Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

ลิงดำนำเที่ยว
review by ลิงดำนำเที่ยว

ชื่นชอบการเที่ยวแบบลุยๆ พบเจอกับสิ่งแปลกใหม่ มิตรภาพใหม่ๆ วัฒนธรรมใหม่ๆ ที่มันสามารถมอบความสุขและรอยยิ้มให้กับเรา รวมถึงผู้คนที่อยู่รอบข้างด้วยเช่นกัน

โอ้โห! “วังโข รีสอร์ท” ล่องแพห่วงยาง นอนกระโจมอินดี้ แบบนี้ก็มีด้วย

คำบรรยาย : สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ที่อยู่ท่ามกลางแมกไม้ ภูเขา และลำธาร อีกทั้งราคาก็ไม่แพง สบายกระเป๋า

32234
โอ้โห! “วังโข รีสอร์ท” ล่องแพห่วงยาง นอนกระโจมอินดี้ แบบนี้ก็มีด้วย
โอ้โห! “วังโข รีสอร์ท” ล่องแพห่วงยาง นอนกระโจมอินดี้ แบบนี้ก็มีด้วย
สุราษฎร์ธานี !!! จังหวัดนี้ใครไม่รู้จักก็คงเชยระเบิดระเบ้อเลยทีเดียว จังหวัดนี้มีไรน่าเที่ยวบ้าง คำตอบที่ได้คงมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเกาะสมุย เกาะพงัน เขื่อนเชี่ยวหลาน บลาๆๆ อาหารขึ้นชื่อก็หลากหลาย ทั้งหอยนางรม ไข่เค็มไชยา และมีอีก 1 อย่าง ที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบ ถามหน่อยๆ ท่านผู้อ่านรู้จักเงาะโรงเรียนรึเปล่า คงรู้จักกันอยู่แล้วล่ะ ฮ่าๆๆๆ ถ้าถามอีกว่าต้นกำเนิดมันอยู่ที่ไหนล่ะ ไม่ต้องตอบนะ แต่ผมจะบอกให้ เงาะโรงเรียนต้นแรกอยู่ที่ อ.นาสาร จ.สุราษฎร์ธานี นี่เอง เงาะโรงเรียน (นาสาร) ของแท้ ต้องลูกโต เนื้อล่อน หวาน กรอบ เท่านั้น!! ผู้อ่านหลายคนคงเริ่มสงสัยละ นี่มึ…จะมารีวิวเงาะหรือไง ฮ่าๆๆ เปล่าครับ เปล่าเลย ผมแค่จะพาไปพักผ่อน หย่อนใจ ที่อำเภอนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ต่างหาก ไปๆ ไปเที่ยวกันดีกว่า

สวัสดีผู้อ่านทุกๆ ท่าน อีกครั้งครับผม วันนี้กระผม “ลิงดำนำเที่ยว” จะมานำเสนอสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ที่อยู่ท่ามกลางแมกไม้ ภูเขา และลำธาร อีกทั้งราคาก็ไม่แพง สบายกระเป๋า อยู่ห่างจากตัวเมืองสุราษฎร์ฯ เพียง 30-40 กิโลเมตรเท่านั่นเอง ที่แห่งนี้คือ “วังโขรีสอร์ท” แถมยังมีสมญานามอีกว่า “ลำธารในม่านผา” จะเป็นยังไง ไปดูกัน
วังโขรีสอร์ท
หลังจากไปถึง ก็เข้าไปเช็คอินที่ล็อบบี้ ได้ห้องแบบกระโจมอินเดียแดง (เป็นยังไงหว่า ??)  ในราคา 900 บาท/ห้อง (ห้องล่ะ 2 ท่าน) พร้อมอาหารเช้า (รายละเอียดและราคาที่พักอยู่ด้านล่างนะครับ)
วังโขรีสอร์ท
บริเวณล็อบบี้ และที่รับประทานอาหาร วิวดี บรรยากาศดี 
วังโขรีสอร์ท
ไม่เชื่อก็ดูรูปเองล่ะกัน

วังโขรีสอร์ท
เคลื่อนตัวไปยังที่พัก “กระโจมอินเดียแดง” จะเป็นยังไงนะ
วังโขรีสอร์ท
อ่อ!! เป็นเช่นนี้ นี่เอง แนวดีๆ การจัดสวน และตกแต่ง ถูกใจลิงดำ
วังโขรีสอร์ท
ทั้งโซนนี่คือ 1 ห้องพักนะครับ มีห้องน้ำอยู่ด้านนอก แต่ไม่ใช่ห้องน้ำรวมนะครับ ทุกกระโจมจะมีห้องน้ำเป็นของตัวเอง

วังโขรีสอร์ท
ภายในก็ไม่แคบเหมือนอย่างที่คิดตอนแรก สิ่งอำนวยความสะดวกครับครัน หลับสบายไร้รอยต่อ
วังโขรีสอร์ท
วังโขรีสอร์ท
เราสองคน ภายในกระโจมสองเรา มโนว่ามีคนไปด้วย คงฟินน่าดู ฮ่าๆๆๆ
วังโขรีสอร์ท
มาถึงคิวของห้องน้ำ แบบโอ๋เพ่นนนน
วังโขรีสอร์ท
วังโขรีสอร์ท
ตอนอาบน้ำฟินมากเลยครับ อาบๆ ไป ฝนเทลงมา โหย!! สุดไปๆ เลย ฝนสาดเข้ามาเปียก เสื้อผ้าชุดใหม่หมดเลยยย ดันเอาไปพาดไว้ขอบปูน  T_T 
วังโขรีสอร์ท
วังโขรีสอร์ท
เอาสัมภาระเก็บไว้ที่พัก อาบน้ำอาบท่าเสร็จ ก็ไปเดินสำรวจที่พักกัน และตอนนี้ผมจะพาไปดูบ้านดิน อ่านไม่ผิดครับ บ้านดิน ทั้งรีสอร์ทมีเพียง 4 หลัง หลังละ 1,000 บาท แพงกว่ากระโจมผม 100 เดียว เท่านั้นเอง ไปก่อนได้ก่อนนะครับ เพียงแต่ว่ากระโจมอินเดียแดงนั้นจะอยู่ติดลำธารมากกว่าบ้านดินสักนิดหน่อย
วังโขรีสอร์ท
สวนของทางรีสอร์ท จัดแบบเรียบง่ายๆ อยู่กับธรรมชาติ
วังโขรีสอร์ท
ลำธารข้างรีสอร์ท เดินไม่ถึง 100 เมตร
วังโขรีสอร์ท
นี่ไง บ้านดินทั้ง 4 หลัง ไปดูข้างในกันเถอะ
วังโขรีสอร์ท
วังโขรีสอร์ท
การตกแต่งของบ้านดินแต่ละหลัง ก็จะแตกต่างกันออกไปเล็กน้อย
วังโขรีสอร์ท
วังโขรีสอร์ท
พื้นที่กว้างขวาง บรรยากาศดี เหมาะแก่การไปทำกิจกรรมผ่อนคลาย นานาชนิด ฮ่าๆๆๆ
วังโขรีสอร์ท
คิวต่อไปเป็นกิจกรรมที่ทางรีสอร์ทเขาจัดไว้ให้คนชอบความสนุก ความท้าทาย นั่นก็คือ “ล่องแก่งห่วงยาง” 100 เดียวก็เสียวได้ ราคาตามที่บอกครับ 100 บาท ระยะทาง 3-4 กิโลเมตร ใช้เวลาในล่องแก่งประมาณ 60-90 นาที ยิ่งถ้าไปช่วงกรกฎาคม-ตุลาคม จะสนุกมาก เพราะเป็นฤดูฝนพอดี เมื่อเราเตรียมตัวพร้อมแล้วก็ไปกันเลยดีกว่า
วังโขรีสอร์ท
รถเข็นห่วงยางที่เราจะต้องขึ้นไป เพราะจุดเริ่มต้นเราจะอยู่บนเขา ปลายทางจะอยู่ที่รีสอร์ท นั่นเอง 
วังโขรีสอร์ท
วังโขรีสอร์ท
วังโขรีสอร์ท
สมาชิกเพียบเลย แต่ผมไม่รู้จักหรอก
วังโขรีสอร์ท
 ถึงจุดสตาร์ทแล้ว วิวสวยอลัง ธรรมชาติมาก
วังโขรีสอร์ท
วังโขรีสอร์ท
พี่ๆ เจ้าหน้าที่ก็จะอธิบายและสาธิตการล่องแก่งด้วยห่วงยางนิดหน่อย
วังโขรีสอร์ท
ไปเจอพี่ๆ ตำรวจท่องเที่ยว ก็ถ่ายเก็บไว้เท่ ๆ
วังโขรีสอร์ท
ออกสตาร์ท เริ่มได้!!!
วังโขรีสอร์ท
วังโขรีสอร์ท
วังโขรีสอร์ท
กางแขนกางขา สวยงามเลย ฟินๆ
วังโขรีสอร์ท
ไม่ถึง 5 นาที คว่ำซะแล้ว ฮ่าๆๆๆ 
วังโขรีสอร์ท
 ล่องไปประมาณ ชั่วโมงกว่าๆ ก็มาถึงหน้ารีสอร์ท จากที่ผมไปเล่นมา ไม่อันตรายครับ บรรยากาศสองฝั่งธารสดชื่นและเป็นธรรมชาติ ถ้ามาช่วงหน้าฝนจะมีปริมาณน้ำมากและเชี่ยวจะสนุกกว่านี้อีก 
วังโขรีสอร์ท
วังโขรีสอร์ท
ที่จริงแล้วทางรีสอร์ทจะมีอีกหนึ่งกิจกรรมคือ พาเข้าไปกินผลไม้ภายในสวนกันเลย ไม่ว่าจะป็นเงาะ ทุเรียน และลองกอง เป็นต้น แต่เผอิญช่วงวันที่ผมไปฝนมันตก แล้วก็ผลไม้ยังไม่ออกผลผลิตมากนัก เลยกลับไปนอนฟินในกระโจมต่อไป หลับยาวเลย

*** 20.20 น. *** สะดุ้งตื่นขึ้นมา พร้อมกับความหิวโหย เลยเดินไปที่ร้านอาหารของรีสอร์ท เมนูเด็ดๆ มีมากมาย แต่ไปน้อยคน ก็สั่งแค่พองาม นึกว่าจะไม่อิ่ม ฮ่าๆๆ จุกเลย ราคาไม่ร้อนแรง สบายกระเป๋า อร่อยเด็ดตามสไตล์อาหารปักษ์ใต้ 
วังโขรีสอร์ท
วังโขรีสอร์ท

หลังจากรับประทานอาหาร ก็กลับมานอนต่อ สักพักฝนก็เทลงมา เสียงเม็ดฝนกระทบหลังคา เสียงธารน้ำไหล ปิดไฟ เปิดแอร์ให้ชุ่มฉ่ำ คลุมผ้านอน โอ๊ย!! ฟิน ฮ่าๆๆ

*** 08.30 น. ***

ตื่นเช้ามารับอากาศบริสุทธิ์ที่ริมธาร มีไอหมอกขึ้นหนาแน่นตามยอดเขา กลิ่นดิน กลิ่นน้ำลอยเข้ามากระทบจมูก พร้อมแสงแดดอ่อนๆ ที่คอยให้ความอบอุ่นกลางม่านผา ฮ่าๆๆ โอเว่อร์ไปนิด อย่าด่าผมนะ เมื่อเสพสุขกับธรรมชาติเต็มที่แล้ว ก็เข้าที่พัก ทำธุระส่วนตัวให้เสร็จสิ้น ไปทานอาหารเช้ากันดีกว่า (รวมในราคาที่พักแล้ว) 
วังโขรีสอร์ท
 นี่ไงเมนูอาหารเช้า เขาเรียกว่าอะไรนะ อเมริกันเบรกฟาสท์ มั้งนะ พอดีผมเรียกไม่ค่อยถูก อยู่บ้านกินแต่น้ำพริกปลาทู ^^ อ่อ! ในส่วนของอารเช้าถ้าไป เสาร์-อาทิตย์ จะมีให้เลือก 2 แบบ คือ โจ๊ก กับ อเมริกันฯ แต่ถ้าเป็นวันธรรมดา จะเป็นเซ็ทนี้อย่างเดียว นอกจากนี้ยังมี กาแฟ โอวัลตินบริการพร้อม (ผมแอบถามราคาชุดอาหารเช้ามา ถ้าไม่รวมกับค่าห้อง ชุดนี้แค่ 60 บาทเอง ถือว่าถูกเลยล่ะ)
วังโขรีสอร์ท
 เดี๋ยวจะหาว่าผมโอเวอร์ พูดบรรยากาศเกินจริง นี่ไงล่ะ ของจริง (ยอมรับว่าแต่งภาพ แต่เพียงแค่เร่งสีให้ดูสดแค่นั้นเองนะ นอกนั้นของจริง)
วังโขรีสอร์ท
 บริเวณครัวของรีสอร์ท ที่เอาไว้รับประทานอาหาร
วังโขรีสอร์ท
 มีให้ไปนั่งทานใกล้ลำธารอีกต่างหาก 
วังโขรีสอร์ท
วังโขรีสอร์ท
ทิ้งท้ายไว้ด้วยภาพนี้ล่ะกัน อยากพักผ่อนก็มา อยากชิมเงาะชิมทุเรียนก็มา อยากล่องแก่งห่วงยางก็ต้องมา ที่นี่ “วังโขรีสอร์ท” อ.นาสาร จ.สุราษฎร์ธานี นะจ๊ะ ไปล่ะ ลิงดำกลับป่าแล้ว บาย
วังโขรีสอร์ท
 *** ข้อมูลห้องพัก วังโขรีสอร์ท ***

- ห้องพักบ้านดิน ราคา 1,000 บาท รวมอาหารเช้า (2 ท่าน/ห้อง) มีจำนวน 4 หลัง
- ห้องพักบ้านอินเดียแดง ราคา 900 บาท รวมอาหารเช้า (2 ท่าน/ห้อง) มีจำนวน 5 หลัง
- แบบนอนเต็นท์ ราคา 250 บาทต่อท่าน รวมอาหารเช้า รองรับได้มากสุด 100 คน สำหรับนอนเต็นท์
- กิจกรรมล่องแก่งห่วงยาง ท่านละ 100 บาท

เบอร์โทรติดต่อ : 095-257-1108, 077-404260

____________

ภาพและเรื่อง ลิงดำนำเที่ยว  
วังโขรีสอร์ท รูปที่ 1 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 2 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 3 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 4 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 5 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 6 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 7 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 8 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 9 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 10 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 11 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 12 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 13 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 14 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 15 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 16 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 17 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 18 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 19 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 20 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 21 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 22 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 23 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 24 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 25 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 26 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 27 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 28 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 29 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 30 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 31 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 32 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 33 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 34 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 35 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 36 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 37 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 38 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 39 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 40 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 41 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 42 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 43 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 44 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 45 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 46 วังโขรีสอร์ท รูปที่ 47