Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

กิน เที่ยว พัก หลงรักพัทยา

กินก๋วยเตี๋ยวเจ้าดัง แวะทานขนมยามบ่าย ก่อนจะไปเอนกายที่โรงแรม Holiday Inn®

38576
กิน เที่ยว พัก หลงรักพัทยา
กิน เที่ยว พัก หลงรักพัทยา
พัทยา ชลบุรี เมืองที่โด่งดังไปทั่วโลก นักท่องเที่ยวที่รู้จักเมืองไทยส่วนใหญ่จะรู้จักพัทยา สำหรับเราแล้วพัทยาเป็นเมืองที่ชอบไปเนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ เกิดขึ้นทุกปี มีร้านอาหารสลับหมุนเวียนทั้งร้านเก่าร้านใหม่ ไปทีไรไม่มีทางเก็บครบ เลยต้องหาเวลาไปหาของอร่อยสักปีละครั้งสองครั้งก็ยังดี รอบนี้เราตั้งใจจะไปเล่นสวนน้ำเปิดใหม่และเช็คอินร้านอาหารริมทะเล ล้อหมุนออกจากบ้านแบบไม่ต้องตื่นเช้ามาก ขอแวะไปจัดมื้อเที่ยงที่บางแสนก่อนนะ ตั้งใจไปร้านนี้เพราะสาขาในกรุงวันที่ตั้งใจไปกินร้านดันปิดปรับปรุงค่ะ

ร้านก๋วยเตี๋ยวไง 
พัทยา
พัทยา
ขับรถเข้าไปในซอยมาบมะยม ซอยเดียวกับร้านหน้ามน ร้านขนมชื่อดังของบางแสนนั่นแหละค่ะ  หาไม่ยากป้ายร้านโดดเด่นมาก บรรยากาศของร้านตกแต่งเรียบง่าย ร้านไม่ใหญ่มากถ้าไปวันหยุดนี่คนแน่นร้านค่ะ  ร้านนี้หนักเครื่องต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวชามใหญ่อลังการเหมาะแก่การยกแก๊งค์ไปซด  แนะนำว่าไปกันหลายคนสั่งชามใหญ่มาแบ่งกันซดจะเริ่ดมากค่ะ ทีเด็ดคือก๋วยเตี๋ยวชามใหญ่ใส่กุ้งล็อบสเตอร์ 950 บาท ที่คุ้มมาก
พิกัด : 18 ซ.มาบมะยม ถ.มาบมะยม ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี
เบอร์โทรศัพท์ : 084 944 2996 

Sketch Book
พัทยา
พัทยา
จบจากก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ใครจะแวะไปหน้ามนต่อก็ได้เลยค่ะ ใกล้ๆ กัน ส่วนเรากำลังแน่นขอขับรถไปต่อที่พัทยาเลยล่ะกันค่ะ เรามีร้านประจำ Sketch Book การไปร้านนี้คือ จากถนนสุขุมวิท เลี้ยวเข้าสู่ถนนเทพประสิทธิ์ตรงไปจนสุดถนนให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนพระตำหนัก ร้าน Sketch Book Art Cafe จะอยู่ทางด้านขวามือ ร้านนี้เปิดมานานมากและเป็นร้านที่ยังคงมีลูกค้าแวะเวียนไปเสมอๆ ร้านที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติ ศิลปะ และขนมหวานจานโปรด 
พิกัด : 478/938 ถนนพระตำหนัก ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี
เบอร์โทรศัพท์ : 084 944 2996

สำหรับทริปนี้เรามีหลายเจเนอเรชันร่วมทางไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ ปู่ย่า และยังมีลูกเล็กเด็กๆ หลานๆ คือขนครอบครัวใหญ่ไปเที่ยวก็ว่าได้ค่ะ การเดินทางท่องเที่ยวหากว่าเราต้องไปคนเดียวการเลือกโรงแรมสักแห่งก็เป็นเรื่องง่ายๆ สบายๆ จะพักโรงแรมเล็กๆ โฮมสเตย์ก็ได้ไม่ยากเลย แต่หากวันหนึ่งเราต้องเดินทางพร้อมครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่ คุณพ่อ คุณแม่ หรือบ้านไหนที่มีเด็กด้วยล่ะก็ ต้องคิดและวางแผนกันดีๆ เชียวล่ะ
พัทยา
Photo : Holiday Inn Resort® Phuket Mai Khao

สำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็กแบบเรา การไปเที่ยวอาจไม่ค่อยสนุกและเต็มที่มากนักเพราะต้องพะวงหน้าพะวงหลัง ต้องให้ลูกอยู่ในสายตาตลอดเวลา  แต่หากอยากพักผ่อนอย่างสบายใจ จะดีแค่ไหนหากมีพี่เลี้ยงสักคนคอยดูแลลูกรักในช่วงเวลาที่อยากพักผ่อนริมทะเล หรือทำกิจกรรมส่วนตัวเพื่อให้เวลากับตัวเองบ้าง แนะนำให้เลือกเข้าพักที่โรงแรม Holiday Inn® Pattaya อยู่บริเวณพัทยาเหนือค่ะ นอกจากทำเลที่ติดทะเลแล้วยังมีกิจกรรมอีกมากมายที่ทำให้ตัดสินใจเลือกเข้าพักแบบไม่ต้องลังเล
พัทยา
Photo : Holiday Inn Resort® Phuket Mai Khao

Holiday Inn® Pattaya
มีห้องพักสุดพิเศษสำหรับครอบครัว เช่น ห้อง Family Suite สำหรับครอบครัวขนาด 86 ตร.ม. พร้อมอุปกรณ์ความบันเทิงและเครื่องเล่นเกมที่จะสร้างความเพลิดเพลินให้กับลูกรัก เหมาะสำหรับวันพักผ่อนอันแสนสบายของครอบครัว เชื่อว่าแค่เปิดประตูเข้าห้องเด็กๆ นี่ร้องว้าวๆ กันเลยค่ะ ที่สำคัญที่สุดนี่เลย Holiday Inn® Hotels and Resorts มอบข้อเสนอให้เด็กเล็กอายุถึง 12 ปี เข้าพักและรับประทานอาหารฟรี ในทุกๆ มื้ออีกด้วย
พัทยา
Photo : Holiday Inn®
มาถึงกิจกรรมกันบ้าง ที่ Holiday Inn® Pattaya มี Pool Activity เอาใจทั้งคุณพ่อคุณแม่ และเด็กๆ ให้ได้สนุกกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ และสวนน้ำขนาดเล็กที่ให้ได้เล่นกันอย่างเพลิดเพลิน  เรียกว่าเช็คอินบ่ายสองเล่นน้ำกันยันเย็นกันเลยทีเดียวค่ะ
พัทยา
Photo : Holiday Inn®
พัทยา
Photo : Holiday Inn®
พัทยา
Photo : Holiday Inn®
เราอยากไปสวีทกับแฟนบ้างก็พาลูกไปอยู่ที่ Kids Club ที่นี่กิจกรรมแน่นตลอดทั้งวัน พร้อมบริการพี่เลี้ยงมากประสบการณ์คอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง คิดส์คลับ แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ โซนเด็กเล็ก และ เด็กโต กิจกรรมเริ่มต้นตั้งแต่  9 โมงเช้าจนถึง 2 ทุ่ม ของทุกวัน เช่น Doll- Painting , T-Shirt Painting , Paper Car  Making , The Magic Box และอีกหลายกิจกรรมที่ได้ความสนุกและความรู้กลับบ้านอีกด้วย 
พัทยา
(ขอบคุณภาพจากคุณ Nina+$$$$$!s Journey)

หลังจากที่สนุกสนานกันที่โรงแรมเรียบร้อยแล้ว ทุกคนลงความเห็นว่าจะขับรถออกไปหาร้านอาหารริมทะเลทานกัน 

The Glasse  House Pattaya
พัทยา
พัทยา
พัทยา
ร้านอาหารนั่งสบาย ริมชายหาดส่วนตัว การเดินทางมาก็ง่ายแสนง่าย ขับรถออกจากโรงแรมก็ขับตรงมาตามถนนสุขุมวิท ขับเลย พัทยากลาง พัทยาใต้ มาจนเจอ ตลาดน้ำ 4 ภาค จะเจอกับป้ายสุดเขตเมืองพัทยา ขับเลยสี่แยกไฟแดงจากตรงนั้น มาอีกหน่อย จะเห็นปั๊มน้ำมันเชลล์ อยู่ทางขวามือก็กลับรถได้เลย พอวิ่งผ่านปั๊มเชลล์อีกครั้ง ก็เลี้ยวซ้ายที่ซอยแรก ขับลงมาเพียง 500 เมตร ก็จะพบกับทะเลสีคราม และ ร้านอาหารสีขาวสะอาด เป็นเรือนกระจกใสแจ๋ว ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าสน ริมทะเลแสนสวย พร้อมกับอาหารซีฟู้ดสดใหม่ ที่เลือกร้านนี้เพราะเห็นว่าเข้ากับทุกคนในครอบครัวด้วยค่ะ
พิกัด : 5/22 หมู่ 2 จอมเทียนซอย 10 ถ. จอมเทียน จ. ชลบุรี 20250
เบอร์โทรศัพท์ : 038 255 922

Day 2...

ตื่นเช้ามารับอากาศบริสุทธิ์ริมทะเล ก่อนที่จะทานอาหารเช้าเด็กๆ ยังคงอยากไปคิดส์คลับอีกรอบ เราก็เลยต้องอนุญาตแค่ชั่วโมงเดียว เพราะวันนี้เรามีนัดกันว่าจะไปเล่นสวนน้ำเปิดใหม่ค่ะ

สวนน้ำรามายณะ

พัทยา
(ขอบคุณภาพจากสวนน้ำรามายณะ)
พัทยา
(ขอบคุณภาพจากสวนน้ำรามายณะ)
พิกัด : 9 หมู่ 7 ถ. จอมเทียน จ. ชลบุรี 20250
เบอร์โทรศัพท์ :  033 005 929

สวนน้ำรามายณะอยู่ออกนอกตัวเมืองพัทยาไปประมาณ 20 นาที  สวนน้ำเขาบอกว่าใหญ่ที่สุด น่าตื่นเต้นที่สุดในประเทศไทย มีเครื่องเล่นสไลเดอร์ทั้งหมด 21 เครื่อง สวนน้ำรามายณะจำลองรูปแบบการตกแต่งมาจากเมืองโบราณที่สูญหายไป เรียกว่าเด็กๆ สนุก ผู้ใหญ่ก็นั่งชมความสวยงามของสถานที่ ส่วนราคาบัตร
ผู้ใหญ่ (สูงตั้งแต่ 122 ซม.ขึ้นไป) 990 บาท
เด็ก (สูงตั้งแต่ 90 – 122 ซม.) 790 บาท
เด็ก (สูงต่ำกว่า 90 ซม.) Free
บัตรครอบครัว (2 ผู้ใหญ่ + 1 เด็ก) 2,490 บาท
บัตรครอบครัว (2 ผู้ใหญ่ + 2 เด็ก) 2,990 บาท
บัตรครอบครัว (2 ผู้ใหญ่ + 3 เด็ก) 3,390บาท (ราคาโปรโมชั่นถึง 16 ตุลาคม 59)
เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น.

เป็นวันหยุด 2 วัน 1 คืน ที่มีความสุขมากค่ะ ไปเที่ยวพัทยาครั้งไหนก็มีสถานที่ใหม่ๆ ร้านอาหารอร่อย ๆ เกิดขึ้นมาใหม่อยู่เสมอ ส่วนที่พักนั้นเรายังคงเลิฟที่พักในเครือ Holiday Inn® ค่ะ ราคาก็แล้วแต่ฤดูค่ะ บางทีเจอโปรน่าสอยตามงานท่องเที่ยวล่ะก็รีบคว้าไว้เลยนะคะ ยิ่งบ้านไหนมีลูกด้วยไปที่นี่คุ้มสุดๆ Holiday Inn® Pattaya เบอร์โทรศัพท์ 038 725 555 Facebook : Holiday Inn® Pattaya  
Holiday Inn® ไม่ได้มีแค่ที่พัทยาเท่านั้น ยังมีให้บริการอีก 9 แห่ง


Holiday Inn® Bangkok
Holiday Inn® Bangkok Sukhumvit
Holiday Inn® Bangkok Silom
Holiday Inn® Chiangmai
Holiday Inn® Pattaya
Holiday Inn® Resort Krabi Ao Nang Beach
Holiday Inn® Resort Phuket Mai Khao Beach
Holiday Inn® Resort Phuket
Holiday Inn® Resort Phi Phi Island
วางแผนเที่ยววันหยุดและสำรองห้องพักได้ที่ http://www.ihg.com/hotels/gb/en/global/offers/hotel/resorts ความสนุกและความสุขในช่วงเวลาของการพักผ่อน เกิดขึ้นได้ทุกวันที่ Holiday Inn® 

Holiday Inn® มีกิจรรมสนุกๆ ลุ้นพักฟรี เพียงแค่ส่งโน้ตถึงคนที่คุณรัก พร้อมเล่าเรื่องว่า.. “ใครเหมาะสมที่จะได้รับวันหยุดพักผ่อน” เพื่อชิงรางวัลที่พักโรงแรมและรีสอร์ตในเครือ Holiday Inn®  พร้อม Pocket Money รวมมูลค่าถึง 128,000 บาท จำนวน 4 รางวัล
กติกาการเล่น
1. เลือกโน้ตจากใน อัลบัมภาพ “Give a Great Break” 1 ภาพ
2. คอมเมนต์ใต้ภาพที่คุณเลือก พร้อมบอกว่า…ใครเหมาะสมที่จะได้รับวันหยุดพักผ่อน พร้อมบอกเหตุผลว่าทำไม
3. ใส่#‎HiGreatBreaksTH‬ตัวอย่าง @Beam teerak เธอเป็นคนที่ขยันทำงาน ทำงานหนักเลิกดึกทุกวัน ขนาดวันเสาร์-อาทิตย์ก็ยังต้องเอางานกลับมาทำที่บ้านอีก ไม่เคยได้พัก เราเลยอยากให้เพื่อนคนนี้ได้ไปเที่ยว ลองหยุดไปพักชาร์ตแบตให้กับตัวเองบ้าง

หมายเหตุ** ประกาศรางวัลทุกสองอาทิตย์ – ผู้ได้รางวัลโชคดีจะได้รับบัตรที่พักโรงแรมในเครือ Holiday Inn® พร้อม Pocket Money มูลค่าถึง 32,000 บาท และเซอร์ไพรส์อีกมากมาย คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติม https://www.facebook.com/Holiday.Inn.AMEA/posts/588269621343106 หมดเขตร่วมสนุก วันที่ 30 มิถุนายน 2559 นี้เท่านั้น