Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

ธรรมดาโลกไม่จำ! 10 สาขา ร้าน Café Amazon วิวดีงามที่ต้องตามไปกิน

10 ตัวท็อป ร้านกาแฟ Café Amazon สวยน่าแวะพักสำหรับนักเดินทาง อยู่ที่ไหนกันบ้าง?

1
ธรรมดาโลกไม่จำ! 10 สาขา ร้าน Café Amazon วิวดีงามที่ต้องตามไปกิน
ธรรมดาโลกไม่จำ! 10 สาขา ร้าน Café Amazon วิวดีงามที่ต้องตามไปกิน

เหนื่อยเราไม่เหนื่อย เมื่อยเราไม่เมื่อย เราแวะไปเรื่อยๆ เลยไม่เหนื่อย เลยไม่เมื่อย... และแล้วก็ถึงเวลาออกเดินทางอีกครั้ง เมื่อวันหยุดยาวมาถึง สายขับอย่างเราขยับตัวแต่ละทีต้องไปยาวๆ เพราะแผนเที่ยวมาอย่างหนักหน่วงเป็นหางว่าว แบบขึ้นเหนือ ล่องใต้ วกไปอีสาน บอกเลยได้หมดถ้าสดชื่นนน
 
เพราะเดี๋ยวนี้การเดินทางไม่ได้ยากเหมือนเมื่อก่อน GPS ก็มีไม่ต้องกลัวหลง ถนนหนทางก็ดีไม่ค่อยมีอันตราย แถมร้าน Café Amazon ก็มีมากมาย ขับรถล่องไปก็ได้แวะแชะกับร้านสวยๆ ซักรูปสองรูป เอนหลังนั่งชิลล์จิบกาแฟ พร้อมดื่มด่ำกับดีไซน์การจัดสวนแนวซาฟารีที่ชวนให้ตกหลุมรัก พักสายตา ยืดแข้งยืดขาท่ามกลางความเขียวชอุ่มร่มรื่น ดึงให้ตาตื่นตลอดเส้นทางแบบไม่ต้องกลัวเหนื่อย

10 ร้าน Café Amazon วิวดี
นอกจากความอะเมซิ่งไทยแลนด์แบรนด์กาแฟไทย ตกแต่งสไตล์ป่าอเมซอนสุดชิคกันไปแล้ว ยังชิลล์ต่อได้อีกกับสาขาที่ดักไว้บนถนนเกือบทุกสาย ทั้งสายเหนือ สายใต้ ตะวันออก ตะวันตกยกมาเป็นร้อยๆ สาขา ต่างสาขาก็ต่างบรรยากาศกันไป และในวันนี้เราขอนำเหนอ 10 ตัวท็อป ร้าน Café Amazon สวยน่าแวะพักสำหรับนักเดินทาง ร้านกาแฟที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน ว่าอยู่ที่ไหนกันบ้างค่ะ

 1. สาขาจุดพักรถ PTT Station Rest Area ด่านประชาชื่น
จ.กรุงเทพมหานคร
Café Amazon บ้านกระจกดำสุดชิคสไตล์อินดัสเทรียล ที่อยู่กึ่งกลางระหว่างทางด่วนอันแสนยาวไกล จึงจัดได้ว่าเป็นโอเอซิสของคนเมืองอย่างแท้จริง เพราะไม่ว่ารถคันไหนก็ต้องขับเลี้ยวลงมาที่นี่
10 ร้าน Café Amazon วิวดี
 2. สาขา PTT Station VT อ.พระพุทธบาท
จ.สระบุรี
ดีไซน์สุดว้าวราวกับยกน้ำตกขนาดย่อมมาไว้ในปั๊มน้ำมัน จัดว่าไม่ธรรมดาจีจี เพราะไม่ว่าใครที่ผ่านมาทางนี้ต้องมาแวะถ่ายรูปกันตลอดเวย์
10 ร้าน Café Amazon วิวดี
 3. สาขา PTT Station สายเอเชียอยุธยา ขาเข้ากรุงเทพฯ
จ.พระนครศรีอยุธยา
อยู่เมืองไทยเหมือนไปนั่งอยู่ญี่ปุ่น เพราะสวยงามสบายตากับบ่อปลาคาร์ปขนาดใหญ่ แถมมีปลาคาร์ปไซส์บิ้กเบิ้มว่ายไปมา ถือว่าเป็นการพักสายตาจากการเดินทางได้เป็นอย่างดี
10 ร้าน Café Amazon วิวดี
 4. สาขา PTT Station เสาสูง บ่อวิน
จ.ชลบุรี
ชิคแจ่มว้าวไม่เป็นสองรองจังหวัดไหน ด้วยสไตล์อินดัสเทรียล ลอฟ แต่แอบมีกลิ่นอายแบบยิปซีปาร์ตี้หน่อยๆ ให้ความรู้สึกกันเอง สบายๆ แถมร่มรื่นอีกต่างหาก
10 ร้าน Café Amazon วิวดี
 5. สาขา PTT Station ลุงเท่ง
จ.เพชรบุรี
ได้อารมณ์สนุกเหมือนหลงไปอยู่ในยุคดึกดำบรรพ์ และลุ่มน้ำอเมซอน ถ้าให้เดา ที่นี่น่าจะเป็นสาขาขวัญใจคุณหนูๆ แน่นอนค่ะ
10 ร้าน Café Amazon วิวดี
 6. สาขา PTT Station ปากช่อง ไฮเวย์
จ.นครราชสีมา
งานนี้ช้างป่าจากเขาใหญ่ก็มาจ้าาา ดังนั้นสาขานี้จึงดีไซน์ให้เหมือนเป็นซิกเนเจอร์ของจังหวัด หากแวะสาขานี้ก็เหมือนได้ขึ้นไปนั่งจิบกาแฟบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กันเลยทีเดียว
10 ร้าน Café Amazon วิวดี
 7. สาขา PTT Station หนองกี่
จ.บุรีรัมย์
ปั๊มน้ำมันย้อนยุคเรโทรสุดแนว ไม่แวะไม่ได้แล้ววว
10 ร้าน Café Amazon วิวดี
 8. สาขา PTT Station อ.เดชอุดม
จ.อุบลราชธานี
สาขานี้ตกแต่งสไตล์เทพนิยาย มีกวาง กระต่ายเดินเล่นอยู่ในสวน ให้ความร่มรื่นสดชื่นด้วยมุมน้ำตกเล็กๆ แถมมีมุมถ่ายรูปเพียบอีกต่างหาก
10 ร้าน Café Amazon วิวดี
 9. สาขา PTT Station ปากพูน
จ.นครศรีธรรมราช 
ไฉไลโดดเด่นเห็นชัดด้วยนกแก้วมาคอร์สีแดงแป๊ดตัวใหญ่เป้ง เกาะกิ่งไม้รอต้อนรับนักขับทั้งหลายที่ผ่านไป ผ่านมาทุกวันค่ะ
10 ร้าน Café Amazon วิวดี
 10. สาขา PTT Station สันป่าตอง
จ.เชียงใหม่
มุมมองของ จ.เชียงใหม่ ที่มีศาลาด้านข้างสไตล์ล้านนาไว้นั่งเล่น ออกแบบให้ดูโล่งสบายๆ ทิ้งสเปซให้มีพื้นที่สีเขียวไว้ให้มองแบบสบายตา
10 ร้าน Café Amazon วิวดี
แต่ละสาขาไม่ธรรมดาจริงๆ งานดีจนใครเห็นต้องแวะพัก นั่งชิลล์แล้วยิ่งหลงรัก เพราะสวยงามทั้งบรรยากาศ และสไตล์การตกแต่งที่ดีงามตามท้องเรื่องกันไปคนละแบบ และที่ดีงามไปกว่านั้น ช่วงนี้เขามีกิจกรรม แวะ แชะ แชร์ใครมาแวะพักที่ ร้านคาเฟ่อเมซอน อย่าลืมแชะภาพ แล้วแชร์อวดโซเชียล พร้อม Check-in สาขาที่ถ่ายภาพอวดด้วยนะ แล้วอย่าลืมเปิดเป็นสาธารณะ (Public) ให้ทั้งโลกได้เห็นกันเยอะๆ พร้อมเขียน Caption ว่าสาขานี้น่าแวะยังไง แล้วก็ติด hashtag#Caféamazon #แวะแชะแชร์ และ Tag เพจ @Café Amazon ได้อวดแถมยังได้ชิงรางวัลกันด้วยนะคะ ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2561 - 15 มกราคม 2562 

แล้วอย่าลืมกดไลค์เพจ Facebook Cafe Amazon Official กันด้วยน๊ะ! โดยสามารถเข้าไปกดติดตามเพจได้ที่ลิงค์นี้เลยค่ะ https://www.facebook.com/cafeamazonofficial แหม่... ทั้งสวย และดีขนาดนี้มีที่ Café Amazon ที่เดียว ดังนั้นเทศกาลนี้อย่าลืมแวะ Café Amazon กันนะคะ
10 ร้าน Café Amazon วิวดี