Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

ไปราชบุรี พาลูกเที่ยวไหนดี?

คำบรรยาย : ไปราชบุรี พาลูกเที่ยวไหนดี? 11 จุดเช็คอินสำหรับครอบครัวที่มีลูกวัยซน

7267
ไปราชบุรี พาลูกเที่ยวไหนดี?
ไปราชบุรี พาลูกเที่ยวไหนดี?
ช่วงนี้พู่กันต์เจอนี่ยังเปิดเทอมค่ะ มี้เลยเลือกทริปสั้นๆ ไปแบบ 2 วัน 1 คืน ใกล้กรุงเทพฯ แต่ต้องมีกิจกรรมที่หลากหลายให้พู่กันต์เจอนี่ได้ทำ

จุดหมายปลายทางเลยลงตัวที่ราชบุรี รับรองว่าครบรสแน่นอนทริปนี้
ไปราชบุรี พาลูกเที่ยวไหนดี?
11 จุดเช็คอินสำหรับครอบครัวที่มีลูกวัยซน มี้กล้าการันตีว่าเด็กๆเพลิดเพลินกับการเรียนรู้ตลอดทริป ส่วนพ่อแม่ก็ได้พักผ่อนชิลๆ ด้วยแน่นอนเจ้าค่า
ไปราชบุรี พาลูกเที่ยวไหนดี?
จุดที่ 1 : พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี 
ที่ตั้ง : ถ.วรเดช ต.หถน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี 
เวลาเปิด - ปิด : เปิดวันพุธ - อาทิตย์ 08.30 - 16.30 น. 
โทรศัพท์ : 0 3232 1513 

หากอยากเรียนรู้ความเป็นราชบุรีให้มากยิ่งขึ้นต้องมาที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี เป็นพิพิธภัณฑ์ที่บูรณะขึ้นมาใหม่จากศาลากลางหลังเก่าจัดเป็นแหล่งเรียนรู้ที่สำคัญของเมืองราชบุรี ที่นี่เด็กๆจะได้รู้จักราชบุรีมากขึ้นผ่านงานประติมากรรมต่างๆ จากศิลปินมากฝีมือ
ไปราชบุรี พาลูกเที่ยวไหนดี?
จุดที่ 2 : หอศิลป์ร่วมสมัยเถ้าฮงไถ่ ดีคุ้น
ที่ตั้ง : ถ.วรเดช ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี
เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 18.00 น.
โทรศัพท์ : 08 0581 4173

พามี้แวะไปจิบกาแฟเคล้ากลิ่นความเป็นราชบุรีที่หอศิลป์ร่วมสมัยเถ้าฮงไถ่ดีคุ้นหอศิลป์ที่ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยเซรามิคดีไซน์เฉพาะตัวจากโรงงานเถ้าฮงไถ่ โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบบ้านทรงไทยมะนิลาในสมัย ร.5 ซึ่งได้รับการตกแต่งและซ่อมแซมใหม่จนเป็นหอศิลป์ดังปัจจุบัน ภายในมีร้านกาแฟ-เบเกอรี่ พร้อมมุมให้นั่งหลากหลาย อีกทั้งยังเป็นแกลเลอรี่ที่แสดงผลงานศิลปะร่วมสมัยของศิลปินต่างๆ ด้วย
ไปราชบุรี พาลูกเที่ยวไหนดี?
จุดที่ 3 : ร้านบะหมี่ฮั่งซ้ง 
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 07.00 - 14.00 น.
โทรศัพท์ : 0 3232 1407

ร้านบะหมี่ทำเองที่เปิดมานานกว่า 60 ปี เส้นบะหมี่ทำเองเหนียว นุ่มซดกับน้ำซุปกระดูกหมูอร่อยกลมกล่อม นอกจากนั้นยังมีเมนูอื่นๆให้เลือกมากมาย เช่น ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ รสชาติอร่อยแบบต้นตำรับ ไหนๆ มาราชบุรีแล้วแนะนำว่าไม่ควรพลาดนะคะ
ไปราชบุรี พาลูกเที่ยวไหนดี?
จุดที่ 4 : ร้านกาแฟอามันเต้ สวนผึ้ง 
ที่ตั้ง : ถนนราชบุรี - ผาปก อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี (เยื้องๆร้านอาหารครัวม่อนไข่)
เวลาเปิด-ปิด : (สาขาโรงคั่วกาแฟ) เปิดบริการทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 9.00-18.00 น. เสาร์-อาทิตย์- นักขัตฤกษ์ 8.00-18.00 น. / (สาขาครัวม่อนไข่) เปิดบริการทุกวัน 9.00-20.00 น. 
โทรศัพท์ : 08 7101 9229

ร้านกาแฟอามันเต้ ที่นี่ใช้กาแฟสดสายพันธุ์ดี เป็นอาราบิกา 100% จากดอยช้าง จ.เชียงราย คั่วด้วยสูตรเฉพาะสไตล์อามันเต้และที่นี่ยังเป็นโรงคั่วกาแฟแห่งเดียวในสวนผึ้ง กาแฟจึงมีเอกลักษณ์กาแฟเฉพาะตัว หากใครจะมาเขากระโจมสามารถรวมพลกันได้ที่ร้านกาแฟแห่งนี้ค่ะร้านกาแฟอามันเต้ นอกจากจะมีเครื่องดื่มแล้วยังมีเมนูง่ายๆ ให้เด็กๆ กินแก้หิวกันได้ค่ะ เช่น พิซซ่า สปาเก็ตตี้ และไส้กรอก
ไปราชบุรี พาลูกเที่ยวไหนดี?
จุดที่ 5 : เขากระโจม 
ทางที่พาเราขึ้นสู่ยอดเขากระโจมนั้น โหด มันส์ สมคำร่ำลือเป็นทางดิน หิน ลุยแบบสมบุกสมบัน ผ่านระยะทางสุดโหดที่ยาวกว่า 9 ก.ม. ต้องขับด้วยความระมัดระวังสุดๆ มีช่วงหนึ่งที่ต้องลุยน้ำลึกกว่าครึ่งเมตรด้วย  พอขึ้นไปถึงด้านบน บอกเลยว่าคุ้มมากๆ วิวสวย เห็นภูเขาสูงสลับซับซ้อนมองไกลได้ถึงประเทศพม่าเลยล่ะ มีจุดให้ถ่ายรูปเพียบ อากาศก็เริ่มเย็นๆ ลง ใครที่ขึ้นมาเที่ยวที่เข้ากระโจมในช่วงบ่ายจะอยู่ชมวิวพระอาทิตย์ตกของที่นี่กันต่อก็ได้นะ

ที่นี่ถือเป็นจุดชมวิวที่งดงามอีกจุดหนึ่ง การขึ้นเขากระโจมจะต้องใช้รถโฟร์วิล และคนขับที่มีความชำนาญค่ะ หากครอบครัวไหนมีรถพร้อม แต่ไม่กล้าขับก็สามารถติดต่อคนขับรถเราขึ้น หรือเหมารถในพื้นที่เพื่อขึ้นเขากระโจมได้  
ไปราชบุรี พาลูกเที่ยวไหนดี?
สองคันนี้แหละค่ะที่พาพู่กันต์เจอนี่ขึ้นไปชมความงามของเขากระโจมครั้งนี้ ตรงนี้คือจุดจอดเฮลิคอปเตอร์ค่ะ วิวสวยมาก มีป้ายบอกว่าห่างจากประเทศพม่าแค่ 1.9 กม. เอง

คลิปพู่กันต์ขึ้นเขากระโจม : https://www.facebook.com/pookantsjourney/videos/1961700934068661/
ไปราชบุรี พาลูกเที่ยวไหนดี?
จุดที่ 6 : เดอะ แคมป์ปิ้ง ฟิลด์ สวนผึ้ง
ที่ตั้ง : 57 ม.8 ต.ป่าหวาย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
โทรศัพท์ : 08 9170 9987

พักสไตล์แคมป์ปิ้งสุดชิค ที่ฉีกกฎทุกของการแคมป์ปิ้ง เพราะที่นี่มีทั้งเตียงนอนนุ่มๆ พัดลมปรับอากาศเย็นฉ่ำ แถมยังมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมสามารถแคมป์ปิ้ง ทำกิจกรรมรอบกองไฟได้ด้วย ขอบอกเลยว่าที่นี่บรรยากาศดีมากๆ 

ครอบครัวไหนลุยๆ หน่อยก็สามารถพักแบบเต็นท์ได้ค่ะ แต่ไม่มีห้องน้ำในตัวนะคะ ต้องใช้ห้องน้ำรวม หรือถ้ามองว่าขอแบบสะดวกสบายหน่อยก็เลือกแบบบ้านพักที่มีห้องน้ำในตัวก็ได้ค่ะ  ใครจะมาพักที่นี่ควรเตรียมอุปกรณ์อาบน้ำหรือของใช้ส่วนตัวมาเสมือนว่าเรามาแค้มป์ปิ้งเลยนะคะ

กิจกรรมในที่พักมีมากมายค่ะ ทั้งจักรยานให้ปั่นเล่นชิลๆ หรือโต๊ะปิงปองสนามเล่นแบดมินตันหรือใครไม่อยากจะออกแรงให้มากนั่งพักที่เก้าอี้หน้าเต้นท์ชิลๆ ก็ได้ค่ะ
ไปราชบุรี พาลูกเที่ยวไหนดี?
จุดที่ 7 : The Scenery Vintage Farm 
เวลาเปิด - ปิด : วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 8.30-18.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์-นักขัตฤกษ์ เวลา 8.30 -18.30 น.
โทรศัพท์ : 08 1000 6677

สถานที่ยอดฮิตที่ต้องแวะถ่ายรูป ให้อาหารแกะและทำกิจกรรมต่างๆในหมู่บ้านชาวฟาร์มสไตล์ Vintage เพลิดเพลินกับการถ่ายรูปคู่กับสถาปัตยกรรมบ้านเรือนที่ได้รับการออกแบบ สไตล์ English Country และกิจกรรมต่างๆ มากมาย พร้อมชมวิวมุมสูงของทุ่งเลี้ยงแกะกลางหุบเขา
ไปราชบุรี พาลูกเที่ยวไหนดี?
จุดที่ 8 : ร้านลุงมีชัย ไก่อบหมักเบียร์
ที่ตั้ง : 44/1 ม.7 ถ.ราชบุรี-น้ำตกบ่อคลึง ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี (ข้างฟาร์มแกะ The Scenery)
เวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.30 - 20.00 น.
โทรศัพท์ : 08 6178 5073 , 0811787274

ร้านอาหารสไตล์ไทย - อีสาน มีชื่อเสียงเรื่องไก่อบหมักเบียร์และยังมีอาหารอีสานนานาชนิด อาหารไทยพื้นบ้าน รวมถึงมีอาหารตามสั่งไว้ให้บริการอีกด้วย ราคาก็ไม่แพงเรียกว่าครบเครื่อง ตัวร้านเป็นแบบเปิดโล่ง โปร่งสบาย อยู่ติดถนน หาง่ายอยู่ติดกับฟาร์มแกะชื่อดังของสวนผึ้งอย่าง The Scenery Vintage Farm
ไปราชบุรี พาลูกเที่ยวไหนดี?
จุดที่ 9 : Coro Field
ที่ตั้ง : 117 ถนน ราชบุรี - ผาปก ต.ป่าหวาย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
เวลาเปิด - ปิด: วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 - 21.00 น.
โทรศัพท์ : 09 2569 4791 

ฟาร์มเมลอนชื่อดังของสวนผึ้งที่นี่เป็นฟาร์มแบบแบบญี่ปุ่นแห่งแรกในเมืองไทย ตกแต่งในสไตล์มินิมอล เน้นความเรียบง่าย แต่ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย
ไปราชบุรี พาลูกเที่ยวไหนดี?
ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งปลูกผัก เก็บผลมะเขือเทศ มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปเล่นเพียบเอ้า...1 2 3 กระโดด ใครอยากให้ได้บรรยากาศญี่ปุ๊นญี่ปุ่นจะเช่าชุดไปถ่ายรูปในฟาร์มก็เพียง 50 บาทเท่านั้นค่ะ
ไปราชบุรี พาลูกเที่ยวไหนดี?
จุดที่ 10 : อุทยานหินเขางู
ที่ตั้ง : ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง จ.ราชบุรี

สมัยต้นรัตนโกสินทร์ เขางูเคยเป็นแหล่งระเบิดหินที่สำคัญของไทย เพราะเป็นหินปูนที่มีคุณภาพดีต่อมามีการยกเลิกสัมปทานการระเบิดและย่อยหิน ทางภาครัฐและเอกชนจึงร่วมมือกันปรับปรุงภูมิทัศน์ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของราชบุรี

พาเด็กๆ เดินออกกำลังกายชมความงามของเขาหินและกลับมาออกกำลังขาด้วยการปั่นเรือถีบในบึงได้ค่ะ บริเวณเขางูจะมีลิงอยู่เยอะมาก ไม่ควรให้อาหารลิงในบริเวณนี้นะคะและต้องระวังลิงแย่งสิ่งของในมือด้วยค่ะ
ไปราชบุรี พาลูกเที่ยวไหนดี?
จุดที่ 11 : ร้าน INLAYA bar & grill 
ที่ตั้ง : 85 หมู่ 7 ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง จ.ราชบุรี
เวลาเปิด - ปิด : เปิดบริการตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น. ปิดทุกวันอังคาร 
โทรศัพท์ : 0 3220 6179 , 09 6879 4875

ร้านอาหาร บรรยากาศริมทะเลสาบส่วนตัว สวยงามมากๆ อยู่ใกล้ๆกับเขางูเลย เดินทางสะดวก แม้ตัวร้านจะอยู่ลึกซักหน่อย แต่ถ้าอร่อยและบรรยากาศดี การเดินทางก็ไม่ใช่ปัญหาครับ ร้านนี้วิวสวยมุมถ่ายภาพเพียบเลย เข้ามาถ่ายภาพก็คุ้มแล้ว สวยจริงๆ ยิ่งในช่วงค่ำจะเปิดไฟตามสะพาน ตามต้นไม้ ยิ่งดูก็ยิ่งสวย

แถมมีดนตรีสดให้ฟังทุกคืนอีก ที่นี่บริการเมนูอาหารทะเลปิ้งย่าง แล้วก็อาหารไทย และอาหารฟิวชั่นหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น น้ำพริกปลาทู ทอดมันกุ้ง ปีกไก่ทอดน้ำปลา อินเลญาซอสมะนาว แกงเขียวหวานโรตีกรอบ เป็นต้น


บางครั้งมี้ก็คิดว่า 2 วัน 1 คืน เหมือนจะไม่มีเวลามากพอให้พู่กันต์ทำกิจกรรม แต่ถ้าหากมีการวางแผนเดินทางดีๆ แล้วล่ะก็ 2 วัน 1 คืนแบบทริปนี้ก็ไม่ธรรมดาเลยนะคะ สนุกครบรส เรียนรู้ แอดเวนเจอร์ ชิล และอิ่มท้องด้วยของอร่อย

ทริปหน้าพู่กันต์เจอนี่จะพาไปเที่ยวที่ไหน ... มาติดตามกันนะคะ
บั๊ยบายยยยย 
#pookantsjourney
#พู่กันต์เจอนี่
-- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- -- --
“แม้ลูกยังเล็ก...ก็จะพาลูกไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์” 
IG : http://instagram.com/pookantsjourney
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC1TPNfcx4_DloWweRbhoaaA