญ่ มีบ่อน้ำอยู่ตรงกลาง พื้นที่กว้างขวาง ลมพัดเย็นสบาย ถ่ายรูปมุมไหนก็แจ่ม เหมาะสำหรับครอบครัวมากๆ เพราะมีสนามเด็กเล่นสำหรับน้องๆ หนูๆ ด้วย แถมสามารถพาน้องหมามาเที่ยวได้อีกนะ

สนุก มันส์ บันเทิง ในที่เดียว Topgolf Thailand

สนุก มันส์ บันเทิง ในที่เดียว Topgolf Thailand

สวัสดีค่าเพื่อน ๆ วันนี้ edtguide มีสถานที่ทำกิจกรรมสนุก ๆ กับแก๊งมานำเสนอ เป็น Sport entertainment ที่รวบรวมความสนุก มันส์ และบันเทิงไว้ในที่เดียว “Topgolf Megacity” ชวนแก๊งเพื่อนไปกินข้าว นั่งดื่มชิล ๆ ไปพร้อมกับเล่นกอล์ฟมันส์ ๆ ดวลแต้มกันหนุก ๆ ได้

พาส่องดอกไม้ปากคลองตลาด ต้อนรับวาเลนไทน์

พาส่องดอกไม้ปากคลองตลาด ต้อนรับวาเลนไทน์

ใครกำลังมองหาของขวัญโรแมนติกโรแมนใจให้แฟนสักดอก…สองดอก หรือจะซื้อดอกไม้ให้ตัวเองทำคอนเทนต์เก๋ ๆ ก็ไม่ติด ปากคลองตลาดมีดอกไม้ให้เลือกเยอะมากกกก สีสดใสสวยงาม ฟีลโคเรียมากแก ราคาเริ่มต้นหลักสิบ !!

วัดโบสถ์ (สามโคก) ไหว้พระขอพร หลวงพ่อโตองค์ใหญ่ที่สุดในไทย

วัดโบสถ์ (สามโคก) ไหว้พระขอพร หลวงพ่อโตองค์ใหญ่ที่สุดในไทย

ภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ได้กราบไหว้สักการะมากมาย เช่น สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย, หลวงพ่อโสธร องค์ใหญ่, หลวงพ่อเหลือ พระพุทธรูปปางมารวิชัย สร้างด้วยศิลาทราย ที่ถือเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองปทุมธานี, หลวงพ่อทันใจ, พระสีวลี และท้าวเวสสุวรรณ เป็นต้น

ขนมถ้วยธารทอง บางรัก ร้านเปิดใหม่ !! ยอดขายกว่า 2,000 ถ้วยต่อวัน

ขนมถ้วยธารทอง บางรัก ร้านเปิดใหม่ !! ยอดขายกว่า 2,000 ถ้วยต่อวัน

ร้านขนมถ้วยโบราณเจ้าใหม่ที่ตั้งในเมืองกรุง เมื่อช่วงปีที่ผ่านมาต้องบอกเลยว่าร้านนี้ดังเพียงชั่วข้ามคืน ด้วยความสดใหม่ รสชาติดี รสอร่อยที่ไม่เหมือนใคร ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของคนรักขนมถ้วย ขนมถ้วยที่ร้านนี้เป็นขนมถ้วยสูตรที่ใช้น้ำตาลมะพร้าว

หอมใบเตย ใช้กะทิสดใหม่ ๆ ยอดขายต่อวันมากกว่า 2,000 ถ้วย

ห้างใหม่!!! ไอซีเอส ( ICS ) ไลฟ์สไตล์ ทาวน์  ตรงข้ามไอคอนสยาม

ห้างใหม่!!! ไอซีเอส ( ICS ) ไลฟ์สไตล์ ทาวน์ ตรงข้ามไอคอนสยาม

ศูนย์การค้าแห่งใหม่ย่านธนบุรีที่เปิดขึ้นในชื่อ ICS สามารถเดินเข้ามาง่าย ๆ โดยผ่านทางเชื่อมต่อกับห้างสรรพสินค้าสุดหรูชื่อเจ้าดังอย่าง ICON SIAM ฝั่งธนบุรี โดยศูนย์การค้า ICS แห่งนี้ยังมี “Lotus’s PRIVÉ” พรีเมียมไฮเปอร์มาเก็ต จากแบรนด์ “โลตัส” ที่มาในคอนเซ็ปต์ “SMART Premium Supermarket” แหล่งรวมสินค้านำเข้าอาหารสด อาหารแห้ง ใจกลางเมืองธนบุรี คัดสรรจากทั่วทุกมุมโลก เสิร์ฟตรงแบบเหนือระดับ ด้วยความพรีเมียม

CocoaXO ชวนแฟนออกเดท เติมหวาน กินบุฟเฟต์ช็อกโกแลต

CocoaXO ชวนแฟนออกเดท เติมหวาน กินบุฟเฟต์ช็อกโกแลต

พาเข้าถ้ำบนดาดฟ้าของโรงแรม Centara Grand อยู่หลังห้าง CentralWorld ไปกินบุฟเฟต์ช็อกโกแลตพรีเมียม เติมหวานให้กับร่างกาย…และความรัก อิอิ ใครมีแฟนชวนแฟน ใครไม่มี ไปกับเพื่อนก็ได้ !! หรือไปกับครอบครัวอย่างคุณพ่อคุณแม่ก็ได้นะคะ เพราะบรรยากาศบนดาดฟ้าดีมากเลยค่ะ

Dalmatian คาเฟ่เปิดใหม่ลายจุดสไตล์เกาหลี ใจกลางสยาม

Dalmatian คาเฟ่เปิดใหม่ลายจุดสไตล์เกาหลี ใจกลางสยาม

ใช่แล้ว !! ชื่อร้านว่าดัลเมเชียน มาจากน้องหมาลายจุดอย่างที่เพื่อน ๆ คิดนั่นแหล่ะ ถูกแล้ว บอกเลยว่าลายจุดขาวดำมันน่ารัก สุดคิวท์ จนใจเจ็บเหลือเกิน เป็นคาเฟ่ชื่อดังของเกาหลี ยกมาเปิดที่ไทยใจกลางสยามแล้ววันนี้ ค หนุ่ม ๆ สาว ๆ ไปถ่ายรูป Check-in กันเยอะมากกก

VENEZIA HOTEL โรงแรมงบประหยัด พักรายวัน @รามอินทรา 91/1

VENEZIA HOTEL โรงแรมงบประหยัด พักรายวัน @รามอินทรา 91/1

วันนี้มีโรงแรมสวยมาบอกต่อคร้า
ขึ้นชื่อว่ากรุงเทพแล้ว มีแต่ที่พักแพงแพงใช่มั้ยคะ วันนี้เรามีโรงแรมดีดี ราคาถูก มาแนะนําค่ะ
เวนีเซีย รีสอร์ท เป็นโรงแรมหรูสไตล์ยุโรป ที่ราคาเบาเบา คืนละ 600 บาทเองค่ะ

บุกถ่ายรูป หมู่บ้านกระต่าย Siam center ชั้น G

บุกถ่ายรูป หมู่บ้านกระต่าย Siam center ชั้น G

ฮัลโหลทุกคนนน วันนี้ edtguide เปิดวาร์ปจุด Check-in หมู่บ้านกระต่ายสุดคิวท์ใจกลางสยามจ้าาาา จะพาเพื่อน ๆ ไปถ่ายรูปน่ารัก ๆ ไปลงโซเชียล โพรงน้องน่ารักมาก เหมือนบ้านเทเลทับบี้ สานฝันวัยเด็กชั้นมากกก หมู่บ้านกระต่ายจะตั้งให้เพื่อน ๆ ได้เข้าไปถ่ายรูปตั้งแต่วันนี้ - 28 กุมภาพันธ์ 2566

recommend

ปลาแซลมอนมีกี่สายพันธุ์
ปลาแซลมอนมีกี่สายพันธุ์
แจกสูตร แครมบรูเล่ ของหวานสไตล์ฝรั่งเศส ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน
แจกสูตร แครมบรูเล่ ของหวานสไตล์ฝรั่งเศส ด้วยหม้อทอ...
ไปเที่ยวแต่ละทริป เลือกกระเป๋าเดินทางขนาดไหนดีนะ
ไปเที่ยวแต่ละทริป เลือกกระเป๋าเดินทางขนาดไหนดีนะ
Hong Sieng Kong คาเฟ่วินเทจ สไตล์จีน
Hong Sieng Kong คาเฟ่วินเทจ สไตล์จีน
Timo & TinTin จิบกาแฟ ชมงานอาร์ต ย่านชุมชนตลาดน้อย
Timo & TinTin จิบกาแฟ ชมงานอาร์ต ย่านชุมชนตลาดน้อย
สำหรับผู้ใช้ edtguide
สำหรับร้านค้าหรือธุรกิจ

© 2020 edtguide.com by Cheese Digital Network Co., Ltd. Privacy Policy