Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

แสงไทยซีฟู้ด หัวหิน

แสงไทยซีฟู้ด ร้านอาหารซีฟู้ดติดริมชายทะเล ภายในร้านตกแต่งแบบง่ายๆ มีทั้งโซน Indoor และ outdoor ที่ยื่นลงไปในทะเล โดยที่ร้านไม่สามารถลงไปเล่นทะเลได้ เมนูอาหารของทางร้านเกือบทั้งหมดจะเป็นซีฟู้ด เช่น กุ้งอบวุ้นเส้น, กุ้งผัดพริกเกลือ, ปลาทะเลผัดพริกไทยดำ, ปลาเก๋าสามรส, ปูม้าสดนึ่ง ที่วัตถุในแต่ละจานได้ผ่านการคัดเลือกมาอย่างพิถีพิถัน ทำให้ได้อาหารที่อร่อยสดสะอาด ทำใหม่จานต่อจานพร้อมทั้งนั่งชมบรรยากาศทะเลยามเย็นและสูดกลิ่นอายของทะเล ทำให้มื้ออาหารธรรมดาๆ กลายเป็นมื้อพิเศษได้

30 พ.ค. 2551 25019

แสงไทยซีฟู้ด Sang Thai Seafood

  • ประเภทสถานที่ : ร้านอาหาร
  • ประเภทอาหาร : ซีฟู้ด
  • ที่อยู่ : 20 ซ.หัวหิน 55 ถ.นเรศดำริห์ ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
  • โทรศัพท์ : 032512144 , 0817361562
  • แสงไทยซีฟู้ด ร้านอาหารซีฟู้ดติดริมชายทะเล ภายในร้านตกแต่งแบบง่ายๆ มีทั้งโซน Indoor และ outdoor ที่ยื่นลงไปในทะเล โดยที่ร้านไม่สามารถลงไปเล่นทะเลได้ เมนูอาหารของทางร้านเกือบทั้งหมดจะเป็นซีฟู้ด เช่น กุ้งอบวุ้นเส้น, กุ้งผัดพริกเกลือ, ปลาทะเลผัดพริกไทยดำ, ปลาเก๋าสามรส, ปูม้าสดนึ่ง ที่วัตถุในแต่ละจานได้ผ่านการคัดเลือกมาอย่างพิถีพิถัน ทำให้ได้อาหารที่อร่อยสดสะอาด ทำใหม่จานต่อจานพร้อมทั้งนั่งชมบรรยากาศทะเลยามเย็นและสูดกลิ่นอายของทะเล ทำให้มื้ออาหารธรรมดาๆ กลายเป็นมื้อพิเศษได้

สรายุทธ

14 ธ.ค. 2558 17:42

ห่วยแตกที่สุดตั้งแตกกินซีฟู๊ตมาทั้งชีวิตเลยครับ คือร้านบรรยาการปานกลาง เนื่องด้วยไปหัวหินแล้วอยากกินมากพอดีเห็นรถจอดมากและเป็นร้านแรกสุดเลยแวะเข้าไป ไม่โอเคตั้งแต่เด็กรับรถตอนแรกที่พูดจาห้วนๆ นั่งไป 10 นาที ต้องเรียกถึงเด็กรับเมนูจะมา ราคาอาหารแพงเว่อกว่าใน กทม. ทั้งๆ ที่ใกล้แหล่งติดทะเล ก็ลังเลแต่ไหนๆ มาแล้วก็สั่งล่ะกัน รสชาติแย่ไม่สมราคาครับ สั่งไป 7 อย่าง โดนไป พันสี่นิดๆ หากสั่งปูคงช็อคคาร้านเพราะราคานี่กะขายชาวต่างชาติแล้วรวยเลย ไม่รู้นะจากรีวิวหลายๆ ที่ว่าแย่มาก แต่ไปเจอมาเองถึงกันรู้แจ้งเห็นชัด ลาก่อนร้านในตำนานที่ต้องจารึกว่าห่วยที่สุด เด็เสริฟตอนเก็บเงินบอกว่าติชมได้น่ะครับ ผมนี่เครียดเลย 
บริการแย่ อาหารแพง รสชาติห่วย ดีตรงตอนกลับอย่างเดียวลุงจัดคิวรสช่วยเหลือดี แนะนำถ้าขายแบบนี้ปิดร้านได้เลยหรือไม่ก็เขียนรับเฉพาะชาวต่างชาติ (ไม่ได้โลกสวย อยากรู้ต้องลองเองดีกว่า)
1 ดาว 5
แสงไทยซีฟู๊ด-หัวหิน

25 พ.ย. 2554 18:15

ต้องขออภัยนะครับสำหรับบางท่านที่มาทานอาหารที่ร้านแสงไทยและอาจไม่ถูกใจหรือถูกปากกับรสชาดของอาหารซึ่งเรื่องนี้ไม่ว่ากันนะครับเพราะคนเรารับทานอาหารที่เหมือนกันแต่ชอบไม่เหมือนกันบ้างรสจัดบ้างไม่เผ็ดบ้างเผ็ดนิดหน่อยอะไรทำนองนี้....แต่ในส่วนของผัดผงกะหรี่นั้นผมและเจ้าของร้านได้แจ้งและบอกแม่ครัวผู้ปรุงแล้วว่าให้ปรุงให้เข้มข้นขึ้นกว่าเดิมถ้ายังไงก็ลองกลับมาทานใหม่นะครับว่ารสชาดดีขึ้นหรือเปล่าในส่วนของอบวุ้นเส้นนั้นผมของแจ้งให้ทราบว่าทางร้านเราไม่ได้ทำแบบร้านอื่นนะครับเราไม่ได้ผัดวุ้นเส้นก่อนซึ่งโดยทั่วไปเค้าจะทำแบบนั้นของเราเอาวุ้นเส้นใส่เครื่องและอบนะครับถ้าคุณสังเกตุสักนิดจะเห็นว่าที่ขอบของหม้ออบนั้นมีรอยของการอบนะครับไม่ใช่ผัดก่อนแล้วนำมาใส่หม้ออบทีหลังรสชาดอาจจะไม่จัดเท่าเพราะถ้าปรุงให้รสจัดมากๆจะทำให้วุ้นเส้นอบนั้นมีกลิ่นและรสเปลี่ยนไปเพราะความร้อนจากการอบได้ง่ายกว่าการผัดซึ่งรสชาดรับรองว่าอบแบบนี้ดีกว่าแน่นอน...ขอขอบนะครับสำหรับคำชมและติซึ่งทำให้เราทราบว่าร้านของเราก็อยู่ในสายตาและกระดานท่องเที่ยวไม่ใช่แค่ต่างประเทศอย่างเดียวครับ...
0 ดาว 5
niranam

16 ก.ค. 2554 13:55

อ้อ..เมนู ปูนิ่มผัดผงกะหรี่  ก็ไม่อร่อย..ที่ร้านไม่ได้เอาปูนิ่มไปทอดก่อนที่จะผัด ทำให้ออกมาไม่่น่ากิน แล้วรสชาติของผงกะหรี่ก็ไม่อร่อยอีกเมนูออส่วนนิ่ม หอยตัวเล็กถึงเล็กมากแต่ใส่มาเยอะพอสมควร ร้านนี้สูตรไหนไม่ทราบออส่วนไม่มีถั่วงอก? อารมณ์เลยเหมือนหอยทอดมากกว่าเมนูสุดท้าย ต้มยำกุ้งน้ำข้น รสชาติออกเปรี้ยว ไม่กลมกล่อม น้ำต้มยำไม่เข้มข้นเพราะใส่นมน้อยเกินไป
0 ดาว 5
niranam

16 ก.ค. 2554 13:34

อาหารรสชาติงั้นๆ เมนูแนะนำ กุ้งอบวุ้นเส้น รสชาติไม่อร่อยเลยกรุงเทพมีร้านอร่อยกว่านี้เยอะเลยแถมราคาก็แพงมากด้วย..ไปกินร้านซีฟู๊ดในตลาดโต้รุ่งยังดีกว่าเลยพนักงานบริการก็มีน้อยไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า
0 ดาว 5
จอย

9 พ.ค. 2554 02:07

:o10: :o02:คิดถึงร้านแสงไทยมากว่างจากเรียนจะไปเที่ยวหาทุกคนในร้านจากตัวเล็ก(จอย)
0 ดาว 5
73

6 เม.ย. 2554 06:23

:o10: :o02:อร่อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆขอบอกโดยเฉพาะแกงสมแป๊ซะ และน้ำมะนาวขั้นอร่อยมาก มาเที่ยวหัวหินทีไรต้องมากินถูกที จาก โต๊ะ73 มากินเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์2554 (โดยเฉพาะลูกเจ้าของร้านน้ารักที่สุด):o10: :o01: (เฉพาะคนที่สวมเสือสีขาว)
0 ดาว 5
Buabucha

5 ก.ย. 2553 06:10

อาหารอร่อยมากกกกก  ขอบอกบรรยากาศติดทะเล  มีระเบียงยื่นออก ต้องจองล่วงหน้ามีบริการห้องพัก  :o10:
0 ดาว 5