Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

กาชาติคาเฟ่

กาชาติคาเฟ่ (Kachart Cafe) ร้านอาหารและกาแฟเบอเกอร์รี่ในบรรยากาศบ้านโบราณ ร้านแบ่งออกเป็นสองส่วนคือ ด้านนอกที่ติดกับถนน และด้านในบ้านโบราณ ตกแต่งให้มีความโมเดิร์นแต่ยังคงรักษาความคลาสสิคได้อย่างลงตัว

11 ส.ค. 2559 1318

กาชาติคาเฟ่ Kachart Cafe

 • ประเภทสถานที่ : ชา - กาแฟ
 • ประเภทอาหาร : พิซซ่า, ร้านกาแฟ, สเต็ก, เครื่องดื่มและของว่าง, เค้ก ขนมและเบเกอรี่
 • ที่อยู่ : 547-547/1 ซ.- ถ.นครสวรรค์ สวนจิตรลดา ดุสิต กรุงเทพฯ 10300
 • โทรศัพท์ : 0814593322 , 022820392
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kachartcafe/
 • กาชาติคาเฟ่ (Kachart Cafe) ร้านอาหารและกาแฟเบอเกอร์รี่ในบรรยากาศบ้านโบราณ ร้านแบ่งออกเป็นสองส่วนคือ ด้านนอกที่ติดกับถนน และด้านในบ้านโบราณ ตกแต่งให้มีความโมเดิร์นแต่ยังคงรักษาความคลาสสิคได้อย่างลงตัว

Monet Ceasar

11 ส.ค. 2559 14:49

เครื่องดื่มดับกระหายหลากหลายเมนู
5 ดาว 5
 • Latte เย็นสุดสดชื่น
 • ชาเขียวช็อคโกแลต
 • Blue Soda
 • Cocktails หลากรสชาติ
 • เครื่องดื่มร้อน / Pink Soda
Monet Ceasar

11 ส.ค. 2559 14:46

โต๊ะกับที่นั่งหลากหลายอารมณ์ รอให้เพื่อนๆ มาเยี่ยมค่ะ
5 ดาว 5
Monet Ceasar

11 ส.ค. 2559 14:44

ไข่กระทะสุดอร่อย / Pizza Homemade
5 ดาว 5
 • วิตามินหลากหลาย ราคาไม่แพงเลย 60 เท่านั้น มีมะเขือเทศเปรี้ยวอมหวานเพิ่มความสดชื่นยามเช้าด้วยนะคะ
 • พิซซ่าหอมกรุ่นจากเตา สดใหม่ทุกวัน
Monet Ceasar

11 ส.ค. 2559 14:37

ราคาย่อมเยา ไม่เบาคุณภาพ
5 ดาว 5
Monet Ceasar

11 ส.ค. 2559 14:36

ท่ามกลางถนนเส้นเก่าอย่างหลานหลวง ตามทางเดินและลัดเข้าไปในซอกซอยจะพบบ้าน อาคาร ร้านรวงหลายแห่งที่ยังคงมีรูปแบบและสีสันไม่เปลี่ยนไปจากเมื่อหลายสิบปีก่อน เดินไปเรื่อยๆ  อีกจะพบว่ามีร้านอาหารอร่อย ร้านหนังสือ คาเฟ่ บาร์ อยู่เรียงราย ไม่แพ้ถนนฮิปเส้นอื่นๆ บ้างหลบซ่อนอยู่ตามหลืบต้องเดินลัดเลาะเข้าไป บ้างอยู่ริมถนนง่ายที่ผู้คนสัญจรผ่านไปมาจะมองเห็น
ใกล้กับสี่แยกนางเลิ้ง เดินเข้าไปในด้านในตึกแถวริมถนนนครสวรรค์จะมีบ้านไม้สถาปัตยกรรมทรงเก่าแอบซ่อนตัวหลบความวุ่นวายจากภายนอก ป้ายร้านเก๋ๆ  กาชาติ café บ่งบอกสไตล์ความเป็นคาเฟ่ฟิวชั่น มองหาได้ไม่ยากเลย ยิ่งเมื่อเดินเข้าไปภายในก็รู้เลยว่าถูกใจคอชิลเอ้าท์แน่นอน บรรยากาศของร้านแบ่งออกเป็นสองส่วนคือด้านนอกที่ติดกับถนน และด้านในภายในตัวอาคารบ้านหลังเก่าที่แยกความวุ่นวายของการจราจรจากถนนด้านนอกได้แบบลืมไปเลยว่าเราอยู่ตรงไหน
เครื่องดื่มของ กาชาติ café มีหลากหลาย ทั้งกาแฟสด ชากลิ่นผลไม้ เครื่องดื่มเบาๆ น้ำโซดาผลไม้สีสวยรสชาติหวานหอมชื่นใจ ราคาก็น่าชื่นใจตามเพราะมีตั้งแต่ 25-60 บาท และยังมีค๊อกเทลสำหรับเปลี่ยนบรรยามกาศในยามเย็นอีกด้วย ซึ่งนอกจากเมนูยอดนิยมอย่างKamikaze, Magarita, Mojito และ Long island ice tea แล้วก็ยังมีสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้านเองด้วย เช่น กาชาติ กาชาติ, กาชาติBerries, กาชาติ Mojito และ The Crow เป็นต้น (ราคาแก้วละ 190 บาท) รับรองว่าอร่อยถูกใจสายดริ้งค์แน่นอน เราสามารถซื้อความฮิป ความคูลเหล่านี้ได้ในราคาไม่สูงมาก
ส่วนอาหารก็อร่อยถูกปาก เช่น สปาเก็ตตี้หน้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเบคอนผัดพริกแห้ง / คาโบนาร่า / ซอสมะเขือ (ราคา 75 บาท) พิซซ่าโฮมเมด (ราคา 89 บาท) พล่ากุ้งแม่น้ำ (ราคา 180 บาท)  กุ้งแม่น้ำซอสมะขาม (ราคา 180 บาท) ชุดข้าวแกงส้มชะอมกุ้งและข้าวผัดแกงเขียวหวานไก่ (ราคา 70-75 บาท) เมนูเบาๆ ก็เช่นเฟรนช์ฟรายทอด (90 บาท) เราลองสั่งพิซซ่ามากิน แค่คำแรกก็ฟินเลย ใครอยากดูเชฟทำพิซซ่าอบร้อนๆ สดใหม่จากเตาเขาก็จัดให้  เพราะทั้งเตาอบ ส่วนผสม และอุปกรณ์อยู่ด้านนอกร้าน เหมือนเตรียมทำการแสดงให้ผู้ชม เอ้ย ลูกค้า ดูได้ทุกเมื่อ เรียกได้ว่ามาร้านนี้ได้ครบทุกรสชาติเลยจริงๆ
ขึ้นชื่อว่าความเก่าก็ต้องมีที่มา นั่งเพลินๆ ก็นึกสงสัยเหมือนกันว่าร้านนี้แต่ก่อนเคยเป็นอะไร คุบกับเจ้าของร้าน คุณไอซ์ ได้เล่าให้เราฟังว่าบ้านหลังนี้อายุราว 60 ปี เดิมทีเป็นพื้นที่บ้านของ นายนาวาโท พระกลพิทยาประพิณ (ผาด ผาตินาวิน) ซึ่งเป็นข้าราชการในกระทรวงทหารเรือในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 6) ต่อมาได้รับช่วงการดูแลจากทายาท หรือรองศาสตราจารย์ ดร.สุดสนอง ผาตินาวิน และก่อนที่ท่านจะเสียชีวิตได้มอบพื้นที่แห่งนี้ให้สภากาชาดไทย ต่อมาคุณไอซ์ได้ตัดสินใจเช่าเพื่อมาใช้ทำร้านกาแฟน่ารักๆ ตามความฝัน โดยตกแต่งให้มีความโมเดิร์นโดยที่ยังคงรักษาความคลาสสิคของตัวอาคารเดิมไว้ได้อย่างลงตัว ปัจจุบันภายในยังคงถูกรักษาไว้อย่างดี ชั้นบนถูกปรับไว้เป็นพื้นที่ใช้สอยเอนกประสงค์ ใครสนใจก็มาเช่ารายวันได้
ความน่าสนใจของที่นี่ไม่ได้ปรากฏเพียงแค่เสน่ห์แบบเก่าๆ ของตัวอาคาร แต่ยังถูกตัดทอนด้วยภาพวาดสีสันสดใสบนกำแพงโดยนักวาดภาพประกอบฝีมือดี ตรงส่วนนี้เลยกลายเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของร้าน ใครแวะผ่านมากินก็ต้องแชะรูปแจกความสดใสกันหน่อย
ในบริเวณร้านยังมีสวนสีเขียวกลางแจ้งไว้สำหรับนั่งเล่น พักสายตา หรือจะดัดแปลงใช้ทำกิจกรรมต่างๆ ก็ได้ แค่ติดต่อกระซิบกับทางร้านแล้วลองมาคุยกันดู
ใกล้จะกลับแล้วบอกได้เลยว่าไม่อยากลุก วันว่างๆ ลองมาเจอกันได้ จะฟ้าร่มหรือลมร้อน ที่นี่ก็พร้อมต้อนรับคุณเสมอ

เวลาทำการ      จันทร์-ศุกร์ เวลา 07.00-22.00 น. / อาทิตย์ เวลา 07.00-22.00 น.
Facebook        กาชาติ Café
5 ดาว 5