Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

3 วัน 2 คืน เที่ยวสิงคโปร์ นอกจากสิงโตพ่นน้ำแล้วมีอะไร?

อย่ามัวรีรอ! หยิบพาสปอร์ต ไม่ต้องขอวีซ่า แล้วมาตะลุยกันเลยค๊า let’s go

13337
3 วัน 2 คืน เที่ยวสิงคโปร์ นอกจากสิงโตพ่นน้ำแล้วมีอะไร?
3 วัน 2 คืน เที่ยวสิงคโปร์ นอกจากสิงโตพ่นน้ำแล้วมีอะไร?
สิงคโปร์ นอกจากสิงโตพ่นน้ำแล้วมีอะไรให้เที่ยวบ้างมาดูววววว

1 ชั่วโมง 55 นาที ช่วงเวลาในการนั่งเครื่องบินจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิไปยังประเทศสิงคโปร์ (Singapore) เกาะเล็กๆ ที่มีสถานที่เที่ยว ที่กิน และย่านช้อปปิ้งสุดน่าประหลาดใจ เพราะแต่ก่อนพื้นที่ส่วนใหญ่ของที่นี่เป็นน้ำทะเล แต่เดี๋ยวนี้มีการถมที่ใหม่ แบ่งสันปันส่วนการใช้พื้นที่มีอยู่จำกัดได้เป็นอย่างดี แถมมีความงดงามทางด้านสถาปัตยกรรมราวกับมีศิลปินมาออกแบบยังไงยังงั้น
 
อย่ามัวรีรอ! หยิบพาสปอร์ต ไม่ต้องขอวีซ่า แล้วมาตะลุยกันเลยค๊า let’s go
อ่อ... ขอบอกว่าสภาพอากาศประเทศสิงคโปร์กับที่ประเทศไทยคล้ายกันมากเวอร์ ดังนั้นจัดกระเป๋าเตรียมเสื้อผ้าตามสภาพอากาศบ้านเรานี่ล่ะ สบายๆ หายห่วง

Day 1 
ลงเครื่องปุ๊บ ก็พุ่งหาของกินปั๊บ! Wee Nam Kee Chicken Rice ร้านอาหารเด็ดติด Top 5 เรื่องรสชาติความอร่อย ราคาไม่แพงมาก เมื่อมาถึงอาจจะต้องเข้าแถวต่อคิวรอสักนิด เพราะลูกค้าค่อนข้างแน่นมีทั้งชาวสิงคโปร์และนักท่องเที่ยว
สิงคโปร์
สิงคโปร์
จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ “ข้าวมันไก่สิงคโปร์” แนะนำเลยว่ามาแล้วต้องสั่ง เพราะเนื้อไก่นุ่มมากกกก มีให้เลือกทั้งแบบต้ม และแบบย่าง ส่วนข้าวก็ดีงามไม่มันมากจนเกินไป กินเปล่าๆ ก็อร่อย เค็มนิดๆ หอมๆ   
สิงคโปร์
นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกอร่อยอีกหลายอย่างทั้งผัดผักบุ้งกะปิ , หอยจ๋อเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มหวาน , หมูแดง หมูกรอบราดน้ำซอส และแกงกะหรี่หัวปลารสชาติเข้มข้นหอมกลิ่นเครื่องแกงสุดๆ
สิงคโปร์
สิงคโปร์
Wee Nam Kee Chicken Rice
พิกัด : 101 Thomson Road, #01-08 United Square
โทร. +65 6255 6396

กินอิ่มแล้วก็เดินทางต่อมายังโรงแรม Park Regis Singapore เพื่อเช็คอินเข้าพัก โดยฟร้อนท์จะอยู่ที่ชั้น 3 บรรยากาศภายในค่อนข้างสวยงาม โมเดิร์น มีสระว่ายน้ำและฟิตเนสไว้ให้บริการ แถมทำเลที่ตั้งยังอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าคลาร์กคีย์ (Clarke Quay) อีกด้วย
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
ภายในห้องพักแบ่งเป็นสัดส่วนชัดเจน มีแสงธรรมชาติสาดส่องผ่านหน้าต่างบานใหญ่ มองเห็นวิวสระว่ายน้ำทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด อีกทั้งยังเพิ่มความเก๋ด้วยการนำอ่างล้างหน้าไว้ด้านนอกห้องน้ำ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
Park Regis Singapore
เรทราคาประมาณ SGD 267.02 – 364 / คืน
พิกัด : 23 Merchant Road, Singapore 058268
โทร. +65 6818 8888

เอาล่ะ... เก็บข้าวของเสร็จแล้ว ออกเดินทางท่องเที่ยวกันต่อ ระหว่างทางเราได้แวะชม DAPUNTA HYANG : Transmission Of Knowledge ZAI KUNING นิทรรศการที่จัดแสดงประวัติความเป็นมาและประเพณีที่หายไปของ Zai Kuning เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับความเป็นมาของชาวประมง คนสิงคโปร์ ที่มีวิถีชีวิตผูกพันกับทะเลและการเดินทางด้วยเรือ
สิงคโปร์
สิงคโปร์
ภายในห้องได้มีการจัดแสดงเรือที่มีความยาวกว่า 17 เมตร เล่นแสงเงากับไฟที่ส่องแสงลงมากระทบเปล่งประกายสวยงามราวกับว่าโผล่ออกมาจากพื้นมหาสมุทร โดยงานนี้จะจัดขึ้นช่วงระหว่างวันที่ 12 เมษายน - 13 พฤษภาคม 2561 ณ 72-13, MOHAMED SULTAN ROAD
สิงคโปร์
สถานที่ต่อไป คนชอบความอาร์ทต้องหวั่นไหวอย่างแน่นอน! ฮาจิ เลน (Haji Lane) ตรอกเล็กๆ ที่เรียงรายไปด้วยห้องแถวหลากสีสันผสานกับลายกราฟฟิตี้สุดครีเอท เด็ดตรงที่มีของฮิปๆ ให้เลือกช้อป ทั้งร้านขายของกระจุกกระจิก ร้านบูติก และคาเฟ่เก๋ๆ บาร์เครื่องดื่มน่านั่งมากมาย
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
ซึ่งฮาจิ เลน (Haji Lane) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใน กัมปง แกลม (Kampong Glam) ย่านที่ผสมผสานความหลากหลายทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และความสมัยใหม่เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว โดยมีมัสยิดสุลต่าน (Sultan Mosque) เป็นสัญลักษณ์ของย่านนี้
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
BHAI SARBAT STALL เป็นร้านเครื่องดื่มราคาไม่แพงมาก แถมรสชาติเข้มข้น ส่วนใหญ่คนที่นี่มักนิยมดื่มแบบร้อนมากกว่าใส่น้ำแข็งค่ะ
สิงคโปร์
สิงคโปร์
หลังจากเสพศิลป์จนเต็มอิ่ม ก็เดินทางไปหาอะไรกินกันต่อที่ Timbre+ สถานที่รวมร้านอาหารต่างๆ ไว้เยอะมากก อารมณ์คล้ายๆ กับฟู้ดคอร์ทแต่ดูอินเตอร์ชิคๆ คูลๆ มีดนตรีสดให้นั่งฟัง ส่วนใหญ่คนจะค่อนข้างเยอะในวันธรรมดา แต่ถ้ามาวันอาทิตย์ก็จะมีร้านปิดไปบ้างแต่ก็ชิลล์ดีไปอีกแบบ
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
ผ่างงง! เมนูมื้อเย็นของเราในวันนี้มี Seafood White Bee Hoon รสชาติคล้ายราดหน้าแต่น้ำไม่เหนียวข้นเท่า แต่รสชาติกลมกล่อม หากไม่ชอบรสจัดแทบไม่ต้องปรุงเพิ่ม , BBQ Stingray ปลากระเบนราดซอสพริกเผา กลิ่นหอม โรยหน้าด้วยหอมใหญ่ และ Xin Long Xing Prawn Cake เนื้อแป้งบางกรอบใส่หอมใหญ่ แอบคล้ายกุ้งกระเบื้องเบาๆ 
สิงคโปร์
สำหรับใครที่มาทานอาหารที่นี่ เมื่อทานเสร็จหากนำภาชนะไปเก็บยังจุดรับคืน จะได้เงินคืน 1 เหรียญ ด้วยนะ ดีงามมม ปรบมือให้รัวๆ
สิงคโปร์
Timbre+
พิกัด : 73A Ayer Rajah Crescent JTC LaunchPad @ one-north Singapore 139957.
โทร. +65 6252 2545

ดึกดื่นค่ำมืดกลับเข้าที่พัก เตรียมปักหัวนอน แต่เดี๋ยวก่อน!! คลาร์กคีย์ อยู่ตรงข้ามกับโรงแรมที่เราพักนี่หน่า โอ้โหววว... ดีดเด้งออกจากเตียงแล้วออกมาเริงร่าต่อเลยจ้าาา
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
โดมขนาดใหญ่เปลี่ยนสีไปมาคือหนึ่งในจุดเด่นที่เห็นแล้วชวนสะดุดตา ใครมาเป็นต้องหยิบกล้อง หยิบมือถือขึ้นมาถ่ายรูป ยิ่งตอนดึกๆ ร้านค้าต่างพากันเปิดไฟบรรยากาศไฉไลคึกคักไปด้วยผู้คนหลากสัญชาติ
สิงคโปร์
คลาร์กคีย์ (Clarke Quay)
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตยามราตรีชวนหลงแสงสีบริเวณปากแม่น้ำสิงคโปร์ มีความโก้เก๋ตรงเรือนำเที่ยวโลดแล่นซึ่งถูกดัดแปลงมาจากเรือที่แต่ก่อนเคยใช้ขนถ่ายสินค้า อย่างที่ทราบกันว่าแต่ก่อนที่นี่เป็นท่าเทียบเรือเก่าแก่ อีกทั้งสองฝั่งแม่น้ำยังเต็มไปด้วยโกดังสินค้า แต่ปัจจุบันกลายเป็นร้านนั่งกิน นั่งดื่ม สุดชิลล์ฟิลกู้ดสุดๆ
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
คลาร์กคีย์ (Clarke Quay)
พิกัด : 3 River Valley Rd, Singapore 179024

Day 2
มาสิงคโปร์ต้องห้ามพลาด! การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay) สวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ในย่าน Marina Bay ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ Supertree Grove กลุ่มต้นไม้ยักษ์ จำนวน 18 ต้น มีความสูงถึง 25 - 50 เมตร ด้านบนติด Solar cell เพื่อกักเก็บพลังงาน พอตกช่วงเย็นๆ ค่ำๆ ต้นไม้ยักษ์เหล่านี้จะนำพลังงานมาใช้เพื่อเปล่งแสงไฟออกมาสวยงามมากกก
สิงคโปร์
OCBC Skyway หรือทางเดินลอยฟ้าเชื่อมระหว่าง Supertree Grove ยาว 128 เมตร เมื่อขึ้นไปจะเห็นวิวโดยรอบ เปิดให้ขึ้นชมเวลา 09.00 – 21.00 น. (ราคาค่าขึ้นชม ผู้ใหญ่ 5 SGD / เด็ก อายุ 3- 12 ปี 3 SGD)
สิงคโปร์
สิงคโปร์
นอกจากต้นไม้ยักษ์แล้ว ในการ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay) ยังมีโดมเรือนกระจกปรับอากาศแบบไม่ใช้เสายันที่ใหญ่ที่สุดในโลกถึง 2 โดม (Conservatory) แบ่งออกเป็น Cloud Forest และ Flower Dome ภายในมีแมกไม้นานาพันธุ์ เบ่งบานสีสันสวยงามจากทั่วทุกมุมโลก ท่ามกลางบรรยากาศภายในโดมที่ค่อนข้างเย็น แนะนำว่าให้พกเสื้อกันหนาวไปด้วยนะคะ
สิงคโปร์
ในส่วนโดมดอกไม้ (Flower Dome) จะเป็นที่จัดแสดงดอกไม้พรรณไม้นานาชนิดจากทั่วทุกมุมโลก โดยตรงกลางโดมจะมีการจัดแสดงดอกไม้ตามเทศกาลต่างๆ สับเปลี่ยนกันไป สร้างความตื่นตาตื่นใจให้ทุกครั้งที่มาเที่ยวชม
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
โดมป่าเมฆ (Cloud Forest) มีน้ำตกจำลองขนาดใหญ่สูงประมาณ 35 เมตร ปกคลุมด้วยพันธุ์ไม้เขตป่าดิบชื้นมากมาย แผ่กระจายละอองน้ำราวกับเดินผ่านม่านหมอก ภายในโดมมีสะพานเดินเชื่อมโดยต้องขึ้นลิฟต์ไปชั้นบนสุดแล้วเดินไล่ลงมา 
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
ระหว่างทางจะเพลิดเพลินไปกับการชมป่าหมอกอันแสนสวยงาม แต่ถ้าใครกลัวความสูงขาอาจจะสั่นได้ 555
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
ค่าเข้าชม Gardens by the Bay
บริเวณสวนกลางแจ้ง และบริเวณซุปเปอร์ทรี *ไม่เสียค่าเข้าชมค่าเข้าชม
Two conservatories  (Flower Dome และ Cloud Forest) ผู้ใหญ่ 28 SGD / เด็ก (3-12 ปี) 15 SGD

พิกัด : 18 Marina Gardens Drive Singapore 018953
โทร. +65 6420 6848

เพลิดเพลินกับที่เที่ยวสวยๆ งามๆ กันแล้ว ก็ไปหาอะไรอร่อยๆ กินกันดีกว่า สำหรับมื้อเที่ยงนี้เราเลือกฝากท้องที่ Straits Chinese Nonya Restaurant ร้านอาหารเก่าแก่ที่เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 60 ปี เน้นเสิร์ฟเมนูอาหารสไตล์เปอรานากัน (Peranakan) อย่างเมนู Ayam Bauh Keluak ไก่เนื้อนุ่มกับถั่วดำจากประเทศอินโด ที่ต้องนำถั่วมาแช่น้ำถึง 3 สัปดาห์ ก่อนที่จะนำมาต้ม นับเป็นเมนูที่มีขั้นตอนการทำค่อนข้างพิถีพิถันมากเลยทีเดียว
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
Otak Otak ห่อหมกปลารสชาติหอมเครื่องแกง รสชาติคล้ายของไทยแต่ไม่เผ็ดเท่า และขนมหวาน ลอดช่องสิงคโปร์ ด้านล่างมีน้ำตาลแดง โปะหน้าด้วยถั่วแดง รสชาติหวานชื่นใจ 
สิงคโปร์
สิงคโปร์
Straits Chinese Nonya Restaurant
พิกัด : 133 Cecil St #B1-01 Keck Seng Tower Singapore 069535
โทร. 62258683

ป้ะ!! กินอิ่มแล้วพร้อมลุยต่อ สถานที่นี้บอกเลยว่ามาแล้วต้องแวะ พิพิธภัณท์ศิลปะและวิทยาศาสตร์ (ArtScience Museum) ลักษณะรูปทรงคล้ายดอกบัว หรือปลายนิ้วมือ ตั้งอยู่ที่ Marina Bay Sands โดยการออกแบบนี้ต้องการให้นิทรรศการที่มีการจัดแสดงนั้นอยู่ภายใต้แสงธรรมชาติที่ดีที่สุดนั่นเอง 
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
ภายในจัดนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยจากศิลปินที่มีชื่อเสียง ที่เห็นแล้วบอกได้เลยว่าไอเดียล้ำโค-ต-ร
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
นอกจากนี้ยังมี Future Exhibition งานศิลปะแบบอินเตอร์แอคทีฟไฮเทคสำหรับโลกอนาคต โดยร่วมมือกับ TeamLab กลุ่มศิลปะร่วมสมัยที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น ในการสร้าง Digital Installation อันทันสมัย
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
ArtScience Museum
พิกัด : 10 Bayfront Avenue Singapore 018956
โทร. +65 6688 8888

พีคคคค!! งานนี้เราได้มีโอกาสไปเข้าร่วมกับกิจกรรม Avengers: Infinity War Talent Tour ซึ่งจะจัดขึ้นที่ MBS Event Plaza โดยมีผู้กำกับภาพยนตร์ Joe Russo และนักแสดงนำอย่าง Robert Downey Jr. , Benedict Cumberbatch , Karen Gillan ที่บินลัดฟ้ามาเปิดตัวรอบปฐมทัศน์ เพื่อโปรโมทภาพยนตร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
และนี่ก็คือภาพบรรยากาศเหล่าบรรกาแฟนคลับที่ต่างมารวมตัวกันอย่างหนาแน่น ซึ่งไม่ได้มีเพียงแต่คนสิงคโปร์เท่านั้น แต่ยังมีชาวต่างชาติตีตั๋วเครื่องบินเพื่อมางานนี้โดยเฉพาะ สุดยอดจริงๆ
สิงคโปร์
สิงคโปร์
เสพศิลป์จนเต็มอิ่ม ปลื้มปริ่มกับงานอาร์ต ก็ออกเดินทางไปเที่ยวต่อ ซึ่งคืนนี้ขอเปลี่ยนเป็นไปหาร้านนั่งดื่มชิลล์ๆ บ้างดีกว่า แอนเซียง (Ann Siang) / Club St ย่านนี้เต็มไปด้วยบาร์และร้านอาหารที่ได้รับความนิยมในบรรดากลุ่มนักดื่มหลังเลิกงาน
สิงคโปร์
อย่างร้านอาหารกึ่งบาร์ Oxwell & Co เน้นเสิร์ฟอาหารสไตล์อังกฤษที่เข้ากับเครื่องดื่มทำเองสดใหม่จากสมุนไพรในสวนที่กระตุ้นความมีชีวิตชีวา
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
นอกจากนี้ยังมีร้านน่านั่งชิลล์อีกมากมาย แนะนำว่าให้มาช่วงวันศุกร์ เสาร์ ร้านจะเปิดมากมายตลอดถนนทั้งเส้น คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว
สิงคโปร์
สิงคโปร์
Day 3 
เก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋า เช็คเอาท์ออกจากโรงแรม แต่ก่อนกลับแวะช้อปปิ้งในห้าง ION Orchard ศูนย์รวมสินค้าแบรนด์เนมหรูและไฮสตรีทภายในที่เดียว ชั้น 1 , 2 และ 3 จะเต็มไปด้วยสินค้าแบรนด์หรู แต่ถ้าอยากดูสินค้าจากหลากหลายแบรนด์ในราคาที่จับต้องได้แนะนำไปที่ชั้นใต้ดิน ถ้าโชคดีเจอช่วงโปรโมชั่นเด็ดๆ บอกเลยว่าต้องมีติดไม้ติดมือกันมาบ้างล่ะ (แนะนำให้มาช่วงเช้าจะได้เลือกก่อนของดีๆ จะหมด)
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
และถ้าหากช้อปครบ 20 เหรียญ จะได้ขึ้นไป ION SKY จุดชมวิวที่สูงที่สุดในถนนออชาร์ด ตั้งอยู่ชั้น 55 ภายในห้าง ION Orchard ฟรี!!  เพื่อชมวิวแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ถ้าฟ้าเปิดจะมองเห็นวิวทิวเขามาเลเซีย กับเกาะอินโด และสถานทูตไทยในสิงคโปร์อีกด้วย 
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
นอกจากของช้อปก็ยังมีของกินให้เลือกอร่อยหลายหลาก อย่างร้าน Lim Chee Guan เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1938 ขึ้นชื่อเรื่องหมูแผ่น ปลาแผ่น ไก่แผ่น และกุ้งแผ่น นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารต่างๆ อีกมากมาย ซึ่งหากนักท่องเที่ยวต้องการให้เจ้าหน้าที่พาทัวร์ชมศิลปะกับร้านอาหารในห้าง ION Orchard แนะนำให้มาช่วงเวลา 10.00 น. ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ แล้วจะได้รู้อะไรดีๆ ขึ้นอีกเยอะเลยล่ะค๊าาา
สิงคโปร์
สิงคโปร์
สิงคโปร์
ION Orchard
พิกัด : 2 Orchard Turn Singapore 238801
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น.

หากการเดินทางเปรียบเหมือนการเรียนรู้ อยากลองให้เพื่อนๆ ลองมาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ประเทศสิงคโปร์ดูสักครั้ง เพราะที่นี่มีทั้งศิลปะ วัฒนะธรรม อันแสนหลากหลายทางสัญชาติโดยเฉพาะจีน มาเล และอินเดีย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสถานที่ท่องเที่ยวถึงได้มีความน่าตื่นตาตื่นใจแปลกใหม่ทุกครั้งที่มา... พร้อมกับแนวคิด “Passion Made Possible : ทุกความชอบที่ใช่ เป็นไปได้ที่สิงคโปร์”
 
ขอขอบคุณ การท่องเที่ยวสิงคโปร์ 
สิงคโปร์ รูปที่ 1 สิงคโปร์ รูปที่ 2 สิงคโปร์ รูปที่ 3 สิงคโปร์ รูปที่ 4 สิงคโปร์ รูปที่ 5 สิงคโปร์ รูปที่ 6 สิงคโปร์ รูปที่ 7 สิงคโปร์ รูปที่ 8 สิงคโปร์ รูปที่ 9 สิงคโปร์ รูปที่ 10 สิงคโปร์ รูปที่ 11 สิงคโปร์ รูปที่ 12 สิงคโปร์ รูปที่ 13 สิงคโปร์ รูปที่ 14 สิงคโปร์ รูปที่ 15 สิงคโปร์ รูปที่ 16 สิงคโปร์ รูปที่ 17 สิงคโปร์ รูปที่ 18 สิงคโปร์ รูปที่ 19 สิงคโปร์ รูปที่ 20 สิงคโปร์ รูปที่ 21 สิงคโปร์ รูปที่ 22 สิงคโปร์ รูปที่ 23 สิงคโปร์ รูปที่ 24 สิงคโปร์ รูปที่ 25 สิงคโปร์ รูปที่ 26 สิงคโปร์ รูปที่ 27 สิงคโปร์ รูปที่ 28 สิงคโปร์ รูปที่ 29 สิงคโปร์ รูปที่ 30 สิงคโปร์ รูปที่ 31 สิงคโปร์ รูปที่ 32 สิงคโปร์ รูปที่ 33 สิงคโปร์ รูปที่ 34 สิงคโปร์ รูปที่ 35 สิงคโปร์ รูปที่ 36 สิงคโปร์ รูปที่ 37 สิงคโปร์ รูปที่ 38 สิงคโปร์ รูปที่ 39 สิงคโปร์ รูปที่ 40 สิงคโปร์ รูปที่ 41 สิงคโปร์ รูปที่ 42 สิงคโปร์ รูปที่ 43 สิงคโปร์ รูปที่ 44 สิงคโปร์ รูปที่ 45 สิงคโปร์ รูปที่ 46 สิงคโปร์ รูปที่ 47 สิงคโปร์ รูปที่ 48 สิงคโปร์ รูปที่ 49 สิงคโปร์ รูปที่ 50 สิงคโปร์ รูปที่ 51 สิงคโปร์ รูปที่ 52 สิงคโปร์ รูปที่ 53 สิงคโปร์ รูปที่ 54 สิงคโปร์ รูปที่ 55 สิงคโปร์ รูปที่ 56 สิงคโปร์ รูปที่ 57 สิงคโปร์ รูปที่ 58 สิงคโปร์ รูปที่ 59 สิงคโปร์ รูปที่ 60 สิงคโปร์ รูปที่ 61 สิงคโปร์ รูปที่ 62 สิงคโปร์ รูปที่ 63 สิงคโปร์ รูปที่ 64 สิงคโปร์ รูปที่ 65 สิงคโปร์ รูปที่ 66 สิงคโปร์ รูปที่ 67 สิงคโปร์ รูปที่ 68 สิงคโปร์ รูปที่ 69 สิงคโปร์ รูปที่ 70 สิงคโปร์ รูปที่ 71 สิงคโปร์ รูปที่ 72 สิงคโปร์ รูปที่ 73 สิงคโปร์ รูปที่ 74 สิงคโปร์ รูปที่ 75 สิงคโปร์ รูปที่ 76 สิงคโปร์ รูปที่ 77 สิงคโปร์ รูปที่ 78 สิงคโปร์ รูปที่ 79 สิงคโปร์ รูปที่ 80 สิงคโปร์ รูปที่ 81 สิงคโปร์ รูปที่ 82 สิงคโปร์ รูปที่ 83 สิงคโปร์ รูปที่ 84 สิงคโปร์ รูปที่ 85 สิงคโปร์ รูปที่ 86 สิงคโปร์ รูปที่ 87 สิงคโปร์ รูปที่ 88 สิงคโปร์ รูปที่ 89 สิงคโปร์ รูปที่ 90 สิงคโปร์ รูปที่ 91 สิงคโปร์ รูปที่ 92 สิงคโปร์ รูปที่ 93 สิงคโปร์ รูปที่ 94 สิงคโปร์ รูปที่ 95 สิงคโปร์ รูปที่ 96 สิงคโปร์ รูปที่ 97 สิงคโปร์ รูปที่ 98 สิงคโปร์ รูปที่ 99 สิงคโปร์ รูปที่ 100 สิงคโปร์ รูปที่ 101 สิงคโปร์ รูปที่ 102