Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

10 ที่เที่ยวกาญจนบุรี เที่ยวสุดชิลล์ได้ทั้งครอบครัว

ท่องเที่ยวแบบสัมผัสธรรมชาติของภูเขาและน้ำตก กับสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิลล์ในจังหวัดกาญจนบุรี

507756
10 ที่เที่ยวกาญจนบุรี เที่ยวสุดชิลล์ได้ทั้งครอบครัว
10 ที่เที่ยวกาญจนบุรี เที่ยวสุดชิลล์ได้ทั้งครอบครัว
ใกล้เข้าสู่หน้าฝน...หลายครอบครัวเริ่มวางแผนเที่ยวน้ำตก ภูเขา ตามจังหวัดต่างๆ กันบ้างแล้ว หากใครยังไม่รู้จะพาสมาชิกในครอบครัวไปเที่ยวไหนดี วันนี้เราขอแนะนำที่เที่ยวกาญจนบุรี สัมผัสธรรมชาติของภูเขา น้ำตก และอื่นๆอีกมากมาย เรียกได้ว่ามาจังหวัดเดียวเที่ยวได้ครบ แถมสนุกสุดชิลล์ได้ทั้งครอบครัว

1.น้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี

ที่อยู่ : อำเภอศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี

ที่เที่ยวกาญจนบุรี


ที่เที่ยวกาญจนบุรี


น้ำตกเอราวัณ เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ตำบลท่ากระดาน จังหวัดกาญจนบุรี เดิมมีชื่อว่า น้ำตกสะด่องม่องลายมาจากชื่อลำธารต้นน้ำ น้ำตกเอราวัณเป็นน้ำตกที่ใหญ่และสวยงามเป็นอย่างมากทำให้ชาวไทยและชาวต่างชาติหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันมาชม โดยน้ำตกเอราวัณเป็นน้ำตกที่มีน้ำตลอดทั้งปีแต่จะมีน้ำน้อยในช่วงเดือนธันวาคม - เมษายน

ที่เที่ยวกาญจนบุรี


ที่เที่ยวกาญจนบุรี


ความพิเศษของน้ำตกเอราวัณคือเป็นน้ำตกบนเทือกเขาหินปูน เมื่อสะท้อนแสงอาทิตย์จะทำให้น้ำมีสีฟ้าอมเขียว ตัวน้ำตกมีทั้งหมด 7 ชั้น คือ ชั้นที่ 1 ไหลคืนรัง, ชั้นที่ 2 วังมัจฉา, ชั้นที่ 3 ผาน้ำตก, ชั้นที่ 4 อกนางผีเสื้อ, ชั้นที่ 5 เบื่อไม่ลง, ชั้นที่ 6 ดงพฤกษา, ชั้นที่ 7 ภูผาเอราวัณ โดยบริเวณน้ำตกชั้นที่ 1 ถึงชั้นที่ 4 จะมีปลาว่ายน้ำอยู่


2.น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

ที่อยู่ :  ภายในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ อำเภอศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี

ที่เที่ยวกาญจนบุรี


ที่เที่ยวกาญจนบุรี


น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ถือเป็นน้ำตกที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย จุดกำเนิดเกิดจากลำน้ำที่ไหลลงมาจากเทือกเขาทางด้านฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตก ไหลลงมารวมกันกลายเป็นลำห้วยแม่ขมิ้น 

ที่เที่ยวกาญจนบุรี


ที่เที่ยวกาญจนบุรี


ก่อให้เกิดน้ำตกที่สวยงามถึง 7 ชั้น ได้แก่ ชั้นที่ 1 ดงว่าน ชั้นที่ 2 ม่านขมิ้น ชั้นที่ 3 วังหน้าผา ชั้นที่ 4 ฉัตรแก้ว ชั้นที่ 5 ไหลจนหลง ชั้นที่ 6 ดงผีเสื้อ ชั้นที่ 7 ร่มเกล้า   แต่ชั้นที่น่าสนใจที่สุดคือ ชั้นที่ 4  เพราะชั้นนี้เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อนเนื่องจากอยู่บนเทือกเขาที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเขื่อนศรีนครินทร์ได้อย่างชัดเจน


3.สะพานข้ามแม่น้ำแคว

ที่อยู่ :  ต.ท่ามะขาม อำเภอเมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี

ที่เที่ยวกาญจนบุรี


ที่เที่ยวกาญจนบุรี


สะพานข้ามแม่น้ำแคว เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญ สร้างขึ้นในสมัยสงครามโลก ครั้งที่ 2 โดยกองทัพญี่ปุ่นได้เกณฑ์เชลยศึกฝ่ายสัมพันธมิตร ประมาณ 61700 คนและกรรมกรชาวจีน ญวน ชวา มลายู ไทย พม่า อินเดียอีกจำนวนมากมาก่อสร้างทางรถไฟ

ที่เที่ยวกาญจนบุรี


ที่เที่ยวกาญจนบุรี


การสร้างสะพานทางรถไฟสายนี้เป็นไปด้วย ความยากลำบากเพราะความทารุณของสงครามและโรคภัยตลอดจนการขาดอาหาร ทำให้เชลยศึกจำนวนหลายหมื่นคนต้องเสียชีวิตลง


4.สวนสัตว์เปิดซาฟารีปาร์คแอนด์แคมป์

ที่อยู่ : 40/2 หมู่5 ตำบลหนองกุ่ม อำเภอบ่อพลอย กาญจนบุรี

ที่เที่ยวกาญจนบุรี


ที่เที่ยวกาญจนบุรี


สวนสัตว์เปิดซาฟารีปาร์คแอนด์แคมป์ เป็นสวนสัตว์เปิดแห่งแรกของกาญจนบุรี ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับสัตว์นานาชนิดเช่น เช่น ยีราฟ ช้าง ม้าลาย อูฐ เสือโคร่ง สิงโต เสือดาว หมีควาย ลามา นกกระจอกเทศ กวางชนิดต่างๆ ฯลฯ อย่างใกล้ชิด

ที่เที่ยวกาญจนบุรี


ที่เที่ยวกาญจนบุรี


ไฮไลท์พิเศษที่หลายคนชื่นชอบคือ เป็นแหล่งเรียนรู้วิถีชีวิตสัตว์นานาชนิด นักท่องเที่ยวที่สามารถกอดคอยีราฟถ่ายรูป โดยการนั่งรถของทางซาฟารี แล้วยีราฟจะยื่นคอเข้ามาในรถ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินไปกับการให้อาหารและกอดเจ้ายีราฟได้อย่างใกล้ชิด และยังมีการโชว์อาทิ โชว์ช้าง, โชว์จระเข้ ป้อนนมลูกเสือโคร่ง เหมาะกับการพาเด็กๆ และครอบครัวไปท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด ค่าธรรมเนียม ผู้ใหญ่ 150 บาท, เด็ก 80 บาท


5.วัดถ้ำเสือ

ที่อยู่ :  ต.ม่วงชุม อำเภอท่าม่วง กาญจนบุรี

ที่เที่ยวกาญจนบุรี


ที่เที่ยวกาญจนบุรี


วัดถ้ำเสือ เป็นวัดใหม่ที่สร้างขึ้น พศ.2515 โดยเจ้าอาวาสพระครูสิทธิวิมล ได้ธุดงค์มาพบเศษอิฐและซากเจดีย์เก่าในบริเวณนี้จึงได้บูรณะขึ้น วัดนี้มีพระพุทธรูปปางประทานพรขนาดใหญ่อยู่บนยอดเขามีพุทธลักษณะที่สวยงามมาก และยังมีอุโบสถอัฏมุขเป็นลักษณะทรงไทยมีลวดลายสวยงามวิจิตรตระการตา

ที่เที่ยวกาญจนบุรี


ที่เที่ยวกาญจนบุรี


ข้างๆ มีเจดีย์เกศแก้วมหาปราสาท ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินหรือใช้ลิฟท์ขึ้นไปชมวิวทะเลสาบและเขื่อนแม่กลอง  โดยสามารถเห็นได้แต่ไกล พระเจดีย์เกศแก้วปราสาท เป็นพระเจดีย์ทรงแปดเหลี่ยมสูง 9 ชั้น ภายนอกสวยงามด้วยหน้าต่างที่มีซุ้มประดับอยู่ด้านบน ภายในชั้นต่างๆประดิษฐานพระพุทธรูปอยู่โดยรอบ ส่วนบนสุดประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ


6.ช่องเขาขาด

ที่อยู่ : อำเภอไทรโยค กาญจนบุรี

ที่เที่ยวกาญจนบุรี


ที่เที่ยวกาญจนบุรี


ช่องเขาขาด เป็นส่วนหนึ่งของทางรถไฟสายมรณะ ซึ่งสร้างขึ้นด้วยความยากลำบาก เนื่องจากภูมิประเทศเป็นภูเขาสลับซับซ้อนและหุบเหวลึกชัน เชลยศึกและกรรมกรรับจ้างต้องทำงานตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อสกัดภูเขาหินด้วยมือ ซึ่งเป็นการทำงานที่ทารุณอย่างยิ่ง

ที่เที่ยวกาญจนบุรี


ที่เที่ยวกาญจนบุรี


เนื่องจากต้องปีนลงไปสกัดหิน ในช่องเขาที่บางช่วงสูงถึง 11 เมตร จนแทบไม่มีอากาศหายใจ ทั้งยังต้องทำงานท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวของเดือนมีนาคม ในภาวะขาดแคลนน้ำและอาหาร บริเวณนี้จึงได้รับการขนานนามว่า "ช่องไฟนรก"


7.สะพานไม้อุตตมานุสรณ์ (สะพานมอญ)

ที่อยู่ :  อำเภอสังขละบุรี กาญจนบุรี

ที่เที่ยวกาญจนบุรี


ที่เที่ยวกาญจนบุรี


สะพานอุตตมานุสรณ์ เป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทยมีความยาวถึง 850 เมตร สร้างข้ามลำน้ำซองกาเลียสำหรับให้ประชาชนฝั่งตัวอำเภอสังขละบุรีและฝั่งหมู่บ้านชาวมอญเดินข้ามสัญจรไปมา

ที่เที่ยวกาญจนบุรี


ที่เที่ยวกาญจนบุรี


บริเวณสะพานแห่งนี้เป็นจุดชมวิวทะเลสาบที่สวยงามสามารถมองเห็นลำห้วยสายต่างๆคือ ซองกาเลีย บีคลี่ และรันตีที่ไหลมารวมกันเป็นสามประสบ


8.จุดชมวิวป้อมปี่

ที่อยู่ :  อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ทางไปสังขละบุรีประมาณ 2 กิโลเมตร อำเภอสังขละบุรี กาญจนบุรี

ที่เที่ยวกาญจนบุรี


ที่เที่ยวกาญจนบุรี


จุดชมวิวป้อมปี่ บริเวณโดยรอบของที่ตั้งหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ถูกจัดให้เป็นลานแคมป์ปิ้ง พื้นที่อยู่ในเหลี่ยมเขา

ที่เที่ยวกาญจนบุรี


ที่เที่ยวกาญจนบุรี


 บรรยากาศเงียบสงบเหมาะแก่การพักแรมและทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ดูนก เล่นน้ำ พายเรือ และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามจุดหนึ่ง


9.โบสถ์ใต้น้ำ วัดวังก์วิเวการาม

ที่อยู่ :  ตำบลสังขละบุรี อำเภอสังขละบุรี กาญจนบุรี

ที่เที่ยวกาญจนบุรี


ที่เที่ยวกาญจนบุรี


วัดใต้น้ำ หรือ วัดวังก์วิเวการามเก่า จัดเป็นสถานที่โบราณสำคัญอีกที่หนึ่ง เดิมวัดแห่งนี้เป็นวัดเก่าของหลวงพ่ออุตมะที่ชาวมอญร่วมกันสร้างขึ้น ต่อมาได้มีการสร้างเขื่อนวชิราลงกรณ์เพื่อใช้ในการผลิตกระแสะไฟฟ้าทำให้ระดับน้ำเพิ่มขึ้นจนท่วมตัวอำเภอเก่าทั้งหมู่บ้านรวมทั้งตัววัดด้วย จึงได้ย้ายวัดมาอยู่บนเนินเขาด้านฝั่งตะวันตกของลำน้ำแควน้อยในปัจจุบัน

ที่เที่ยวกาญจนบุรี


ที่เที่ยวกาญจนบุรี


การมาชมวัดใต้น้ำจะทำได้เพียงล่องเรือไปในบริเวณใกล้กับโบสถ์ จึงควรมาในช่วงเดือนมีนาคม - พฤษภาคม ซึ่งเป็นช่วงที่น้ำลด สามารถนั่งเรือไปจอดใกล้โบสถ์แล้วเดินเข้าไปภายในโบสถ์ได้เพื่อชมศิลปะแบบมอญ ภายในผนังโบสถ์ยังมีลวดลายศิลปะหลงเหลือให้เห็นอยู่เป็นลายซุ้มองค์พระพุทธรูปอยู่ตามผนัง แต่เดิมมีทั้งหมด 2,500 องค์ แต่ปัจจุบันเนื่องจากโดนกระแสน้ำเซาะทำให้เกิดความเสียหายหลุดล่วงหรือลอยไปกับกระแสน้ำบ้าง 


10.สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก

ที่อยู่ :  บ้านดอนรัก ต.บ้านเหนือ ด้านหลังสถานีรถไฟกาญจนบุรี  อำเภอเมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี

ที่เที่ยวกาญจนบุรี


ที่เที่ยวกาญจนบุรี


สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก หรือสุสานสหประชาชาติ ชาวบ้านเรียก "ป่าช้าฝรั่ง" สุสานแห่งนี้เป็นสุสานของเชลยศึกสัมพันธมิตรที่เสียชีวิตในระหว่างการสร้างทางรถไฟสายมรณะ


ที่เที่ยวกาญจนบุรี


บริเวณสุสานมีเนื้อที่กว้างขวางสวยงามและเงียบสงบ บรรจุศพทหารเชลยศึกถึง 6982 หลุม โดยเชลยศึก 300 คนจากจำนวนทั้งหมดคือผู้เสียชีวิตด้วยอหิวาตกโรคและฝังไว้ที่ค่ายนิเถะ ส่วนรายชื่อผู้เสียชีวิตก็ได้จากชื่อที่จารึกไว้บนหลุมเหล่านั้น

มาเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรีที่เดียวเรียกได้ว่าเที่ยวได้ครบทุกรส...แล้วเพื่อนๆ ละค่ะ ถูกใจกับสถานที่ท่องเที่ยวในกาญจนบุรี ที่เราเอามาแนะนำกันบ้างหรือเปล่า หากใครสนใจก็อย่าลืมชวนสมาชิกในครอบครัวไปเที่ยวในวันหยุดกันนะค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้องกับที่เที่ยวกาญจนบุรีค่าา

Keywords : เที่ยวกาญจนบุรี, ที่เที่ยวกาญจนบุรี, สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี, สถานที่เที่ยวกาญจนบุรี, เที่ยวกาญจนบุรี 1 วัน, แหล่งท่องเที่ยวกาญจนบุรี, ท่องเที่ยวกาญจนบุรี, เที่ยวกาญ, ที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี, เที่ยวกาญจนบุรี pantip

ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 1 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 2 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 3 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 4 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 5 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 6 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 7 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 8 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 9 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 10 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 11 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 12 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 13 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 14 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 15 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 16 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 17 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 18 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 19 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 20 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 21 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 22 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 23 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 24 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 25 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 26 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 27 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 28 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 29 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 30 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 31 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 32 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 33 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 34 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 35 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 36 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 37 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 38 ที่เที่ยวกาญจนบุรี รูปที่ 39