Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

บ้านไร่กาแฟ ถนนสุขุมวิท 63

ร้านบ้านไร่กาแฟ เป็นร้านที่บริหารโดยคนไทยที่ได้รับสิทธิ์ในการใช้ชื่อและเครื่องหมายการค้า "บ้านไร่กาแฟ" จำหน่ายเครื่องดื่ม กาแฟ ชาอัสสัมโบราณ ชาเขียวใบหม่อน ชาแดงดอกกระเจี๊ยบ ที่ชงได้ทั้งร้อนและเย็น บ้านไร่กาแฟเน้นความเป็นกาแฟไทยคุณภาพสดจากไร่ ภายในร้านเน้นแสงไฟด้วยสีเหลืองอมส้มให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ตามมุมต่างๆ ตกแต่งประดับประดาไปด้วยรูปภาพที่มีเรื่องเล่าของนิทานต่างๆ และความเป็นมาของการก่อตั้งร้านที่จะเห็นได้จากผู้บุกเบิกในรูป มีมุมให้ออนไลน์กันได้เพลินๆ ผนังกรุกระจกใสทรงสูงมองเห็นด้านนอกได้อย่างชัดเจน...

18 ก.ย. 2550 29976

บ้านไร่กาแฟ Ban Rie Coffee

  • สาขา : ถนนสุขุมวิท 63 (เอกมัย)
  • ประเภทสถานที่ : ชา - กาแฟ
  • ประเภทอาหาร : ซื้อกลับบ้าน-ของฝาก, ร้านกาแฟ, เครื่องดื่มและของว่าง, เค้ก ขนมและเบเกอรี่
  • สัญชาติอาหาร : อาหารไทย
  • ที่อยู่ : 4 ซ.สุขุมวิท 63 (เอกมัย) ถ.สุขุมวิท พระโขนงเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ 10110
  • โทรศัพท์ : 023919784 , 023919785
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/banriethailand http://www.banriecoffee.com/
  • ร้านบ้านไร่กาแฟ เป็นร้านที่บริหารโดยคนไทยที่ได้รับสิทธิ์ในการใช้ชื่อและเครื่องหมายการค้า "บ้านไร่กาแฟ" จำหน่ายเครื่องดื่ม กาแฟ ชาอัสสัมโบราณ ชาเขียวใบหม่อน ชาแดงดอกกระเจี๊ยบ ที่ชงได้ทั้งร้อนและเย็น บ้านไร่กาแฟเน้นความเป็นกาแฟไทยคุณภาพสดจากไร่ ภายในร้านเน้นแสงไฟด้วยสีเหลืองอมส้มให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ตามมุมต่างๆ ตกแต่งประดับประดาไปด้วยรูปภาพที่มีเรื่องเล่าของนิทานต่างๆ และความเป็นมาของการก่อตั้งร้านที่จะเห็นได้จากผู้บุกเบิกในรูป มีมุมให้ออนไลน์กันได้เพลินๆ ผนังกรุกระจกใสทรงสูงมองเห็นด้านนอกได้อย่างชัดเจน...

Ariya

12 พ.ค. 2557 10:06

:o23:เรื่องเล่า อยากเล่า !!!!! 

เราเคยไปทานอาหาร ที่ร้านอาหารร้านนึง ตรงเอกมัย ร้านใหญ่ร่มรื่นบรรยากาศดี ติดรถไฟฟ้า มีกาเฟขึ้นชื่อของไทย เคยไปมา2 ครั้งแรก ดี 

มาครั้งที่3 ไปกับ สองนาง หลังจากตระเวนถ่ายรูปเสร็จ ก็หาที่นั่งพักคลายร้อน 

สั่งเครื่องดื่มไป รอนานมาก นานจน กินขนมขบเคี้ยวจะหมดละ เลยต้องเข้าไปถาม และถ้ายังไม่ได้ ก็คงต้องยกเลิก ได้คำตอบว่า จะเสร็จแล้วค่ะ ทำตามคิว คิดว่าไม่ตำ่กว่าครึ่งชั่วโมงที่เรารอมาแล้ว และยังต้องรอต่อไป

ครั้งที่4 เนื่องด้วยอยากพาผู้ชายไปทานอะไรที่ชิลตอนอาหารเช้าเลยพาไปเอกมัย ให้นางเลือก ว่า จะร้าฝรั่งรึ ร้านไทย นางเห็นบรรยากาศ นางเลือกร้านไทย เข้ามานั่งมีน้องผู้ชายเข้ามารับออเดอร์  เสนอโปร แซนวิชกะกาเฟ นางเลือก เอสเปรสโซ่ กะแซนวิชแฮม ฉันสั่ง สตอแบรี่สมูทตี้ มันเขียนว่า สตอแบรี่สมูทตี้เป็นภาษาอังกฤษ  จากนั้นพนง ผู้หญิง เดินเข้ามาพูดว่า เอสเปรสโซ่ไม่มีค่ะมีแต่กาเฟไทย ก็เลยบอกนางไป นางโอเค แซนวิชกะกาเฟไทย ฉันสั่งเพิ่ม ข้าวผัดเมกัน จากนั้นนั่งรอ ออนางสั่งผลไม้รวมปั่นไปด้วย  ซักพักพนงมาบอกว่าผลไม้รวมปั่นไม่มี ก็เลยถามไปว่ามีผลไม้อะไรบ้าง ได้คำตอบ ว่า กีวี่ แตงโม สัปรด มะนาว สตอ เลยถามไปว่า เอามาปั่นรวมไม่ได้หรอค่ะ ได้คำตอบมาว่าไม่ได้ ห้วนมาก ก็โอเคร นางสั่งกีวี่ปั่น และก็รอ กาเฟมา กีวี่ปั่นมา หลังจากนั้น ข้าวผัดมา แซนวิช ยังไม่มา สตอปั่นก็ไม่มา เลยบอกว่า ออเดอร ยังได้ไม่ครบนะค่ะ ได้คำตอบมาว่า ค่ะ รอกินหมดจะครึ่งจานละ ยังไม่มา ก็เลยเรียกพนักงานมาถามว่าสั่งแซนวิชไป สตอแบรี่สมูทตี้ไป ยังไม่ได้ พนง หรอค่ะสั่งใหม่ได้มั้ยค่ะ อาว คืออัลไล พนงหญิงตะโกนสั่งเลยจร้า นึกว่าอยู่ร้านข้าวต้ม 2 บาท ลืมพอพนง.บอกว่าต้องสั่งใหม่ คือผู้ชายไม่ทนละ ลุกขึ้นจะเดินออก บังคับให้นางนั่งลงใจเย็น ช่วงที่ตะโกนสั่ง สตอแบรี่ สมูทตี้ ที่นึง พนง. ผู้ชาย สตอปั่นปะ ก็บอกซิว่าสตอปั่น ไม่เข้าใจภาษาอื่น  แป่ว !!!  และเราก็ได้ยินพนงหญิงนอกร้า เดินคุยกะพนงด้วยกันว่า ลูกค้าโวยวายวะ !!พอมาครบก็กินกันจร้า จะจ่ายเงิน ผู้ชายบอกว่าถ้านั่งรอมาเรียกเก็บนานแน่ ก็เลยลุกขึ้นไปที่ประตูแล้วบอกว่าเก็บตังด้วย พนง. รีบเช็คเลย แต่ก็ใช้เวลานานพอสมควร 15 - 20 นาที เรายืนมองอยู่ คือที่นานเพราะไม่ทราบราคาอาหาร พอถามพนักงานด้วยกัน ก็บอกว่า ไปดูที่เมนูซิ  แซนวิชต้องไปถามข้างบน ว่าเท่าไหร่ !!! อัลไลกัน ช่วงระหว่างรอ ไปเข้าห้องน้ำ ห้องน้ำเต็ม ก็ยืนรอ เห็นพนักงาน ออกมาจากห้องน้ำ  ก็โอเค พนง ใช้ห้องน้ำ กับแขกได้ แต่ เข้าไปจะฉี่อย่างไร เมื่อมันไม่สะอาด ไม่รู้ว่าน้ำหรือธุระเบา มันอยู่บนฝารองนั่ง เดินออกมาหาผู้ชายไม่เจอ นางไปรอข้างนอก นางบอกอย่าพามารร้านแบบนี้อีก  สุดยอด บ้านไร่กาเฟ ฉันคิดว่าฉันนางงามมากอะ
0 ดาว 5