Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

บ้านในป่า “บ้านในหมง” หลงรักเลย

บ้านในหมง Treehouse โฮมสเตย์ติดริมธารเปิดใหม่ จ. ระนอง

12710
บ้านในป่า “บ้านในหมง” หลงรักเลย
บ้านในป่า “บ้านในหมง” หลงรักเลย
บ้านในหมง...บ้านหลังเล็กในป่าผืนใหญ่ ห่างจากใจกลางตัวเมืองระนองเพียง 5 กิโลเมตร บอกตามตรงว่าหลงรักสถานที่นี้ตั้งแต่ปากทางเข้าเลย ก็เพราะเพียงแค่กลับรถเข้าซอยไปประมาณไม่กี่เมตร ก็เริ่มเห็นป่าไม้และภูเขาที่อยู่เบื้องหน้า แถมบ้างช่วงยังมีลำธารไหลมาให้ชื่นใจ ตลอดเวลาที่นั่งรถเข้าไปก็ได้แต่คิดว่าที่นี่ต้องสวย และบรรยากาศดีมากแน่ๆด้วยมาตุภูมิที่ดีงามขนาดนี้ 
บ้านในหมง
และแล้วก็ถึงผ่านรีสอร์ทสองสามที่จนเลี้ยวเข้าตามรถที่นำทางเรามาก็งงๆเห้ยนี่มันใช่เหรอ??? ก็ทางเข้าไม่มีป้าย “บ้านในหมง” แม้แต่น้อยเป็นประตูเหล็กสีส้มๆธรรมดาๆมาก แต่พอเข้าไปก็ทำให้ตื่นเต้นเล็กน้อย เพราะเราต้องขับรถข้ามลำธารด้วย ตอนนี้บ้านพักที่เปิดมีทั้งหมด 4 หลัง 

บ้านระเบียงไม้ Loft cabin / 2,450 บาท 
บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่เราไปพักค่ะตัวบ้านจะเป็นบ้านไม้ชั้นครึ่ง ด้านบนจะเป็นชั้นลอยนอนได้ 1 คน
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านระเบียงน้ำ

Private Garden-house / 2,650 
บ้านหลังนี้เป็นบ้านปูนอยู่ริมฝายเลยเล่นน้ำสบายมากๆ ห้องกว้างสุดสะดวกสบายสุดค่ะเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุและเด็กๆ ค่ะ
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านในหมง
กระท่อมไม้สน Eco cabin / 1,950 
บ้านพักพึ่งสร้างเสร็จหมาดๆ เป็นบ้านไม้หลังเล็กๆแต่มีเทอเรสกว้างขวาง หลังนี้ห้องน้ำจะแยกออกมา ในห้องจะเป็นเตียงสองชั้น บ้านหลังนี้น่ารักมากมายบอกเลย
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านในหมง
Eco canvas camp เต็นท์ลานไม้ / 1,950
หลังนี้ใหม่ล่าสัตว์ เอ้ยล่าสุดเป็นเต้นท์แต่ไม่ใช่เต้นท์ไก่กาอารเล่นะคะเป็นเต้นท์หลังใหญ่ว้างขวางข้างในมีที่นอนหมอนมุ้ง พัดลม รับรองนอนหลับสบายไม่แพ้ในบ้านแถมมีเทอเรสส่วนตัวสุดกว้าง และวิวที่สุดยอดมากสำหรับหลังนี้ ส่วนห้องแยกออกมาแต่เป็นห้องน้ำส่วนตัวสำหรับเต้นท์ มีอ่างอาบน้ำด้วยนะคะคุณขาห้องน้ำเป็นแบบ open air แต่มีหลังคาใสๆอยู่ค่ะไม่เปล่าเปลือยมาก ไปแอบดูมาละชอบน้ำจังขอนอนในห้องน้ำได้มั้ย ฮ่าๆๆๆ
บ้านในหมง
บ้านในหมง
นอกจากบ้านพักทั้ง 4 หลังแล้วยังมีบ้านอีกหลังที่สุดแสนจะน่ารักมากมายยกให้เป็นแลนมาร์คของบ้านในหมงเลย คือบ้านต้นไม้หลังนี้นี่เองน่านอนมากๆแต่คุณกอล์ฟบอกว่าไม่ได้เปิดให้พักนะคะแต่ว่าขึ้นไปข้างบนได้
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านในหมง
ห้องแต่ละห้องก็จะมีจุดเด่นต่างกันไปนะคะ อย่าถามเราว่าพักห้องไหนดีดูรูปอ่านข้อมูลแล้วตัดสินใจเองเลยจ้า ถามเราคงเลือกไม่ถูกอยากพักทั้งหมดแหละ อิอิ ตลอดเวลาที่พักที่นี่เราจะไม่ได้รับการบริการประดุจรีสอร์ท 5 ดาว อ้าวอย่าพึ่งอึ้งไม่ได้ตำหนิแต่อย่างใดแต่เราจะได้การต้อนรับที่อบอุ่นต่างหาก และตลอดเวลาที่พักอยู่ที่นี่เราจะรู้สึกเป็นส่วนตัวมาก อาจะเป็นเพราะห้องพักไม่เยอะมากด้วยก็เลยไม่มีคนพลุกพล่าน

ตอนบ่ายๆ จะมีชาเขียวพร้อมยำใบชาเป็นอาหารพื้นเมืองของพม่าเราเคยชิมครั้งนึงบนเกาะตาฟุ๊กรู้สึกรสชาติไม่ถูกปากเลย แต่คุณกอล์ฟบอกไว้ก่อนว่าของที่นี่อร่อยนะพอพี่สาวชาวพม่ามาเสิร์ฟก็เลยขอชิมดู อร่อยจริงๆแหะ รสชาติจะเข้ากับปากคนไทยมากกว่าตอนอยู่บนเกาะชอบตรงมีอะไรกรอบๆ ใส่ลงไปด้วยอร่อยดีแต่รสชาติไม่ได้จัดจ้านเหมือนยำบ้านเรานะคะเสิร์ฟมาซะน่ารักใส่ตะกร้ามาให้เราชอบกาน้ำชามากว่าจะหาซื้อมาใช้บ้างนะ
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านในหมง
ที่นี่จะมีพนักงานต้อนรับอยู่หนึ่งตัว อ่านไม่ผิดหรอกค่ะหนึ่งตัวจริง นอกจากจะเป็นพนักงานต้อนรับเค้าคือพระเอกของที่นี่เลย นั่นคือเจ้าฮิปโปหมาพันธุ์ลาบราดอตัวยักษ์ใหญ่แต่ใจดี๊ดี แถม Free diving เก่งที่สุดในโลก หมาอะไรดำน้ำเก่งจนคนอาย เจ้าฮิปโปบุคลิกจะนิ่งๆ แต่ถ้าเห็นหินเป็นไม่ได้อะดรีนาลีนหลั่งออกมาวิ่งกระโจนลงน้ำโชว์สกิลดำน้ำทันที
บ้านในหมง
ผมฮิปโปเองฮับ 
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านในหมง
ใครๆก็รักโผ้มมมมม โฮ่งโฮ่ง

ลำธารที่ไหลผ่านหน้าบ้านถ้าเป็นช่วงน้ำเยอะๆสามารถล่องห่วงยางไปข้างล่างได้เลยนะคะแต่พอดีช่วงนี้มีฝนตกน้ำพอเล่นได้เราก็เลยจัดซะหน่อย ปรากฏว่าน้ำบางจุดน้ำยังเยอะไม่พอต้องแบกบ้างล่องบ้างทุลักทุเลขำบ้างเจ็บบ้างตรูดนี่ไม่ต้องพูดถึงกระแทกหินตลอดทางกลับบ้านมีตรูดระบมกันบ้างละ 55555 แต่สนุกดีค่ะถ้าน้ำเยอะกว่านี้อีกนิดคงดีมากวิวสองข้างทางก็สวยถ้าไม่ติดอุปสรรคคงนอนล่องห่วงยางดูวิวกันชิลๆ 
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านในหมง
มื้อเช้าของ “บ้านในหมง” เป็นปิ่นโตข้าวต้มมาแบบน่ารักๆอีกแล้วตามด้วยกาแฟ เราเลยถือไปนั่งจิบที่ริมน้ำตรงบ่อแช่น้ำร้อนกันซะเลย
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ่อขาวๆที่เห็นในรูปคือบ่อน้ำร้อนนะคะเป็นแบบใส่ถ่านแล้วต้มน้ำคิดก็ฟินละอ่ะดูวิวซิเสียดายที่เราไม่ได้แจ้งล่วงหน้าเลยไม่ได้แช่ 
บ้านในหมง
บ้านในหมง
ถ้าคุณมาที่นี่คุณจะหลงรักได้ไม่ยากที่นี่ไม่ใช่แค่บ้านไม่ริมธารแต่ด้วยความใส่ใจของเจ้าของที่นี่เก็บรายละเอียดแม้กระทั่งดีเทลเล็กๆ มันจึงทำให้บรรยากาศของที่นี่ดูอบอุ่น
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านในหมง
ส่วนเรื่องบรรยากาศที่นี่ก็สุดยอดอยู่แล้วค่ะขอทิ้งท้ายด้วยภาพบรรยากาศของบ้านในหมงเลยแล้วกันนะคะ
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านในหมง
บ้านในหมง
การเดินทาง : ถ้ามาจากกรุงเทพพอเลยน้ำตกปุญญาบาลเริ่มเข้าเมืองระนองให้มองด้านขวามือพอเห็นบิ๊กซีก็เตรียมชิดซ้าย ขับมาจะเจอปั๊มคาลเท็กซ์ก็เปิดไฟเลี้ยวซ้ายได้เลย เข้าซอยที่มีป้ายข้างหน้าว่าสำนักสงฆ์ 7 ท่อ หรือ เดอะฮิดเด้นรีสอร์ท ซอยเดียวกันค่ะ จากนั้นขับตรงมาอีกประมาณ 2 กิโลเมตรให้สังเกตประตูสีแดงๆส้มๆค่ะมองเข้าไปเห็นเป็นทางปูนที่มีลำธารไหลผ่านนั้นแหละใช่เลย 

เครดิตภาพและข้อมูลจาก Maysa-Ma-say
https://pantip.com/topic/35891998
https://www.facebook.com/maysatraveller 
บ้านในหมง รูปที่ 1 บ้านในหมง รูปที่ 2 บ้านในหมง รูปที่ 3 บ้านในหมง รูปที่ 4 บ้านในหมง รูปที่ 5 บ้านในหมง รูปที่ 6 บ้านในหมง รูปที่ 7 บ้านในหมง รูปที่ 8 บ้านในหมง รูปที่ 9 บ้านในหมง รูปที่ 10 บ้านในหมง รูปที่ 11 บ้านในหมง รูปที่ 12 บ้านในหมง รูปที่ 13 บ้านในหมง รูปที่ 14 บ้านในหมง รูปที่ 15 บ้านในหมง รูปที่ 16 บ้านในหมง รูปที่ 17 บ้านในหมง รูปที่ 18 บ้านในหมง รูปที่ 19 บ้านในหมง รูปที่ 20 บ้านในหมง รูปที่ 21 บ้านในหมง รูปที่ 22 บ้านในหมง รูปที่ 23 บ้านในหมง รูปที่ 24 บ้านในหมง รูปที่ 25 บ้านในหมง รูปที่ 26 บ้านในหมง รูปที่ 27 บ้านในหมง รูปที่ 28 บ้านในหมง รูปที่ 29 บ้านในหมง รูปที่ 30 บ้านในหมง รูปที่ 31 บ้านในหมง รูปที่ 32 บ้านในหมง รูปที่ 33 บ้านในหมง รูปที่ 34 บ้านในหมง รูปที่ 35 บ้านในหมง รูปที่ 36 บ้านในหมง รูปที่ 37 บ้านในหมง รูปที่ 38 บ้านในหมง รูปที่ 39 บ้านในหมง รูปที่ 40 บ้านในหมง รูปที่ 41 บ้านในหมง รูปที่ 42 บ้านในหมง รูปที่ 43 บ้านในหมง รูปที่ 44 บ้านในหมง รูปที่ 45 บ้านในหมง รูปที่ 46 บ้านในหมง รูปที่ 47 บ้านในหมง รูปที่ 48 บ้านในหมง รูปที่ 49 บ้านในหมง รูปที่ 50 บ้านในหมง รูปที่ 51 บ้านในหมง รูปที่ 52 บ้านในหมง รูปที่ 53 บ้านในหมง รูปที่ 54 บ้านในหมง รูปที่ 55