เดินเสพงานอาร์ต ชมภาพวาดเขียน หอศิลปวัฒนธรรมฯ @bacc

Nov 21, 2022 30

เดินเสพงานอาร์ต ชมภาพวาดเขียน หอศิลปวัฒนธรรมฯ @bacc

share this:

หวัดดีวัยรุ่น ~
เชื่อว่าวัยรุ่นส่วนมากต้องเคยไปเดินเที่ยวที่หอศิลปฯ แต่ก็ต้องมีคนที่ยังไม่เคยไปบ้างล่ะ ! อ่ะ ๆ ต่อให้คนที่เคยไปแล้วก็ต้องไปซ้ำหลายครั้งเหมือนเรา และไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ ไม่ได้รู้สึกจำเจ เพราะการจัดแสดงผลงานของที่นี่จะเปลี่ยนธีมไปเรื่อย ๆ ผลงานจากหลากหลายศิลปินเวียนตามเทศกาล และฤดูกาล วันนี้เรามาไปเสพงานอาร์ตในธีม “CHAOS : CALM โกลาหล : สงบสุข”

เราจะมาพูดกันถึงธีมงาน “CHAOS : CALM โกลาหล : สงบสุข” กันเลยดีกว่า เป็นผลงานศิลปะที่สะท้อนเรื่องราวที่มนุษย์เราต้องเผชิญกันในช่วงปี 2564-2565 ทั้งโรคระบาด การเมือง และความโกลาหลอีกมากมาย ถ่ายทอดผ่านผลงานศิลปะภายใต้หลักความคิด “ศิลป์สร้าง ทางสุข” ความสงบที่ตรงข้ามกับความโกลาหล เพราะมนุษย์เราสามารถปรับตัวให้อยู่รอดต่อไปได้ เกิดเป็นความสงบสุขท่ามกลางความวุ่นวายโกลาหลเหล่านี้

งานนี้จะจัดแสดงตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2565 ที่สำคัญคือเปิดให้เข้าชมฟรี !! หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหาครเป็นสถานที่จัดแสดงงานศิลปะที่เปิดให้เข้าชมฟรีมาแต่ไหนแต่ไร เรียกได้ว่าที่เป็นนิยมมากในหมู่วัยรุ่น คนที่เข้าไปชมงานศิลปะส่วนใหญ่ในนั้นก็จะเป็นวัยรุ่น เนื่องจากอยู่ในสยาม MBK ด้วย ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เหมือนได้ปลูกฝังการให้คุณค่ากับผลงานศิลปะกับเด็ก ๆ รุ่นใหม่ได้ทางนึงเลย แนะนำให้ใช้หอศิลป์ฯ เป็นจุดนัดพบเดทแรก ถ้าเบื่อการไปกินข้าวดูหนัง เดินชมผลงานศิลปะอาจจะมีเรื่องให้พูดคุยถูกคอกัน เกิดเป็นความประทับใจแรกเลยก็ได้น้าาา

ภายในหอศิลป์สามารถถ่ายภาพนิ่งได้ แต่ไม่สามารถบันทึกภาพ VDO ได้น้า อยากให้เพื่อน ๆ อ่านข้อปฏิบัติ แล้วก็ทำตามกันด้วยเนอะ เพราะเขาให้เราเข้าไปชมฟรี ๆ แล้วก็ต้องให้เกียรติ โดยการปฏิบัติตัวให้อยู่ในกรอบด้วยยย

รับรองว่าการไปเที่ยวหอศิลป์ฯ จะสร้างความประทับใจในสไตล์มินิมอลให้กับเพื่อน ๆ ได้อย่างแน่นอน ได้รูปกลับมาแบบมินิมอล เดินชมผลงานเงียบ ๆ ช่วยสร้างสมาธิไปในตัวได้อีกด้วย บางครั้งบางทีเราก็ไปเดินคนเดียวนะ ไม่ได้ให้ความรู้สึกเหงาเคว้งคว้างเลย กลับเพลิดเพลินและมีสมาธิกับการชมผลงานด้วยซ้ำ

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
📬ที่อยู่ : 939 ถ. พระรามที่ ๑ แขวง วังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/JwvGtGSQh3yCfg556
📅วันเวลาเปิด-ปิด : ปิดทุกวันจันทร์ 10.00-20.00 น.
📌ระยะเวลาจัดแสดง : วันนี้-23 กุมภาพันธ์ 2565
👀เข้าชมฟรี
🚗มีที่จอดรถ

Finding your passion
#เพราะเรารู้ว่าคุณก็อยากรู้ #edtguide #มาที่เดียวได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งกิน#รีวิวกับedt #รีวิวที่เที่ยว #รีวิวที่กิน #ไปเที่ยวก็อยากกิน #ไปกินก็อยากเที่ยว #หอศิลป์ #งานศิลปะ #Bacc #กรุงเทพฯ #Bangkok #Art

หอศิลป์

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

Bacc

งานศิลปะ

Art

เสพงานศิลป์

edtguide

related

ย้อนวันวาน เที่ยวงานวัดห้วยขวาง #ช้อปชิมชิล จบในที่เดียว

ย้อนวันวาน เที่ยวงานวัดห้วยขวาง #ช้อปชิมชิล จบในที่เดียว

วันพ่อปีนี้พาพ่อไปเที่ยวไหนดีน้าาา…? ใครยังไม่มีแพลนจะพาพ่อไปเที่ยวไหน ชวนพ่อไปย้อนวันววานเที่ยวงานวัดกัน ! สนามกีฬาห้วยขวางจัดงานวัด คนไทย…หัวใจรักพ่อ ตั้งแต่วันที่ 2-11 ธันวาคม 2565 ยาว ๆ #10วันเต็ม บอกเลยงานนี้ทั้งอิ่ม เพลิน สนุก ของกินมากมาย ร้านค้าเสื้อผ้าของใช้ก็มี เครื่องเล่นจักเต็ม !!

พาสักการะ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองแม่ฮ่องสอน "พระธาตุดอยกองมู"

พาสักการะ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองแม่ฮ่องสอน "พระธาตุดอยกองมู"

เที่ยวแม่ฮ่องสอน อย่าลืมแวะไปสักการะ #พระธาตุดอยกองมู พระธาตุดอยกองมูเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองจ.แม่ฮ่องสอนมาช้านาน บอกเลยว่าสายบุญห้ามพลาด ! นอกจากจะได้ไหว้พระทำบุญขอพรแล้ว ยังได้ชมวิวทิวทัศน์เมืองแม่ฮ่องสอนแบบสวย ๆ มุมสูง อย่างเต็มตาด้วยค่ะ ^^

"เทศกาลสินค้าโครงการหลวง2565" อร่อย สุขภาพดี ชีวิตสุขสันต์กับผลิตภัณฑ์โครงการหลวง

"เทศกาลสินค้าโครงการหลวง2565" อร่อย สุขภาพดี ชีวิตสุขสันต์กับผลิตภัณฑ์โครงการหลวง

ช้อปเพลิน เดินชิลล์ ของกินเยอะเว่อร์ เทศกาลนี้วัตถุดิบล้วนมาจากผลผลิตจากโครงการหลวงบนยอดดอย ปลอดสารเคมี 100% กระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ สืบสานพระราชปณิธานของในหลวง เพื่อช่วยเหลือชาวไทยภูเขา แถมยังช่วยสร้างอาชีพและรายได้ให้กับเกษตรกรชาวเขาให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอีกด้วย

真真 JingJing  Ice-cream Bar and Cafe โฮมเมดด้วยใจ ใช้ของรอบบ้าน

真真 JingJing Ice-cream Bar and Cafe โฮมเมดด้วยใจ ใช้ของรอบบ้าน

ร้านไอศกรีมโฮมเมดที่สายไอศกรีมต้องมา 真真 JingJing เป็นร้านไอศกรีมโฮมเมดที่อยู่ตึกแถวมี 2 ชั้นตกแต่งหน้าร้านสไตล์จีนภายในร้านให้ความรู้สึกเหมือนนั่งโรงน้ำชาสมัยใหม่ที่อบอุ่น ดูแลลูกค้าด้วยตัวของเจ้าของร้านเอง โดยภายในร้านนั้นก็มีจะของขึ้นชื่อเป็นไอศกรีมตามชื่อร้านเลย แต่สิ่งที่แตกต่างและเป็นเอกลักษณ์ของร้านจิงจิง ร้านนี้คือไอศกรีมที่ใช้วัตถุดิบท้องถิ่น

ก๋วยเตี๋ยวหลอดเจ๊เอ็ง สูตรโบราณ เจริญกรุง เยาวราช อร่อยราคาย่อมเยามานานแถมใส่ทอดมันให้ด้วย !!

ก๋วยเตี๋ยวหลอดเจ๊เอ็ง สูตรโบราณ เจริญกรุง เยาวราช อร่อยราคาย่อมเยามานานแถมใส่ทอดมันให้ด้วย !!

มีใครเป็นแฟนเมนู ก๋วยเตี๋ยวหลอด กันบ้างไหม วันนี้เรามีร้านก๋วยเตี๋ยวหลอดสูตรโบราณที่ใส่ทอดมันไม่เหมือนใครมาฝากกัน ร้านนี้เป็นแบบสูตรจีนโบราณแท้ ๆ ชื่อร้าน ก๋วยเตี๋ยวหลอดเจ๊เอ็ง สูตรโบราณ อยู่ตรง เจริญกรุง เยาวราช ตรง MRT วัดมังกรหน้าศาลเจ้ากวางตุ้ง เป็นร้านรถเข็นเล็ก ๆ ที่ลูกค้าเพียบเลยนะ ต่อคิวกันยาวยังดีที่มีนั่งให้กินด้วยอร่อยเด็ดแน่นอน

เด้ง นุ่ม เต็มปากเต็มคำ ! BURGER & LOBSTER @สยามพารากอน

เด้ง นุ่ม เต็มปากเต็มคำ ! BURGER & LOBSTER @สยามพารากอน

กินเบอร์เกอร์ ต้องกินแกล้มกับล็อบสเตอร์นะรู้ป่าววว “Burger & Lobster” ร้านดังจากกรุงลอนดอน มาเปิดที่ประเทศไทยสาขาที่ 2 แล้ว ที่สยามพารากอน โซน Gourmet Garden ชั้น G บอกเลยว่าเนื้อล็อบสเตอร์คือที่ !! วัตถุดิบพรีเมียมความเด้ง หวาน ฉ่ำ มันช่างละมุนปากเหลือเกิน

ชวนถ่ายรูป ดอกไม้บานสะพรั่งนับแสนดอก #งานพรรณไม้งามอร่าม @สวนหลวง ร.๙

ชวนถ่ายรูป ดอกไม้บานสะพรั่งนับแสนดอก #งานพรรณไม้งามอร่าม @สวนหลวง ร.๙

สาว ๆ เตรียมตัวให้พร้อม หน้า ผม พร้อบ ต้องแน่น สำหรับไปถ่ายรูปกับดอกไม้นานาพันธุ์นับแสนดอก !! ที่งานไม้พรรณอร่าม สวนหลวง ร.๙ ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-10 ธ.ค. 65 นี้ บอกเลยว่างานนี้เป๊ะปังอลังการแน่นอน นอกจากดอกไม้สวย ๆ แล้วยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ภายในงานอีกมากมาย

บะหมี่จับกัง ต้นตำรับ กินกันเต็มชาม ฟาดกันให้เต็มอิ่ม !! เยาวราช เจริญกรุง 23

บะหมี่จับกัง ต้นตำรับ กินกันเต็มชาม ฟาดกันให้เต็มอิ่ม !! เยาวราช เจริญกรุง 23

ใครที่เป็นสายมาเดินเล่นแถวย่านเจริญกรุง หรือ แถวเยาวราช คิดว่าน่าจะเคยได้ยินชื่อร้านบะหมี่จับกัง กันมาทุกคน ร้านนี้เปิดขายตั้งแต่ปี 2513 อายุรวม ๆ ก็กว่า 50 ปีแล้ว เป็นที่คุ้นเคยของคนแถวนี้กันดี ร้านบะหมี่จับกังขึ้นชื่อเรื่องปริมาณที่ให้เยอะมาก ราคาถูกกินอิ่มแบบแน่นอน 100% พูดถึงชื่อร้าน “จับกัง” เป็นภาษาจีนที่แปลว่าคนที่ใช้แรงงานหรือกรรมกร ซึ่งในสมัยก่อนนั้นร้านนี้เปิดขายให้กับคนกลุ่มนี้ให้ได้กินกันอย่างเต็มอิ่ม มีพลังในการทำงานต่อไปในยามพัก

Fitto Izakaya อูมามิถูกปากคนไทย ในราคาเป็นมิตร

Fitto Izakaya อูมามิถูกปากคนไทย ในราคาเป็นมิตร

#ร้านอิซากายะเปิดใหม่ #คู้บอน มาบอกต่อฮะ อาหารอร่อย มีความชิล แถมราคาไม่แรงอีกด้วย ไม่คิด VAT และ Service charge คือเหมาะจะมารีแลกซ์หลังเลิกงานยิ่งนักล่ะ

ผิวใสออร่าด้วยโคลนดำ แช่น้ำแร่หมุนเวียนโลหิต "ภูโคลน" แม่ฮ่องสอน

ผิวใสออร่าด้วยโคลนดำ แช่น้ำแร่หมุนเวียนโลหิต "ภูโคลน" แม่ฮ่องสอน

ผิวพรรณสวยใสมีออร่า ไม่ต้องไปเข้าสปาแพง ๆ ไปสปาสแตนด์อโลนบ้าน ๆ “ภูโคลน” ที่แม่ฮ่องสอน แค่นี้ก็ผิวสวยใสได้แล้ว ด้วยโคลนดำจากธรรมชาติ Unseen Thailand เป็นแหล่งโคลนที่สุขภาพดีที่สุดในประเทศไทย🇹🇭 และติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก ‼

recommend

2 ล้อจิ๋วพาซิ่ง ตะลุยรอบกรุงฯ  Scootdy tour  @กรุงเทพฯ
2 ล้อจิ๋วพาซิ่ง ตะลุยรอบกรุงฯ Scootdy tour @กรุง...
แปะพิกัดถ่ายรูป ท่องอวกาศภาคพื้นดิน ใจกลางกรุงฯ วันนี้ - 8 ม.ค. 66 @Onesiam Skywalk
แปะพิกัดถ่ายรูป ท่องอวกาศภาคพื้นดิน ใจกลางกรุงฯ วั...
ปล่อยใจนั่งชิล ชมวิวแบบพาโรนาม่า สวนลอยฟ้าใจกลางเมือง @Siamscape ชั้น 10
ปล่อยใจนั่งชิล ชมวิวแบบพาโรนาม่า สวนลอยฟ้าใจกลางเม...
คาเฟ่สัญชาติญี่ปุ่น วิวสวนลอยฟ้า UNI Coffee Roastery @SiamScape ชั้น 10
คาเฟ่สัญชาติญี่ปุ่น วิวสวนลอยฟ้า UNI Coffee Roaste...
Drawing Room Coffee and Gallery วาดภาพวาดฝันวาดงานศิลปะ ที่ ภูเก็ต
Drawing Room Coffee and Gallery วาดภาพวาดฝันวาดงาน...
สำหรับผู้ใช้ edtguide
สำหรับร้านค้าหรือธุรกิจ

© 2020 edtguide.com by Cheese Digital Network Co., Ltd. Privacy Policy