Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

ใช้ชีวิตติดเกาะ นั่งเรือลัดเลาะเกาะยาว @Cape Kudu

เกาะสวรรค์ฝั่งทะเลอันดามัน ทำไมมีทุ่งนา ควาย บ่อปลา อยู่บนเกาะด้วยล่ะเนี่ย?

2061
ใช้ชีวิตติดเกาะ นั่งเรือลัดเลาะเกาะยาว @Cape Kudu
ใช้ชีวิตติดเกาะ นั่งเรือลัดเลาะเกาะยาว @Cape Kudu
เกาะอะไร ทำไมมีทุ่งนา ควาย บ่อปลา อยู่บนเกาะด้วยล่ะเนี่ย?

“เกาะยาวน้อย” แต่สถานที่ท่องเที่ยวไม่น้อยเลยนะจ๊ะยูววว์ เกาะสวรรค์แห่งนี้ตั้งอยู่ในฝั่งทะเลอันดามัน จังหวัดพังงา บรรยากาศยังคงความเงียบสงบสูงมากกก เพราะทัวร์นักท่องเที่ยวยังไม่ค่อยมีมาลง เหมาะสำหรับใครที่อยากหลบหนีความวุ่นวายมาเที่ยวพักผ่อนสบายๆ ใช้ชีวิต Slow Life อย่างแท้จริง ยิ่งถ้ามากับคู่รักด้วยแล้วล่ะก็...สวีทหวานสุดๆ
Cape Kudu
เนื่องจากทริปนี้เรามีเวลา 2 วัน 1 คืน จึงต้องใช้ให้คุ้ม! เริ่มจากการหาที่พักติดทะเล ตกแต่งเก๋ มีสระว่ายน้ำให้ลอยคอ สามารถเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวสะดวก และที่สำคัญราคาต้องเป็นมิตรกับเงินในกระเป๋า โอ๊ยยย จะหาเจอมั๊ยเนี่ย? หลังจากค้นหาไปสักพักก็สะดุดตากับ โรงแรมเคปกูดู เกาะยาวน้อย (Cape Kudu Hotel, Koh Yao Noi) คือดีงามตอบโจทย์ทุกความต้องการของเราทุกข้อเลยล่ะ
Cape Kudu
แพ็คกระเป๋าแล้วออกเดินทางกันเล้ยย!
การเดินทางมายังเกาะยาวน้อย แนะนำให้ขึ้นเครื่องบินไปลงสนามบินภูเก็ต (HKT) จะสะดวกที่สุด หลังจากนั้นติดต่อรถแท็คซี่ซึ่งมีให้บริการอยู่ในสนามบิน บอกว่าไป “ท่าเรือบางโรง” ค่าบริการจะอยู่ที่ 650 บาท ใช้ระยะเวลาในการเดินทางประมาณ 20 – 30 นาที เมื่อมาถึงท่าเรือจะมีจุดขายตั๋วไปเกาะยาวน้อย สามารถเลือกนั่งได้ทั้งแบบเรือหางยาว 150 บาท/คน (1 ชั่วโมง) หรือถ้าชอบซิ่งๆ หน่อยก็สปีดโบ๊ท 200 บาท/คน (30นาที)
Cape Kudu
ที่ท่าเรือบางโรงจะมี Cape Kudu Hospitality Lounge ให้บริการ เมื่อผลักประตูเข้าไปจะพบกับพนักงานดูแลต้อนรับ เราสามารถแจ้งเพื่อให้โรงแรมทีเกาะเตรียมรถมารอรับได้เลย จากนั้นก็นั่งพักจิบชา กาแฟ อ่านนิตยสารระหว่างรอเรือออกชิลล์ๆ
Cape Kudu
รอบนี้เราเลือกนั่งสปีดโบ๊ท เพราะใช้เวลาเดินทางเพียงครึ่งชั่วโมง โดยระหว่างทางนั้นจะได้เพลิดเพลินไปกับวิวสองฝั่งข้างทางจนแทบลืมเวลา รู้สึกอีกทีก็ถึง เกาะยาวน้อย แล้วล่ะ ว้าวๆๆ เมื่อโดดขึ้นฝั่งก็ก้าวขึ้นรถสองแถวที่ทางโรงแรมมารอรับต่อเลย ซึ่งจากท่าเรือเกาะยาวน้อย ไปยังโรงแรมใช้ระยะเวลาประมาณ 15 นาที ก็ถึงแล้ว
Cape Kudu
Cape Kudu
เมื่อมาถึง โรงแรมเคปกูดู (Cape Kudu Hotel) จะมีพนักงานต้อนรับด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส พร้อมยกเวลคัมดริงค์เป็นน้ำสมุนไพรเย็นชื่นใจให้ดื่มคลายร้อน พร้อมผ้าเย็นซับเหงื่อ ระหว่างรอเช็คอิน
Cape Kudu
Cape Kudu
โรงแรมเคปกูดู (Cape Kudu Hotel) เป็นโรงแรมในเครือเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ (Cape & Kantary Hotels) ตั้งอยู่ติดกับทะเล แต่ยังคงมีถนนเส้นเล็กๆ ขั้นกลาง บรรยากาศภายในโรงแรมตกแต่งได้อย่างสวยงามเน้นโทนสีขาวตัดกับสีฟ้า และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกกลมกลืนไปกับธรรมชาติที่โอบล้อมอยู่ทั่วทุกบริเวณ เห็นแล้วอยากติดเกาะขึ้นมาซะแล้วสิ
Cape Kudu
Cape Kudu
Cape Kudu
ข้างๆ ล็อบบี้ของโรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ให้บริการ บรรยากาศภายในเปรียบเสมือนคล้ายๆ ห้องรับแขก มีโต๊ะสนุ๊ก ทีวี โซฟา หนังสือ ไปจนถึงสินค้าของที่ระลึกต่างๆ
Cape Kudu
Cape Kudu
ห้องพักที่เรานอนในคืนนี้เป็นห้อง Deluxe สามารถเลือกได้ว่าต้องการเป็นเตียงเดี่ยว-เตียงคู่ บรรยากาศภายในสวยงามกว้างขวาง ตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และที่พีคสุดคือ หน้าห้องพักมีระเบียงส่วนตัว พร้อมเปลผูกให้นั่งแกว่งไกวรับลมชมวิวบรรยากาศโรงแรมและวิวทะเลที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตาสวยงามมากๆ
Cape Kudu
Cape Kudu
Cape Kudu
ไหนๆ ก็มาแล้ว ขอพาทัวร์ชมห้องพักแบบอื่นๆ กันบ้างดีกว่า Robinson Crusoe เป็นห้องที่เห็นแล้วถึงกับตาลุกวาวร้องว้าวรัวๆ ให้กับความสวยงามกว้างขวาง พร้อมมุมนั่งเล่นกิมมิคเก๋ด้วยการนำเรือมาทาสีขาววางเบาะนั่งนุ่มๆ โดยแบ่งสัดส่วนกับห้องนอน และห้องน้ำขนาดใหญ่มีทั้งฝักบัวและอ่างอาบน้ำ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
Cape Kudu
Cape Kudu
Cape Kudu
ส่วนบริเวณระเบียงด้านหน้ากว้างขวางดีงามไม่แพ้กัน และที่สำคัญมีอ่างอาบน้ำจากุซซี่ส่วนตัวด้วยนะจ๊าา แต่ว่าเค้าปิดไว้จึงไม่ได้เก็บภาพมาฝากน๊า
Cape Kudu
มาต่อกันที่ห้องแบบต่อไปเป็น Pool Villa บรรยากาศการตกแต่งดีงามสาสมกับคนที่ชอบเล่นน้ำสุดๆ เพราะมีสระว่ายน้ำส่วนตัว สามารถเลื่อนกระจกตรงมุมนั่งเล่นภายในห้องแล้วห้อยขาเท้าจุ่มน้ำ หรือจะนั่งชมวิวชิลล์ๆ รับลมธรรมชาติก็เก๋กู้ดอยู่นะ
Cape Kudu
Cape Kudu
Cape Kudu
Cape Kudu
เอาล่ะๆ ด้วยเวลาที่มีน้อยจึงต้องใช้สอยอย่างประหยัด เราจึงเก็บข้าวของแล้วออกไปลัดเลาะตะลุยรอบเกาะกันเลย ซึ่งทริปนี้เราเลือกแพ็คเกจท่องเที่ยวและใช้บริการรถของทางโรงแรมเพื่อความสะดวกในการเดินทาง โดยที่แรกที่ไปนั้นคือ กลุ่มแม่บ้านท่าเขา เป็นการรวมกลุ่มกันของเหล่าแม่บ้าน ตั้งอยู่บริเวณท่าเรือท่าเขา เมื่อก้าวลงจากรถแล้วมองวิวที่อยู่ตรงหน้า บอกเลยว่าสวยงามมากกกก
Cape Kudu
Cape Kudu
Cape Kudu
พอมาถึงจะมีพี่ๆ กลุ่มแม่บ้านมาให้การต้อนรับ และสอนเพ้นท์ผ้าบาติกด้วยฝีมือตัวเอง โดยลวดลายส่วนใหญ่จะเน้นรูปธรรมชาติ เช่น ดอกไม้ ท้องทะเล และสัตว์ต่างๆ ระหว่างที่เพ้นท์แทบไม่ต้องกลัวเลอะ เพราะมีการวาดเส้นด้วยเทียนเพื่อปิดส่วนที่ไม่ต้องการให้ติดสี หากใครอยากได้ของฝากขึ้นชื่อของเกาะยาวแนะนำเลยค่ะว่าต้องแวะที่นี่
Cape Kudu
Cape Kudu
ป่ะ! ออกเดินทางต่อ โดยระหว่างทางนั้นเราจะได้เห็นวิถีชีวิตชุมชนท้องถิ่นที่ทำเอาเราแปลกใจ เพราะบนเกาะแห่งนี้มีทุ่งนาไม่น้อยเลยล่ะ จากนั้นรถจอดให้เราลงเดินชม สวนมะพร้าว ของชาวบ้าน ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรอนุรักษ์ จึงได้มีโอกาสพูดคุยทำให้ทราบว่าบนเกาะแห่งนี้ชาวบ้านส่วนใหญ่จะประกอบอาชีพทำสวนยาง สวนมะพร้าว ปลูกข้าว ทำประมง-กระชังปลาเป็นหลัก
Cape Kudu
Cape Kudu
Cape Kudu
ภายในสวนมะพร้าวแห่งนี้โอบล้อมไปด้วยภูเขา ทุ่งนา มีควายเล็มหญ้า มีมะพร้าวให้สอยทานสดๆ จากต้น นอกจากนี้ยังมีบ่อปลา สามารถให้อาหารปลาได้ด้วยนะ เห็นแล้วช่างเป็นวิถีชีวิตที่เรียบง่ายแต่มากมายความสุขเหลือเกิน
Cape Kudu
Cape Kudu
จากนั้นก็เดินทางไปกันต่อจนถึง ตลาดท่าค่าย ขอแวะลงเดินเล่นสักนิด ที่นี่เป็นตลาดท้องถิ่นที่ชาวบ้านส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิม นิยมมาจับจ่ายใช้สอยซื้อของเข้าบ้าน มีทั้งเสื้อผ้า วัตถุดิบปรุงอาหาร กับข้าว และอาหารพื้นถิ่น เห็นแล้วน่ากินไปซะทุกอย่างเลย
Cape Kudu
Cape Kudu
Cape Kudu
Cape Kudu
อะโลฮ่า! ได้เวลาไปตะลุยเกาะกันแล้ว 
เปลี่ยนบรรยากาศจากดินสู่ทะเล ล่องเรือไปที่ กระชังบังหนีด เป็นกระชังเลี้ยงกุ้งมังกร และปลาหลากหลายชนิดทั้ง ปลาช่อนทะเล ปลาปักเป้า ปลาดาว ฉลามลายเสือดาว ฯลฯ บางตัวเชื่องมากๆ สามารถลูบหัวให้อาหารได้จากมือ
Cape Kudu
Cape Kudu
Cape Kudu
Cape Kudu
แต่ละช่องของกระชังจะแบ่งเป็นสัดส่วนแยกประเภทปลาไว้ชัดเจน โดยมีบังหนีดจะคอยให้การสาธิตพร้อมทั้งอธิบายแนะนำให้ความรู้ โดยคิดค่าบริการ คนไทย 50 บาท / ชาวต่างชาติ 150 บาท (รวมเรือรับส่งไป-กลับ) โทร. 081-270-7393 
Cape Kudu
ใช้ชีวิตติดเกาะ ลัดเลาะไปท่องทะเลใต้กันต่อที่ เกาะห้อง เรียกได้ว่าเป็นจุดเช็คอินที่พี่คนขับเรือบอกว่าหากมาแล้วต้องถ่ายรูปมุมนี้จะได้ภาพที่สวยมากกก เพราะเป็นจุดที่มีช่องทะเลขนาดกว้างพอประมาณเรือสามารถเข้าได้ (หากน้ำขึ้น) ขั้นระหว่างกลางภูเขา ช่างเป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่สวยงามมากจริงๆ
Cape Kudu
Cape Kudu
Cape Kudu
นั่งเรือต่อมาที่ เกาะนอก เป็นเกาะเล็กๆ มีหาดทรายให้เดินเล่น บนเกาะแห่งนี้มีธรรมชาติและภูเขาที่สามารถปีนขึ้นไปเพื่อชมวิวด้านบนได้ แต่ทางขึ้น-ลงอาจจะค่อนข้างชันสักนิด
Cape Kudu
Cape Kudu
Cape Kudu
หัวแหลมหาด เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวน่าสนใจเพราะเมื่อเราลงเรือปุ๊บ ก็พบกับเหล่าหมู่มวลปูทหารกำลังวิ่ง บ้างก็กำลังขุดทรายกันอย่างคึกคัก แถมบนเกาะแห่งนี้นอกจากหาดทรายแล้วยังมีดินโคลนซึ่งมีหอยชักตีนอาศัยอยู่อีกด้วย
Cape Kudu
Cape Kudu
Cape Kudu
กลับที่พักได้เวลาอาหารเย็นพอดี มื้อนี้เราฝากท้องไว้ที่ห้องอาหาร ฮอร์นบิล (Hornbill Restaurant) เป็นห้องอาหารในโรงแรมบรรยากาศน่านั่ง ตกแต่งสไตล์พื้นเมืองดั้งเดิมของเกาะยาวน้อย พร้อมบริการเมนูเลิศรสหลากหลายทั้งอาหารนานาชาติ ซีฟู้ด อาหารไทย และอาหารใต้พื้นถิ่น
Cape Kudu
เมนูแนะนำคัดสรรเน้นๆ เริ่มกันที่ Southern Platter จัดเต็มมาให้เป็นเซท มีทั้งใบเหลียงผัดไข่ ไก่ทอดขมิ้น แกงส้มปลาแซลมอน น้ำพริกกุ้งเสียบ ผักสด เป็นการรวมตัวสุดยิ่งใหญ่ของเหล่าหมู่มวลอาหารใต้พื้นถิ่น เพิ่มความฟินด้วยการทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ที่ลองได้เข้าปากสักคำแล้วแทบร้องหรอยจังฮู้! 
Cape Kudu
ยำส้มโอ คลุกเคล้ากับกุ้งชิ้นโต รสชาติออกเปรี้ยวอมหวานจากเนื้อส้มโอที่นำมายำออกรสชาติจี๊ดจ๊าดกำลังดีไม่เผ็ดจนเกินไป เส้นหมี่แกงปูใบชะพลู เมนูอาหารใต้ขนานแท้รสชาติเข้มข้นจัดจ้านของเครื่องแกงใต้แท้ๆ ใส่เนื้อปูเน้นๆ ทานคู่กับเส้นหมี่ ยิ่งทวีความอร่อย
Cape Kudu
มาทะเลต้องไม่พลาด Catch of the Day เมนูซีฟู้ดย่างสารพันทั้ง กุ้งลายเสือ ปลาหมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ปู ปลา เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติแซ่บจัดจ้าน จัดเสิร์ฟวางมาในจานสวยงาม The Messy Crab เส้นพาสต้าเหนียวนุ่มผัดคลุกเคล้ากับเนื้อและไข่ปู ปรุงรสด้วยไวน์ขาว , น้ำมันมะกอก , กระเทียม ลองแล้วจะติดใจในความหอมมมม
Cape Kudu
นอกจากนี้ยังมีเมนูทานเล่นเบาๆ อย่าง Trio Appetisers ซึ่งประกอบไปด้วยปอเปี๊ยะทอดสอดไส้ผัก ไก่สะเต๊ะราดซอสสูตรพิเศษ และไก่สับผัด เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วย , ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน อาหารเพื่อสุขภาพรสเด็ด ทานคู่กับน้ำจิ้มแซ่บจี๊ดจ๊าด
Cape Kudu
Cape Kudu
ปิดท้ายกันด้วยเมนูขนมหวาน Pavlova รสชาติสดชื่นด้วยโยเกิร์ตและผลไม้สดหลากหลายชนิด สีสันน่าทาน และ Pancake and Strawberries เนื้อแป้งแพนเค้กหนานุ่ม กลิ่นหอมหวานน้ำผึ้ง ตัดกับรสชาติเปรี้ยวอมหวานของสตรอว์เบอร์รีละมุนลิ้นสุดๆ
Cape Kudu
Cape Kudu
อีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดสุดพีคของที่นี่ก็คือ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง สามารถมองเห็นวิวทะเลและหมู่เกาะต่างๆ ยิ่งช่วงพระอาทิตย์ตกยามเย็นเป็นอะไรที่สวยงามมากหากมองจากจุดนี้ อีกทั้งรอบสระยังมีเบาะให้นั่งอาบแดดบ่มผิว ยิ่งถ้าจิบเครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วด้วยแล้วละก็... ฟินนนน ซึ่งจุดนี้มี ลอง ไอส์แลนด์ บาร์ (Long Island Bar) คอยให้บริการอาหาร และเครื่องดื่มครบครันเลยทีเดียว
Cape Kudu
Cape Kudu
Cape Kudu
Cape Kudu
ในส่วนอาหารเช้าของที่นี่เป็นสไตล์บุฟเฟ่ต์ (Buffet) สามารถเดินหยิบตักได้เองแบบไม่อั้น แถมมีโรตี กับผลไม้ที่ปอกใหม่ให้ทานสดๆ จะเลือกนั่งทานด้านในห้องอาหาร หรือจะนั่งสูดอากาศรับลมด้านนอกมองวิวสระและทะเลเพลินๆ บอกเลยว่ามื้อนี้เจริญอาหารกว่าทุกครั้งแน่นอน
Cape Kudu
Cape Kudu
Cape Kudu
Cape Kudu
Cape Kudu
Cape Kudu
Cape Kudu
Cape Kudu
อ๊ะ! แอบสังเกตเห็นด้านข้างมีทางเดินลง เมื่อเดินไปตามทางจะพบกับ Café Kantary ซึ่งอยู่ด้านหน้าโรงแรมนั่นเอง ที่นี่มีทั้งเบเกอรี่อบสดใหม่ และกาแฟอิตาเลียนระดับพรีเมียมชื่อดังให้ลิ้มลอง ท่ามกลางบรรยากาศลมโชยเคล้ากลิ่นไอทะเล
Cape Kudu
Cape Kudu
บรรยากาศคาเฟ่ตกแต่งอย่างมีสไตล์คลุมโทนสีฟ้า ขาว มีมุมให้เลือกนั่งทั้งแบบ Indoor แอร์เย็นฉ่ำ ล้อมด้วยกระจกใสบานใหญ่ให้ความรู้สึกโปร่งสบาย หรือจะเลือกนั่ง Outdoor รับลมทะเล ถ่ายรูปเก๋ๆ ลงโซเชียล 
Cape Kudu
Cape Kudu
Cape Kudu
เมนูเอาใจคอเส้น สปาเก็ตตี้สองสีผัดขี้เมาทะเล อัดแน่นไปด้วยกุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ชิ้นใหญ่เต็มคำ คลุกเคล้าเข้ากับเส้นสปาเก็ตตี้สองสีเหนียวนุ่มรสชาติเด็ดจัดจ้าน หอมกลิ่นเครื่องเทศมาแต่ไกลตั้งแต่ยังไม่ทันเสิร์ฟถึงโต๊ะ
Cape Kudu
พิซซ่าซีฟู้ด เนื้อแป้งบางกรอบ อบร้อนๆ จากเตา ดึงขึ้นมาทีชีสยืดเยิ้มหน้าล้นทะลักไปด้วยกุ้ง หอยเชลล์ ปลาหมึก ลองได้กัดเข้าปากสักชิ้นสัมผัสความฟินที่กรอบนอกนุ่มใน เผลอแป๊บเดียวก็ทานชิ้นต่อไปจนแทบหมดถาดซะแล้ว
Cape Kudu
ของคาวจบตบด้วยของหวาน Honey Toast เมนูสุดโปรดของใครหลายๆ คน แป้งขนมปังอบกรอบนอกนุ่มใน โปะด้วยไอศกรีมวานิลลา เพิ่มความหอมหวานด้วยน้ำผึ้งแท้ๆ แล้วปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ Iced Caramel Macchiato หอมละมุนกลมกล่อม เสิร์ฟแบบแบ่งเลเยอร์แยกชั้นนมกับกาแฟ ส่งกลิ่นอบอวลจนหยดสุดท้าย
Cape Kudu
ข้างๆ กับคาเฟ่ยังมีที่พักอีกแบบชื่อว่า บ้านอยู่เย็น บรรยากาศดีเป็นส่วนตัวแยกออกมาจากตัวอาคารโรงแรม ให้ความรู้สึกเหมือนมาเที่ยวพักผ่อนบ้านพักตากอากาศส่วนตัวยังไงยังงั้นเลยล่ะ
Cape Kudu
Cape Kudu
Cape Kudu
ภายในบ้านอยู่เย็นแบ่งโซนห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องนอนไว้อย่างชัดเจน แถมสระว่ายน้ำกลางแจ้งมีทั้งด้านหน้า และด้านหลัง อะไรจะเริดขนาดนี้ เหมาะมากสำหรับการชวนครอบครัว หรือก๊วนเพื่อนมาเที่ยวพักผ่อน
Cape Kudu
Cape Kudu
Cape Kudu
Cape Kudu
ปิดท้ายทริปนี้ด้วยช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลายที่ เคป สปา(Cape Spa) บรรยากาศชวนหลงใหลตั้งแต่ทางเข้าสปาที่ส่องประกายขาวสะอาดท่ามกลางสวนสวย ภายในมีห้องทรีทเมนต์ 3 ห้อง และ ห้องนวด 2 ห้อง โดยมี Therapist ที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี และมีประสบการณ์คอยให้คำแนะนำ
Cape Kudu
Cape Kudu
Cape Kudu
Cape Kudu
ทะเลยังมีคลื่น แต่ก็ไม่สดชื่นเท่ามาสัมผัสด้วยตัวเอง... จริงมั๊ย?
Cape Kudu
Cape Kudu
โรงแรมเคปกูดู เกาะยาวน้อย
ที่อยู่ : 25/54, 25/55 หมู่ 5 เกาะยาวน้อย พังงาเบอร์
โทรศัพท์ : 076-59260
เว็บไซต์ : www.capekuduhotel.com
เฟซบุ๊ค : www.facebook.com/capekantaryhotels

Cape Kudu รูปที่ 1 Cape Kudu รูปที่ 2 Cape Kudu รูปที่ 3 Cape Kudu รูปที่ 4 Cape Kudu รูปที่ 5 Cape Kudu รูปที่ 6 Cape Kudu รูปที่ 7 Cape Kudu รูปที่ 8 Cape Kudu รูปที่ 9 Cape Kudu รูปที่ 10 Cape Kudu รูปที่ 11 Cape Kudu รูปที่ 12 Cape Kudu รูปที่ 13 Cape Kudu รูปที่ 14 Cape Kudu รูปที่ 15 Cape Kudu รูปที่ 16 Cape Kudu รูปที่ 17 Cape Kudu รูปที่ 18 Cape Kudu รูปที่ 19 Cape Kudu รูปที่ 20 Cape Kudu รูปที่ 21 Cape Kudu รูปที่ 22 Cape Kudu รูปที่ 23 Cape Kudu รูปที่ 24 Cape Kudu รูปที่ 25 Cape Kudu รูปที่ 26 Cape Kudu รูปที่ 27 Cape Kudu รูปที่ 28 Cape Kudu รูปที่ 29 Cape Kudu รูปที่ 30 Cape Kudu รูปที่ 31 Cape Kudu รูปที่ 32 Cape Kudu รูปที่ 33 Cape Kudu รูปที่ 34 Cape Kudu รูปที่ 35 Cape Kudu รูปที่ 36 Cape Kudu รูปที่ 37 Cape Kudu รูปที่ 38 Cape Kudu รูปที่ 39 Cape Kudu รูปที่ 40 Cape Kudu รูปที่ 41 Cape Kudu รูปที่ 42 Cape Kudu รูปที่ 43 Cape Kudu รูปที่ 44 Cape Kudu รูปที่ 45 Cape Kudu รูปที่ 46 Cape Kudu รูปที่ 47 Cape Kudu รูปที่ 48 Cape Kudu รูปที่ 49 Cape Kudu รูปที่ 50 Cape Kudu รูปที่ 51 Cape Kudu รูปที่ 52 Cape Kudu รูปที่ 53 Cape Kudu รูปที่ 54 Cape Kudu รูปที่ 55 Cape Kudu รูปที่ 56 Cape Kudu รูปที่ 57 Cape Kudu รูปที่ 58 Cape Kudu รูปที่ 59 Cape Kudu รูปที่ 60 Cape Kudu รูปที่ 61 Cape Kudu รูปที่ 62 Cape Kudu รูปที่ 63 Cape Kudu รูปที่ 64 Cape Kudu รูปที่ 65 Cape Kudu รูปที่ 66 Cape Kudu รูปที่ 67 Cape Kudu รูปที่ 68 Cape Kudu รูปที่ 69 Cape Kudu รูปที่ 70 Cape Kudu รูปที่ 71 Cape Kudu รูปที่ 72 Cape Kudu รูปที่ 73 Cape Kudu รูปที่ 74 Cape Kudu รูปที่ 75 Cape Kudu รูปที่ 76 Cape Kudu รูปที่ 77 Cape Kudu รูปที่ 78 Cape Kudu รูปที่ 79 Cape Kudu รูปที่ 80 Cape Kudu รูปที่ 81 Cape Kudu รูปที่ 82 Cape Kudu รูปที่ 83 Cape Kudu รูปที่ 84 Cape Kudu รูปที่ 85 Cape Kudu รูปที่ 86 Cape Kudu รูปที่ 87 Cape Kudu รูปที่ 88 Cape Kudu รูปที่ 89 Cape Kudu รูปที่ 90 Cape Kudu รูปที่ 91 Cape Kudu รูปที่ 92 Cape Kudu รูปที่ 93