Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

8 คอร์สสุดคุ้ม กับอาหารญี่ปุ่นมีดีไซน์ที่ร้าน Tokiya

Tokiya ร้านอาหารญี่ปุ่นแนวฟิวชั่น กับ 8 คอร์สสุดคุ้ม เริ่มต้นที่ 499 บาท

2858
8 คอร์สสุดคุ้ม กับอาหารญี่ปุ่นมีดีไซน์ที่ร้าน Tokiya
8 คอร์สสุดคุ้ม กับอาหารญี่ปุ่นมีดีไซน์ที่ร้าน Tokiya

ถ้านึกถึงโครงการ Arena 10 ทองหล่อ เรามักจะนึกถึงร้านเมลท์มี แซ่บอีลี่ หรือไม่ก็ร้านคาราโอเกะอย่าง Yes!! R&B แต่ยังมีร้าน Tokiya อีกร้านหนึ่งที่มีความน่าสนใจไม่แพ้ร้านอื่นๆ ในโครงการ

Tokiya คือ ร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นแนวใหม่แบบเป็นคอร์ส  ถ้าใครยังไม่เคยลอง แนะนำเลยว่า ต้องมาลองสักครั้ง เพราะแต่ละเมนูที่ทางร้านคัดสรรมาให้คือไฮไลท์ความอร่อยที่แวะเวียนมาลิ้มลองได้บ่อยๆ

บางคนอาจจะมองว่าการเสิร์ฟอาหารเป็นคอร์สดูยุ่งยาก แต่เรากลับหลงเสน่ห์ ร้านเท่ๆ ร้านนี้ เราแวะมาร้านนี้เป็นครั้งที่ 2 หลังจากเห็นในเพจของร้านว่ามีเมนูใหม่ ผ่านมาแถวนี้พอดี เลยชวนเพื่อนที่ทำงานแวะมาลิ้มลองความอร่อยกันสักหน่อย

รีวิวร้าน Tokiya

Tokiya ไม่ใช่ร้านใหม่ แต่เป็นร้านอาหารที่คงสไตล์การเสิร์ฟอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ คอร์สของร้าน Tokiya ประกอบด้วย Appetizer, Salad, Soup, Rice Dishes, Juice, Main Course, Dessert, Drink ปกติทางร้านจะค่อยๆ เสิร์ฟทีละอย่างตามลำดับ แต่ถ้าลูกค้าสะดวกให้เสิร์ฟพร้อมกัน ทางร้านก็ยินดีจัดให้

รีวิวร้าน Tokiya

มาเริ่มกันเลยดีกว่า Appetizer ยังเป็นเมนูที่คุ้นเคย มีให้เลือกระหว่าง Kinu Tofu เต้าหู้คินุเย็น ทานคู่กับรากบัวและซอสซีอิ๊วญี่ปุ่น นุ่มละมุนลิ้น

รีวิวร้าน Tokiya
Tokiya Style Eringi เห็ดออรินจิก้านโตย่างบนกะทะร้อน คลุกเคล้างาขาวและงาดำ เติมรสชาติด้วยพริกไทยญี่ปุ่น โรยผิวส้มเพิ่มความหอม รสชาติออกหวานๆ สัมผัสถึงความสดของเห็ดออรินจิที่ทางร้านคัดสรรมาเป็นอย่างดี

รีวิวร้าน Tokiya

Salad ของที่นี่ นอกจาก สลัดเป็ดรมควัน, สลัดทูน่างาดำที่เคยชิมมาแล้ว ตอนนี้มี 2 เมนูใหม่ คือ สลัดมะละกอซีฟู้ด ไม่น่าเชื่อว่า ผลไม้เนื้อนุ่มอย่างมะละกอ พอนำมาทำเป็นสลัดแล้วเป็นความกลมกล่อมที่ลงตัว อาจจะเป็นเพราะความหวานของเนื้อมะละกอพอมารวมกับน้ำสลัดรสจี๊ดจ๊าด ทำให้รสชาติของสลัดจานนี้โดดเด่นขึ้นมา

รีวิวร้าน Tokiya

ส่วนจานนี้ สลัดปลาหมึก 
ซาชิมิปลาหมึกมาพร้อมสลัดผักออแกนิกสดกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดซีฟู้ดญี่ปุ่นสไตล์โทคิยะ 

รีวิวร้าน Tokiya

ในส่วนของ Soup มีเมนูใหม่น่าลอง Corn Carrot Soup ซุปข้าวโพดแครอท สีสวย กลิ่นซุปหอมเตะจมูก และ Hamaguri Soup (ซุปหอย) ครีมซุปหวานหอม กลมกล่อมไม่แพ้กัน

รีวิวร้าน Tokiya

หนักท้องกันอีกนิดกับ Rice Dishes เมนูข้าวสไตล์ญี่ปุ่น Kani Kama Salad Roll ข้าวปั้นสอดไส้สลัดปูอัด ด้านนอกกรอบด้วยเกร็ดเทมปุระ

รีวิวร้าน Tokiya

ส่วนจานนี้ คือ ข้าวหน้าหมูชาชู เนื้อหมูนุ่มฉ่ำไปด้วยซอส

รีวิวร้าน Tokiya

ก่อนจะเข้าเมนูจานหลัก เพิ่มความสดชื่นด้วย น้ำมัลเบอร์รี่ (Mulberry Vinegar Juice) หวานๆ เปรี้ยวๆ แก้วนี้นี่ละ ที่หลายคนติดใจ 

รีวิวร้าน Tokiya

Main Course นี่คือ อาหารจานหลัก 2 แบบ 2 สไตล์ จานนี้คือ Gindara Steak สเต็กปลาจินดาระ ชิ้นโต เนื้อแน่น (ไม่เคยกินปลาเนื้อแน่น เต็มคำ ขนาดนี้มาก่อนเลย) ยกให้เป็นเมนูใหม่ที่โดนใจเรามาก แทบจะลืมรสชาติปลาแซลมอนไปเลย

รีวิวร้าน Tokiya

จานนี้ของเพื่อน Pork On The Rock (สเต็กสันคอหมูบนหินร้อน) หมูชิ้นหนานุ่มที่ผ่านการหมักมาเป็นอย่างดี เมื่อนำมาย่างบนหินร้อนในอุณภูมิที่พอเหมาะ เหมือนเป็นการดึงความนุ่มของสเต็กจานนี้ออกมา ฟินมาก! พูดเลย

มาต่อกันที่ Dessert ของหวานที่ดูดีทั้งหน้าตาและรสชาติ 

รีวิวร้าน Tokiya
Sunkist Jelly เจลลี่รสส้ม สีสดใส รสชาติหวานอมเปรี้ยว 
รีวิวร้าน Tokiya
และนี่ คือ Tiramisu เสิร์ฟมาพร้อมลวดลายที่สวยงามบนจาน

รีวิวร้าน Tokiya
Drink ตบท้ายคอร์สสุดท้ายของวันนี้ ด้วยเครื่องดื่มเย็น Tokiya Sunrise และ น้ำบ๊วยโซดา ที่สดชื่นไม่แพ้กัน

ร้าน Tokiya มาไม่ยาก แค่เข้าซอยทองหล่อ 10 แล้วมองหาโครงการ Arena 10 แล้วคุณจะได้สัมผัสกับเสน่ห์บนจานอาหารกับการบริการที่แสนประทับใจ อิ่มอร่อยกับ 8 คอร์สสุดคุ้มในราคาเริ่มต้นที่ 499 บาทเท่านั้น! อิ่ม-คุ้ม-ครบ จบได้ในร้านเดียว 


ร้าน Tokiya
โครงการอารีน่า 10 ถนนสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ 10) คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 11.00-14.00 น., 17.00-22.00 น., เสาร์-อาทิตย์ 11.00-22.00 น.
โทร. 0 2392 7688
Facebook : https://www.facebook.com/tokiyadining/