Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

ป๋า เย็นตาโฟ อร่อยจนพุงโต พัทยาสาย 3

ป๋าเย็นตาโฟ  เค้าล่ำลือกันว่าเย็นตาโฟหม้อไฟสูตรเด็ด รสแซ่บจัดจ้านถึงใจ มาพัทยาถ้าไม่มาร้านนี้ถือว่ามาไม่ถึง

5641
ป๋า เย็นตาโฟ อร่อยจนพุงโต พัทยาสาย 3
ป๋า เย็นตาโฟ อร่อยจนพุงโต พัทยาสาย 3
รีวิวนี้สืบเนื่องจากเมื่อสัปดาห์ก่อน ผมขับรถแวะไปหาเพื่อนสนิทแถวๆพัทยาครับ ก่อนกลับมันบอกว่าจะพาผมไปชิม ร้าน ป๋า เย็นตาโฟ ซึ่งระหว่างทางไปร้านมันโม้ไว้เยอะว่า มาพัทยาถ้าไม่มาร้านนี้ถือว่ามาไม่ถึง เพราะเค้าล่ำลือกันว่าร้านนี้มีเย็นตาโฟหม้อไฟสูตรเด็ด รสแซ่บจัดจ้านถึงใจ และเมื่อสิ้นเสียงการโฆษณานั้น รถของเราก็อยู่ที่หน้าร้านแล้วครับ ร้านหาไม่ยาก อยู่ตรงข้ามกับตลาดสดโพธิ พัทยาสาย 3 
ป๋าเย็นตาโฟ
ป๋าเย็นตาโฟ
ป๋าเย็นตาโฟ
เดินเข้ามาข้างในร้านสะอาดมากครับ จัดร้านโปร่งโล่ง ลมพัดเย็นสบาย มีทั้งมุมโต๊ะด้านใน และด้านนอกร้าน มีร่มกางให้เลือกนั่งกันด้วย จริงๆแล้วเพื่อนผมมันบอกว่า ถ้ามาช่วงเที่ยงคนจะเยอะหน่อย แต่ตอนที่เรามาถึงก็เป็นบ่ายแก่ๆแล้ว คนก็เลยดูบางตาอย่างที่เห็นล่ะครับ เข้าทางเลย กำลังหิวแบบไม่อยากรอนานซะด้วย 555
ป๋าเย็นตาโฟ
ป๋าเย็นตาโฟ
หากใครไม่เคยมา หรือไม่มีเจ้าถิ่นพามา ไม่รู้จะสั่งอะไร มองไปที่ผนังร้านได้เลยครับ มีเมนูให้เลือกเพียบ !!!
ป๋าเย็นตาโฟ
ป๋าเย็นตาโฟ
เมื่อเลือกโต๊ะได้แล้วก็จัดการสั่ง เย็นตาโฟหม้อไฟ เมนูตามที่เพื่อนผมโม้ไว้มาก่อนเลยฮะ จะแซ่บแค่ไหน ไปพิสูจน์กันให้รู้แล้วรู้รอดกันไปเลยดีกว่า เสิร์ฟมาแบบร้อนๆ น้ำเดือดปุดๆ ซดน้ำชิม แหม่ !!! เพื่อนผมมันไม่ได้โกหกครับ เข้มข้นจริงๆ ไม่ต้องปรุงอะไรเลย เครื่องแน่นเต็มๆ 
ป๋าเย็นตาโฟ
ถ้าสั่งหม้อไฟไม่หนำใจ สั่งเป็นชามมาเพิ่มก็ได้ครับ เย็นตาโฟ ที่ต้องบอกว่าเครื่องแน่นไม่แพ้กัน รสชาติเข้มข้น ที่สำคัญไร้แป้ง   
ป๋าเย็นตาโฟ
ป๋าเย็นตาโฟ
นอกจากเมนูเย็นตาโฟ ก็ยังมีเมนูอื่นที่อร่อยเด็ดอีกเพียบ ตามที่ติดตามผนังร้านนั่นแหละครับ ร้านนี้ของกินเยอะมาก อย่าง ก๋วยเตี๋ยวน้ำไก่ตอนต้มยำ และ ก๋วยเตี๋ยวแห้งไก่ตอนต้มยำ ปกติแล้วถ้าเป็นก๋วยเตี๋ยวไก่ทั่วไปอาจจะใช้ไก่ธรรมดา แต่ร้านนี้ใช้ไก่ตอนเลยนะ เนื้อนุ่มมาก
ป๋าเย็นตาโฟ
ป๋าเย็นตาโฟ
หรือจะเลือกสั่งเป็น ข้าวมันไก่ไหหลำ ที่มากันชุดใหญ่ ไม่หวงเครื่องเลย ใส่มาเต็มๆ โกยซีหมี่ ข้าวคลุกกะปิ ก็แนะนำนะครับถ้ายังมีพื้นที่ในท้องเหลือแบบผม กิกิ
ป๋าเย็นตาโฟ
ต้องบอกว่าจัดเต็ม รสชาติสมราคาสุดๆสำหรับร้านนี้ ใครผ่านมาพัทยาผมขอแนะนำเลย ปักหมุดไว้แล้วมาลิ้มรสด้วยตัวเอง แล้วคุณจะติดใจ อิ่มจนพุงโตกลับบ้าน แบบผมแน่นอนคร้าบบบ ^^


ป๋าเย็นตาโฟ

เปิดทุกวัน 9:00-17:30 น.
โทร : 092 764 7961 
เว็บไซต์ : www.facebook.com/payenta4
การเดินทาง
เส้นทางจากสุขุมวิท เลี้ยวซ้ายก่อนถึง รพ.กรุงเทพพัทยา ปากทางมี 7 ตรงมาเจอไฟแดงแรกเลี้ยวซ้ายประมาณ 50 เมตร ร้านป๋าจะอยู่ซ้ายมือ
เส้นทางจากสาย3 ผ่านสี่แยกพัทยาเหนือตรงเข้าถนนข้างร้านข้าวต้มปลาเกาะสีชัง ประมาณ 800 เมตร ร้านป๋าอยู่ขวามือ ตรงข้ามตลาดโพธิ์ธิสาร
เส้นทางจากถนน นาเกลือ เลี้ยวซ้ายที่ไฟแดงถนนโพธิสาร ตรงมาจนถึงแยกไฟแดงตลาดโพธิสาร เลี้ยวขวาประมาณ 50 เมตร ร้านป๋าจะอยู่ซ้ายมือ