Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

เฬอรส อาหารไทย ใส่ใจเหมือนรสมือแม่

บรรยากาศเก่าๆ ในวันวานกำลังกลับมาอีกครั้งที่นี่ ร้านเฬอรส อาหารไทยรสวิเศษที่หาทานยาก

2192
เฬอรส อาหารไทย ใส่ใจเหมือนรสมือแม่
เฬอรส อาหารไทย ใส่ใจเหมือนรสมือแม่
 
ร้านเฬอรสนี้ก็เหมือนกับบันทึกการเดินทางของฉันในฐานะแม่ครัว ทั้งสูตรของแม่ฉัน ทั้งสูตรที่ฉันไปครูพักลักจำมา และสูตรอีกมากมายที่เกิดจากฉันลองผิดลองถูก

ทั้งหมดล้วนแล้วแต่คืออาหารไทย อาหารที่ฉันรัก และทุ่มเททั้งชีวิตของฉันในการปรุง และทำอาหารที่ฉันรักให้คนที่ฉันรัก อยากให้คุณๆ ทั้งหลายได้ลองชิมหารของฉัน ที่ฉันมั่นใจในรสมือของฉัน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคุณๆ ทั้งหลายจะชอบ
เฬอรส
เฬอรส
ข้อความส่วนหนึ่งนี้เรานำมาจากเมนู ร้านเฬอรส ที่มีความรู้สึกเหมือนได้อ่านนวนิยายที่มีความสลักสลวย รู้สึกเหมือนได้ย้อนกลับไปในวัยเยาว์ ไปคลอเคล้าวิ่งเล่นซุกซนรอบๆ ตัวแม่ในครัว มีคุณยายนั่งกำกับอยู่ใกล้ๆ สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นในครอบครัว ความอร่อยจากรสมือแม่ที่คุ้นเคย และอบอวลไปด้วยความรักในทุกๆ มื้อ
เฬอรส
มาเถอะ บรรยากาศเก่าๆ ในวันวานกำลังหวนกลับมาอีกครั้งที่นี่... เฬอรส ร้านอาหารไทยรสวิเศษที่หาทานยาก รสชาติเหมือนแม่ยกอาหารจากในครัวมาวางไว้ตรงหน้า ตั้งแต่เมนู รสชาติ การตกแต่งจาน หน้าตาอาหาร ที่เปรียบเสมือนสายใยของครอบครัวที่สืบทอดกันมารุ่นแล้วรุ่นเล่า
เฬอรส
เฬอรส
เพียงแต่ปรับเปลี่ยนไปตามยุคเพื่อให้มีความร่วมสมัย ตั้งแต่วัตถุดิบในการปรุงแต่ง ภาชนะที่ใช้จัดจาน ตลอดจนการตกแต่งร้านแบบไทยประยุกต์ ประดับประดาด้วยเครื่องปั้นดินเผาบนชั้นโชว์ ถ้วยโถที่แซมรวงข้าวสีทองจัดวางในตำแหน่งที่พอเหมาะ พร้อมเติมลูกเล่นด้วยพืชผลตากแห้งในโหลแก้วใส และแจกันสุ่มไก่สุดโมเดิร์น
เฬอรส
เฬอรส
เฬอรส
นอกจากความโล่งโปร่งสบายภายในร้านแล้ว ยังสะดุดตาที่กำแพงสีส้มสวยด้วยการใช้ดินเผาในแบบทรงหลังคาบ้านไทยโบราณ แถมถูกแบ่งสัดส่วนด้วยม่านไม้ไผ่สไตล์ธรรมชาติ เก้าอี้หวาย โซฟากำมะหยี่สีน้ำเงินเข้ม แลดูเข้ากันอย่างลงตัว ดูง่ายๆ แต่แฝงความเรียบหรูแบบไทยโมเดิร์น
เฬอรส
แม้ในด้านอาหารก็ยังมีความละมุนละม่อม เพราะมีการแบ่งเมนูออกเป็น จานทานเล่น จานยำ เครื่องจิ้ม จานกับข้าว จานแกง จานต้ม อาหารจานเดียว จานขนม และเครื่องดื่ม ซึ่งในแต่ละเมนูนั้นจะมีเรื่องเล่าท้าวความถึงที่มาที่ไป อ่านไปนั่งอมยิ้มไป ชวนให้นึกถึงตอนนั่งเรียน มานะ ปิติ ชูใจ ในชั้นประถม 
เฬอรส
เฬอรส
ซึ่งในส่วนของเมนูนั้นก็ไม่ธรรมดา เด็กรุ่นใหม่วัยเจ็นอาจไม่คุ้นชื่อหรือคุ้นลิ้นมาก่อน เพราะอย่างที่บอกไว้ว่าเป็นอาหารไทยโบราณหาทานยาก และเป็นพืชผักพื้นบ้านที่สมัยนี้อาจหารับประทานได้ลำบากสักหน่อย ทางร้านเลยขอจัดมาให้ได้ชื่นชมกันทั้งสิ้น 10 เมนูก่อนเพื่อเรียกน้ำย่อย หากใครอยากลิ้มความเลิศรสก็หิ้วท้องตามมาได้เลย 

ทอดมันหัวปลี ของทานเล่นโบราณ โดยนำเอาหัวปลีมาคลุกกับพริกแกงแดงปรุงรสและนำลงไปทอด ได้ความกรอบสดใหม่ จิ้มกับน้ำจิ้มอาจาดรสเปรี้ยวอมหวาน แต่ไม่อมน้ำมันแม้แต่นิดเดียว
เฬอรส
หมูย่างใบกะเพรา ข้าวเหนียวตองหอม ทานคู่กับข้าวเหนียวปิ้งที่ใส่กระทิเข้าไปเพื่อเพิ่มความหอมและมัน ซึ่งวิธีการเดียวกันกับการทำข้าวเหนียวมูน หลังจากนั้นนำไปห่อกับใบตองแล้วย่างไฟอ่อนๆ ซึ่งรสชาติที่ได้มีความละมุนนุ่มหวานและหอมใบตอง ส่วนหมูย่างใบกระเพราก็นุ่มลิ้นสุกกำลังดี จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วมะขาม อร่อยกว่านี้คงไม่มีแล้ว
เฬอรส
เฬอรส
ชุดน้ำพริกกุ้งย่างอยุธยา มาพร้อมผักเคียงและไข่ต้มยางมะตูม รสชาติกำลังดี ไม่เผ็ดจัดจนเกินไปใช้ผักจิ้มกินได้เรื่อยๆ
เฬอรส
เฬอรส
ปลาอินทรีหมักดอกเกลือทอด เคียงยำมะม่วง ดอกเกลือ คือเกลือที่มีรสชาติออกหวานไม่ได้เค็มจัด มีรสชาติกลมกล่อม เป็นเกลือแรกที่ซื้อมาจากสมุทรสาคร เมื่อนำมาหมักกับเนื้อสัตว์จะทำให้รสชาติกลมกล่อมยิ่งขึ้น ส่วนเนื้อปลาอินทรีก็แน่น สด หวานอร่อย ชิ้นใหญ่เท่าฝ่ามือกันเลยทีเดียว
เฬอรส
เฬอรส
แกงระแวงเนื้อ เป็นแกงทางชวารสชาติคล้ายแกงเขียวหวาน แต่ต่างกันตรงมีน้ำขลุกขลิกเท่านั้น ใส่ขมิ้น และใช้น้ำตะไคร้เพื่อเพิ่มความหอมเพื่อให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว รสสัมผัสเนียนนุ่ม อร่อยเหลือล้ำ
เฬอรส
เฬอรส
ข้าวคลุกกะปิเฬอรส ข้าวคลุกกะปิรสเลิศในรูปแบบใหม่ที่เสิร์ฟมาในกะทะร้อน เวลาราดน้ำลงไปจะมีเสียงฉ่าเดือดปุดๆ ทำให้เวลาทานได้รสชาติและประสบการณ์ของการทานอาหารในรูปแบบใหม่ รสชาติจัดจ้านถูกใจมากๆ หากมีโอกาสจะต้องกลับซ้ำแน่นอนสำหรับเมนูนี้
เฬอรส
เฬอรส
แกงคั่วปูใบชะพลู เนื้อปูก้อนใหญ่ๆ มาเต็มชามทองเหลือง และที่พิเศษกว่านั้นทางร้านใช้เครื่องแกงจากจังหวัดภูเก็ต ได้อารมณ์เครื่องแกงแท้ๆ และเป็นเมนูที่ลูกค้านิยมสั่งมากที่สุด
เฬอรส
เฬอรส
ต้มเค็มปลาอินทรีเกี้ยมฉ่ายดอง จัดเป็นเมนูย้อนวัยขนานแท้ เพราะเป็นสูตรของคุณแม่เจ้าของร้าน รสชาติสามรส เปรี้ยว เค็ม หวาน ต้มจนเข้าเนื้อปลาอินทรี และมีหมูตุ๋นนุ่มๆ อยู่ในชามด้วย รสชาติกลมกล่อม ซดคล่องคอสุดๆ 
เฬอรส
เฬอรส
ผัดผักบุ้งกะปิกุ้งเสียบ เป็นสูตรประจำบ้านของคุณยาย โดยจะใส่กะปิและโรยด้วยน้ำพริกกุ้งเสียบทอดกรอบ ลงบนผักบุ้งที่ทำเป็นเส้นๆ แอบแปลกใจทำไมไม่มีน้ำมัน แต่อร่อยชุ่มฉ่ำและกรุบกรอบได้ขนาดนี้
เฬอรส
เฬอรส
ต้มยำมะพร้าวน้ำหอมหมูตุ๋น รสชาติกลมกล่อม เพิ่มความหอมหวานของตัวต้มยำด้วยมะพร้าวน้ำหอมคัดพิเศษ เวลาซดได้ทั้งความแซ่บไปพร้อมๆ กับความหอมหวานของมะพร้าวอ่อนไปพร้อมๆ กัน
เฬอรส
เฬอรส
จานหลักผ่านไปก็มาถึงจานขนมกันบ้าง

ขนม 4 ถ้วย หรือ ขนมไข่กบ นกปล่อย บัวลอย อ้ายตื้อ รวมสี่อย่างในถ้วยเดียว ไข่กบ หมายถึง เม็ดแมงลัก l นกปล่อย หมายถึง ลอดช่อง l บัวลอย หมายถึง ข้าวตอก l อ้ายตื้อ หมายถึง ข้าวเหนียวดำ ขนมทั้งสี่อย่างนี้ใช้น้ำกระสายอย่างเดียวกัน คือ น้ำกะทิ และยังถือว่าเป็นขนมชนิดแรกของชนชาติไทย ซึ่งปัจจุบันหาทานค่อนข้างยาก 
เฬอรส
เฬอรส
ไอศกรีมกะทิลอดช่องโบราณ มีความหอมมัน หวานกำลังดี โรยหน้าด้วยข้าวตอกเพิ่มความกรุบกรอบแทนถั่วลิสง
เฬอรส
เฬอรส
ขนมเขียวมะพร้าวน้ำหอม หรือ ขนมเขียว หรือ ขนมเม็ดมะยม ที่เฬอรสเขาทำกันสดๆ หน้าร้านเพราะต้องการให้มีความสดใหม่เวลาทาน รสชาติกรอบนอกและเหนียวนุ่มด้านใน ทางร้านจะมีถึง 3 รสชาติด้วยกันคือ ใบเตย อัญชัน และนมแมว ซึ่งในปัจจุบันเป็นหนึ่งในขนมหาทานยากอีกเช่นกัน
เฬอรส
เฬอรส
เฬอรส
ตบท้ายด้วยเครื่องดื่ม ที่นี่มีให้เลือกถึง 3 แบบด้วยกัน คือ เครื่องดื่มสมุนไพร l เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ l เครื่องดื่มน้ำผลไม้สด หรือปั่น สามารถสั่งได้ตามชอบ ซึ่งเราขอแนะนำ วอเทอร์เมลอนเลม่อน เป็นเครื่องดื่มที่หอมสดชื่นเป็นที่สุด ได้ความเปรี้ยวหวานครบเลย และ โคโค่แมงโกสมูทตี้ เนียนนุ่มละมุนละไม ได้รสมะม่วงและน้ำมะพร้าวในครั้งเดียว
เฬอรส
เฬอรส
มาชิมอาหารไทยฝีมือแม่กันนะคะ... เฬอรส ได้รับการตอบรับดีมากจากลูกค้าทั้งๆ ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน ทั้งในด้านของรสชาติ ความคุ้มค่าของราคา วัตถุดิบที่ใช้ก็มีความสดใหม่เพราะทำกันวันต่อวัน และแอบกระซิบว่าที่นี่มีเชฟมากประสบการณ์ถึงสามคน ที่คอยผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาทำอาหารให้รับประทาน ทั้งยังรับจัดงานนอกสถานที่ และสามารถโทร. มาจองโต๊ะล่วงหน้าได้อีกด้วย 
เฬอรส

ร้านเฬอรส
ที่ตั้ง : เลขที่ 215 ศูนย์การค้าเดอะคริสตัล เฟส 3 ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด : 11:00 น. - 22:00 น. 
โทร. : 0-2021-3558
เว็บไซต์ : www.facebook.com/LeroseTH 


เฬอรส รูปที่ 1 เฬอรส รูปที่ 2 เฬอรส รูปที่ 3 เฬอรส รูปที่ 4 เฬอรส รูปที่ 5 เฬอรส รูปที่ 6 เฬอรส รูปที่ 7 เฬอรส รูปที่ 8 เฬอรส รูปที่ 9 เฬอรส รูปที่ 10 เฬอรส รูปที่ 11 เฬอรส รูปที่ 12 เฬอรส รูปที่ 13 เฬอรส รูปที่ 14 เฬอรส รูปที่ 15 เฬอรส รูปที่ 16 เฬอรส รูปที่ 17 เฬอรส รูปที่ 18 เฬอรส รูปที่ 19 เฬอรส รูปที่ 20 เฬอรส รูปที่ 21 เฬอรส รูปที่ 22 เฬอรส รูปที่ 23 เฬอรส รูปที่ 24 เฬอรส รูปที่ 25 เฬอรส รูปที่ 26 เฬอรส รูปที่ 27 เฬอรส รูปที่ 28 เฬอรส รูปที่ 29 เฬอรส รูปที่ 30 เฬอรส รูปที่ 31 เฬอรส รูปที่ 32 เฬอรส รูปที่ 33 เฬอรส รูปที่ 34 เฬอรส รูปที่ 35 เฬอรส รูปที่ 36 เฬอรส รูปที่ 37 เฬอรส รูปที่ 38 เฬอรส รูปที่ 39 เฬอรส รูปที่ 40