Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

ฉันกลัวที่แคบ
review by ฉันกลัวที่แคบ

ฉันกลัวที่แคบ เลยต้องออกเดินทาง ชีวิตคนเราสั้นเกินกว่าจะใช้ชีวิตในห้องสี่เหลี่ยมอันแสนหน้าเบื่อ เก็บกระเป๋า แล้วออกไปใช้ชีวิตจริงๆกันกับพยาบาลสาวคนนี้นะ - พยาบาลสาวพาเที่ยวเอง -

“บางเสร่” หมู่บ้านประมงที่ทำให้เข็มนาฬิกาหมุนช้าลง

คำบรรยาย : ที่เที่ยวใกล้กรุงที่อยากแนะนำให้ไปลองใช้ชีิวิตช้าๆ

145722
“บางเสร่” หมู่บ้านประมงที่ทำให้เข็มนาฬิกาหมุนช้าลง
“บางเสร่” หมู่บ้านประมงที่ทำให้เข็มนาฬิกาหมุนช้าลง
ถ้าพูดถึง“บางเสร่” เพื่อนๆหลายคนอาจจะนึกไม่ออกว่าอยู่ที่ไหน และไปทำอะไรที่นั่น  เราก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน
จนเมื่อวันเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมา เราตั้งใจว่าอยากไปเที่ยวทะเลที่ไม่ไกลจากกรุงเทพนัก แต่ก็ไม่อยากได้บรรยากาศเมือง ไม่อยากได้ที่ที่ผู้คนพลุกพล่าน 
ทำให้เราได้มีโอกาสเดินทาง และ ทำความรู้จักกับ “บางเสร่”เป็นครั้งแรกได้พบกับหมู่บ้านประมงเล็กๆ ที่ทำให้เราได้พักผ่อน หายใจ เดินเล่น นั่ง นอน กิน แบบ “ช้า ช้า”

รีวิวนี้อาจไม่ได้มีข้อมูล รายละเอียดอะไรมากมายนะคะ แต่อยากนำรูปหมู่บ้านเล็กๆน่ารักๆมาฝากให้เพื่อนๆได้ชม เผื่อใครที่อยากเติมพลังให้ชีวิตจากวันทำงานอันแสนวุ่นวาย เราว่าที่นี่ “บางเสร่” เป็นอีกหนึ่งทางเลือกใกล้ๆกรุงเทพที่ไม่เลวเลยทีเดียวนะ 

-พยาบาลสาวพาเที่ยวเอง -
บางเสร่
#อีธาน
ก่อนเดินทางไปด้วยกัน ขออนุญาตแนะนำเพื่อนใหม่ที่เราได้เจอในทริปนี้ก่อนนะคะ"อีธาน" "อีสาน" "ผักบุ้ง" "ฝรั่งดอง" ชื่อหนุ่มน้อยหน้าหวาน วัย8ขวบกว่าๆ ลูกครึ่งสุรินทร์-อังกฤษ คือเพื่อนใหม่ล่าสุดของเรา และเป็นไกด์ประจำทริปนี้ด้วย
บางเสร่
อีธานเป็นลูกชาย ของคุณเบนนี่ เจ้าของ “The boat house”ที่เราไปพักในครั้งนี้หลังจากนั่งวาดรูประบายสีเล่นกันอยู่ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง เรากับอีธานก็กลายเป็นเพื่อนกัน แล้วชวนกันไปปั่นจักรยานเล่นกัน เราว่านี่คือข้อดีของการเป็นเด็กนะ ที่เมื่อเรายิ่งโต การเปิดใจเข้าหาและทำความรู้จักกับใครสักคน กลับกลายเป็นสิ่งที่ยากขึ้นไปตามอายุ อีธานพาเราปั่นจักรยานไปเที่ยวเล่น ไปกินขนม ในที่ที่ถ้าไม่ได้เจอกันเราคงไม่ได้ไป เห็นมั้ยว่า กำไรจากการเดินทาง = มิตรภาพดีๆ
บางเสร่
#หมู่บ้านช้า ช้า

“บางเสร่” เป็นตำบลชายทะเลแห่งตั้งอยู่ในเขตอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี วันที่เราไปเป็นวันเสาร์ อาทิตย์ แต่ผู้คนไม่มากนักเราเลือกพักในหมู่บ้านชาวประมง ซึ่งเดินไปเดินมาแทบจะไม่เจอกับนักท่องเที่ยวเลย 
บรรยกาศเงียบสงบมาก เหมือนคล้ายๆกับเวลากลับบ้านที่ต่างจังหวัดโดยเราสามารถเดินเล่น ปั่นจักรยานเล่นได้ทั้ง ชายหาด สะพานปลา หมู่บ้านประมง
วันที่เรามาโชคดีที่ฝนไม่ตก แถมได้เห็นฟ้าใสๆอยู่ช่วงบ่ายๆของวันแรก (ลืมบอกไป เรานอน1คืนนะคะ)
ไปชมบรรยากาศกันนะส่วนแรกเป็นบรรยากาศหมู่บ้านชาวประมงที่ติดทะเล ที่เราไปพักค่ะ ค่อนข้างเงียบสงบมาก เรียกว่าพักผ่อนได้เต็มที่จริงๆ
บางเสร่
บางเสร่
บางเสร่
บางเสร่
ส่วนนี้เป็นบรรยากาศในหมู่บ้านเงียบๆ ที่อีธานพาเราไปปั่นจักรยานเที่ยวเล่นช่วงบ่าย
บางเสร่
บางเสร่
บางเสร่
บางเสร่
ปั่นไปที่ยวสะพานปลาถ่ายรูปเล่น
บางเสร่
บางเสร่
บรรยากาศตอนเย็น ก่อนพระอาทิตย์ตกก็ชิลล์มากนะ
บางเสร่
#ศูนย์ฝึกทหารใหม่ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ
เราบอกอีธานว่าอยากไปนั่งกินขนม กินเค้ก ให้พาเราไปหน่อยไกด์หนุ่มบอกให้ตามมาเดี๋ยวจะพาไป ซึ่งปั่นไปสักพักก็พาเราเข้ามาในเขต "ศูนย์ฝึกทหารใหม่ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ"
ที่ที่ไม่ได้ตั้งใจมา กลับกลายเป็นที่ที่ชอบที่สุดของทริปนี้เลย ในเขตทหารที่นี่สวยงามมาก ร่มรื่นสุดๆ
บางเสร่
รูปนี้ถ้ามีหมอกนิดๆ นี่ได้บรรยากาศปางอุ๋งเลยนะเนี่ย
บางเสร่
บางเสร่
บางเสร่
 บรรยากาศชายหาดก็สะอาด และ สงบมาก 
บางเสร่
บางเสร่
บางเสร่
บางเสร่
 สุดท้ายได้กินกาแฟ กินขนมสมใจอยาก
บางเสร่
#The Boat House
บางเสร่
 ส่วนที่พักของเราในทริปนี้ คือ The Boat House (บ้านของหนุ่มน้อยอีธาน) เป็นที่พักเล็กๆที่มีเพียง 4 ห้อง ซึ่งดัดแปลงจากบ้านเดิมที่อยู่ในหมู่บ้านชาวประมง
เราชอบที่นี่เพราะบรรยากาศดูบ้านๆ แต่มีดีเทลน่ารักๆเต็มไปหมดส่วนที่ชอบมาก คือ พื้นที่ส่วนกลางที่นี่ใหญ่มาก เพราะเราเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบอยู่ในห้องพัก ชอบนั่งชิลๆชมบรรยากาศข้างนอก
บางเสร่
บางเสร่
บางเสร่
บางเสร่
บางเสร่
บางเสร่
บางเสร่
บางเสร่
บรรยากาศภายในบ้านก็น่ารักนะ 
บางเสร่
 
บางเสร่
บางเสร่
บางเสร่
บางเสร่
ต่อไปนี้ เสาร์อาทิตย์ ใครอยากหาที่ชิลๆริมทะเล บรรยากาศเงียบๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพ เราเชียร์ให้ลองมา "บางเสร่"ดูนะคะ ยิ้ม
ฝากทิ้งท้ายด้วยรูปวาดน่ารักๆจาก ไกด์หนุ่มของเรานะ เจอกันใหม่ทริปหน้าค่ะ ขอบคุณที่ติดตามไปเที่ยวด้วยกันนะ ยิ้ม

- พยาบาลสาวพาเที่ยวเอง -
Facebook : ฉันกลัวที่แคบ 
 
บางเสร่ รูปที่ 1 บางเสร่ รูปที่ 2 บางเสร่ รูปที่ 3 บางเสร่ รูปที่ 4 บางเสร่ รูปที่ 5 บางเสร่ รูปที่ 6 บางเสร่ รูปที่ 7 บางเสร่ รูปที่ 8 บางเสร่ รูปที่ 9 บางเสร่ รูปที่ 10 บางเสร่ รูปที่ 11 บางเสร่ รูปที่ 12 บางเสร่ รูปที่ 13 บางเสร่ รูปที่ 14 บางเสร่ รูปที่ 15 บางเสร่ รูปที่ 16 บางเสร่ รูปที่ 17 บางเสร่ รูปที่ 18 บางเสร่ รูปที่ 19 บางเสร่ รูปที่ 20 บางเสร่ รูปที่ 21 บางเสร่ รูปที่ 22 บางเสร่ รูปที่ 23 บางเสร่ รูปที่ 24 บางเสร่ รูปที่ 25 บางเสร่ รูปที่ 26 บางเสร่ รูปที่ 27 บางเสร่ รูปที่ 28 บางเสร่ รูปที่ 29 บางเสร่ รูปที่ 30 บางเสร่ รูปที่ 31 บางเสร่ รูปที่ 32 บางเสร่ รูปที่ 33 บางเสร่ รูปที่ 34 บางเสร่ รูปที่ 35 บางเสร่ รูปที่ 36 บางเสร่ รูปที่ 37