Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

แซ่บแบบอารมณ์ดี ขี้เล่น คุณอาร์ม Hook! Board Game Cafe

คาเฟ่โจรสลัดสุดฮิป ย่านถนนพระอาทิตย์ ที่บรรดาคอเกมไม่ควรพลาด!

1313
แซ่บแบบอารมณ์ดี ขี้เล่น คุณอาร์ม Hook! Board Game Cafe
แซ่บแบบอารมณ์ดี ขี้เล่น คุณอาร์ม Hook! Board Game Cafe
ด้วยความเป็นคนขี้เล่นสนุกสนาน ชอบอำเพื่อนๆ เป็นกิจวัตร จึงเป็นที่มาของการรวมกลุ่มก๊วนเพื่อนสนิท เปิดร้าน Hook! Board Game Cafe คาเฟ่โจรสลัดขี้เล่นนี้ขึ้นมา เพื่อให้เพื่อนๆ ได้ใช้เวลาในการใช้เสียงหัวเราะร่วมกัน 

มีความฮอตฮิตติดกระแสสุดๆ กับคอลัมน์นี้ “พ่อค้าแซ่บ” แซ่บจริง แซ่บจี๊ด แซ่บนาน ด้วยพ่อค้าหน้าตาดี๊ดีดีกรีเจ้าของร้าน ที่สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาให้สาวๆ ได้เชยชมกันอย่างต่อเนื่อง และครั้งนี้ถึงที คุณอาร์ม ณัฏฐพล กลิ่นคำหอม แห่งร้าน Hook! Board Game Cafe ย่านถนนพระอาทิตย์ ที่รับประกันความแซ่บในแบบฉบับผู้ชายอารมณ์ดีขี้เล่น
hook board game cafe
เป็นยังไงมายังไงทำไมถึงเป็น Board Game Cafe
"เริ่มจากการชอบไปปาร์ตี้กับเพื่อนๆ แล้วมีอยู่วันหนึ่งเพื่อนก็เอาเกม Coup มาเล่น มันเป็นเหมือนเกมโกหกกัน คือเล่นแล้วมันสนุก พอเล่นกันบ่อยๆ ก็เริ่มติด เลยเล่นกันยาวมา 2 ปีได้ สุดท้ายตัดสินใจเปิดร้านเลยดีกว่า ซึ่งตอนนั้นธุรกิจประเภทนี้กำลังบูม รวมระยะเวลาถึงตอนนี้ก็เปิดมาได้ประมาณ 1 ปีแล้วครับ กระแสตอบรับก็ดีขึ้นเรื่อยๆ เริ่มสนิทกับลูกค้าเยอะขึ้น เพราะบางทีเราก็มานั่งเล่นกับลูกค้าด้วย"
hook board game cafe
hook board game cafe
hook board game cafe
hook board game cafe
งานประจำเป็น Developer แต่มาทำร้านบอร์ดเกม
“มีความห่างไกลกันมาก เพราะงานประจำทำคล้ายๆ โปรแกรมเมอร์พัฒนาซอฟท์แวร์ในเว็บไซต์ แต่ธุรกิจตรงนี้ที่ทำมันเหมือนการติดเพื่อนมากกว่า เราเลยอยากแชร์บรรยากาศ ความรู้สึก ความสนุกในการเล่นบอร์ดเกมอย่างนี้กับเพื่อนๆ บ้าง เพราะสังเกตว่าเดี๋ยวนี้เวลาคนไปเที่ยวกัน ต่างคนต่างนั่งเล่นโทรศัพท์มือถือ แต่ถ้าเข้ามาที่ร้านนี้ทุกคนจะเป็นโสดทันที ถึงขั้นบางคนคว่ำโทรศัพท์ลงเลยก็มีเวลาสายเข้า เพราะต้องโฟกัสที่เกม” (หัวเราะ)

มีหุ้นส่วนด้วยกัน 4 คน แบ่งหน้าที่กันอย่างไรบ้าง
“ตัวผมเองจะดูแลเรื่องนอกร้านและระบบหลังบ้านมากกว่า เช่น ดูแลเรื่อง Marketing, Design แล้วก็ Admin เพราะเราจะเล่นเกมมากกว่าเพื่อน ก็จะมาช่วยสอนในเรื่องเกมด้วย ส่วนอีก 3 คนก็จะเป็น Chef, Inventory และบัญชี ตามความถนัดของแต่ละคน”
hook board game cafe
hook board game cafe
เมนูที่พูดได้ว่ามาแล้วต้องลอง
“ที่ร้านจะเป็นแนวอาหารแม็กซิกัน ถ้าอิ่มๆ หน่อยก็จะเป็น Quesadilla with Salsa & Sour Cream แป้งทอทิย่านุ่มๆไส้ชีส กินคู่กับซัลซ่าและซาวครีม ส่วนของหวานที่ฮิตมากๆ ในช่วงนี้ก็จะเป็น Waffle with Ice Cream & Egg Yolk Sauce และเครื่องดื่มที่เป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่เลยก็คือ Ginger Ale Soda ที่ดื่มแล้วได้รสหอมสดชื่นมากมาย สามารถพูดได้อย่างมั่นใจเลยว่าอาหารที่ร้านอร่อยกว่าร้านบอร์ดเกมที่อื่น เล่นก็สนุก อาหารก็อร่อย เจ้าของก็เป็นกันเองครับ” (ยิ้มหวาน)
hook board game cafe
hook board game cafe
hook board game cafe
hook board game cafe
hook board game cafe
อัพเดทสถานะหัวใจพ่อค้าแซ่บ
“มีแฟนแล้วครับ” (อมยิ้ม) คุณอาร์มตอบแบบชัดถ้อยชัดคำมากๆ “แต่ถึงมีแฟนแล้วลูกค้าทุกท่านก็มาที่ร้านแล้วนั่งเล่นเกมด้วยกันได้ครับ จะมาคนเดียวก็ไม่ต้องกลัวเหงา เล่นไม่เป็นเราสอนให้ แถมมีอาหารอร่อยๆ เครื่องดื่มเย็นๆ ไว้คอยต้อนรับด้วยครับ” 

สถานที่กิน ดื่ม เที่ยวที่ชอบไปมากเป็นพิเศษ
“ผมกับเพื่อนๆ จะเป็นสายกินครับ (หัวเราะ) ทุกครั้งเวลาไปเที่ยวกันเราจะเลือก Location ก่อนว่าอยากจะไปเที่ยวที่ไหน แล้วหลังจากนั้นจะมาร์คจุดของกิน แล้วค่อยเที่ยวตามเส้นทางนั้น คือกินก่อนเที่ยวทีหลัง แต่ที่กำลังจะไปเร็วๆ นี้ก็หัวหินครับ ส่วนอาหารที่ชอบและกินบ่อยที่สุดคือ อาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะครับ”
hook board game cafe
hook board game cafe
คิดว่าเกมไหนในร้านคือตัวเรามากที่สุด
“มันจะมีเกมหนึ่งชื่อ เกมคาร์เคอร์ลาเคน โป้กเกอร์ คือเกมนี้จะเป็นเกมโกหกเพื่อแกล้งคนอื่น ซึ่งจะมีนิสัยขี้แกล้งเหมือนผม ชอบแกล้ง ชอบอำ ทั้งคนที่สนิทและไม่สนิท” (หัวเราะ)

หวังว่าคงจุใจกันแล้วกับ คุณอาร์ม พ่อค้าแซ่บของเราในวันนี้ แต่ถ้ายังไม่พอเชิญต่อได้ที่ร้าน Hook! Board Game Café คุณอาร์มบอกมาว่าวันอังคาร – ศุกร์ เข้าร้านช่วง 18.00 น. เป็นต้นไป ส่วนเสาร์ - อาทิตย์ อยู่ที่ร้านตลอดวัน
hook board game cafe
hook board game cafe


Hook! Board Game Cafe
76/1 อาคาร Happio ถ.พระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ

เวลาทำการ
วันอังคาร–ศุกร์ เวลา 9.00–20.00 น.
วันเสาร์–อาทิตย์ เวลา 10.00–20.00 น.
โทร. 08 6367 6071, 09 2256 3211 (วันอังคาร–ศุกร์)
08 3262 1010, 08 9961 1996 (วันเสาร์ – อาทิตย์)

Profile พ่อค้าแซ่บ
อายุ : 30 ปีความสูง : 170 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 62 กิโลกรัม
งานอดิเรก : ถ่ายภาพ, เลี้ยงสัตว์แนวเอ็กโซติกเพ็ทส์, เล่นเกมส์
Facebook : resoluto
IG : resoluto