Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

คาเฟ่เปิดใหม่! ปลีกวิเวกเข้าอุโมงค์ ยลสวนสวยสไตล์อังกฤษ @Laff

Laff คาเฟ่เปิดใหม่ย่านสุขุมวิท 50 บรรยากาศสวนสวยสไตล์อังกฤษ ที่แอบซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางความวุ่นวาย

1
คาเฟ่เปิดใหม่! ปลีกวิเวกเข้าอุโมงค์ ยลสวนสวยสไตล์อังกฤษ @Laff
คาเฟ่เปิดใหม่! ปลีกวิเวกเข้าอุโมงค์ ยลสวนสวยสไตล์อังกฤษ @Laff
อยากจะร้องงงง ดัง ดัง...
พูดให้ใครต่อใครได้รู้ว่าบรรยากาศสวนสวยกลางกรุงฯ นั้นมีอยู่จริง!

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มารู้จักกับ Laff คาเฟ่เปิดใหม่ย่านสุขุมวิท 50 โดยคำว่า Laff นี้เลียนแบบมาจากคำว่า ‘Laugh’ ที่แปลว่าเสียงหัวเราะ จึงไม่แปลกใจเลยหากใครได้มาเยือนสถานที่แห่งนี้แล้วจะมีแต่ใบหน้าที่เปื้อนไปด้วยรอยยิ้ม
Laff Cafe
Laff Cafe
Laff Cafe
เมื่อก้าวเท้าเข้ามาในร้าน จะรู้สึกราวกับปลีกวิเวกจากความวุ่นวาย คงเหลือไว้เพียงบรรยากาศสบายๆ และแสงแดดอ่อนๆ ที่ส่องแสงมายังห้องโถง โล่ง โปร่ง ราวกับอุโมงค์กระจก โดยมีต้นไม้ใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่กลางร้าน ซึ่งลำต้นที่เราเห็นนี้มาจากต้นไม้จริงๆ ส่วนใบเป็นของปลอมที่มองแล้วให้ความรู้สึกเย็นตา ไม่แพ้กับบริเวณพื้นที่โดยรอบที่ประดับประดาด้วยต้นไม้น้อยใหญ่แบบสวนสวยสไตล์อังกฤษ
Laff Cafe
Laff Cafe
Laff Cafe
Laff Cafe
Laff Cafe
จุดเด่นของที่นี่คือเมนูโฮมเมดทำเอง ผสมผสานกับความพิถีพิถันในทุกๆ ขั้นตอน ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบ คิดค้นสูตร และใส่ใจลงไปในการทำก่อนเสิร์ฟ จึงทำให้รสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร อย่าง My Passion (180 บาท) เครื่องดื่มซิกเนเจอร์หน้าตาคล้ายน้ำผลไม้แต่มีคาเฟอีน ด้วยการ Blend กาแฟคั่วเข้ากับเสาวรสสดและโซดา
Laff Cafe
แต่ถ้าชอบกาแฟร้อนแนะนำเป็น Hot Mocha (130 บาท) สูตร Laff Blend ที่ใช้เมล็ด Single Original ถึง 2 ชนิด จากโคลอมเบียและบราซิล เพิ่มความเข้มข้นด้วยซอสช็อกโกแลตรสชาติหอมมันกลมกล่อม
Laff Cafe
Laff Cafe
ส่วนใครที่ไม่ชอบกาแฟก็มี Strawberry Lemonade (130 บาท) เครื่องดื่มแสนสดชื่นรสชาติเปรี้ยวซ่าอมหวานเบาๆ แต่บอกเลยว่าไม่เหมือนอิตาเลียนโซดาทั่วไป เพราะมีการนำผลไม้สดๆ อย่างสตรอว์เบอร์รีหมักกับเลมอนออกมาเป็นซอสแล้วผสมโซดา ดื่มแล้วหูตาสว่างแตกต่างไปจากที่เคย!
Laff Cafe
นอกจากเครื่องดื่มแล้วยังมีเมนูเบาๆ Pecan Rhubarb (195 บาท) เค้กโฮมเมดที่ทำมาจากพืช Rhubarb ซึ่งหาทานได้ยาก เสิร์ฟคู่กับถั่ว Pecan ราดด้วยซอสวนิลา รสชาติเนื้อเค้กทั้งแน่นทั้งนุ่มละมุนลิ้นสุดๆ 
Laff Cafe
Choco Indulgence (195 บาท) เค้กช็อกโกแลต 3 ชั้น ครีมชีส ช็อกโกแลตมูส และบราวนี่ เนื้อเนียนนุ่มทานคู่กับผลไม้สดๆ ตัดความเลี่ยนได้ดีทีเดีย
Laff Cafe
หากใครอยากทานเมนูที่หนักขึ้นมาหน่อย ก็จะมีเป็นอาหารว่างอย่าง Smoked Salmon Croissant (245 บาท) เสิร์ฟอุ่นๆ ส่งกลิ่นหอมกรุ่นตั้งแต่ยังไม่ถึงโต๊ะ
Laff Cafe
ส่วนการเดินทางก็ง่ายแสนง่าย ใกล้รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอ่อนนุช จากนั้นเดินเข้าซอยมาอีกประมาณ 300 – 400 เมตร ก็จะพบกับคาเฟ่สีเขียวสะดุดตา น่าถ่ายรูปทุกมุม!!

Laff Cafe
พิกัด : 199/1 ซ.บุญถม ถ.สุขุมวิท 50 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กทม. 10260
เปิดทุกวัน เวลา 8.30 - 18.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 09-2929-8384