Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

ทริปวันเดียว เที่ยวสมุทรปราการ งบไม่บาน 3 คน จ่ายหลักร้อย!!

3คน 3 ที่เที่ยวใกล้กรุง มีเวลาวันเดียวเที่ยวได้เหลือเฟือ พร้อมบอกงบที่ต้องเตรียม!

5630
ทริปวันเดียว เที่ยวสมุทรปราการ งบไม่บาน 3 คน จ่ายหลักร้อย!!
ทริปวันเดียว เที่ยวสมุทรปราการ งบไม่บาน 3 คน จ่ายหลักร้อย!!
มีเวลาวันเดียว เที่ยวใกล้กรุงที่ไหนดี?

คำถามสั้นๆ ที่ต้องใช้เวลาในการหายาวๆ เพราะสถานที่เที่ยวใกล้กรุงมีให้เลือกเยอะมากกก แต่ถ้าหากอยากเที่ยวชิลล์ๆ ชมศิลปะ สัมผัสธรรมชาติ แบบไปเช้า-เย็นกลับ จังหวัดสมุทรปราการ หรือที่หลายๆ คนเรียกติดปากกันว่าเมืองปากน้ำ ที่นี่ก็ถือว่ามีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยล่ะ
สมุทรปราการ
One Day Trip ปักหมุด เริ่มต้นกันที่จุดแรก พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ ลักษณะเป็นประติมากรรมลอยตัวรูปช้างสามเศียรขนาดใหญ่ สูงเทียบเท่าตึก 17 ชั้น ผสมผสานด้วยงานวิจิตรศิลป์และประณีตศิลป์ที่สร้างขึ้นจากแรงบันดาลใจ และความคิดของ คุณเล็ก วิริยะพันธุ์ เพื่อให้สถานที่แห่งนี้เป็นที่เก็บรวบรวม หรือเผยแพร่ความรู้ด้านศิลปะ ศาสนา และวัฒนธรรม
สมุทรปราการ
สมุทรปราการ
สมุทรปราการ
แต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนกันมาสักการะองค์ช้างเอราวัณด้วยพวงมาลัย ดอกไม้-ธูป พร้อมถ้วยดอกบัวกันอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งจุดเด่นของที่นี่นอกจากจะมีเซียมซี ยกช้าง ยังมีการลอยดอกบัวอยู่บริเวณข้างๆ ฐานอาคาร โดยมีความเชื่อที่ว่าเรื่องร้อนจะกลายเป็นเย็นและสงบลง
สมุทรปราการ
สมุทรปราการ
สมุทรปราการ
สมุทรปราการ
สมุทรปราการ
สมุทรปราการ
จากนั้นเราก็เข้าไปชมความงดงามภายในอาคารพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วน คือ ชั้นล่างสุดหรือชั้นใต้ดิน ชื่อชั้นสุวรรรณภูมิ เป็นชั้นที่จัดแสดง เบญจรงค์ เครื่องถ้วย วัตถุโบราณต่างๆ ที่มีลวดลายปราณีตบรรจงสวยงาม  อีกทั้งยังมีหนังตะลุงจัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับผีฟ้าพญาแถนให้นั่งชม (หมายเหตุ : เนื่องจากชั้นนี้งดให้ถ่ายภาพ จึงไม่มีภาพประกอบให้ชมค่ะ)
สมุทรปราการ
ชั้นตรงกลางชื่อชั้นโลก เป็นชั้นที่ถ่ายทอดศิลปะได้อย่างสวยงามน่าตื่นตาตื่นใจ โดยมีเสาทั้งสี่ต้นภายในอาคารประดับด้วยดีบุก ถ่ายทอดเรื่องราวศาสนาซึ่งประกอบด้วย ศาสนาพุทธ ศาสนาคริสต์ ศาสนาฮินดู และศาสนาพุทธนิกายมหายาน (ประวัติเจ้าแม่กวนอิม) 
สมุทรปราการ
สมุทรปราการ
เมื่อแหงนหน้ามองขึ้นไปด้านบนจะเห็นเพดานอาคารทรงโดมที่เป็นกระจกสี ลักษณะเหมือนแผนที่โดยมีเสาค้ำจุนอยู่ แสดงให้เห็นถึงศาสนาค้ำจุนโลกของเรา เมื่อขึ้นบันไดไปชั้นบนจะมีลิฟท์และบันไดไว้สำหรับให้ขึ้นไปต่อถึงชั้นจักรวาล 
สมุทรปราการ
ชั้นบนสุดชื่อชั้นจักรวาล
เป็นห้องที่อยู่ภายในบริเวณท้องช้าง มีภาพจิตรกรรมสีฝุ่นรูปสุริยจักรวาลในลักษณะร่วมสมัย มีดวงดาวต่างๆ ในระบบสุริยจักรวาลเรียงรายอยู่ในท้องฟ้าจนสุดขอบจักรวาล นอกจากนี้ยังมีรอยพระพุทธบาทจำลองให้กราบไหว้สักการะ อีกทั้งทุกวันพระที่นี่จะมีการสวดมนต์ทำวัตรเย็นอีกด้วย
สมุทรปราการ
สมุทรปราการ
รอบๆ พิพิธภัณฑ์ บรรยากาศราวกับป่าหิมพานต์ที่มีอยู่ในตำนานของทั้งศาสนาพุทธและฮินดู ที่ประกอบไปด้วยพรรณไม้ในวรรณคดี และพันธุ์ไม้หายากจากทุกภูมิภาคของประเทศ ประดับด้วยประติมากรรมลอยตัว เป็นปูนปั้นประดับเครื่องเบญจรงค์ที่กล่าวกันว่าอาศัยสัตว์ที่อาศัยอยู่ในป่าหิมพานต์ เช่น อาทิ กิเลน คชปักษา วารีกุญชร นางเงือก เป็นต้น
สมุทรปราการ
สมุทรปราการ
สมุทรปราการ
สมุทรปราการ
เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 09.00 - 19.00 น.

ราคาบัตรเข้าชม

ผู้ใหญ่ 200 บาท / เด็ก (อายุ 6 – 15 ปี) 100 บาท

เปิดให้เข้าชมตามรอบ ดังนี้
รอบที่ 1 09.00 – 10.00 น.
รอบที่ 2 10.00 – 11.00 น.
รอบที่ 3 11.00 – 12.00 น.
รอบที่ 4 12.30 - 13.30 น.
รอบที่ 5 13.30 – 14.30 น.
รอบที่ 6 14.30 – 15.30 น.
รอบที่ 7 15.30 - 16.30 น.
รอบที่ 8 16.30 – 17.30 น.
ตั้งแต่เวลา 18.00 – 19.00 น. เข้าชมได้ตามอัธยาศัยตามรอบ
* เวลาการเข้าชมดังกล่าวจะมีเจ้าหน้าที่ แนะนำให้ข้อมูลทั่วไป
สมุทรปราการ
สมุทรปราการ
การเดินทางมายังพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ : ใช้เส้นทางด่วนปลายทางที่สำโรง-สมุทรปราการ ขับต่อถนนสุขุมวิท (สายเก่า) ผ่านแยกบางพลี จะเห็นพิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ฝั่งซ้ายมือ 

จากนั้นก็เดินทางมาต่อกันที่ สายลม บางปู เป็นร้านอาหารบรรยากาศริมทะเล ที่ตกแต่งได้กิ๊บเก๋ด้วยของสะสมอย่าง แก้ว จาน ชาม กระเบื้อง เซรามิค วาดลวดลายสีสันสวยงาม มีมุมให้เลือกนั่งทั้งแบบ Indoor และ Outdoor จุดเด่นของที่นี่อยู่ที่การสั่งอาหารผ่าน Application โดยใช้ QR Code พร้อมรับส่วนลดอัตโนมัติทันที 5% หรือหากไม่สะดวกก็สามารถเลือกเมนูอาหารสั่งพนักงานได้ (แต่ไม่ได้รับส่วนลด)
สมุทรปราการ
สมุทรปราการ
สมุทรปราการ
สมุทรปราการ
สมุทรปราการ
เมนูเด็ดแนะนำ ส้มตำปูม้า แซ่บซี๊ดครบรส เปรี้ยว เค็ม เผ็ด เส้นมะละกอกรุบกรอบที่มาพร้อมปูม้าตัวโตสดๆ กินแล้วจือปากแรงมากกก สนนราคาจานนี้ที่ 119 บาท
สมุทรปราการ
ต้มยำสายลมหม้อไฟ จัดเต็มครบเครื่อง กุ้ง ปลาหมึก รสเด็ดสูตรเฉพาะของทางร้าน เพิ่มเอกลักษณ์ด้วยการเพิ่มสับปะรดเพื่อรสชาติที่กลมกล่อมยิ่งขึ้น ราคา 282 บาท
สมุทรปราการ
หอยนางรมนรก แค่เห็นชื่อก็สะพรึงไปถึงทรวง หอยนางรมสดๆ ปรุงรสด้วยซอสสูตรพิเศษ ลองเข้าปากไปแล้วเป็นต้องติดใจจนลืมไม่ลง สนนราคาที่ 139 บาท
สมุทรปราการ
เมนูคาวจบ ตบท้ายด้วยของหวาน ด้านซ้ายมือของร้านอาหารสายลม บางปู มีคาเฟ่ชิคๆ น่ารักๆ บรรยากาศริมน้ำ ประดับตกแต่งด้วยเซรามิคหลากสีสัน ใครที่เห็นแล้วรู้สึกอยากครอบครองหรือต้องการของฝากติดไม้ติดมือก็สามารถเลือกช้อปกันได้
สมุทรปราการ
สมุทรปราการ
สมุทรปราการ
สมุทรปราการ
สมุทรปราการ
มาแล้วสั่งอะไรดี? นี่แลยๆ เครปกล้วยหอม ข้างในมีกล้วยหอม วิปครีม นูเทลล่า หวาน นุ่ม ละมุนลิ้นสุดๆ แถมหอมกลิ่นกล้วยขึ้นจมูก อร่อยฟินทุกคำที่กิน ราคา 95 บาท
สมุทรปราการ
สมุทรปราการ
บราวนี่ เนื้อละมุน รสชาติ หอม กลมกล่อม กินเล่นเพลินๆ ราคา 45 บาท
สมุทรปราการ
เมนูแนะนำสำหรับคอกาแฟ ลาเต้ร้อน ส่งกลิ่นหอมมาแต่ไกล รสชาติกลมกล่อมกำลังดี แก้วนี้ราคา 75 บาท
สมุทรปราการ
เย็นชื่นใจไปกับเมนู เสาวรสลาเวนเดอร์ รสชาติออกเปรี้ยวๆ หวานๆ ดื่มไปนั่งมองวิวริมน้ำไป นาทีนี้พีคสุดๆ ไปเลยล่ะ ราคาแก้วละ 85 บาท
สมุทรปราการ
การเดินทางมายังร้านอาหารสายลม บางปู : จากตัวเมืองสมุทรปราการ ตรงไปทางเมืองโบราณ ประมาณ 2 กิโลเมตร ให้สังเกตสำนักงานเทศบาลบางปู แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไปสุดซอยจะเห็นร้านสายลมบางปู ตั้งอยู่ริมชายหาดบางปู (บางแสน 2) ทางด้านซ้ายมือ

สายลม บางปู
ที่อยู่ : 55 ม.2 ซ.บางปู 72 ถ.สุขุมวิท ต.ท้ายบ้าน อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10280
เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 02-709-0892

ปิดท้ายด้วยไฮไลท์เด็ดของทริปนี้ สถานตากอากาศบางปู ที่ไม่ได้ไปดูปูแต่ไปดูนก ซึ่งความพีคสุดจนต้องฉุดเพื่อนมาดู คือ ฝูงนกนางนวลนับพันตัวบินฝ่าแดดฝ่าลมจากทวีปเอเซียตอนกลาง เช่น จีน ทิเบต มองโกเลีย เข้ามาในประเทศไทยในช่วงหน้าหนาวระหว่างเดือนตุลาคมไปจนถึงพฤษภาคม 
สมุทรปราการ
สมุทรปราการ
สมุทรปราการ
สมุทรปราการ
สมุทรปราการ
ด้วยความเป็นเจ้าบ้านที่ดี เราจึงพก กากหมู เมนูสุดโปรดแสนโอชะของนกนางนวลมาด้วย ซึ่งวิธีการให้นั้นง่ายแสนง่าย 1. โยนขึ้นไปสูงๆ เพื่อให้นกนางนวลโฉบมาคาบ 2. จับปลายๆ กากหมูด้วยนิ้วโป้งกับนิ้วชี้ (ระวังโดนงับ) วิธีนี้นกนางนวลจะบินโฉบมาคาบแบบใกล้ชิดสุดๆ
สมุทรปราการ
สมุทรปราการ
สมุทรปราการ
สมุทรปราการ
สรุปค่าใช้จ่ายทริปไป-กลับสมุทรปราการ
ค่าน้ำมันไป-กลับ 650 บาท 
ค่าบัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ คนละ 200 บาท        
ค่าอาหาร 540
เครื่องดื่ม ขนม 215
กากหมู 20
รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด หาร 3 คน ตกคนละ 675 บาท

สมุทรปราการ รูปที่ 1 สมุทรปราการ รูปที่ 2 สมุทรปราการ รูปที่ 3 สมุทรปราการ รูปที่ 4 สมุทรปราการ รูปที่ 5 สมุทรปราการ รูปที่ 6 สมุทรปราการ รูปที่ 7 สมุทรปราการ รูปที่ 8 สมุทรปราการ รูปที่ 9 สมุทรปราการ รูปที่ 10 สมุทรปราการ รูปที่ 11 สมุทรปราการ รูปที่ 12 สมุทรปราการ รูปที่ 13 สมุทรปราการ รูปที่ 14 สมุทรปราการ รูปที่ 15 สมุทรปราการ รูปที่ 16 สมุทรปราการ รูปที่ 17 สมุทรปราการ รูปที่ 18 สมุทรปราการ รูปที่ 19 สมุทรปราการ รูปที่ 20 สมุทรปราการ รูปที่ 21 สมุทรปราการ รูปที่ 22 สมุทรปราการ รูปที่ 23 สมุทรปราการ รูปที่ 24 สมุทรปราการ รูปที่ 25 สมุทรปราการ รูปที่ 26 สมุทรปราการ รูปที่ 27 สมุทรปราการ รูปที่ 28 สมุทรปราการ รูปที่ 29 สมุทรปราการ รูปที่ 30 สมุทรปราการ รูปที่ 31 สมุทรปราการ รูปที่ 32 สมุทรปราการ รูปที่ 33 สมุทรปราการ รูปที่ 34 สมุทรปราการ รูปที่ 35 สมุทรปราการ รูปที่ 36 สมุทรปราการ รูปที่ 37 สมุทรปราการ รูปที่ 38 สมุทรปราการ รูปที่ 39 สมุทรปราการ รูปที่ 40 สมุทรปราการ รูปที่ 41 สมุทรปราการ รูปที่ 42 สมุทรปราการ รูปที่ 43 สมุทรปราการ รูปที่ 44 สมุทรปราการ รูปที่ 45 สมุทรปราการ รูปที่ 46 สมุทรปราการ รูปที่ 47 สมุทรปราการ รูปที่ 48 สมุทรปราการ รูปที่ 49