Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

ร้านอาหาร บ้านในสวน

ร้านบ้านในสวน ได้กลิ่นอายของธรรมชาติ ผสมผสานกับจัดสวนที่สวยงาม ร่มรื่น ให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย ภายในร้านตกแต่งสไตล์คลาสสิค ในส่วนของอาหาร มีเมนูยอดนิยม แนะนำ ปลาอบตะไคร้, เพนเน่ครีมซอสคาโบนาร่า, สเต็กไก่ซอสญี่ปุ่น นอกจากนี้มีบริการขนมหวานแสนอร่อย วาฟเฟิลไอศกรีม, บลูเบอรี่ชีสพาย, เค้กนมสดผลไม้ และเมนูเครื่องดื่ม เลมอนมิ้นท์โซดา, นมสดไวท์ช็อกโกแลต, ซันไซน์โซดา ลองแล้วต้องติดใจแน่นอน

19 พ.ค. 2554 28944

ร้านกาแฟ บ้านในสวน Baan Nai Suan

  • ประเภทสถานที่ : ร้านอาหาร
  • ประเภทอาหาร : ฟิวชั่น ฟู๊ด, ร้านกาแฟ, เครื่องดื่มและของว่าง, เค้ก ขนมและเบเกอรี่
  • สัญชาติอาหาร : อาหารนานาชาติ
  • ที่อยู่ : ซ.หัวหมาก 17 ถ.หัวหมาก หัวหมาก บางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
  • โทรศัพท์ : 0818019464 , 0814006338
  • เว็บไซต์ : http://www.facebook.com/pages/BaanNaiSuan-CafeYoga/152091031535204
  • ร้านบ้านในสวน ได้กลิ่นอายของธรรมชาติ ผสมผสานกับจัดสวนที่สวยงาม ร่มรื่น ให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย ภายในร้านตกแต่งสไตล์คลาสสิค ในส่วนของอาหาร มีเมนูยอดนิยม แนะนำ ปลาอบตะไคร้, เพนเน่ครีมซอสคาโบนาร่า, สเต็กไก่ซอสญี่ปุ่น นอกจากนี้มีบริการขนมหวานแสนอร่อย วาฟเฟิลไอศกรีม, บลูเบอรี่ชีสพาย, เค้กนมสดผลไม้ และเมนูเครื่องดื่ม เลมอนมิ้นท์โซดา, นมสดไวท์ช็อกโกแลต, ซันไซน์โซดา ลองแล้วต้องติดใจแน่นอน

fame gooddog

18 มี.ค. 2556 16:26

อ่านหลายๆคอมเม้นก็ดีนะครับ ทำให้อยากไปลองด้วยตัวเองเลย แล้วจะมาคอมเม้นด้วยคนนะครับ
0 ดาว 5
Edw

14 ธ.ค. 2555 16:42

ดูดี มีสไตล์ น่าลิ้มชิมรส
4 ดาว 5
http://www.dinsoe-see-rung.com

14 ธ.ค. 2555 09:53

อีกหนึ่งบรรยากาศและความรู้สึกที่ สัมผัสได้ ร้านกาแฟ บ้านในสวน
วันนี้ ได้มีโอกาส มานั่งกับเพื่อนในร้านกาแฟ(บ้านในสวน) คุ้นเคยกับ ร้านนี้มาก เราจะมานั่งกินกาแฟ ชมบรรยากาศ ร้านนี้ บ่อย ๆ จนกลายเป็นลูกค้าประจำ ไปเสียแล้ว มีสองมุม สองบรรยากาศที่ ชอบมานั่ง มุมในสุด ห้องแอร์ เป็นที่ทำงานเวลา เอางานมาทำ เพราะ มีปลั๊ก ไฟ อิอิ ร้านนี้ มี wi fi ให้ลูกค้าเล่นเนต จึงทำให้ การท่องเนต สะดวกกับมือถือ ในการนั่งฆ่าเวลา ได้เป็นอย่างดี  สิ่งที่ดึงดูดลูกค้า ก้อคือ การมีมนุษยสัมพันธ์ ทั้งพนักงาน ในร้าน และที่สำคัญคือ เจ้าของร้าน ผูกมิตรกับลูกค้าได้ อย่างกลมเกลียว ทั้งวาจาและมากด้วยรอยยิ้ม ดูเป็นกันเอง และ นั่งกินอย่างสนิดใจ ไม่รู็สึกอึดอัดในการเข้ามานั่งแม้มาคนเดียว ก็ตาม ในบางครั้ง มานั่งคนเดียว นั่งได้ทั้งวัน 5 โมงเช้ายัน 5โมงเย็น ก้อ ไม่เคยเห็นการแสดงอาการ แต่อย่างใด จากทางร้าน

    อีกมุม หนึ่งเป็นบรรยากาศ แบบ Open air ด้านนอก รายล้อมด้วยต้นไม้หลากขนิด เป็นมุมโปรด มุมที่สอง ที่ เลือกนั่ง ตามภาวะ วันนี้ มาแบบสบายๆมากับเพื่อน ก้อ จะเลือก มุม นี้ มีโต๊ะใกล้น้ำตก ทำให้รู้สึก โล่งๆสบายใจ ผ่อนคลาย ประมาณอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ที่ดูเหมือนจริง จากการผสมผสาน จากเจ้าของร้านที่เป็นคน จัดพื้นที่ ด้วยน้ำมือตนเอง การสร้างสิ่งที่เรารัก ด้วยน้ำมือ ตนเองมันจะออกมาดี อย่างที่เข้ามาสัมผัส เพราะเขาใช้ใจทำมันถึงรู้สึกอบอุ่น และสบายใจ พื้นที่ส่วนนี้ รายล้อมด้วยต้นไม้หลากหลายพันธ์ ที่เอามาลง ได้อย่างลงตัวและเหมาะสมกับ การรับแสง มองลอดไปใต้ต้นหญ้าเล็กๆรอบๆสะพานทางเดิน จะเห็น ลำธาร จำลอง มีพันธ์ ปลา แหวกว่ายอย่างมีชีวิตชีวา แม้ลำธาร น้อยๆนี้ จะดูเล็กแต่เมื่อมองผสมผสานกับ ต้นไม้ที่มาตกแต่ง ก้อสำราญใจยิ่งนักทุกอย่างมันลงตัวและเหมาะสม จริงๆกับการจัดวาง ในทุกๆมุม บรรยากาศ ดูธรรมชาติจริงๆยิ่งวันนี้ ได้ เข้ามาพร้อมกับ ต้นไม้ชุดใหม่ ที่ทางร้านได้นำเข้ามาเพิ่มจัดแต่ง เพิ่มเติม จากแนวระหว่างต้นไม่เก่าที่เริ่มโต ทางเจ้าของร้านได้นำมันมา แต่งเสริม ให้ดูสดใสเพิ่มขี้น ด้วยการเอาใจใส่ หมั่นคอยดูแล -รู็สึกได้ว่า แม้จะมีคนสวน คอยเดินไปเดินมาหิ้วต้นไม้แต่ละกระถาง ลงตาม พื้นที่ว่างเพื่อคอยเสริมเติมแต่ง มันดูธรรมชาติ จริงๆ แม้รู้สึกว่ามีคนเดิน ไปมารอบๆเราแต่ เราไม่รู้สึกว่า เขาจะมาทำลายบรรยากาศ เราเลย กลับสร้างความเป็นธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น ยิ่งอบอุ่น มากด้วยสิ

    รู้สึกดีทุกครั้งที่เข้ามาตั้งแต่เริ่มเหยียบธรณ๊ ประตู รู้สึกได้ ถึง สิ่งที่อยู่ข้างในร้านว่า ยินดีต้อนรับเราอย่าง แปลกประหลาดและรู้สึกดี อย่างนี้จริงๆที่เข้ามา ทุกครั้ง วันใดที่มีความรู้สึกว่า อยากสัมผัสธรรมชาติ ก้อจะ มาที่นี้เสมอ และ ตัดสินใจได้ทันทีที่รู้สึกว่าอยู่ที่บ้านแล้วเงียบเหงา ว่างเปล่า ยิ่งได้ยินเสียงน้ำตก และเสียงเพลง เปิดเบาๆ ทำให้เกิดมีชีวิต ชีวา ขึ้นได้อย่างน่าทึ่ง บางครั้ง รู้สึกเหมือนกับว่า เราได้ นั่งที่บ้านเราเองจนลืมไปว่า นี่มันร้านกาแฟนะ  ด้วยความเป็นกันเองจากทางร้าน ทำให้ คนที่มาเยือน รู้สึกอบอุ่นและไม่รู้สึกอึดอัด

    การยิ้มแย้ม จากพนักงาน คนสวน คนเก็บรถ รวมทั้งพ่อครัว ที่ออกมาพูดคุยกับลูกค้า บางเวลา ว่างทำให้มีเสน่ห์ โดยไม่ต้อง ไปหาซื้อที่ไหน มันมาจาก ใจของชาว บ้านในสวนทุกคน จึงกลายเป็น สิ่งดึงดูด ลูกค้าได้เป็นอย่างดี

    ขอขอบคุณ ในน้ำใจของทุกคนใน บ้านในสวนแห่งนี้ ที่ทำให้คนคนหนึ่งอย่างดิฉัน หรือ อีก หลายๆคน ที่เคยเข้ามา ในร้านนี้  แม้ มิตรภาพ เยี่ยมแล้ว อาหาร และเครื่องดื่ม ก้อ เยี่ยม เช่นกันมันไม่ใช่เรื่อง ง่ายเลยนะกับการสร้างร้านอาหาร หรือร้านกาแฟ ขึ้นมา แต่ เราไม่มีบุคลากร แบบนี้ ก้อไม่สามารถ เป็นที่ยอมรับกับลูกค้า ที่จะให้ มาใหม่ ในครั้งต่อๆไปจนกลายเป็น ขาประจำ ในที่สุด ได้ และดิฉันคิดว่า ความรู็สึกนี้ เกิดแก่ ลูกค้าทุกคนที่เข้ามาใช้บริการ ไม่ใช่เฉพาะดิฉันเท่านั้น ความรู้สึกดีดี ไม่มีไว้ขาย แต่มันมาจากใจของผู้รับ จริงๆเมื่อเข้ามาร้านกาแฟบ้านในสวนแห่งนี้

    ไม่ใช่ แค่ กาแฟ อร่อยไม่ใช่ แค่ อาหาร ถูกใจไม่ใช่ แค่ พนักงานสวยไม่ใช่ แค่ บรรยากาศ

แต่ ทุกอย่างจะประกอบกันไม่ได้ หากไม่มีสิ่งที่มากกว่า 4 ข้อนี้
ก็คือ รอยยิ้มและ มิตรภาพ มิตรไมตรี  จนทำให้เกิดการประทับใจ ไม่สิ้นสุด
ขอบคุณ ที่ทางร้านได้มอบสิ่งที่ ลูกค้า ได้รู้สึก ถึง "ความประทับใจ" นี้

ด้วยความประทับใจจากลูกค้าคนหนึ่ง

"ดินสอสีรุ้ง"

  พี่นุชคะ


s
0 ดาว 5
ody

10 ก.ย. 2555 11:10

น่าเสียดายเวลาของคุณ AE จัง ที่ไม่ประทับใจอะไรเลย ทั้งๆที่ยกร้านข้างถนนมาเทียบ ยกอิตาเลี่ยนเรสเตอรองส์มาวัด   มาตรฐานต่างกันขนาดนั้นเจตนาไม่ให้กำลังใจหรือเชิงสร้างสรรค์เลยครับ แต่ทำไมเพื่อนผม หลายท่านที่มากันกล่าวเป็นเสียงเดียวกัน ว่ามาแล้วต้องมาอีก กลับไปต้องบอกต่อ  ให้กำลังใจ บ้านในสวนครับ
0 ดาว 5
AE

27 ก.พ. 2555 08:36

ไปทานมาเมื่อกี๊ค่ะ เพราะดูจากเน็ต ร้านสวย น่ารัก ภาพอาหารน่าทาน แต่เมื่อไปจิงๆ ร้านดูเก่ามาก พนักงานน้อย อาหารได้ช้ามาก พนักงานไม่ค่อยรับออเดอร์ กาแฟเย็นรสชาติธรรมดา ถ้าเทียบกับที่อื่นรสชาติที่นี่ถือว่าด้อย อาหาร ปอเปี๊ยะทอด ร้านขายข้างถนน หรือตามตลาดรสชาติดีกว่า คาโบนาร่ารสชาติดีกกว่าร้าน CP แต่เทียบเท่าอิตาเลี่ยนเรสไม่ได้ ข้าวหมูนิ่ม อย่าสั่งเด็ดขาด ไม่น่าทานเหมือนในเมนู รสชาติจืดสนิท ผัดขี้เมาไม่อร่อย โดยรวมคิดว่า มานั่งทานกาแฟ แบบ ไม่เน้นรสชาติได้อย่างเดียวค่ะ
0 ดาว 5