Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

เที่ยวระนอง ท่องหมู่เกาะมังกร ทะเลประเทศพม่า

แค่ไปเที่ยวระนอง ก็สามารถไปทะเลประเทศพม่า ที่เขาว่าทรายขาวนุ่มราวคอฟฟีเมทได้นะ

4662
เที่ยวระนอง ท่องหมู่เกาะมังกร ทะเลประเทศพม่า
เที่ยวระนอง ท่องหมู่เกาะมังกร ทะเลประเทศพม่า
ฮัลโหลวซัมเมอร์!! กลับมาเจอกันอีกแล้วววว 
แต่เดี๋ยวนะ... นี่มันผ่านหน้าหนาวไปตั้งแต่เมื่อไหร่อ่ะคะซิส!?

อากาศแบบนี้เชื่อว่าหลายๆ คนกำลังมองหาสถานที่เที่ยวระเบิดอารมณ์ ปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับร่างกายที่ต้องปะทะกับอากาศอันแสนร้อนแรง แน่นอนว่าหนึ่งในสถานที่ท็อปฮิตติดอันดับคงหนีไม่พ้น ทะเล ซึ่งในวันนี้ EDTguide จะพาเพื่อนๆ เลทส์โกทูพม่า เพราะเขาเล่าว่ามีเกาะเพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นานนามว่า “หมู่เกาะมังกร” ขอบอกว่าถึงจะออกนอกประเทศแบบนี้ ก็สามารถเดินทางได้ง่ายๆ แค่ไปสตาร์ทที่จังหวัดระนองนี่เองค๊า

ทริปนี้ทีมงาน EDTguide เดินทางร่วมกันกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ Love Andaman โดยเริ่มต้นการเดินทางที่ท่าเทียบเรือศุลกากรระนอง (ประภาคาร) เพื่อดำเนินการทำเอกสารผ่านแดนชั่วคราว (อย่าลืมพกบัตรประชาชนติดตัวไว้ด้วย) จากนั้นก็ขึ้นไปหาที่นั่งเหมาะๆ บนเรือ Speed Boat ได้เลย 
เกาะมังกร
เกาะมังกร
เกาะมังกร
เกาะมังกร
พร้อมออกเดินทางมุ่งหน้าไปยังท่าเรือ เกาะสอง (Kawthaung) ซึ่งเป็นจังหวัดหนึ่งที่อยู่ทางตอนใต้สุดของพม่า เพื่อแวะยื่นเอกสารตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งระหว่างที่นั่งรออยู่บนเรือแอบเห็นคุณลุงหาบขนมมาขาย เลยจัดไป 1 ถุง ราคา 20 บาท รสชาติคล้ายๆ ถั่วทอด เค็มนิดๆ อร่อยดีค่ะ  
เกาะมังกร
เกาะมังกร
เกาะมังกร
เกาะมังกร
จากนั้นก็เดินทางต่ออีกประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ซึ่งระหว่างทางจะได้ชมแหล่งท่องเที่ยวหลักซึ่งเป็นแผ่นดินตอนใต้สุดของพม่า หรือที่รู้จักในชื่อ “วิคตอเรีย พอยท์” สามารถมองเห็น เรือประมง หมู่เกาะมากมาย ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติอันแสนงดงามของทะเลฝั่งพม่า
เกาะมังกร
เกาะมังกร
เกาะมังกร
ถึงแล้ววว จุดแรกนี้มีชื่อว่า อ่าวมังกรนิทรา (Sleeping Dragon) ณ ลอร์ด โลโบโร่ (Lord Loughborough) เป็นจุด  Viewpoint สำหรับให้ขึ้นไปเพื่อถ่ายรูปชมวิวแบบ 360 องศา ก้าวแรกที่สัมผัสพื้นทรายเท้านี่จมลงไปเลยค่ะ ทั้งขาวทั้งนุ่มละมุนดุจแป้งเด็ก ส่วนทะเลก็ใสมากกกก พีคสุดๆ
เกาะมังกร
เกาะมังกร
เกาะมังกร
เกาะมังกร
เกาะมังกร
เกาะมังกร
ตัวเลข 2017 ไม่ใช่ตัวเลขที่เค้าใบ้หวยนะคะ แต่เป็นปีที่เพิ่งมีการสร้างบันได 84 ขั้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวขึ้นมายังจุด  Viewpoint ได้สะดวกสบายมากขึ้น (จากที่เมื่อก่อนต้องปีนเขาขึ้นมาเอง!!) เมื่อขึ้นมาถึงด้านบนจะได้พบกับภูเขาหญ้าเด่นสง่าท่ามกลางวิวผาหินธรรมชาติ ที่มองไปด้านล่างแล้วจะเห็นผืนทะเลกระทบแสงแดดระยิบระยับสวยงาม 
เกาะมังกร
เกาะมังกร
เกาะมังกร
เกาะมังกร
เกาะมังกร
เกาะมังกร
เกาะมังกร
เกาะต่อไปจะได้ลงไปดำน้ำแล้วค่า ซึ่งก่อนที่จะลงไปนั้น เจ้าหน้าที่จะทำการสาธิตวิธีการใช้อุปกรณ์ดำน้ำ พร้อมกับอธิบายถึงการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เที่ยวอย่างไรไม่ขัดใจปะการัง อีกทั้งยังห้ามให้อาหารปลา หรือทำใดๆ ที่เป็นการรบกวนสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ ทะเลที่นี่จึงมีความอุดมสมบูรณ์สวยงามเป็นพิเศษ
เกาะมังกร
เกาะมังกร
เกาะมังกร
จุดดำน้ำจุดนี้มีชื่อว่า สวนปะการังใต้ท้องทะเล (High Garden) อยู่ข้างๆ กับฟาร์มไข่มุข ที่เราเห็นทุ่นสีดำๆ นั่นแหล่ะค่ะ ซึ่งบริเวณจุดดำน้ำนี้มีไฮไลท์อยู่ตรงที่สามารถมองเห็น ดอกไม้ทะเลสีแดง และปลาทะเลมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปลาการ์ตูนหลายสายพันธ์ ปลานกแก้ว ปลาปักเป้าหน้าหมา เป็นต้น
เกาะมังกร
เกาะมังกร
เกาะมังกร
เกาะมังกร
เกาะมังกร
เกาะมังกร
แวะทานข้าวพักเอาแรงต่อกันที่ อ่าวดราก้อนเนส (Dragon Nest) หรือรังมังกร บรรยากาศร่มรื่นสวยงาม มีต้นไม้ให้ร่มเงา แถมมีชิงช้าให้นั่งเล่นอีกด้วย  
เกาะมังกร
เกาะมังกร
เกาะมังกร
เกาะมังกร
เกาะมังกร
เกาะมังกร
เกาะมังกร
เกาะมังกร
เกาะมังกร
ลุยกันต่อที่ เกาะลอร์ด เฮเว่น (Lord Heaven) บริเวณหาดด้านหน้าจะมีลักษณะเป็นหาดทรายขาว ส่วนบริเวณหาดด้านหลังจะเป็นหาดหิน ซึ่งตรงหาดหินจะมีชื่อว่า อ่าวครีบฉลาม (Shark Fin Bay) ที่มีลักษณะคล้ายกับครีบฉลาม น้ำทะเลใสทรายนุ่มมากกกก
เกาะมังกร
เกาะมังกร
เกาะมังกร
นอกจากนี้บริเวณริมอ่าวครีบฉลามยังมีอุโมงค์ต้นไม้แอบซ่อนอยู่ ใครไปแล้วเห็นมุมนี้บ้าง ยกมือขึ้น 555
เกาะมังกร
จบแล้วค่า สำหรับทริปนี้ เดินทางกลับเกาะสอง (Kawthaung) เพื่อทำเอกสารเข้าประเทศไทย

ส่วนใครที่ไปเที่ยวจังหวัดระนอง แนะนำว่าให้หาวันชิลล์ๆ ล็อคไว้ 1 วัน สำหรับไปเที่ยวแบบ One Day Trip กันที่ทะเลพม่า ด้วยการจองแพคเกจทัวร์หมู่เกาะมังกรไว้ล่วงหน้า จากนั้นให้หาที่พักในอำเภอเมือง จังหวัดระนอง ซึ่งมีที่พักฮิปๆ ชิคๆ ให้เลือกเยอะมาก เพื่อสามารถเดินทางไปที่ท่าเทียบเรือศุลกากรระนอง (ประภาคาร)  ได้อย่างสะดวกสบายนั่นเองค่ะ แล้วอย่าลืมพกบัตรประชาชนติดตัวกันไปด้วยนะ จากนั้นก็ไปสัมผัสความสวยงามของทะเลที่ยังคงอุดมสมบูรณ์ในพม่า แล้วจะรู้ว่าทรายที่เค้าว่าขาวนุ่มราวคอฟฟีเมทนั้นเป็นยังไง!?

ขอขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
 
เกาะมังกร รูปที่ 1 เกาะมังกร รูปที่ 2 เกาะมังกร รูปที่ 3 เกาะมังกร รูปที่ 4 เกาะมังกร รูปที่ 5 เกาะมังกร รูปที่ 6 เกาะมังกร รูปที่ 7 เกาะมังกร รูปที่ 8 เกาะมังกร รูปที่ 9 เกาะมังกร รูปที่ 10 เกาะมังกร รูปที่ 11 เกาะมังกร รูปที่ 12 เกาะมังกร รูปที่ 13 เกาะมังกร รูปที่ 14 เกาะมังกร รูปที่ 15 เกาะมังกร รูปที่ 16 เกาะมังกร รูปที่ 17 เกาะมังกร รูปที่ 18 เกาะมังกร รูปที่ 19 เกาะมังกร รูปที่ 20 เกาะมังกร รูปที่ 21 เกาะมังกร รูปที่ 22 เกาะมังกร รูปที่ 23 เกาะมังกร รูปที่ 24 เกาะมังกร รูปที่ 25 เกาะมังกร รูปที่ 26 เกาะมังกร รูปที่ 27 เกาะมังกร รูปที่ 28 เกาะมังกร รูปที่ 29 เกาะมังกร รูปที่ 30 เกาะมังกร รูปที่ 31 เกาะมังกร รูปที่ 32 เกาะมังกร รูปที่ 33 เกาะมังกร รูปที่ 34 เกาะมังกร รูปที่ 35 เกาะมังกร รูปที่ 36 เกาะมังกร รูปที่ 37 เกาะมังกร รูปที่ 38 เกาะมังกร รูปที่ 39 เกาะมังกร รูปที่ 40 เกาะมังกร รูปที่ 41 เกาะมังกร รูปที่ 42 เกาะมังกร รูปที่ 43 เกาะมังกร รูปที่ 44 เกาะมังกร รูปที่ 45 เกาะมังกร รูปที่ 46