Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

เปิดแล้ว! KAAN SHOW โรงละครลอยได้ มหัศจรรย์วรรณคดีไทย แลนด์มาร์คแห่งใหม่ในพัทยา

สัมผัสโลกแห่งจินตนาการ KAAN SHOW ที่จัดเต็มทุกอรรถรสด้วยระบบ แสง สี เสียง การแสดงสดที่ครบครันที่สุดของเมืองไทย

9263
เปิดแล้ว! KAAN SHOW โรงละครลอยได้ มหัศจรรย์วรรณคดีไทย แลนด์มาร์คแห่งใหม่ในพัทยา
เปิดแล้ว! KAAN SHOW โรงละครลอยได้ มหัศจรรย์วรรณคดีไทย แลนด์มาร์คแห่งใหม่ในพัทยา
พัทยา สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่มีความครบเครื่องไม่ว่าจะเรื่องภูเขา ทะเล สีสันยามราตรี ฯลฯ แต่ในวันนี้เราไม่ได้จะมาชวนเพื่อนๆ ไปเที่ยวสัมผัสความงามทางธรรมชาติหรือสีสันยามราตรีแต่อย่างใด แต่จะพาไปสัมผัสโลกแห่งจินตนาการ KAAN SHOW ที่จัดเต็มทุกอรรถรสด้วยระบบ แสง สี เสียง การแสดงสดที่ครบครันที่สุดของเมืองไทย

SINGHA D’LUCK Cinematic Theatre (สิงห์ ดีลักษณ์ ซีเนมาติก เธียเตอร์) แลนด์มาร์คแห่งใหม่ในพัทยา ที่เปิดตัวโดย บริษัท ปัญจลักษณ์พาสุข จำกัด ตั้งอยู่บริเวณถนนเทพประสิทธิ์ จ.ชลบุรี บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ ซึ่งหากใครผ่านไปผ่านมาแถวนั้นเป็นต้องสะดุดตามาดสง่าของสิงห์ กับอาคารสีสันเหลืองอร่ามแวววาวระยิบระยับที่ได้ชื่อว่าเป็น “โรงละครลอยได้แห่งแรกของโลก”
KAAN SHOW
เห็นแล้วจะรอช้าอยู่ใย เลี้ยวรถเข้าไปข้างในกันเล้ย...
บริเวณลานจอดรถมีพื้นที่กว้างขวางพอสมควรเลยค่ะ สามารถจอดรถได้ราวๆ 200 คัน โดยมี รถรับ-ส่ง สีสันสดใสจอดรอประจำที่ เพื่อให้บริการนั่งไป-กลับระหว่างลานจอดรถกับอาคาร ซึ่งจริงๆ แล้วจะเดินไปก็ได้นะคะ ไม่ไกลมาก 
KAAN SHOW
KAAN SHOW
KAAN SHOW
โอ้โห... บรรยากาศลานด้านหน้ากว้างขวางมากกก ขอแนะนำว่าต้องห้ามพลาด! ไปยืนตรงกลางลานพร้อมทำท่ายกโรงละครลอยได้ รับรองว่าจะได้ภาพที่เลอค่าน่าประทับใจไว้โพสท์ลงโซเชียลเรียกยอดไลค์ได้แบบว้าวๆ แน่นอน 
KAAN SHOW
KAAN SHOW
KAAN SHOW
หลังจากถ่ายรูปจนหนำใจ ก็เดินสำรวจกันดูซิว่าที่นี่มีอะไรน่าสนใจบ้าง ทางด้านซ้ายมือส่วนใหญ่จะเป็นร้านที่อำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็น Greyhound Café , THANN , TICKET OFFICE และ SOUVENIR SHOP 
KAAN SHOW
KAAN SHOW
TICKET OFFICE &  SOUVENIR SHOP (โซนด้านนอก)
ห้องรับและจำหน่ายบัตรโซนด้านนอกโรงละคร เปิดให้บริการวันอังคาร – พฤหัสบดี 10.30 – 20.00 น. / ศุกร์ – อาทิตย์  10.30 – 22.00 น. เมื่อเปิดประตูย่างก้าวเข้าไปราวกับกำลังเดินจากโลกปัจจุบันเข้าสู่โลกใบใหม่ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวเหนือจินตนาการ
KAAN SHOW
KAAN SHOW
KAAN SHOW
KAAN SHOW
KAAN SHOW
KAAN SHOW
ที่นั่งสำหรับรับชมการแสดง KAAN SHOW แบ่งออกเป็น 4 โซน คือ Sky Zone , Ocean Zone , Cloud Zone และ Star Zone แต่ละโซนถูกตั้งชื่อโดยใช้ส่วนต่างๆ ของโลก แทนมุมมองของการมองเห็น 
KAAN SHOW
บริเวณด้านข้างมีของที่ระลึกน่ารักๆ ที่ออกแบบจากตัวละครหลักจาก KAAN SHOW โดยเฉพาะตุ๊กตาคาน กบิลปักษา ทศกัณฐ์ เห็นแล้วอยากได้ไปซะหมดเลยล่ะค๊า
KAAN SHOW
KAAN SHOW
KAAN SHOW
KAAN SHOW
KAAN SHOW
จากนั้นก็มาต่อกันที่ Greyhound Café คาเฟ่ชื่อดังสุดฮิป ตกแต่งในสไตล์ที่เน้นความดิบ เท่ห์ เอกลักษณ์เฉพาะตัว มีมุมให้เลือกนั่งทั้งแบบ Indoor และ Outdoor กว่า 249 ที่นั่ง ซึ่งถือได้ว่าสาขาพัทยาเป็นสาขาที่ใหญ่และสวยงามที่สุดของ Greyhound Café เลยก็ว่าได้   
KAAN SHOW
KAAN SHOW
KAAN SHOW
KAAN SHOW
KAAN SHOW
KAAN SHOW
KAAN SHOW
KAAN SHOW
ส่วนเรื่องของเมนูอาหารก็มีครบครันทั้งคาว-หวาน เครื่องดื่มต่างๆ แต่ที่พีคสุด เริดสุด นั่นก็คือเมนูอาหารมากกว่า 10 เมนู ที่ดีไซน์ขึ้นใหม่พิเศษเฉพาะ Greyhound Café Pattaya อาทิเช่น ปูกะตอยทอดกรอบ ใช้ปูกะตอยจากอ่าวไทย ทอดจนเหลืองกรอบ ผัดกับพริกเกลือโรยกระเทียม เสิร์ฟคู่ซอสพริกตำรสจัดจ้าน ราคา 230 บาท
KAAN SHOW
เมนูพื้นบ้านของคนทะเล แจงลอนพันอ้อย ใช้ปลากรายและปลากระพงพันอ้อย หนึบๆ นุ่มๆ เข้ากับรสเปรี้ยวหวานของผักดองแบบไทยที่เสิร์ฟมาคู่กัน ราคา 160 บาท
KAAN SHOW
เมนูเด็ดคนเมืองจันท์ ข้าวคลุกพริกเกลือ ซึ่งน้ำพริกเกลือจริงๆ ก็คือน้ำซีฟู้ดรสแซ่บจัดจ้านคลุกกับข้าวสวยร้อนๆ โปะหน้าด้วยไข่ต้มยางมะตูมกับซีฟู้ดแบบจัดเต็มทั้ง กุ้งลายเสือ หมึกสด ปลาทรายลวกพอสุก แล้วราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้านอีกที แถมมีแกงจืดประจำวันเสิร์ฟมาคู่กัน ทานแล้วอร่อยแซ่บเวอร์ ราคา 320 บาท
KAAN SHOW
ข้าวคะน้าปลาอินทรีย์เค็มฟู เนื้อปลาเนียนฟูเป็นแพ รสชาติไม่เค็มจัดจนเกินไปทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ พร้อมด้วยแกงจืดประจำวัน ทานคู่กันอร่อยเข้ากั๊นเข้ากัน ราคา 200 บาท / เครื่องดื่ม Sand Dog หอมสดชื่น 210 บาท
KAAN SHOW
ข้าวน้ำพริกไข่ปูสูตรเมืองชล รสชาติดั้งเดิมไม่เหมือนที่อื่น เพิ่มความเข้มข้นด้วยไข่ปูคัดพิเศษแล้วเติมกรรเชียงปูเนื้อแน่นๆ ลงไปด้วย ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ และแกงจืดประจำวัน ราคา 250 บาท
KAAN SHOW
ต้มยำกรรเชียงปู+ไข่เจียว เมนูนี้ใช้ปูม้าสดจากอ่าวไทยรสชาติดีเป็นพิเศษเพราะอยู่ในน้ำกร่อย คัดเฉพาะส่วนกรรเชียงก้อนใหญ่นำมาใส่ต้มยำที่เติมใบกระเพรากลิ่มหอมเป็นพิเศษ เสิร์ฟกับข้าวสวยและไข่เจียวเครื่องฟูนุ่ม ราคา 320 บาท / Sugarcane Juice น้ำอ้อยคั้นสด ไม่ปรุงแต่งรสชาติใดๆ ใส่น้ำแข็งเย็นชื่นใจ ราคา 90 บาท
KAAN SHOW
KAAN SHOW
KAAN SHOW
ขนมถ้วยตาลสด ของที่นี่จะไม่เหมือนขนมถ้วยที่อื่น เพราะใช้น้ำตาลสดเมืองเพชรจากวังตาลบ้านลาด เคี่ยวกับกะทิหอมมันรสชาติหวานละมุน ราคา 65 บาท / Palm Sugar Granita กรานิต้าน้ำตาลสด ตักกินเย็นๆ กรุบๆ ตัดด้วยความนุ่มหนึบของวุ้นมะพร้าว ราคา 100 บาท / Coconut juice with Coconut Iced Cube น้ำมะพร้าวสดเย็นชื่นใจใส่ในน้ำแข็งจากก้อนน้ำมะพร้าวสด ราคา 160 บาท
KAAN SHOW
ตบท้ายด้วย กรานิต้าบอมบ์ รสชาติไทยๆ ทั้งโอเลี้ยง ชาไทย และนมเย็น โรยหน้าด้วยทอปปิ้งอย่าง ลูกชิด นมข้นน้ำแดง รสชาติหวานละมุนเย็นชื่นใจ ราคา 280 บาท
KAAN SHOW
KAAN SHOW
อิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนูไปแล้ว ก็เข้าไปชมด้านใน SINGHA D’LUCK Cinematic Theatre พัทยากันต่อเลยดีกว่าค่ะ ซึ่งส่วนนี้เค้าเปิดให้เข้าช่วงเวลา 15.00 – 22.30 น.  
KAAN SHOW
KAAN SHOW
KAAN SHOW
พื้นที่ภายในค่อนข้างโอ่โถงสวยงาม มีจอ LED บอกโซนบอกชั้นเด่นชัด ด้านขวาจะมีที่ให้นั่งชิลล์ระหว่างรอชมการแสดง 
KAAN SHOW
ใครที่ไม่ได้ซื้อบัตรจากด้านนอก ก็สามารถเลือกซื้อด้านในโรงละครได้ค่ะ มีจุดจำหน่ายบัตร 2 จุด คือ TICKET OFFICE &  SOUVENIR SHOP ซึ่งส่วนนี้จะคล้ายๆ กับด้านนอก และตู้จำหน่ายบัตรแบบอัตโนมัติ โดยหน้าจอจะแจ้งรายละเอียด จำนวนที่นั่งว่างไว้ชัดเจน 

TICKET OFFICE &  SOUVENIR SHOP (โซนด้านใน)
KAAN SHOW
KAAN SHOW
KAAN SHOW
KAAN SHOW

ตู้จำหน่ายบัตรแบบอัตโนมัติ

KAAN SHOW
KAAN SHOW
รอบการแสดง (หยุดการแสดงทุกวันจันทร์) 
วันอังคาร - พฤหัสบดี วันละ 1 รอบ คือ รอบเย็น 17.00 น. 
วันศุกร์ - อาทิตย์ วันละ 2 รอบ คือ รอบเย็น 17.00 น. และ รอบค่ำ 20.30 น. 
Update รอบการแสดงล่าสุดได้ที่ https://www.facebook.com/KAANShow 

โซนที่นั่ง ( จุผู้ชมได้กว่า 1,400 ที่นั่ง/รอบ )
Star Zone 4,000 บาท 
Cloud Zone 3,000 บาท
Ocean Zone 3,000 บาท 
Sky Zone 2,500 บาท 
แม้ราคาจะสูง แต่รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน และให้คอยติดตามในเพจและเวปของ KAAN ให้ดี มักจะมีโปรสำหรับคนไทยออกมาเป็นระยะค่ะ 

สั่งซื้อบัตรแบบออนไลน์ คลิกที่นี่

ด้านซ้ายมือมี Snack Bar จาก Greyhound Café ให้เลือกทานหลากหลายทั้ง ลูกชิ้น ไส้กรอก ผลไม้ ป็อปคอร์น เครื่องดื่ม ฯลฯ ทั้งหมดนี้สามารถถือเข้าไปทานระหว่างชมการแสดงได้
KAAN SHOW
KAAN SHOW
KAAN SHOW
KAAN SHOW
KAAN SHOW
KAAN SHOW
ประตูโรงละครจะเปิดให้เข้า 30 นาที ก่อนรอบการแสดงเริ่ม โดยจะมีเจ้าหน้าที่ประกาศให้สามารถเข้าไปนั่งเตรียมรอรับชมการแสดงได้ จากนั้นเราเพียงแค่หยิบบัตรขึ้นมาเช็คอินกับเครื่องตรวจบัตรก็เป็นอันเรียบร้อย 
KAAN SHOW
KAAN SHOW
แต่เนื่องจากการแสดงโชว์ไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพและวิดีโอ หากใครพกกล้องติดตัวมาด้วย เจ้าหน้าที่จะให้ฝากแบตกับการ์ตความจำที่จุดรับฝากของก่อน ดังนั้นเราจึงไม่สามารถเก็บภาพบรรยากาศมาได้ แต่ก็ขออนุญาตใช้ภาพจากทางเค้าเพื่อให้เพื่อนๆ เห็นภาพบางส่วนของฉากการแสดงซึ่งต้องบอกว่าของจริงตระการตากว่าในรูปมากกก 

KAAN SHOW คืออะไร?
KAAN SHOW คือ การแสดงสดจากนักแสดงกว่า 90 ชีวิต ผสมร่วมกับภาพคอมพิวเตอร์กราฟฟิคที่ฉายลงบนที่ขนาดใหญ่กว่า 1,500 ตร.ม. พร้อมชวนเพื่อนๆ ท่องไปในโลกแห่งจินตนาการที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวรรณคดีไทยสุดวิจิตร โดยเรื่องราวจะถูกดำเนินโดยเด็กหนุ่มชื่อว่า “คาน” กับคู่หู “กบิลปักษา” ที่ต้องพบกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันจากหนังสือเล่มหนึ่ง จากนั้นพวกเค้าจะต้องผจญภัยไปในโลกที่มีเรื่องราวและตัวละครในวรรณคดีกลับมีชีวิตตลอดระยะเวลาในการชม 90 นาที เพื่อหาทางกลับคืนสู่โลกปัจจุบัน

เนื่องจากในโชว์อัดแน่นด้วยฉาก ตัวละครและโปรดักชั่นสุดอลังฯ และมีรายละเอียดเยอะ จึงขอเล่าและแชร์ให้อ่านแค่บางส่วนเท่านั้น จริงๆ ยังมีอะไรอีกมากในโชว์ ที่รอทุกท่านไปพบประสบการณ์ด้วยตนเอง

ฉากผีเสื้อพิโรธ : The Wrath of the Sea Giantess
ตื่นตาตื่นใจไปกับสัตว์ในวรรณคดีที่กลับมามีชีวิตอยู่ตรงหน้า ผ่านการแสดงที่ผาดโผนด้วยระบบรอก-สลิง โดยมีฉากหลังสูงเทียบเท่าตึก 4 ชั้น 
KAAN SHOW
KAAN SHOW

ฉากปราโมทย์หิมพานต์ : The Colours of Himmavanta
เป็นโชว์ตระการตาของสรรพสัตว์ และ ‘นางกินรี’ แห่งหิมพานต์จะโบยบินอยู่กลางอากาศที่สูงกว่า 10 เมตร และ ‘หุ่นพราน’ จะสร้างความเร้าใจด้วยเปลวไฟที่โชติช่วง
KAAN SHOW
KAAN SHOW

ฉากอสุนีมารโรมรัน : The Chase of Lightning
‘เมขลา’ และ ‘รามสูร’ จะประลองกำลังฟาดฟันกันด้วยสายฟ้าที่มีแรงดันสูงสุดถึง 1,000,000 โวลต์
KAAN SHOW

ฉากปราบพญาชาละวัน : The Underwater Abyss 
เป็นฉากที่จะได้ตื่นเต้นกับการต่อสู้ด้วยแม่ไม้มวยไทยแบบ 1 ต่อ 10 ของ ‘ไกรทอง’ กับ ‘ลูกสมุนของชาละวัน’ และเย้ายวนใจกับลีลาพลิ้วไหวในสายน้ำของ ‘สองเมียชาละวัน’
KAAN SHOW
KAAN SHOW
ว้าววว... นี่ขนาดแค่น้ำจิ้มของฉากบางส่วนยังอลังการณ์เวอร์วังขนาดนี้ แล้วของจริงจะขนาดไหนนี่เพื่อนๆ ต้องไปชมเองให้เห็นกับตา!! แล้วต้องขอบอกอีกอย่างว่าความพิเศษของ SINGHA D’LUCK Cinematic Theatre (สิงห์ ดีลักษณ์ ซีเนมาติก เธียเตอร์) ไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะบรรยากาศยามค่ำคืนของที่นี่ก็เริดไม่แพ้กลางวันเลย เห็นมั๊ยคะว่าตัวอาคารจากสีเหลืองอร่าม กลายเป็นสีรุ้ง ชมพู ฟ้า เขียว สลับกันไปมาด้วยค่า สวยงามสุดๆ
KAAN SHOW
KAAN SHOW
KAAN SHOW
KAAN SHOW
สุดท้ายท้ายสุด สำหรับใครที่อ่านรีวิวนี้แล้วอยากจะลองไปสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ของโลกแห่งจินตนาการ หรือจะไปเช็คอินโพสท์ท่าถ่ายรูปฮิปๆ เก๋ๆ กับแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของพัทยา สามารถตามพิกัดด้านล่างนี้ได้เลยค่า

ที่อยู่ : 168/8 หมู่ 12 ถนนเทพประสิทธิ์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20260
ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์และสำรองที่นั่ง : 02-029-0092 (ทุกวัน 10.00-21.00 น.) 
วัน เวลาเปิด/ปิด : เปิดบริการทุกวัน 10.30 – 22.30 น. (หยุดแสดงทุกวันจันทร์)
เว็บไซต์ : http://kaanshow.com/th/ , https://www.facebook.com/KAANShow

การเดินทางมายัง SINGHA D’LUCK Cinematic Theatre
มอเตอร์เวย์​ (ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7) จากกรุงเทพฯ ขับตรงมาเรื่อยๆ จนถึงทางออกบริเวณพัทยาเหนือ จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนสุขุมวิท ตรงไปเรื่อยๆ ผ่านแยกพัทยาเหนือ, แยกพัทยากลาง และแยกพัทยาใต้ จนกระทั่งถึงแยกเทพประสิทธิ์ (แยกที่มี Outlet Mall Pattaya อยู่ทางด้านขวามือ) จากนั้นให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนเทพประสิทธิ์ ขับตรงมาเรื่อยๆ ราว 2 กม. จะเห็น SINGHA D’LUCK Cinematic Theatre พัทยา อยู่ทางด้านขวามือ

Google Maps : 12.907013, 100.878401

KAAN SHOW รูปที่ 1 KAAN SHOW รูปที่ 2 KAAN SHOW รูปที่ 3 KAAN SHOW รูปที่ 4 KAAN SHOW รูปที่ 5 KAAN SHOW รูปที่ 6 KAAN SHOW รูปที่ 7 KAAN SHOW รูปที่ 8 KAAN SHOW รูปที่ 9 KAAN SHOW รูปที่ 10 KAAN SHOW รูปที่ 11 KAAN SHOW รูปที่ 12 KAAN SHOW รูปที่ 13 KAAN SHOW รูปที่ 14 KAAN SHOW รูปที่ 15 KAAN SHOW รูปที่ 16 KAAN SHOW รูปที่ 17 KAAN SHOW รูปที่ 18 KAAN SHOW รูปที่ 19 KAAN SHOW รูปที่ 20 KAAN SHOW รูปที่ 21 KAAN SHOW รูปที่ 22 KAAN SHOW รูปที่ 23 KAAN SHOW รูปที่ 24 KAAN SHOW รูปที่ 25 KAAN SHOW รูปที่ 26 KAAN SHOW รูปที่ 27 KAAN SHOW รูปที่ 28 KAAN SHOW รูปที่ 29 KAAN SHOW รูปที่ 30 KAAN SHOW รูปที่ 31 KAAN SHOW รูปที่ 32 KAAN SHOW รูปที่ 33 KAAN SHOW รูปที่ 34 KAAN SHOW รูปที่ 35 KAAN SHOW รูปที่ 36 KAAN SHOW รูปที่ 37 KAAN SHOW รูปที่ 38 KAAN SHOW รูปที่ 39 KAAN SHOW รูปที่ 40 KAAN SHOW รูปที่ 41 KAAN SHOW รูปที่ 42 KAAN SHOW รูปที่ 43 KAAN SHOW รูปที่ 44 KAAN SHOW รูปที่ 45 KAAN SHOW รูปที่ 46 KAAN SHOW รูปที่ 47 KAAN SHOW รูปที่ 48 KAAN SHOW รูปที่ 49 KAAN SHOW รูปที่ 50 KAAN SHOW รูปที่ 51 KAAN SHOW รูปที่ 52 KAAN SHOW รูปที่ 53 KAAN SHOW รูปที่ 54 KAAN SHOW รูปที่ 55 KAAN SHOW รูปที่ 56 KAAN SHOW รูปที่ 57 KAAN SHOW รูปที่ 58 KAAN SHOW รูปที่ 59 KAAN SHOW รูปที่ 60 KAAN SHOW รูปที่ 61 KAAN SHOW รูปที่ 62 KAAN SHOW รูปที่ 63 KAAN SHOW รูปที่ 64 KAAN SHOW รูปที่ 65 KAAN SHOW รูปที่ 66 KAAN SHOW รูปที่ 67 KAAN SHOW รูปที่ 68 KAAN SHOW รูปที่ 69