Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

ร้านอาหาร ซาลีมา ดอยแม่สลอง

ร้านอาหาร ซาลีมา ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ จำหน่ายอาหารจีนยูนาน, มุสลิม มาเป็นเวลาเกือบ 50 ปี เมนูอาหารแนะนำ อาทิเช่น เนื้อตุ๋นหมั่นโถ, ยำใบชาสดปลาทูน่า, ไก่ดำผัดขิง, เห็ดหอมอบซีอิ๊ว, ต้มซุปเนื้อยูนาน ซึ่|ทางร้านได้มีสูตรเด็ดเฉพาะของทางร้าน จึงทำให้หลายท่านติดใจในรสชาติของอาหาร

05 พ.ย. 2555 1495

ร้านอาหาร ซาลีมา Salema Restaurant

  • ประเภทสถานที่ : ร้านอาหาร
  • ประเภทอาหาร : อาหารอิสลาม
  • ที่อยู่ : 500 ม.1 ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย 57110
  • โทรศัพท์ : 053765088
  • ร้านอาหาร ซาลีมา ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ จำหน่ายอาหารจีนยูนาน, มุสลิม มาเป็นเวลาเกือบ 50 ปี เมนูอาหารแนะนำ อาทิเช่น เนื้อตุ๋นหมั่นโถ, ยำใบชาสดปลาทูน่า, ไก่ดำผัดขิง, เห็ดหอมอบซีอิ๊ว, ต้มซุปเนื้อยูนาน ซึ่|ทางร้านได้มีสูตรเด็ดเฉพาะของทางร้าน จึงทำให้หลายท่านติดใจในรสชาติของอาหาร

ซาลีมา

23 ต.ค. 2557 16:37

อาหารอร่อย ราคาไม่แพง ชอบเนื้อตุ๋น ทานคู่กับหมั่นโถ ช่วงหน้าหนาว ฟินฝุดๆ อร่อยมว๊าก แล้วก็อีกเมนูที่สั่งคือ เห็ดหอมสดอบซีอิ้ว รสชาติกลมกล่อม กุ๊บๆกรอบๆ ไม่เหนียวหรือแฉะๆเหมือนของร้านอื่นๆ คอนเฟริม อร่อยจุง :o28::o28:
4 ดาว 5
Somadong

23 ต.ค. 2557 16:06

วันนี้ขอแนะนำ ร้านอาหารมุสลิมสไตร์จีนยูนนาน ร้านอาหารฮาลาล  บนยอดดอยแม่สลอง ร้านอาหารมุสลิมจังหวัดเชียงราย เปิดมาแล้วกว่า 50 ปี ซึ่งหลายๆท่านได้มีโอกาสไปเที่ยวจังหวัดเชียงราย และได้แวะไปยังดอยแม่สลอง สำหรับพี่น้องชาวมุสลิมคงตระหนักถึงร้านอาหารฮาลาล ซึ่งวันนี้ผมจะแนะนำ ร้านอาหารซาลีมา ซึ่งได้รางวัลฮาลาล มาตลอด ร้านนี้เป็นร้านอาหารมุสลิมจีนครับ อาหารที่ขายก็จะเป็นอาหารไทย อาหารจีนยูนนาน ซึ่งจะไม่มีพวก ข้าวมันไก่่ ข้าวหมกไก่ โรตี จะไม่มีครับ ร้านนี้เมนูเด็ดก็คือ "เนื้อตุ๋นยูนนาน หมั่นโถ " "ยำใบชาสดปลาทูน่า" "เห็ดหอมสดอบซีอิ้ว" "ไก่ดำผัดขิงยูนนาน" "เนื้อน้ำค้างยูนนาน" "ไก่ดำตุ๋นยาจีน" และอีกมากมาย ซึ่งได้ฟังรายการอาหารแล้วแตกต่างจากภาพที่คิดไว้ว่าอาหารมุสลิมก็เหมือนร้านทั่วๆไป จะมีโรตี ข้าวแกง ผงกระหรี่ใช่ไหมละครับ 
ซึ่งนี้ก็คือจุดเด่นของร้านที่แปลก และรสชาติ อร่อยเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งหาทานได้ยากสำหรับพี่น้องชาวมุสลิมด้วยกัน
ภายในร้านกว้างขวาง สะอาด รองรับได้ประมาณ 20 - 30 โต๊ะ ห้องน้ำสะอาด บรรยากาศเป็นกันเองครับ ราคาอาหารก็ไม่แพงนะ ทางร้านรับจัดโต๊ะจีน กรุ๊ปทัวร์ อาหารนอกสถานที่ แถมเจ้าของร้านเจ๊ซาลีมา เป็นกันเองมากครับ
นอกจากอาหารแล้ว ทางร้านก็ยังมี ข้าวซอยเนื้อ-ไก่ น้ำเงี้ยวเชียงตุง ซึ่งเป็นสูตรของทางร้านเอง ซึ้งทางเจ๊ซาลีมาบอกมาว่า "ขายมานานกว่าแล้ว 50 ปี ตั้งแต่สมัยของคุณแม่ทางเจ้าของร้าน" แล้วก็ยังมีของฝากบนยอดดอยแม่สลอง ที่ชาวมุสลิมบนยอดดอยแม่สลองทำเอง
พออิ่มจากอาหาร ทางร้านก็มีชาจีนบริการครับ ชิมชาฟรี มาถึงบนยอดดอยทั้งที ไม่ว่าจะเป็น ชาอู่หลงก้านอ่อน, ชาอู่หลงเบอร์ 17, ชานางงาม, ชาหอมหมื่นลี้ และอีกเยอะครับ สนใจชิมชาตัวไหน บอกทางร้านได้เลยครับ บริการฟรี
ที่จอดรถก็สะดวกสบายครับ ใกล้มัสยิดด้วยครับ สามารถไปทำละหมาดได้ที่ "มัสยิดดารุสซาลาม" ในส่วนของพี่น้องชาวมุสลิมบนดอยแม่สลองก็จะมีประมาณ 40-50 หลังคาเรือน
โดยรวมแล้วผมว่าร้านนี้ใช้ได้เลยทีเดียวครับ การันตีจากรางวัลฮาลาล ของกรมท่องเที่ยวด้วย หลายปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2010 จนถึงปัจจุบัน
สุดท้ายแล้วครับ หากพี่น้องชาวมุสลิมท่านใดหรือท่านใดได้มีโอกาสขึ้นไปเที่ยวบนดอยแม่สลอง เชิญแวะร้านนี้ดูครับ แล้วมารีวิว ต่อกันไปนะครับ ไม่มีผิดหวังแน่นอน
สลามมาเลกุม :o29:
4 ดาว 5