Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

บาริสต้าหล่อบอกต่อทางนี้ >>คุณทอมมี่ แห่งร้าน Cafe Now

วะไปได้ที่ ร้าน Cafe Now ทั้ง 3 สาขา คือทาวน์อินทาวน์, SCB Park และสาขาล่าสุด สยามดิสคัฟเวอรี

1960
บาริสต้าหล่อบอกต่อทางนี้ >>คุณทอมมี่ แห่งร้าน Cafe Now
บาริสต้าหล่อบอกต่อทางนี้ >>คุณทอมมี่ แห่งร้าน Cafe Now
ด้วยกระแสของร้านกาแฟที่กำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และดีกรีความฮอตของพ่อค้าแซ่บที่ยังแรงดีไม่มีตก คอลัมน์พ่อค้าแซ่บฉบับนี้ จึงพาไปทำความรู้จักกับบาริสต้าหนุ่มลูกครึ่งไทย-อเมริกัน คุณทอมมี่ ธนบัตร กายเยอร์ ที่ไม่ได้มีดีแค่การชงกาแฟเท่านั้น แต่ยังพ่วงอาชีพ ช่างภาพ พิธีกร นายแบบโฆษณา และยังเป็น 1 ใน 50 หนุ่มคลีโอ ปี 2015 อีกด้วย ส่วนคอกาแฟ ก็น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้าง เพราะเค้าคือ 1 ในบาริสต้าหนุ่มหล่อที่ถูกแชร์มากที่สุดในโลกโซเชียล วันนี้มีนัดกันที่สาขา ทาวน์อินทาวน์
cafe now
cafe now
cafe now
cafe now
cafe now
จุดเริ่มต้นของชีวิตการทำงาน “เริ่มทำงานเป็นช่างภาพก่อนเลยครับ รับถ่ายภาพทุกแนว ตอนแรกกะว่าจะรับงานอิสระ แต่พอมีโอกาสได้ทำงานพิธีกรที่เกี่ยวกับการสอนถ่ายภาพ พิธีกรรายการท่องเที่ยว ก็เริ่มสนุก ปัจจุบันเป็นพิธีกร รายการ Cyber City ออกอากาศ ทุกวันเสาร์ ช่อง 5 ช่วงเวลา 10.05-10.30 น.”
cafe now
เข้าสู่วงการบาริสต้า “พอดีผมรู้จักกับพี่ปิ เจ้าของร้าน Gallery กาแฟดริป ก็เลยแวะไปนั่งเล่นที่ร้านอยู่บ่อยๆ นานๆ เข้าก็รู้สึกซึมซับและอยากลองชงกาแฟดูสักครั้ง จำได้ว่า กาแฟถ้วยแรกของผม มันไม่ได้เรื่องเลยครับ พอรู้ว่าการชงกาแฟไม่ใช่เรื่องง่าย ก็เลยศึกษา ลองชงบ่อยๆ มันคือจุดเริ่มต้นของการชงกาแฟแบบจริงๆ จังๆ”
cafe now
cafe now
cafe now
cafe now
บทบาทบาริสต้ากับกาแฟถ้วยโปรด “จากการชงกาแฟดื่มเองที่บ้าน กลายมาเป็นบาริสต้าที่ร้าน Cafe Now ส่วนตัวผมชอบกาแฟดริป เพราะกาแฟดริปมีเสน่ห์ เป็นการชงอย่างช้าๆ  ถ้าใครยังไม่เคยลอง ผมอยากให้ลองดื่มดูสักครั้ง ผมว่ากาแฟดำ ดื่มง่าย คล้ายๆ การดื่มชา ที่ร้าน Cafe Now เลือกใช้กาแฟจากโรงคั่วBrave Roasters กาแฟคุณภาพดีที่คอกาแฟต่างยอมรับ แต่ถ้ายังไม่ชินกับการดื่มกาแฟดำ แนะนำให้ลองดื่ม ลาเต้ร้อนก่อนก็ได้ครับ เรามั่นใจว่ารสชาติกาแฟของที่ร้านเป็นการผสมผสานในสัดส่วนที่ลงตัว แต่ถ้าสาวๆ ที่ชอบดื่มน้ำผลไม้สไตล์ม็อกเทลแนะนำเมนูใหม่ของร้านอย่าง Sunburst มีส่วนผสมของน้ำส้มสด โซดา และเมล็ดทับทิม รับรองว่าแก้วนี้ ดื่มแล้วจะรีเฟรชขึ้นมาทันที”
cafe now

cafe now
ไลฟ์สไตล์ กิน ดื่ม เที่ยว “ผมเป็นคนไม่ชอบอยู่นิ่ง ถ้าว่างจากงานก็จะหาโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยว ปั่นจักรยาน ออกทริปอยู่บ่อยๆ การท่องเที่ยวทำให้ผมได้ถ่ายรูป การเดินทางแต่ละครั้ง ผมจะเก็บทั้งคลิปและภาพนิ่งกลับมาด้วย แต่ผมเป็นคนไม่ชอบมานั่งเขียนรีวิว เลยเลือกที่จะทำ Blog ขึ้นมา บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของผมพร้อมรีวิวกล้องไปในตัว ผ่านทาง https://www.facebook.com/thanabutgier.blog/ ผมมองว่าการเดินทาง ทำให้ได้พบเจอสิ่งใหม่ๆ ได้คุยกับคนในแต่ละท้องถิ่น ซึ่งจะได้ประสบการณ์ใหม่ๆ กลับมาด้วยเสมอ”
cafe now
ที่เที่ยวสุดโปรด “ผมเป็นคนที่ชอบเที่ยวทะเล แต่จะชอบไปเที่ยวทะเลในช่วงฤดูหนาว เพราะทะเลหน้าหนาวท้องฟ้าสวย อากาศก็ไม่ร้อนจัดจนเกินไป (ไม่เชื่อลองดูสิครับ) และผมเป็นคนหนึ่งที่พกเมล็ดกาแฟติดตัวไปด้วยเสมอ ไม่ว่าจะไปแวะร้านกาแฟจังหวัดไหนก็ถือโอกาสแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับกาแฟไปในตัวด้วย ที่ประทับใจสุดก็คงจะเป็นการได้ไปเยือนร้านอาข่า อาม่า จ.เชียงใหม่ ในยุคแรกๆ ผมชื่นชมในการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายและการพัฒนาบ้านเกิดแบบค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป ของพี่ลีเจ้าของร้าน”

ถ้าสาวๆ คนไหนอยากแวะไปจิบกาแฟฝีมือคุณทอมมี่ แวะไปได้ที่ ร้าน Cafe Now ทั้ง 3 สาขา คือทาวน์อินทาวน์, SCB Park และสาขาล่าสุด สยามดิสคัฟเวอรี รับรองว่าคุณทอมมี่จะแวะเวียนไปในทุกๆ สาขาแน่นอน 

Cafe Now by Propaganda
ซ.ทาวน์อินทาวน์ 11 ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม พลับพลา วังทองหลาง กรุงเทพฯ เวลาทำการ 10.00-20.00 น.โทร. 09 8308 8210

Profile
อายุ : 28 ปี
ส่วนสูง : 188 ซม.
น้ำหนัก : 85 กก.
งานอดิเรก : ถ่ายรูป, ปั่นจักรยาน, ชิมกาแฟ
ติดตามความแซ่บได้ที่ IG : thanabut_gier , https://www.facebook.com/thanabutgier.blog/