Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

ที่เดียวในไทย!! ชมพญามังกรไฟ ฉลองตรุษจีนริมน้ำ

สุดพีค!! ครั้งแรกในเมืองไทยที่เพื่อนๆ จะได้พบกับ พญามังกร LED สีเหลืองทอง ที่ยาวถึง 108 เมตร มาพ่นน้ำมนต์มงคล

1
ที่เดียวในไทย!! ชมพญามังกรไฟ ฉลองตรุษจีนริมน้ำ
ที่เดียวในไทย!! ชมพญามังกรไฟ ฉลองตรุษจีนริมน้ำ
ปังยิ่งกว่าประทัด ก็งานตรุษจีนที่จัดในปีหมูทองที่ ไอคอนสยาม (ICONSIAM) นี่ล่ะค่ะคุณขา ในงาน “THE ICONSIAM ETERNAL PROSPERITY CHINESE NEW YEAR 2019” ที่มาพร้อมกับบรรยากาศเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนริมแม่น้ำเจ้าพระยา มองเห็นเรือล่องไปมาท่ามกลางโชว์สุดตระการตาที่บินลัดฟ้ามาให้ชมจากแดนมังกร นอกจากนี้ยังมีสุดยอดกายกรรมจากเมืองหูหนานประเทศจีน และกิจกรรมดีๆ อาทิ ถักเชือกมงคล ทำของเล่นจีนโบราณ แต่งหน้างิ้ว เป็นต้น ขอบอกว่าเห็นงานยิ่งใหญ่อลังการขนาดนี้ เข้าชมฟรี!!
ICONSIAM
ICONSIAM
มาเริ่มกันที่ Charoennakorn ชั้น M เพื่อนๆ จะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงดนตรีและกายกรรมขึ้นชื่อของประเทศจีนซึ่งส่งตรงมาจากเมืองหูหนาน แถมกวาดรางวัลระดับนานาชาติมากว่า 30 รางวัล โดยโชว์ที่จัดเตรียมมามีทั้งกายกรรมต่อตัว กายกรรมตัวอ่อน ฯลฯ ซึ่งจะมีในช่วงระยะเวลา 10.00 – 22.00 น. สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป
ICONSIAM
ICONSIAM
ICONSIAM
ข้างๆ กันนั้นยังมีไชน่ามาร์เก็ตให้เลือกเดินช้อปของมงคล เครื่องประดับ อาหาร และเสื้อผ้า แถมยังมีกิจกรรมเซียมซีลุ้นโชคและหมุนกังหันลุ้นรางวัลอีกด้วย
ICONSIAM
ICONSIAM
ICONSIAM
ICONSIAM

จากนั้นต่อกันที่ Rassadahall ชั้น 1 เป็นมุมดีต่อใจสำหรับใครที่ชื่นชอบการดูดวงในรูปแบบ 12 นักษัตร โดยซินแส ดร.ภาณุวัฒน์ กับ อ.สุวิมล พันธุ์วิชาติกุล และทีมงานสถาบันศาสตร์แห่งชีวิตประเทศไทย ส่วนเรื่องความแม่นเป๊ะปัง ต้องลองมาให้ซินแสทำนายกันดู ตั้งแต่เวลา 10.30 – 20.00 น. (400 บาท/ท่าน ท่านละ 30 นาที)
ICONSIAM
ICONSIAM
บริเวณเดียวกันยังมีกิจกรรม D.I.Y สไตล์จีน มีทั้งหมด 4 กิจกรรม รอบละ 30 คน โดยมีช่วงเวลาของแต่ละกิจกรรม ดังนี้เวลา 10.00 น. / 14.00น. / 18.00 น. เขียนอักษรจีนเวลา 11.00 น. / 15.00น. / 19.00 น. ถักเชือกจีนเวลา 12.00 น. / 16.00น. / 20.00 น. ทำของเล่นจีนโบราณเวลา 13.00 น. / 17.00น. / 21.00 น. ตัดกระดาษมงคล
ICONSIAM
ICONSIAM
ICONSIAM
ขึ้นไปต่อที่ชั้น Wattana Hall ชั้น 3 บอกเลยว่าต้องห้ามพลาด!! กิจกรรมแต่งหน้างิ้ว แต่งชุดงิ้ว ซึ่งหาที่ไหนได้ยากมากกก โดยมีช่างแต่งหน้าและผู้ช่วยให้พร้อม จำนวนจำกัดวันละ 100 ท่านเท่านั้น
ICONSIAM
ICONSIAM
ICONSIAM
ICONSIAM
แต่หากไม่อยากแต่งหน้าตัวเอง จะหันมาโชว์ฝีมือกับกิจกรรมเพ้นท์หน้ากากงิ้ว แต่งแต้มสีสันใส่จินตนาการได้ตามชอบ ตั้งแต่เวลา 10.30 น. / 12.30 น. / 14.30 น. / 16.30 น. /18.30 น. จำนวนรอบละ 30 ท่าน นอกจากนี้ยังมีเครื่องดนตรีจีนให้เดินชมอีกด้วย
ICONSIAM
ICONSIAM
ICONSIAM
ICONSIAM
ปิดท้ายกันที่ River Park ชั้น G มีมุมถ่ายรูปเยอะมากกก ไม่ว่าจะเป็นริ้วทองระยิบระยับพลิ้วไหวยามโดนลมพัดโชย สะพานสีทองประดับตกแต่งดอกโบตั๋นสวยงาม และเก๋งจีนที่ตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์แบบจีนสไตล์ ท่ามกลางบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา
ICONSIAM
ICONSIAM
ICONSIAM
ICONSIAM
ตกค่ำมีความสวยงามสว่างไสวจากแสงไฟ ให้ความรู้สึกสวยงามไปอีกแบบ
ICONSIAM
ICONSIAM
โดยบริเวณนี้จะมีการแสดงต่างๆ สุดตระการตาไม่ว่าจะเป็นการน้ำพุประกอบ แสง สี เสียง และมัลติมีเดีย ที่เห็นแล้วรู้สึกราวกับสายน้ำกำลังเริงระบำท่ามกลางแสงไฟเลเซอร์ที่ส่องแสงหลากสีสัน เรียกเสียงฮือฮาด้วยแรงดันน้ำที่สาดละอองพอให้เย็นฉ่ำ แต่ระวังหากอยู่ใกล้เกินไปอาจถึงขั้นเปียก!
ICONSIAM
ICONSIAM
ICONSIAM
ICONSIAM
ต่อมาพบกับการแสดงจากกระทรวงวัฒนธรรม งิ้วเสฉวนเปลี่ยนชุดเร็ว งิ้วเสฉวนเปลี่ยนหน้ากาก หุ่นงิ้วเปลี่ยนหน้ากาก มนตรามายากล ที่เห็นแล้วถึงกับอึ้ง! ช่วงเวลาตั้งแต่ 18.00 น. เป็นต้นไป
ICONSIAM
ICONSIAM
ICONSIAM
ไฮไลท์เด็ด! การแสดงลั่นกลองเบิกฟ้า มหามงคล ที่ทำเอาหัวใจเต้นรัวไปกับการแสดงโชว์ ก่อนที่จะเปิดตัวการเชิดสิงโตอีก 20 ตัว มีแสดงพญาราชสีห์ 9 หัว ชิงลูกแก้ววิเศษ, การพญาราชสีห์ 9 หัว ดอกเหมยอวยพร โดยทีมเชิดมังกรดีกรีเป็นถึงแชมป์เอเชียปี 2018
ICONSIAM
ICONSIAM
สุดพีค!! ครั้งแรกในเมืองไทยที่เพื่อนๆ จะได้พบกับ พญามังกร LED สีเหลืองทอง ที่ยาวถึง 108 เมตร มาพ่นน้ำมนต์มงคลจากวัดเล่งเน่ยยี่ อวยพรเอาฤกษ์เอาชัยอย่างยิ่งใหญ่ตระกาลตา
ICONSIAM
ICONSIAM
ICONSIAM
ICONSIAM
ตะลุยฝุ่น ลุ้นอั่งเปา! เพียงช้อปครบทุก1000 บาท รับสิทธิร่วมกิจกรรมตรุษจีนมหามงคลอาทิ ทำนายดวงชะตา12 นักษัตรจีน , เซียมซีให้โชค , หมุนกังหันมงคล ฯลฯช้อปครบทุก 2,000 บาท รับสิทธิ์ลุ้นทองแท่งมูลค่า 10 บาท จำนวน 3 รางวัล หรือจี้ทองรูปหมู มูลค่า 1 บาท จำนวน 20 รางวัล (รวมมูลค่ากว่า1 ล้านบาท)
ICONSIAM
การเดินทางที่ง่ายและเร็วที่สุดก็คือ นั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสะพานตากสิน (ทางออก 2) หลังจากนั้นสามารถเดินมาขึ้นเรือที่ท่าเรือสาทร เรือออกทุก ๆ 10 นาที

ระหว่างวันที่ 2-5 กุมภาพันธ์ 2562 
ณ ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1338 หรือ www.iconsiam.com