รักน่าน...ให้นานนาน ล่องแก่งน้ำว้าสุดโหด

Jan 7, 2022 1204

รักน่าน...ให้นานนาน ล่องแก่งน้ำว้าสุดโหด

share this:

รักนาน...ให้นานนาน เที่ยวน่านให้ไม่น่าเบื่อ
นึกถึงน่าน นึกถึงภูเขา ธรรมชาติ สีเขียว🍃 และอากาศหนาว แต่ทริปนี้จะลบภาพจำเหล่านั้นไปชั่วครู่ เราจะไปทำความรู้จักกับจังหวัดน่านในอีกมิตินึง เพราะทริปนี้จะไป #ล่องแก่ง ! กันนน Adventure ซะหน่อย แค่คิดก็มันส์ล๊ะ แต่เราจะมาเล่าให้ฟังเป็นรูททริปยาว ๆ 4 วัน 3 คืนไปเลย เผื่อใครจะตามรอยไปเที่ยวเมืองรองแห่งนี้ในมิติใหม่ ว่าแล้วไปลุยกันเล้ย !

DAY 1

🌤เช้าวันแรก ไปแอ่วเมืองน่านก็ต้องไปถ่ายรูป Check-in สถานที่ห้ามพลาดก่อนเลย เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึง "ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1081"
#ถนนหมายเลข3 #โค้งหมายเลข0

ถนนหมายเลข3
ทางหลวงหมายเลข 1081
ถนนหมายเลข3
โค้งหมายเลข0

📸ถ่ายรูป Check-in เสร็จแล้ว รันแพลน มุ่งหน้าไปบ่อเกลือสินเธาวน์ต่อเลย ไปเรียนรู้เรื่องราวบ่อเกลือโบราณ เป็นทรัพยากรสำคัญที่เคยหล่อเลี้ยงเศรษฐกิจของเมืองน่าน เรียกได้ว่าได้ไปเยือนแหล่งเกลือสินเธาวน์ที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดน่านเลย ไปชมการทำเกลือโบราณกัน

บ่อเกลือ
บ่อเกลือ
บ่อเกลือ

เที่ยงแล้ว ท้องร้องหิวข้าว ๆ ไปกินข้าวกลางวันกันดีกว่า "ร้านปองซา บ่อเกลือวิว รีสอร์ท" ไปจัดเมนูซิกเนเจอร์ของน่าน #ไก่ทอดมะแขว่น 🐔 เมนูโด่งดังจากรายการ มาสเตอร์เชฟ ไก่ทอดมะแขว่น มีต้นตำรับอยู่ที่บ่อเกลือ วิว รีสอร์ทเล็ก ๆ อยู่บนหุบเขา โดยเชฟทวน อุปจักร์ เป็นคนคิดค้นเมนูนี้ขึ้นคนแรก และตั้งใจจะให้เมนูนี้เป็นอาหารท้องถิ่นของคนน่าน💚

บ่อเกลือวิว
บ่อเกลือวิว
บ่อเกลือวิว
บ่อเกลือวิว

วันนี้ Check-in ที่พักกันที่ ศูนย์ภูฟ้าพัฒนา พักผ่อนหย่อนใจกันก่อน เตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับล่องแก่งวันพรุ่งนี้ดีกว่า ตื่นเต้นสุด ๆ 🤩

ศูนย์ภูฟ้าพัฒนา

เก็บกระเป๋าเข้าห้องพักเสร็จแล้ว ก็ออกไปเดินชมเส้นทางธรรมชาติที่ศูนย์ภูฟ้าพัฒนา แล้วก็กินข้าวเย็นที่นี่เลย หลังจากกินข้าวเย็นแล้วเราก็ฟังบรรยายวิธีการล่องแก่งสำหรับในวันพรุ่งนี้กันต่อเลย 🛶

ศูนย์ภูฟ้าพัฒนา
ศูนย์ภูฟ้าพัฒนา

DAY 2

กินมื้อเช้าที่ศูนย์ภูฟ้าพัฒนาเสร็จก็เก็บของสัมภาระ ออกเดินทางไปบ้านสบมาง อำเภอบ่อเกลือ (จุดลงเรือ) เตรียมอุปกรณ์ และเซฟตี้ร่างกายให้พร้อม !

ฟังข้อมูลเรียนรู้เทคนิควิธีล่องแก่ง การรักษาความปลอดภัยทางน้ำอีกรอบ เพื่อความสนุกและปลอดภัย

บ้านริมน้ำว้า
ริมน้ำว้า

🤩🛶พร้อมแล้วก็ลุยกันเล้ย ! ระยะที่ 1 กับเกาะแก่งที่ตื่นเต้นและท้าทาย ความยากระดับ 3-5 ระยะทางรวมทั้งสิ้น 45 กิโลเมตร

ล่องแก่ง
ล่องแก่ง

เรียกได้ว่าเปียกทั้งตัว ตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความมันส์และท้าทาย วันนี้บรรยากาศการกินข้าวคือโคตรดีย์ กินข้าวกลางวันกันที่ริมน้ำ🤤

หมดวันไปอย่างหมดแรง แขนนี่ล้าสุด ๆ วันนี้นอนแคมป์แม่สะนาน เข้าที่พัก(เต็นท์) อาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า กินข้าวเย็นกัน พักผ่อนให้เต็มที่😴

แคมป์แม่สะนาน
แคมป์แม่สะนาน
แคมป์แม่สะนาน
แคมป์แม่สะนาน
แคมป์แม่สะนาน

DAY 3

สวัสดีเช้าวันที่ 3 Good morning☀️
กินข้าวเช้ากันที่เดิมกับแคมป์แม่สะนาน

ยัง ยังไม่จบ กินข้าวเติมพลังแล้วยังต่อผจญภัยล่องแก่งกันต่อ ระยะที่ 2 ต่ออีก 35 กิโลเมตร "แก่งน้ำว้า" ไม่ได้มีดีแค่แก่งน้ำที่โหด แต่สองฝั่งริมน้ำยังมีธรรมชาติที่แทบจะหาไม่ได้จากโลกภายนอกแน่นอน ทั้งความตื่นเต้น ความเร้าใจ ความเหนื่อยที่โคตรมันส์แบบนี้ ดีต่อใจ❤️

ล่องแก่งน้ำว้า
แก่งน้ำว้า


ล่องแก่ง

กินข้าวกลางวันริมน้ำเช่นเคย เสร็จแล้วไปบ้านวังลุน อำเภอแม่จริม (จุดขึ้นเรือ) เพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้า ขึ้นรถ Pick up ไปจุดจอดรถตู้ ออกเดินทางกันต่อ

สถานที่ต่อไปคือสบายดีบ่อน้ำว้า รีสอร์ท Check-in เข้าที่พัก รับประทานอาหารค่ำกันที่นี่เลย วันนี้ชิลล์ ๆ เนอะ เนื่องจากได้รับผลกระทบความเหนื่อยล้าที่สุดแสนจะมันส์จากการล่องแก่ง😂

สบายดีบ่อน้ำว้า
สบายดีบ่อน้ำว้า
สบายดีนน้ำว้า
สบายดีบ่อว้า

DAY 4

รับแสงอรุณกับวันสุดท้าย😄

เช้ามืดนี้ไปนั่งรถไต่ดอย ชมทะเลหมอกสักหน่อย อากาศหนาว ฟินสุด~

นั่งรถไต่ดอย
นั่งรถไต่ดอย
นั่งรถไต่ดอย
นั่งรถไต่ดอย

กลับมาที่พักกินข้าวเช้า เก็บกระเป๋าออกเดินทางกันต่อเลย ไปสักการะพระธาตุอินทร์แขวน

พระธาตุอินทร์แขวน

ต่อด้วย "วัดแคว้ง" ยกพระเสี่ยงทาย
วัดแคว้งสร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2291 โดยนำของพระยาปูจิต นพชาวบ้านอพยพมาจากแขวงไชยบุรี สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และนำพระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์ พระพุทธรูปไม้ฝีมือช่างโบราณมาจากลาว มาประดิษฐานในวิหาร ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่มีอายุมากกว่า 264 ปี

วัดแคว้ง
วัดแคว้ง
วัดแคว้ง
วัดแคว้ง

สักการะเรียบร้อยแล้วก็เดินทางไปยังร้านบานาน่า สแน็คส์ อำเภอแม่จริม (เมืองบ่อว้า) จังหวัดน่าน เป็นแหล่งผลิตกล้วยน้ำว้าแปรรูป กล้วยหอมทองแปรรูป กล้วยไข่แปรรูป ที่เลื่องชื่อและดีที่สุดของจังหวัดน่าน การันตีความอร่อย😋 ซื้อเป็นของฝากกลับไปให้คนทางบ้านดีกว่า

บานาน่า
บานาน่า

ซื้อเสร็จแล้ว ไปกินข้าวกลางวันกันที่ โคกหนองนาตาลอย

โคกหนองนาตาลอย
โคกหนองนาตาลอย
โคกหนองนาตาลอย

ปิดท้ายทริปด้วย ร้านต้นหลวงคาเฟ่ ร้านคาเฟ่สไตล์ริมทุ่งนา จิบกาแฟชิลล์ ๆ ชมวิวเทือกเขาหลวงพระบาง⛰

ต้นหลวงคาเฟ่
ต้นหลวง
ต้นหลวง
ต้นหลวง

จบไปแล้วสำหรับทริปรักน่าน...ให้นานนาน ล่องแก่งน้ำว้าสุดโหด เป็นยังไงบ้างกับน่านในอีกมุมมอง บางคนอาจจะไม่รู้มาก่อนด้วยซ้ำ ว่าน่านมีแก่งให้ล่องด้วย😁 ใครอยากหาความท้าทาย ค้นหาความตื่นเต้นให้กับชีวิต ออกไปลุยสักครั้งดู แล้วจะเป็นความทรงจำที่ดี💙

Finding your passion
#เพราะเรารู้ว่าคุณก็อยากรู้
#edtguide #มาที่เดียวได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งกิน #รีวิวกับedt #เน้นรีวิว #EatDesireTravel #ไปเที่ยวก็อยากกิน #ไปกินก็อยากเที่ยว #น่าน #เที่ยวน่าน #ล่องแก่ง #ล่องแก่งน่าน

น่าน

เที่ยวน่าน

ล่องแก่ง

ล่องแก่งน้ำว้า

แก่งน้ำว้า

ล่องแก่งน่าน

ที่เที่ยวน่าน

ที่พักน่าน

ที่กินน่าน

edtguide

related

สุนทรีย์ ร้านกาแฟกลางป่า เสียงดนตรีครื้นเครง ภูเก็ต

สุนทรีย์ ร้านกาแฟกลางป่า เสียงดนตรีครื้นเครง ภูเก็ต

สุนทรีย์ เป็นร้านกาแฟเล็กๆที่ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาสามารถมองลงมาเห็นตัวเมืองจังหวัดภูเก็ต บรรยากาศโดยรอบของร้านก็จะเป็นป่าบนเขาเขียวชอุ่ม จากทางเข้าก็ไม่คาดคิดว่าจะมีร้านกาแฟมาตั้งอยู่บริเวณที่แห่งนี้ การมานั่งดื่มกาแฟที่ร้านนี้ให้ความรู้สึกเหมือนมาพักผ่อนด้วยการออกแคมป์ปิ้งในป่า

มะ ยอดผัก ราดหน้า ร้านเตาถ่านระดับตำนาน

มะ ยอดผัก ราดหน้า ร้านเตาถ่านระดับตำนาน

ยังคงวนเวียนอยู่แถวราชวัตร ย่านนี้มีร้านในตำนานเยอะมากกก เปิดมานานกันทั้งนั้น และ 1 ในนั้นก็หนีไม่พ้นร้าน “มะ ยอดผัก ราดหน้าราชวัตร” ร้านที่ปริมาณและคุณภาพล้นจาน ! มีเมนูให้เลือกสั่งเลือกกินเยอะมากกก ใครอยากเห็นหน้าตาไม่ต้องรอช้า เลื่อนลงไปดูด้านล่างเลยจ้าาา

น่าลาภ อาหารอีสาน ซอยเย็นจิตรคอหมูแท้รสเด็ด อร่อยเผ็ดถึงรสชาติ

น่าลาภ อาหารอีสาน ซอยเย็นจิตรคอหมูแท้รสเด็ด อร่อยเผ็ดถึงรสชาติ

ร้านอาหารอีสานเปิดใหม่ ซอยเย็นจิตร ถนนจันทน์ รสแซ่บถึงใจอร่อยถูกใจแน่นอนเมนูเด็ดของที่ร้านต้องยกให้คอหมูย่างที่ใช้ส่วนของคอหมูแท้ๆเกรดเอ ย่างจนหอมจิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ด แค่ได้กลิ่นอยากจะได้ข้าวเหนียวหรือส้มตำมากินคู่กันเลย

เฮฮา กิน ดื่ม กับเพื่อนพ้อง พรรคพวก อาหารใต้ & ซีฟู้ด สวนสยาม ซอย 18

เฮฮา กิน ดื่ม กับเพื่อนพ้อง พรรคพวก อาหารใต้ & ซีฟู้ด สวนสยาม ซอย 18

ปาร์ตี้สุขสันต์ในวันหรรษาชวนพากันมาร้องเล่นเต้นตามเพลง กินอาหารให้อร่อยฟังดนตรีให้สนุกมีความสุขไปพร้อมกับผองเพื่อนร้านอาหารครอบครัวสไตล์คันทรี่ย่านสวนสยามที่เน้นอาหารใต้รสเผ็ด แบบคุณภาพเน้นๆ เลือกเฟ้นแต่ของอร่อยมาเสิร์ฟให้ถีงโต๊ะรับรองถึงรสถึงชาติแน่นอน

“อร่อยเด็ดทุกย่าน จัดจ้านทุกตลาด” ในงาน “VEGETARIAN FOOD FESTIVAL 2022” ที่ พารากอน

“อร่อยเด็ดทุกย่าน จัดจ้านทุกตลาด” ในงาน “VEGETARIAN FOOD FESTIVAL 2022” ที่ พารากอน

กูร์เมต์ มาร์เก็ต ซูเปอร์มาร์เก็ตระดับพรีเมียม และ กูร์เมต์ อีทส์ ศูนย์รวมความอร่อยที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ร่วมต้อนรับเทศกาลกินเจ จัดงาน “VEGETARIOAN FOOD FESTIVAL 2022” รวบรวมเมนูเจขึ้นชื่อ จากร้านดัง พร้อมด้วยที่สุดของวัตถุดิบเจคุณภาพดี สด ใหม่ สะอาด จากแบรนด์เด่นและตลาดดังทั่วไทยมาให้เลือกมากมาย ตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน – 4 ตุลาคม 2565

ร้านเด็ดในตำนาน วันสตาร์ เป็ดย่าง

ร้านเด็ดในตำนาน วันสตาร์ เป็ดย่าง

#เป็ดย่าง เมนูที่ใครเคยได้ลองกินครั้งแรกแล้วไม่มีกลิ่นสาปจะต้องชอบและติดใจแน่ ๆ แต่ถ้าไปเจอเป็ดย่างที่มีกลิ่นก็จะรู้สึกไม่ชอบกินเป็ดย่างไปตลอดเลย เพราะงั้นแนะนำให้ไปกินร้านที่ย่างเป็ดดี ๆ รสเด็ด ๆ ค่ะ !! ร้านที่จะมาแนะนำวันนี้อยู่ย่านราชวัตร #วันสตาร์เป็ดย่าง เป็นอีกหนึ่งร้านในตำนานเป็ดย่างเลยฮะ

หมูทอดราชวัตร อิ่มจุกมื้อเช้าในงบหลักสิบ @ตลาดราชวัตร

หมูทอดราชวัตร อิ่มจุกมื้อเช้าในงบหลักสิบ @ตลาดราชวัตร

หมูทอด เมนูสุดคลาสสิคที่นิยมกินกันเยอะมากกก กินตอนเช้าก่อนไปทำงาน ก่อนไปโรงเรียน ทั้งอยู่ท้องและอร่อย กินง่ายแถมราคาถูก วันนี้จะพาไปทัวร์ #ร้านหมูทอดราชวัตร ที่ตลาดราชวัตรกัน เป็นร้านในตำนานที่เปิดมานานกว่า 30 ปี ! ไม่แน่จริงอยู่ไม่ได้นานขนาดนี้หรอกนะฮะ ลูกค้าติดใจเพียบ ว่าแล้วไม่รอช้า ไปดูกันเลยดีกว่า

รวม 5 สถานที่ ไปไหว้เจ้าขอพร กินเจในกรุงเทพ

รวม 5 สถานที่ ไปไหว้เจ้าขอพร กินเจในกรุงเทพ

เทศกาลถือศีลกินเจ 2565 ในปีนี้ตรงกับวันที่ 26 กันยายน – 4 ตุลาคม 2565 ซึ่งเป็นเวลา 9 วัน ของวันมงคลในช่วงนี้คนกินเจมักจะถือศีลเข้าวัดทำบุญ เรามาดูกันดีกว่าในกรุงเทพฯ มีวัดที่ไหนบ้างที่เราไปเข้าวัดทำบุญและสามารถถือศีลกินเจได้ในที่เดียวกัน

บ้านดอกพุด คาเฟ่ขนมไทยโบราณ @ลาดพร้าว 48

บ้านดอกพุด คาเฟ่ขนมไทยโบราณ @ลาดพร้าว 48

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ทุกคน วันนี้มาในตีมเรียบร้อยสวยใสน่ารัก เพราะจะพาไปเที่ยวคาเฟ่ขนมไทยโบราณกันค่ะ ความรู้สึกส่วนตัวถ้าพูดถึงขนมไทยแล้วก็นึกภาพถึงผู้หญิงเรียบร้อย สวย หวาน ขึ้นมาทันที 555 อ่ะ ๆ เข้าเรื่องดีกว่า วันนี้จะพาไปคาเฟ่ ! แต่ไม่ใช่คาเฟ่ที่หาได้ง่าย ๆ ทั่วไป เพราะนานน๊านนนนที เราจะเจอคาเฟ่ขนมไทย #บ้านดอกพุด เปิดมาตั้งแต่ปี 2559 ที่ซอยลาดพร้าว 48 แยก 28-16 ค่าา

ไอติมมันหวานดองกิ หอม หวาน ละมุนลิ้น @Donki MBK

ไอติมมันหวานดองกิ หอม หวาน ละมุนลิ้น @Donki MBK

อยากกินนมฮอกไกโด กับมันหวานญี่ปุ่นเผา ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น ! แค่ไป Don Don Donki ก็ได้กินแว้ววว แบบพรีเมียมเลยจ้าา เราไปที่สาขา MBK Center เคาท์เตอร์สั่งอยู่ด้านหน้าของ Donki เลย ของกินตรงบาร์นี้ทำวันต่อวัน สั่งสดทำใหม่เลย เมนูเยอะหลากหลายมั่ก ! ไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรให้กินบ้างน้า แล้วเราสั่งอะไรมากินมั่ง

recommend

เที่ยวเขาค้อ พักกินข้าวจิบกาแฟที่ On A Roll Cafe’ and more
เที่ยวเขาค้อ พักกินข้าวจิบกาแฟที่ On A Roll Cafe’ ...
นอนดูดาว นั่งมองดอย หนองหอยแคมป์ @ม่อนจอม เชียงใหม่
นอนดูดาว นั่งมองดอย หนองหอยแคมป์ @ม่อนจอม เชียงใหม...
พิชิตยอดเขาสันหนอกวัว ไหวไหม? เดิน 9 กม.ปะทะไอหมอก โอบกอดลมหนาว
พิชิตยอดเขาสันหนอกวัว ไหวไหม? เดิน 9 กม.ปะทะไอหมอก...
บ้านท่าจัน ม่อนแจ่ม ที่พักบรรยากาศสุดฟิน กินหมูกระทะ ชมหมอก
บ้านท่าจัน ม่อนแจ่ม ที่พักบรรยากาศสุดฟิน กินหมูกระ...
ขับรถออกนอกเมือง ไปสัมผัสหมอกที่เขาใหญ่
ขับรถออกนอกเมือง ไปสัมผัสหมอกที่เขาใหญ่
ฟื้นฟูร่างกาย เที่ยวเส้นทางไร่ชา-กาแฟ “แอ่วเจียงฮาย”
ฟื้นฟูร่างกาย เที่ยวเส้นทางไร่ชา-กาแฟ “แอ่วเจียงฮา...
สำหรับผู้ใช้ edtguide
สำหรับร้านค้าหรือธุรกิจ

© 2020 edtguide.com by Cheese Digital Network Co., Ltd. Privacy Policy