Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

รู้จักกันมั้ย? เกาะมากุย ทะเลพม่า เพชรเม็ดงามที่สาบสูญ

ทะเลใส ปะการังสวยและสัตว์น้ำหลากชนิดที่ยังคงความสมบูรณ์รอคุณอยู่ที่เกาะมากุย

2449
รู้จักกันมั้ย? เกาะมากุย ทะเลพม่า เพชรเม็ดงามที่สาบสูญ
รู้จักกันมั้ย? เกาะมากุย ทะเลพม่า เพชรเม็ดงามที่สาบสูญ
เปิดประสบการณ์ใหม่กับเพชรเม็ดงามที่สาบสูญ ทะเลทางฝั่งอันดามันของพม่า ซึ่งก็ทำให้เราต้องทึ่งกับความงดงามของท้องทะเลใสสีฟ้าคราม หาดทรายขาว และยังมีปะการังที่สวยงาม รวมทั้งสัตว์ทะเลมากมายหลากหลายชนิด หลังจากที่เราเคยตื่นเต้นกับทะเลพม่าที่ เกาะหัวใจมรกต หรือ เกาะ Cocks Comb กันไปแล้ว คราวนี้มาถึงเกาะพี่น้องกันบ้าง นั่นก็คือ เกาะแมคลอยด์ (Macleod Island) หรือ เกาะมากุย
ทะเลพม่า
ทะเลพม่า
เกาะมากุย หรือเกาะแมคลอยด์ (Macleod Island) ตั้งอยู่ในทะเลอันดามัน ทางตอนใต้ของประเทศพม่า เป็นหนึ่งในหมู่เกาะมาริด (Mergui Archipelago) ห่างจากแผ่นดินใหญ่ประมาณ 40 ไมล์ และอยู่ไม่ห่างจากจังหวัดระนองมากนัก ซึ่งที่นี่ยังไม่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวเท่าไร จึงยังคงมีความเป็นส่วนตัว เงียบสงบ และธรรมชาติยังคงอุดมสมบูรณ์สวยงามความงดงามของธรรมชาติ ประกอบกับที่นี่ยังไม่มีความเจริญใด ๆ จึงทำให้การท่องเที่ยวบนเกาะแมคลอยด์เป็นการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ (ecotourism) รีสอร์ทบนเกาะแห่งนี้จึงต้องทำทุกสิ่งอย่างให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
ทะเลพม่า
ทะเลพม่า
นักท่องเที่ยวจึงจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริงทันทีที่นักท่องเที่ยวมาถึงเกาะแมคลอยด์ จะได้สัมผัสกับท้องทะเลสีฟ้าครามใส ซึ่งมีหาดทรายสีขาวสะอาดตาไว้รองรับกับคลื่นที่ซัดสาดเข้าหาฝั่ง โดยมีภูเขาสีเขียวขจีลูกใหญ่อลังการเป็นฉากอยู่เบื้องหลังนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ดื่มด่ำกับสวรรค์แห่งท้องทะเลแห่งนี้แล้ว ต้องไม่พลาดการดำน้ำตื้นเพื่อชมแนวปะการังที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์ในบริเวณ เกาะ คุณจะได้พบกับปะการังหลากสีสัน ปลาการ์ตูนหลากหลายชนิด หากโชคดียังจะได้โบกมือทักทายกับลูกฉลามอีกด้วย
ทะเลพม่า
ทะเลพม่า
ทะเลพม่า
ทะเลพม่า
ทะเลพม่า
ทะเลพม่า
กิจกรรมความตื่นเต้นบนเกาะยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะที่นี่ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้นักท่องเที่ยวได้เดินขึ้นไปยังจุด ชมวิวบนสุดของภูเขา แม้ว่าระยะทางจะยาวไกลและค่อนข้างชัน แต่ทันทีที่คุณเห็นทัศนียภาพเบื้องล่าง ความเหน็ดเหนื่อยก็จะหายไปเป็นปลิดทิ้ง
ทะเลพม่า
เวิ้งอ่าวที่มีน้ำทะเลสีฟ้าสดใส ไล่สีกันไปตั้งแต่ฟ้าอ่อนจนถึงฟ้าเข้ม โอบล้อมด้วยภูเขาสีเขียว มีหาดทรายขาวสะอาด เป็นภาพความสวยงามของทะเลในเกาะแมคลอยด์ที่จะทำคุณเกือบหยุดหายใจชาวมอแกนอาศัยอยู่บนเกาะแห่งนี้มานาน พวกเขาสร้างบ้านด้วยวัสดุจากธรรมชาติ ประกอบอาชีพประมงเป็นหลัก และยังคงใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตที่เนิบช้า และเรียนรู้ที่จะอยู่กับธรรมชาติอย่างมีคุณค่า เก็บเป็นประสบการณ์สุดพิเศษที่คุณจะไม่ลืมเลือนการเดินทางที่ง่ายและสะดวกที่สุดก็คือทางเรือจากฝั่งจังหวัดระนอง
ทะเลพม่า
ทะเลพม่า
ทะเลพม่า
ในส่วนของที่พักบนเกาะมากุยนั้นก็มีบริการ แต่หากต้องการจะไปเที่ยวก็ควรวางแผนล่วงหน้า 2-3 เดือนเป็นอย่างต่ำ 
ทะเลพม่า
ทะเลพม่า
ทะเลพม่า
การท่องเที่ยวเกาะมากุย เริ่มตั้งแต่เดือน ตุลาคม – เมษายน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยังมีความเป็นธรรมชาติอย่างมาก เงียบสงบ และที่สำคัญคือการท่องเที่ยวต่างประเทศ แต่ไปง่ายๆ แค่เริ่มต้นจากจังหวัดระนอง 

สำหรับการเดินทางมาระนอง โดยเครื่องบิน ตอนนี้มีสายการบินเดียวคือนกแอร์ และ การเดินทางขบส . รถตู้ จากกทม-ประจวบ ฯ และ ประจวบ ฯ – ระนอง นั่ง 2 ต่อ หรือจะขับรถส่วนตัวใช้เส้นทางถนนเพชรเกษม มาทางประจวบฯ พอถึงแยกปฐมพร เลี้ยวขวา ขับไปตามป้ายไม่หลงแน่นอนค่ะ

แพคเกจ 3 วัน 2 คืน เริ่มต้น 750 - 1,290$ พักที่เมียร์มาอันดามันรีสอร์ท

ขอบคุณภาพจาก ok อันดามัน สอบถามเพิ่มเติม Facebook : Ok Andaman