เที่ยวญี่ปุ่น สนุก สุขใจ กับมิตรไมตรีที่ “Tohoku” ตอนเหนือ

Jan 27, 2022 1179

เที่ยวญี่ปุ่น สนุก สุขใจ กับมิตรไมตรีที่ “Tohoku” ตอนเหนือ

share this:

เที่ยวญี่ปุ่น สนุก สุขใจ กับมิตรไมตรีที่ “Tohoku” ตอนเหนือ

----------

Tohoku HL 2
Tohoku HL 3
Tohoku HL 4

คิดถึงจี้ปุ่งกันมั้ยยย?

เจ้าโควิดตัวร้ายทำให้เราห่างหายจากแดนอาทิตย์อุทัยไปนานมากๆ เกินไปแล้ววว เพราะฉะนั้น วันนี้ EDTguide เราจะขออาสาพาเพื่อนๆ มาท่องเที่ยวในภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku) ตอนเหนือ ภายใต้คอนเซปต์ “Explore TOHOKU With Smile” เที่ยวสนุก สุขใจ กับมิตรไมตรีที่ “โทโฮคุ” กันน้าาา

โดยจะเป็นทริป 5 วัน 4 คืนที่จะได้พบกับธรรมชาติอันน่าทึ่ง ลิ้มรสอาหารอร่อย สัมผัสวิถีชีวิตอันเป็นอัตลักษณ์ของคนท้องถิ่น รวมถึงความน่ารักในการต้อนรับนักท่องเที่ยวของชาวบ้านที่นี่ จะมัวรอช้าอยู่ทำไมล่ะ? ตามมาชมกันเลยดีกว่าาา


หรือหากใครอยากอ่านบทความเกี่ยวกับการท่องเที่ยวภูมิภาคโทโฮเพิ่มเติม สามารถคลิกเข้าไปที่ https://www.jnto.or.th/tohoku2022/ ได้เลย

Tohoku 1-1

Day 1 : จังหวัดอาโอโมริ (Aomori)

ก่อนอื่นเราจะต้องนั่งเครื่องจากโตเกียวมาลงที่ สนามบินอาโอโมริ (Aomori Airport) เป็นอันดับแรก และต่อจากนี้ไปทริปแสนสนุกของเราก็จะเริ่มขึ้นแล้วล่ะ ^^

Tohoku 1-2.1
Tohoku 1-2.2


1.พิพิธภัณฑ์โคมไฟทะชิเนปุตะ (Tachineputa Museum)
พิกัด : https://goo.gl/maps/CHaLnSLoLVSVjwoh8

ตั้งอยู่ที่เมืองโกะโชะงะวะระ (Goshogawara) โดยโคมไฟของที่นี่มีเอกลักษณ์ตรงที่เป็นชนิดทรงสูงถึง 23 เมตร นับว่าเป็นต้นแบบของเนบุตะทั้งหมด และยังเรียกว่า “เนปุตะ” (Neputa) ซึ่งแตกต่างจากที่อื่น ภายในนั้นทางพิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดอาโอโมริ และสตูดิโอที่สามารถชมการทำโคมไฟได้อย่างใกล้ชิด มีกิจกรรมทำเวิร์กช็อป ”คิงเกียวเนปุตะ (Kingyo Neputa)” หรือเนปุตะปลาทอง โดยมีคุณครูคอยให้คำแนะนำ และดูแลตั้งแต่เริ่มต้นจนจบชิ้นงานอย่างใกล้ชิด

Tohoku 1-3.1
Tohoku 1-3.2

2.ร้านชิเกะซูชิ (Shige zushi)
พิกัด : https://goo.gl/maps/oXwfCWuXu1b4HXm46

ร้านซูชิท้องถิ่นที่เปิดมานานกว่า 40 ปี เน้นใช้วัตถุดิบสดใหม่ มีเมนูขึ้นชื่อทั้งหมด 4 เมนู ที่หาทานไม่ได้จากที่ไหน ได้แก่ "ยัตเตะมาเระด้ง (Yatte Mare Don)" ข้าวหน้ารวมมิตรทะเล คำว่า “ยัตเตะมาเระ” เป็นภาษาท้องถิ่น แปลว่า "สู้ ๆ" "นาดาเระมากิ (Nadare Maki)" ข้าวปั้นชิ้นพอดีนำมาซ้อนเป็นทรงสูง คำว่า “นาดาเระ” หมายถึง การไหล สื่อถึงท็อปปิ้งที่พูนจานจนไหลลงมา "โมสึเคะมากิ (Motsuke Maki)" ข้าวห่อสาหร่ายทรงกระบอกขนาดใหญ่ใส่เครื่องแน่น ๆ หลากสีสัน คำว่า “โมสึเคะ” หมายถึง คนที่ชอบสร้างเสียงหัวเราะให้กับเพื่อนฝูง และ ”มากุโระคะรุบิด้ง (Maguro Karubi Don)” เมนูข้าวหน้าปลามากุโระลนไฟ

Tohoku 1-4.1
Tohoku 1-4.2

3.บริการพายแอปเปิ้ลแท็กซี่ (Apple Pie Taxi)
พิกัด : https://goo.gl/maps/x3bnJRkYHPU5vCps5

เมืองฮิโระซะกิ (Hirosaki) ได้รับฉายาว่าเป็น “เมืองแห่งแอปเปิ้ล” เนื่องจากเป็นแหล่งผลิตแอปเปิ้ลที่มีปริมาณมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ในเมืองมีร้านแอปเปิ้ลพายมากถึง 50 ร้าน หากไม่รู้ว่าจะเลือกทานร้านไหน สามารถใช้บริการแท็กซี่ท้องถิ่น “Apple Pie Concierge” ที่จะพาไปสรรหาพายแอปเปิ้ลแสนอร่อย เพียงแค่บอกความต้องการว่าชอบทานพายแอปเปิ้ลแบบไหน คนขับก็จะพาไปถึงหน้าร้านทันที คนขับเหล่านี้จะเป็นผู้ที่ผ่านการสอบคัดเลือกเป็นผู้ที่มีความรู้ด้านพายแอปเปิ้ลโดยเฉพาะ ระหว่างทางจะมีการเล่าถึงรายละเอียดของแต่ละร้าน และให้คำแนะนำเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวภายในเมืองฮิโระซะกิด้วย

Tohoku 1-5.1
Tohoku 1-5.2

4.รถไฟรีสอร์ตชิราคามิ (Resort Shirakami)
พิกัด : https://goo.gl/maps/k7oPsLfPuogeQJ7Z9

รถไฟรีสอร์ตชิราคามิ (Resort Shirakami) เป็นหนึ่งในขบวนรถไฟ Joyful Train วิ่งระหว่างสถานี Aomori และสถานี Akita จะวิ่งเลียบหาดของเทือกเขาชิราคามิ (Shirakami Sanchi) ที่เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ และได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO หากวันไหนท้องฟ้าสดใสจะได้เจอพระอาทิตย์ดวงกลมโตค่อย ๆ ตกลงไปในท้องทะเล มีกิจกรรมพิเศษบนขบวนอย่างการแสดงดนตรีโดยใช้เครื่องดนตรีแบบดั้งเดิมที่เรียกว่า สึกะรุซามิเซ็ง (Tsugaru Shamisen) การเล่าเรื่องตำนานท้องถิ่น และละครหุ่นเชิดแบบดั้งเดิมของผู้คนในท้องถิ่นนี้

Tohoku 1-6.1
Tohoku 1-6.2

5.โคะกะเนะซะกิ ฟุโรฟุชิ อนเซ็น (Koganezaki Furofushi Onsen)
พิกัด : https://goo.gl/maps/nabaZ26KAhCtbXnh8

โดดเด่นด้วยบ่ออนเซ็นกลางแจ้งตั้งอยู่ริมทะเลญี่ปุ่น (Sea of Japan) ช่วงก่อนพระอาทิตย์ตก เป็นช่วงเวลาที่หลายคนต่างลงมาแช่อนเซ็น และตั้งตารอชมแสงสีทองของดวงอาทิตย์สะท้อนน้ำทะเล น้ำอนเซ็นแห่งนี้มีแร่เหล็กปนอยู่เป็นจำนวนมาก จึงทำให้น้ำเป็นสีน้ำตาล และมีกลิ่นเหล็กโชยออกมา มีสรรพคุณบรรเทาอาการปวดหลัง และระบบประสาทต่าง ๆ เป็นต้น นอกจากนี้ มื้ออาหารทางโรงแรมเน้นคัดสรรวัตถุดิบในท้องถิ่นอย่างดีมาเสิร์ฟ วัตถุดิบที่น่าสนใจคือ ฟุคะอุระ ยุกิ – นินจิน (Fukaura Yuki Ninjin) เป็นแครอทที่รสชาติหวานกว่าแครอททั่วไปเพราะเจริญเติบโตใต้หิมะปกคลุม

Tohoku 2-1.1
Tohoku 2-1.2

Day 2 : จังหวัดอาโอโมริ (Aomori) และจังหวัดอาคิตะ (Akita)

1.เทือกเขาชิราคามิซันจิ (Shirakami Sanchi)

พิกัด : https://goo.gl/maps/REZpigPvck6hEewY9

ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติเป็นที่แรกของญี่ปุ่น บริเวณเทือกเขารายล้อมด้วยผืนป่าต้นบีชโบราณ มีกิจกรรมที่น่าสนใจอย่าง การเดินป่าตามฤดูกาล โดยจะมีให้เลือกทั้งคอร์สสั้นสำหรับมือใหม่ ไปจนถึงคอร์สยาว คอร์สที่แนะนำในครั้งนี้คือ คอร์ส "World Heritage Beech Forest Trail" ตรงกับช่วงฤดูใบไม้ร่วงพอดี ทำให้ผืนป่ากำลังผลัดใบเป็นสีส้ม สลับแดง แต่งแต้มให้บรรยากาศมีชีวิตชีวา ระหว่างทางไกด์จะอธิบายถึงภูมิศาสตร์ และพาไปชมทะเลสาบอะโออิเคะ (Blue Pond) สีฟ้าใส และทะเลสาบอื่น ๆ อีกด้วย

Tohoku 2-2.1
Tohoku 2-2.2

2.ร้านโชคุจิ โดโคโระ ฮะมะยู (Shokuji Dokoro Hamayu)
พิกัด : https://goo.gl/maps/BiP7q94iiDAWRxmM8

ร้านอาหารที่มีเมนูที่ทำจากปลาฮิราเมะ (Hirame) หรือปลาตาเดียว ของขึ้นชื่อของจังหวัดอาโอโมริ (Aomori) อย่าง “ข้าวหน้าปลาฮิราเมะดอง (Hirame-zuke don)” ปลาฮิราเมะของเมืองอะจิกะซาวะ (Ajigasawa) เป็นปลาที่อาศัยอยู่บริเวณที่มีน้ำจากเทือกเขาชิราคามิ (Shirakami Sanchi) ไหลมาบรรจบ ทำให้เนื้อปลามีความอร่อยเป็นพิเศษ และอุดมไปด้วยคอลลาเจน

Tohoku 2-3.1
Tohoku 2-3.2

3.สวนนาคะโนะ โมมิจิยามะ (Nakano Momijiyama)
พิกัด : https://goo.gl/maps/13SM2zm8ppKRh1i27

สวนเก่าแก่ขึ้นชื่อเรื่องใบไม้เปลี่ยนสีในภูมิภาคโทโฮคุ ในอดีตได้มีการนำต้นเมเปิ้ลมากกว่า 100 สายพันธุ์จาก
เกียวโต (Kyoto) มาปลูก จึงทำให้ทัศนียภาพของผืนป่าแห่งนี่สวยเหมือนกับที่อะระชิยะมะ (Arashiyama) และได้รับขนานนามเป็น ลิตเติ้ล อะระชิยะมะ (Little Arashiyama) โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ต้นเมเปิ้ลจะพร้อมใจกันผลัดใบเป็นสีส้มปนแดง แต่งแต้มให้น้ำตก และลำธารมีภายในสวนมีสีสันให้น่ามองมากยิ่งขึ้น จุดถ่ายภาพยอดนิยมจะคือโค้งน้ำของแม่น้ำนาคะโนะ (Nakano River) ไหลผ่านเป็นตัวรูปตัว U มีภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยสีสันของใบเมเปิ้ลเป็นฉากหลัง

Tohoku 2-4.1
Tohoku 2-4.2

4.นั่งเรือ RIB ล่องทะเลสาบโทวะดะ (RIB Boat in Lake Towada)
พิกัด : https://goo.gl/maps/NqczKTSQn7w7kfmt6

ทะเลสาบโทวะดะ (Lake Towada) เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะฮอนชู (Honshu) สามารถทำกิจกรรมนั่งเรือยางท้องแข็งที่เรียกสั้น ๆ ว่า RIB เป็นเรือที่พัฒนามาจากเรือยางเป่าลม สามารถเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูง ขณะที่เรือแล่นด้วยความเร็วสูง หรือทุกครั้งที่เลี้ยวโค้ง มีคลื่นกระทบเรือจะโยกไปมาแบบตื่นเต้นสนุกราวกับว่านั่งเครื่องเล่นในสวนสนุกเลยก็ว่าได้ ถือเป็นอีกประสบการณ์ล่องเรือชมทะเลสาบที่สายแอดเวนเจอร์ห้ามพลาด!

Tohoku 2-5.1
Tohoku 2-5.2

5.ยุเซะ อนเซ็น (Yuze Hotel Resort)
พิกัด : https://goo.gl/maps/jcpiNhSH9bBjjkYU7

การตกแต่งภายในโรงแรมเน้นใช้วัสดุที่ทำจากไม้เป็นหลักให้ความรู้สึกอบอุ่นใกล้ชิดธรรมชาติ ภายในห้องพักมีบ่ออนเซ็นส่วนตัวในห้อง สามารถนอนแช่น้ำพร้อมชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ที่ระเบียง น้ำอนเซ็นมีความเป็นด่างสูงถึง 9.1 เชื่อกันว่าถ้าได้แช่ 2 -3 ครั้ง จะทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสมากยิ่งขึ้น อาหารที่แนะนำคือหม้อไฟคิริทัมโปะ (Kiritanpo) เมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอาคิตะ และฮะจิมันไตพอร์ค (Hachimantai Pork) หมูแบรนด์ท้องถิ่น

Tohoku 3-1.1
Tohoku 3-1.2

Day 3 : จังหวัดอิวาเตะ (Iwate) และจังหวัดอาคิตะ (Akita)

1.เดินไฮกิ้งที่ฮะจิมันไต (Nature Guide Station, Hachimantai Mountain Hotel)

พิกัด : https://goo.gl/maps/Cx6D47wvRpBGVXPr7

ฮะจิมันไต (Hachimantai) เป็นพื้นที่ภูเขาไฟที่ครอบคลุมพื้นที่ทั้งจังหวัดอิวาเตะ และอาคิตะ ในแต่ละฤดูกาลทิวทัศน์ของที่นี่มีความสวยงามแตกต่างกันไป โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีก็สามารถเดินป่าชมใบไม้เปลี่ยนสีเพลิน ๆ ได้ และยังชมทัศนียภาพแปลกตาของธารลาวาของภูเขาอิวาเตะ เป็นลานลาวาหินสีดำที่แผ่เป็นบริเวณกว้างกว่า 1.5 กิโลเมตร และ ยาวถึง 3 กิโลเมตร หากมาช่วงที่หิมะปกคลุมอาจจะพบเห็นรอยเท้าของสัตว์ป่าต่าง ๆ เช่น กระรอก กระต่าย สุนัขจิ้งจอก และแรคคูน

Tohoku 3-2.1
Tohoku 3-2.2

2.ฟาร์มโคอิวาอิ (Koiwai Farm Makibaen)
พิกัด : https://maps.app.goo.gl/CEiRrdSXCygp94VKA

ฟาร์มแห่งนี้มีขนาดกว้างขวางถึง 30 ตารางกิโลเมตร เป็นสถานที่แนะนำสำหรับมาเที่ยวกับครอบครัว เพราะมีกิจกรรมมากมายให้เพลิดเพลินเช่น นั่งรถชมฟาร์ม ชมการแสดงของแกะและสุนัขแสนรู้ กิจกรรมขี่ม้า เวิร์กชอปทำชีส งานคราฟท์ สำหรับคนที่ชอบถ่ายภาพต้องไปชมทุ่งดอกไม้สวย ๆ ตามฤดูกาล นอกจากจะเป็นที่รู้จักในฐานะฟาร์มโคนม ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมสด ๆ และผลิตภัณฑ์แปรรูปต่าง ๆ ต้องไปพลาดชิมเมนูปิ้งย่าง ซึ่งมีทั้งเนื้อแกะ เนื้อวัว เนื้อหมูให้เลือก

Tohoku 3-3.1
Tohoku 3-3.2

3.ศาลเจ้าโกะซะโนะอิชิ (Gozanoishi Shrine)
พิกัด : https://goo.gl/maps/tQiNuhZVyZPfncy9A

ศาลเจ้าแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณทะเลสาบทะซะวะ (Lake Tazawa) โดดเด่นด้วยเสาโทริอิสีแดงสดขนาดใหญ่ยักษ์ตั้งตระหง่านอยู่ริมทะเลสาบ ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 100 อันดับทิวทัศน์ที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น และยังเป็นทะเลสาบมีความลึกมากที่สุดในญี่ปุ่นถึง 423.4 เมตร ตามตำนานเล่าขานว่ามีหญิงสาวนามว่าทัตสึโกะ (Tatsuko) มาขอพรเรื่องความงาม ภายหลังได้กลายเป็นเทพธิดาแห่งความงามสถิตอยู่ในศาลเจ้าแห่งนี้ จึงเป็นที่มาของการสักการะขอพรเรื่องความงาม และที่ริมทะเลสาบจึงมี "รูปปั้นทัตสึโกะ" เป็นรูปปั้นหญิงสาวสีทองยืนอยู่ริมทะเลสาบอันกว้างใหญ่ด้วย

Tohoku 3-4.1
Tohoku 3-4.2

4.ยามะโนะคะมิ อนเซ็น เบชโช เซริวคัง (Yamanokami Onsen Bessho Seiryukan)
พิกัด : https://goo.gl/maps/sbcqEvzdTkusjGvFA

เป็นที่พักซึ่งตั้งอยู่ที่แหล่งอนเซ็นยามะโนะคะมิ อนเซ็น มีห้องพักทั้งหมด 20 ห้อง และทุกห้องจะมีบ่ออนเซ็นส่วนตัวที่ทำมาจากไม้ฮิบะ (Hiba) ให้กลิ่นหอมขณะแช่ น้ำร้อนของที่นี่มีค่า pH สูงถึง 9.3 มีความหนืดเล็กน้อยคล้ายกับน้ำตบ จึงได้รับฉายาว่า “บิจินโนะยุ” (Bijin no Yu) หรือ น้ำร้อนแห่งความงาม เมื่อแช่แล้วจะทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น และมีสรรพคุณช่วยรักษาโรคต่างๆ เช่น โรคเหน็บชา อาการปวดกล้ามเนื้อ

Tohoku 4-1.1
Tohoku 4-1.2

Day 4 : จังหวัดอิวาเตะ (Iwate) และจังหวัดอาคิตะ (Akita)

1.โรงงานเครื่องเหล็กอิวาชูนัมบุ (Iwachu Nambu Cast Iron)

พิกัด : https://g.page/iwachu?share

มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 400 ปี ผลิตเครื่องเหล็กนัมบุซึ่งเป็นงานฝีมือแบบดั้งเดิม โดยน้ำที่ถูกนำมาต้มในกาเหล็กนี้จะให้สัมผัสที่ไหลลื่น และมีรสชาติกลมกล่อม เนื่องจากในกาต้มน้ำนั้นมีส่วนผสมของธาตุเหล็กที่สามารถสลายตัวออกมาเมื่อโดนน้ำร้อน ภายในโรงงานมีการจัดแผนผังคล้ายกับการไปเที่ยวสวนสนุก โดยผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมโรงงานสามารถเยี่ยมชมกระบวนการผลิตได้อย่างใกล้ชิดโดยไม่เสียค่าเข้าชม อีกทั้งยังมีแกลเลอรีสินค้าหลากหลายชนิดที่มีรูปแบบที่ทันสมัยให้เลือกซื้อกลับบ้านเช่น กาน้ำ ที่ดริปกาแฟ กระดิ่งลม เป็นต้น

Tohoku 4-2.1
Tohoku 4-2.2

2.สวนซากปราสาทโมริโอกะ (Morioka Castle Ruins Park)
พิกัด : https://goo.gl/maps/WjKTU9UuXevra5RM8

สวนแห่งนี้เคยเป็นที่ตั้งของปราสาทโคซุคาตะ (Kozukata Castle) ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 100 อันดับสวนทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นอีกด้วย ที่นี่มีความสวยงามแตกต่างกันไปตามฤดูกาล ฤดูกาลที่อยากแนะนำเป็นพิเศษคือช่วงใบไม้เปลี่ยนสี บริเวณบ่อน้ำคาเมะกะอิเคะ (Kamegaike) ข้างปราสาท เป็นหนึ่งจุดไฮไลท์ที่ควรมาถ่ายภาพ บริเวณนี้จะมีต้นแปะก๊วยที่มีใบสีเหลืองอร่ามร่วงหล่นบนพื้นราวกับพรมสีเหลือง และถ้าเดินข้ามสะพานมาฝั่งตรงข้ามก็จะพบกับพรมสีแดงของใบเมเปิ้ลสีแดงสดใส สามารถชมทั้งใบเมเปิ้ล และใบแปะก๊วยพร้อมกัน

Tohoku 4-3.1
Tohoku 4-3.2

3.ร้านวะกะนะ สาขาหลัก (Wakana Honten)
พิกัด : https://maps.app.goo.gl/Pp4ZYkh7PFu9JXXd7

ร้านเทปปังยากิ (Teppanyaki) ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในจังหวัดอิวาเตะ เน้นคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีในท้องถิ่นที่มีตามฤดูกาล นำมาปรุงอาหารเพื่อชูรสความอร่อยของวัตถุดิบนั้นให้ได้มากที่สุด และต้องการให้ลูกค้าได้รับความเพลิดเพลินจากประสาทสัมผัสทั้ง 5 รูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส ในขณะที่ทานอาหารไปพร้อมกัน คอร์สอาหารกลางวันประจำเดือนที่แนะนำเป็น คอร์ส B ราคา 4,070 เยน จะมีสลัดผัก ปลาแซลมอนรมควัน ซุป ผักย่าง เมนูจากปลา และสเต็กซึ่งทางร้านเสิร์ฟเนื้อวากิวพันธุ์อิวาเตะเขาสั้น (Iwate Shorthorn Wagyu Beef) (ขนาด 70 กรัม) โดยเชฟจะเป็นผู้เลือกส่วนของเนื้อให้ ส่วนใครที่ไม่รับประทานเนื้อวัว สามารถเลือกทานเมนูอื่น ๆ อย่างปลา หรืออาหารทะเลได้

Tohoku 4-4.1
Tohoku 4-4.2

ขนมไข่นกนางนวล ขนมชื่อดังอันดับ 1 ของจังหวัดอิวาเตะ

4.ศูนย์การค้าเฟซัน (Fes"an)
พิกัด : https://goo.gl/maps/jz82Y5sdeGtoezXq88

ศูนย์การค้าที่เชื่อมต่อโดยตรงกับสถานี JR Morioka ภายในศูนย์การค้ามีร้านค้ามากมายจำหน่ายตั้งแต่เสื้อผ้า สินค้าแฟชั่น เครื่องสำอาง สินค้าในชีวิตประจำวัน รวมทั้งยังมีร้านอาหารญี่ปุ่นที่สามารถหาทานเมนูขึ้นชื่อของเมืองโมริโอกะ (Morioka) เช่น บะหมี่เย็นโมริโอกะ (Morioka Reimen) วังโคะโซบะ (Wanko Soba) ได้ และที่นี่ยังมีร้านขายของฝากที่จำหน่ายสินค้าขึ้นชื่อของแต่ละจังหวัดในภูมิภาคโทโฮคุ เช่น ขนมไข่นกนางนวล (Kamome no Tamago) ขนมขึ้นชื่ออันดับ 1 ของจังหวัดอิวาเตะ, ขนมนัมบุเซมเบ (Nambusembei) เป็นขนมกรอบพื้นเมือง

Tohoku 4-5.1
Tohoku 4-5.2
Tohoku 4-5.3

5.ฟาร์มอินน์ มิโดริโนะคะเซะ (Farm inn midori no kaze)
พิกัด : https://goo.gl/maps/HsymM7oowFtD4ZEEA

ฟาร์มสเตย์แห่งนี้มีเจ้าของเป็นคุณลุงคุณป้าที่รอให้การต้อนรับที่แสนอบอุ่น และเป็นกันเอง ตัวบ้านมีอายุราว20 ปี เป็นบ้านสไตล์คอทเทจ 2 ชั้น สำหรับเมนูอาหารที่เสิร์ฟจะเป็นเมนูอาหารท้องถิ่น ใช้วัตถุดิบตามฤดูกาล และผักที่ปลูกเองในสวน เช่น หม้อไฟคิริทัมโปะ (Kiritanpo) ใส่ไก่บ้านฮิไน (Hinai Chicken) เมนูขึ้นชื่อในจังหวัดอาคิตะ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเวิร์กช็อปที่หลากหลายเช่น กิจกรรมเวิร์กช็อปทำลูกพลับตากแห้งในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี หรือการทำเมนูคิริทัมโปะย่าง ซึ่งสามารถมาทำได้ตลอดทั้งปี

Tohoku 5-1.1
Tohoku 5-1.2

Day 5 : จังหวัดอาคิตะ (Akita)

1.เกสต์เฮาส์สุนัขอาคิตะ (Guest house ENISHI)

พิกัด : https://goo.gl/maps/pWdQqndMnWCLkoDt7

เกสต์เฮาส์นี้ได้รับการรีโนเวทมาจากบ้านเก่าอายุ 50 ปี ตั้งอยู่บริเวณใจกลางหมู่บ้านซามูไรคะคุโนะดาเตะ (Kakunodate Samurai District) ซึ่งพื้นที่บริเวณนี้เคยเป็นบ้านของซามูไรเมื่อหลายร้อยปีก่อน คอนเซ็ปต์ของเกสต์เฮาส์นี้คือการให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสกับบรรยากาศรอบ ๆ หมู่บ้านโบราณ และได้ใกล้ชิดกับสุนัขพันธุ์อาคิตะ นอกจากผู้ที่เข้าพักในเกสต์เฮาส์แล้วผู้ที่ไม่ได้เข้าพักก็สามารถพาสุนัขพันธุ์อาคิตะเดินเล่นรอบหมู่บ้านซามูไรคะคุโนะดาเตะได้เช่นกัน ระหว่างที่พาไปเดินเล่นเจ้าของเกสต์เฮาส์จะเดินไปเป็นเพื่อน พร้อมช่วยแนะนำจุดถ่ายรูปต่าง ๆ ให้ด้วย ถูกใจคนที่ชื่นชอบสุนัขพันธุ์อาคิตะอย่างแน่นอน

Tohoku 5-2.1
Tohoku 5-2.2

2.ตลาดชุมชนเมืองอาคิตะ (Akita Citizen’s Market)
พิกัด : https://goo.gl/maps/JBWtESXKyHKsJwTG8

ตลาดชุมชนเมืองอาคิตะเป็นแหล่งเรียนรู้วิถีชีวิตของคนในเมือง ช่วยให้เราเข้าใจวิถีชีวิต และวัฒนธรรมของคนในท้องถิ่น ทั้งยังสามารถเลือกซื้อวัตถุดิบสดใหม่จากในท้องถิ่นได้ ตลาดนี้เปิดให้บริการตั้งแต่ตี 5 ถึง 6 โมงเย็น ภายในแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ เช่น โซนผักผลไม้ โซนอาหารทะเล โซนดอกไม้ รวมไปถึงโซนร้านอาหาร สินค้าแนะนำที่คนนิยมมาซื้อ ได้แก่ แอปเปิ้ลสด ๆ ที่ปลูกในจังหวัดอาคิตะ พวงไข่ปลาแซลมอน รวมไปถึงเซตผักนานาชนิดที่ปลูกในท้องถิ่น และเซตสำหรับทำหม้อไฟคิริทัมโปะ เป็นต้น

Tohoku 5-3.1
Tohoku 5-3.2

3.ร้านซาโตะ โยสุเคะ โชเท็น (Sato Yosuke Shoten)
พิกัด : https://g.page/satoyosuke-akita-inaniwaudon?share

ส่งท้ายทริปกันที่ ร้านต้นตำรับของอินานิวะ อุด้ง (Inaniwa Udon) เป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอาคิตะ เจ้าของร้านรุ่นแรกเป็นผู้คิดค้นเทคนิคการทำเส้นอินานิวะ อุด้ง เป็นคนแรกในปี ค.ศ. 1665 เมนูที่ให้รสชาติแบบดั้งเดิมขอแนะนำ เซ็ตเมนูอินานิวะ อุด้งแบบเย็น มีน้ำจิ้มออริจินอล และ น้ำจิ้มซอสงาแบบเข้มข้น หรือถ้าอยากทานเปรียบเทียบทั้งสองแบบก็มีเซ็ตเมนูอินานิวะ อุด้งที่มีทั้งแบบเย็น และร้อน อีกทั้งยังมีเมนูชุดที่เสิร์ฟคู่กับแกงเขียวหวาน และต้มยำกุ้งน้ำข้นอีกด้วย รสชาติเหมือนทานขนมจีนแกงเขียวหวานในรูปแบบของเส้นญี่ปุ่น

Tohoku 5-4

และตอนนี้เราก็มาอยู่ที่สนามบินอาคิตะ (Akita Airport) กันแล้ว สำหรับทริปนี้ต้องยอมรับเลยว่า ทำให้เราหลงรักมนต์เสน่ห์อันน่าหลงใหลของภูมิภาคโทโฮคุตอนเหนือเข้าอย่างจังเลยล่ะ สถานที่ท่องเที่ยวมีความหลากหลาย และสวยงาม, อาหารการกินก็อร่อยจนแทบไม่อยากวางตะเกียบ แถมนิสัยของคนที่ยังเป็นมิตรมากๆ อบอุ่นเหมือนมาเที่ยวบ้านญาติ หรือบ้านเพื่อนยังไงอย่างงั้น เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินเมื่อมาเยือนญี่ปุ่น ที่อยากให้เพื่อนๆ ได้มาสัมผัสความฟินกันดูซักครั้งนะคร้าบบบ


Finding your passion

#เพราะเรารู้ว่าคุณก็อยากรู้

#edtguide #มาที่เดียวได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งกิน #รีวิวกับedt #เน้นรีวิว

#EatDesireTravel

#ไปเที่ยวก็อยากกิน #ไปกินก็อยากเที่ยว

#ExploreTOHOKUWithSmile

#เที่ยวสนุกสุขใจกับมิตรไมตรีที่โทโฮคุ

#เที่ยวญี่ปุ่น #Tohoku #Tohokuตอนเหนือ

edtguide

ExploreTOHOKUWithSmile

เที่ยวสนุกสุขใจกับมิตรไมตรีที่โทโฮคุ

เที่ยวญี่ปุ่น

Tohoku

Tohokuตอนเหนือ

related

สุนทรีย์ ร้านกาแฟกลางป่า เสียงดนตรีครื้นเครง ภูเก็ต

สุนทรีย์ ร้านกาแฟกลางป่า เสียงดนตรีครื้นเครง ภูเก็ต

สุนทรีย์ เป็นร้านกาแฟเล็กๆที่ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาสามารถมองลงมาเห็นตัวเมืองจังหวัดภูเก็ต บรรยากาศโดยรอบของร้านก็จะเป็นป่าบนเขาเขียวชอุ่ม จากทางเข้าก็ไม่คาดคิดว่าจะมีร้านกาแฟมาตั้งอยู่บริเวณที่แห่งนี้ การมานั่งดื่มกาแฟที่ร้านนี้ให้ความรู้สึกเหมือนมาพักผ่อนด้วยการออกแคมป์ปิ้งในป่า

มะ ยอดผัก ราดหน้า ร้านเตาถ่านระดับตำนาน

มะ ยอดผัก ราดหน้า ร้านเตาถ่านระดับตำนาน

ยังคงวนเวียนอยู่แถวราชวัตร ย่านนี้มีร้านในตำนานเยอะมากกก เปิดมานานกันทั้งนั้น และ 1 ในนั้นก็หนีไม่พ้นร้าน “มะ ยอดผัก ราดหน้าราชวัตร” ร้านที่ปริมาณและคุณภาพล้นจาน ! มีเมนูให้เลือกสั่งเลือกกินเยอะมากกก ใครอยากเห็นหน้าตาไม่ต้องรอช้า เลื่อนลงไปดูด้านล่างเลยจ้าาา

น่าลาภ อาหารอีสาน ซอยเย็นจิตรคอหมูแท้รสเด็ด อร่อยเผ็ดถึงรสชาติ

น่าลาภ อาหารอีสาน ซอยเย็นจิตรคอหมูแท้รสเด็ด อร่อยเผ็ดถึงรสชาติ

ร้านอาหารอีสานเปิดใหม่ ซอยเย็นจิตร ถนนจันทน์ รสแซ่บถึงใจอร่อยถูกใจแน่นอนเมนูเด็ดของที่ร้านต้องยกให้คอหมูย่างที่ใช้ส่วนของคอหมูแท้ๆเกรดเอ ย่างจนหอมจิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ด แค่ได้กลิ่นอยากจะได้ข้าวเหนียวหรือส้มตำมากินคู่กันเลย

เฮฮา กิน ดื่ม กับเพื่อนพ้อง พรรคพวก อาหารใต้ & ซีฟู้ด สวนสยาม ซอย 18

เฮฮา กิน ดื่ม กับเพื่อนพ้อง พรรคพวก อาหารใต้ & ซีฟู้ด สวนสยาม ซอย 18

ปาร์ตี้สุขสันต์ในวันหรรษาชวนพากันมาร้องเล่นเต้นตามเพลง กินอาหารให้อร่อยฟังดนตรีให้สนุกมีความสุขไปพร้อมกับผองเพื่อนร้านอาหารครอบครัวสไตล์คันทรี่ย่านสวนสยามที่เน้นอาหารใต้รสเผ็ด แบบคุณภาพเน้นๆ เลือกเฟ้นแต่ของอร่อยมาเสิร์ฟให้ถีงโต๊ะรับรองถึงรสถึงชาติแน่นอน

“อร่อยเด็ดทุกย่าน จัดจ้านทุกตลาด” ในงาน “VEGETARIAN FOOD FESTIVAL 2022” ที่ พารากอน

“อร่อยเด็ดทุกย่าน จัดจ้านทุกตลาด” ในงาน “VEGETARIAN FOOD FESTIVAL 2022” ที่ พารากอน

กูร์เมต์ มาร์เก็ต ซูเปอร์มาร์เก็ตระดับพรีเมียม และ กูร์เมต์ อีทส์ ศูนย์รวมความอร่อยที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ร่วมต้อนรับเทศกาลกินเจ จัดงาน “VEGETARIOAN FOOD FESTIVAL 2022” รวบรวมเมนูเจขึ้นชื่อ จากร้านดัง พร้อมด้วยที่สุดของวัตถุดิบเจคุณภาพดี สด ใหม่ สะอาด จากแบรนด์เด่นและตลาดดังทั่วไทยมาให้เลือกมากมาย ตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน – 4 ตุลาคม 2565

ร้านเด็ดในตำนาน วันสตาร์ เป็ดย่าง

ร้านเด็ดในตำนาน วันสตาร์ เป็ดย่าง

#เป็ดย่าง เมนูที่ใครเคยได้ลองกินครั้งแรกแล้วไม่มีกลิ่นสาปจะต้องชอบและติดใจแน่ ๆ แต่ถ้าไปเจอเป็ดย่างที่มีกลิ่นก็จะรู้สึกไม่ชอบกินเป็ดย่างไปตลอดเลย เพราะงั้นแนะนำให้ไปกินร้านที่ย่างเป็ดดี ๆ รสเด็ด ๆ ค่ะ !! ร้านที่จะมาแนะนำวันนี้อยู่ย่านราชวัตร #วันสตาร์เป็ดย่าง เป็นอีกหนึ่งร้านในตำนานเป็ดย่างเลยฮะ

หมูทอดราชวัตร อิ่มจุกมื้อเช้าในงบหลักสิบ @ตลาดราชวัตร

หมูทอดราชวัตร อิ่มจุกมื้อเช้าในงบหลักสิบ @ตลาดราชวัตร

หมูทอด เมนูสุดคลาสสิคที่นิยมกินกันเยอะมากกก กินตอนเช้าก่อนไปทำงาน ก่อนไปโรงเรียน ทั้งอยู่ท้องและอร่อย กินง่ายแถมราคาถูก วันนี้จะพาไปทัวร์ #ร้านหมูทอดราชวัตร ที่ตลาดราชวัตรกัน เป็นร้านในตำนานที่เปิดมานานกว่า 30 ปี ! ไม่แน่จริงอยู่ไม่ได้นานขนาดนี้หรอกนะฮะ ลูกค้าติดใจเพียบ ว่าแล้วไม่รอช้า ไปดูกันเลยดีกว่า

รวม 5 สถานที่ ไปไหว้เจ้าขอพร กินเจในกรุงเทพ

รวม 5 สถานที่ ไปไหว้เจ้าขอพร กินเจในกรุงเทพ

เทศกาลถือศีลกินเจ 2565 ในปีนี้ตรงกับวันที่ 26 กันยายน – 4 ตุลาคม 2565 ซึ่งเป็นเวลา 9 วัน ของวันมงคลในช่วงนี้คนกินเจมักจะถือศีลเข้าวัดทำบุญ เรามาดูกันดีกว่าในกรุงเทพฯ มีวัดที่ไหนบ้างที่เราไปเข้าวัดทำบุญและสามารถถือศีลกินเจได้ในที่เดียวกัน

บ้านดอกพุด คาเฟ่ขนมไทยโบราณ @ลาดพร้าว 48

บ้านดอกพุด คาเฟ่ขนมไทยโบราณ @ลาดพร้าว 48

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ทุกคน วันนี้มาในตีมเรียบร้อยสวยใสน่ารัก เพราะจะพาไปเที่ยวคาเฟ่ขนมไทยโบราณกันค่ะ ความรู้สึกส่วนตัวถ้าพูดถึงขนมไทยแล้วก็นึกภาพถึงผู้หญิงเรียบร้อย สวย หวาน ขึ้นมาทันที 555 อ่ะ ๆ เข้าเรื่องดีกว่า วันนี้จะพาไปคาเฟ่ ! แต่ไม่ใช่คาเฟ่ที่หาได้ง่าย ๆ ทั่วไป เพราะนานน๊านนนนที เราจะเจอคาเฟ่ขนมไทย #บ้านดอกพุด เปิดมาตั้งแต่ปี 2559 ที่ซอยลาดพร้าว 48 แยก 28-16 ค่าา

ไอติมมันหวานดองกิ หอม หวาน ละมุนลิ้น @Donki MBK

ไอติมมันหวานดองกิ หอม หวาน ละมุนลิ้น @Donki MBK

อยากกินนมฮอกไกโด กับมันหวานญี่ปุ่นเผา ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น ! แค่ไป Don Don Donki ก็ได้กินแว้ววว แบบพรีเมียมเลยจ้าา เราไปที่สาขา MBK Center เคาท์เตอร์สั่งอยู่ด้านหน้าของ Donki เลย ของกินตรงบาร์นี้ทำวันต่อวัน สั่งสดทำใหม่เลย เมนูเยอะหลากหลายมั่ก ! ไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรให้กินบ้างน้า แล้วเราสั่งอะไรมากินมั่ง

recommend

Shizen Shabu บุฟเฟ่ต์เกรดพรีเมียม เนื้อวากิว-ซาชิมิ แบบจัดเต็ม
Shizen Shabu บุฟเฟ่ต์เกรดพรีเมียม เนื้อวากิว-ซาชิม...
ร้านอาหารญี่ปุ่นเกรดพรีเมี่ยม ราคากันเอง ! Sushi2U
ร้านอาหารญี่ปุ่นเกรดพรีเมี่ยม ราคากันเอง ! Sushi2U
ที่เดียวจบ !!! เที่ยวครบ #เมืองสร้างสรรค์แห่งอาเซียน...การันตีโดย ยูเนสโก
ที่เดียวจบ !!! เที่ยวครบ #เมืองสร้างสรรค์แห่งอาเซี...
Nomimono Izakaya ร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่น วิตถุดิบเกรดพรีเมียม
Nomimono Izakaya ร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่น วิตถุดิบเ...
เกร็ดความรู้ เรื่องราวของ “วาซาบิ”
เกร็ดความรู้ เรื่องราวของ “วาซาบิ”
Crab Store อาหารทะเลเกรดพรีเมียม ส่งตรงถึงบ้าน
Crab Store อาหารทะเลเกรดพรีเมียม ส่งตรงถึงบ้าน
สำหรับผู้ใช้ edtguide
สำหรับร้านค้าหรือธุรกิจ

© 2020 edtguide.com by Cheese Digital Network Co., Ltd. Privacy Policy