กินเที่ยวให้เพลินเดินถ่ายภาพ ART Graffiti ชิคๆ

Mar 3, 2021 5600

กินเที่ยวให้เพลินเดินถ่ายภาพ ART Graffiti ชิคๆ

share this:

วันหยุดปีนี้แอบเยอะ แต่ไม่อยากออกนอกกรุงเทพ ก็เลยหาที่เที่ยว ที่กินแจ่มๆไปถ่ายรูปเล่น มีทั้ง แกลลอรี่ พิพิธภัณฑ์ ร้านกาแฟ แล้วก็ Street ART Graffiti แถวราชเทวี อยู่บ้านติดๆกันหลายวันรู้สึกเบื่อๆ ก็ออกบ้านไปเปิดตา แค่แถวโซนสยามหาที่ชิคๆ เดินไม่เหนื่อยแต่สนุกเพลินได้เหมือนกันแถมไม่ต้องใช้งบเยอะด้วยล่ะ
เช้านี้เข้า Museum แบบไทยกันสักหน่อย เดินเล่นแถวสยามมานานแต่ไม่มีโอกาสเข้า พิพิธภัณฑ์บ้านจิม ทอมป์สัน แบบนี้เลย ครั้งนี้ตั้งใจมามากๆเลยล่ะค่ะ มาเดินชม และแชะ เก็บภาพความเป็นไทยสไตล์ที่นี่ก็ดีไม่น้อยนะคะกับวันหยุดแบบนี้ ที่บ้านจิม ทอมป์สันเมื่อได้ก้าวเข้าไปก้าวแรก สิ่งที่เห็นก็เห็นจะเป็นบ้านเรือนไทย อารมณ์เหมือนได้ย้อนอดีตในยุคทวิภพนั่นเลย เสียดายที่ไม่ได้แต่งไทยมาเดินค่ะ
ประวัติแบบคร่าวๆค่ะ
ของสะสมอันเก่าแก่ล้ำค่าของจิม ทอมป์สัน ที่พิพิธภัณฑ์บ้านจิม ทอมป์สัน บ้านเรือนไทยของอดีตนายทหารอเมริกัน เจมส์ เอช. ดับเบิลยู. ทอมป์สัน ผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมไหมไทย น่าทึ่งมากเลยล่ะ ทั้งๆที่เป็นทหารอเมริกัน แต่มีความหลงไหลในผ้าไหมของไทย รวมถึงภายในบ้านแต่ละหลังก็จะมีของสะสมของมิสเตอร์จิม ซึ่งเก่าแก่และล้ำค่า ในพิพิธภัณฑ์บ้านจิม ทอมป์สันแห่งนี้
แต่ถ้าอยากทราบประวัติมากกว่านี้ ลองไปเยี่ยมไปเยือนและไปเที่ยวกันได้ค่ะ จะมีเจ้าหน้าที่มัคคุเทศก์ เล่าเรื่องราวความเป็นมาของบ้านจิมหลังนี้ให้ฟัง บอกเลยว่าถ้าได้ฟังความเป็นมาต้องเพลินมากๆเลยล่ะ รวมถึงประวัติของ เจมส์ เอช. ดับเบิลยู เจ้าของบ้านหลังนี้ค่ะ
พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นเรือนไทย ไม้สักมีทั้งหมด 6 หลังด้วยกัน ภายในมีการจัดแสดงสิ่งของโบราณ ภายใต้การดูแลของมูลนิธิ เจมส์ เอช ดับเบิลยู ทอมป์สัน หรือภาษาอังกฤษ (The James H.W. Thompson Foundation) แล้วก็มีร้านจำหน่ายผ้าไหม ไว้ให้เพื่อนๆได้แวะช้อปปิ้งกันด้วยค่ะ และทุกๆวันช่วงเวลาประมาณ 10โมง จะมีการทอผ้าไหม ซึ่งจัดแสดงอยู่บริเวณด้านหน้าใกล้ๆทางเข้าบ้านหลังแรกเลยค่ะ
ภายในก็จะมีต้นไม้ประดับประดาด้วยไม้นานาชนิดทั้งร่มรื่นและร่มเย็นราวกับเข้ามาในป่าอเมซอนยังไงยังงั้น ร่มรื่นมากจริงๆ และ ที่สำคัญยังตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพ ด้านหลังก็จะเป็นคลองแสนแสบเรือแล่นวิ่งผ่านไปมา
ก่อนออกจากบ้านจิม อยากแนะนำ Jim Thompson Restaurant and Wine Bar นั่งกินน้ำ กินกาแฟ เค็ก เบเกอรี่ก่อนกลับ สายเค็กอย่างเราต้องไม่พลาดค่ะ เค็กหลากหลายให้เลือกแต่ถ้าจะให้กินมากกว่านี้ก็คงไม่ไหว555 อู้ววว น่ากินไม่พอ อร่อยด้วยค่ะ ทั้งหมดนี้ก็ชื่อเมนูตามนี้ค่ะ เผื่อว่าใครอยากแวะแล้วลองสั่งทาน
Mixed Fruit Tart , Mulberry Lemon Cake (เค้กลูกหม่อนกับมะนาว) , Blueberry Cheese Cake, Lemon Meringue Tart
และชื่นใจได้มากกกกก กับ น้ำอัญชัญมะนาว (Butterfly Pea & Lime Cooler)

สวยงามตามท้องเรื่องจริงๆ ที่พิพิธภัณฑ์บ้านจิม ทอมป์สัน แห่งนี้ หากเพื่อนๆจะไปเที่ยวหรือชวนเพื่อนต่างงชาติไปเที่ยว ไปถ่ายภาพโชว์ความเป็นไทยสไตล์แบบเรานี้ก็ไปได้ไม่ยาก การเดินทางง่ายมาก ลงรถไฟฟ้า BTS สถานนีสนามกีฬาแห่งชาติ ทางออกที่ 1 เข้าซอยเกษมสันต์ 2 ระยะทางเข้าซอยประมาณ 200เมตร ก็ถึงแล้วค่ะ
ค่าเข้าชม พิพิธภัณฑ์บ้านจิมทอมป์สัน
- 200 บาท สำหรับบุคคลทั่วไป - 100 บาท สำหรับผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 22 ปี (แสดงบัตรประชาชนหรือ passport)
*เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ เข้าชมฟรี (โดยต้องมีผู้ปกครองเข้าชมด้วย)

พิกัด : ซอยเกษมศานติ์2 ถนนพระราม1 แขวงวัดใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เวลาเปิดทำการ : 09.00. - 17.00.
เปิดทุกวัน (ไม่มีวันหยุด)

เดินมาไม่ไกลกัน ไม่ไกลแบบที่ว่าเดินไม่ทันจะเหนื่อย ก็จะเจอที่นี่ Yelo House โกดังเก่า ย่านกลางเมืองใกล้สยาม ซอยถัดไปในซอยเกษมสันต์1 แลนด์มาร์ค Creative space Art gallery, ออฟฟิศ และ co-working space และด้านหลังโกดังก็จะเป็นสถานที่ล้างฟิล์มที่เหล่าช่างภาพรู้จักกันดี และมาล้างฟิล์มที่นี่กันเป็นประจำ
ว่าๆไป ที่นี่ก็คือ แหล่งรวมตัวของเหล่านักสร้างสรรค์งานศิลป์ สไตลิสต์ นักออกแบบ-ดีไซน์ เท่าที่พูดมานี้ก็เท่คอดๆแล้วล่ะ สถานที่และผลงานการจัดแสดงภายในก็ยิ่งเท่ และดูดีไปใหญ่ มายังคะ ถ้ายังก็ลองตามรอยมาชมซะนะคร้าาา นอกจากนี้ไม่พอ ที่นี่ YELO House ก็มีพื้นที่สำหรับจัด workshops งาน events ต่างๆนาๆอีกด้วย ส่วนด้านหลังก็จะติดทางเดินริมคลองแสนแสบไปนั่งมองวิวคลองเพลินๆ บรรยากาศเรือแล่นไปมา ได้อีกด้วย อย่างชิลล์!!
และนี่ก็ คือ ผลงานศิลป์ต่างๆนาๆ ที่เค้าเก็บไว้ให้ได้ชมกัน เข้ามาชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย และภายใน ยังมีร้านนั่งจิบชา กาแฟให้ได้นั่งเล่นกันชิลล์ๆภายในตึกด้านหน้าชั้นล่างแห่งนี้กันอีกด้วย ว่ามาแบบนี้แล้ว สายอาร์ทไม่ควรพลาดแล้ววว
ทางเดินด้านหลังโกดังนี้ จะติดกับริมคลองแสนแสบ เพื่อนๆที่มาที่นี่สามารถเดินทางมาโดยใช้เรือโดยสารคลองแสนแสบ ท่าสะพานหัวช้างก็ได้ สะดวกแบบไหนก็เดินทางแบบนั้นเลยค่ะ และ ถ้ามาจากบ้านจิมทอป์สัน สามารถเดินผ่าน YELO House โดยใช้เป็นทางลัดมาได้เลย อีกทั้งยังสามารถเดินไปท่าเรือสะพานหัวช้างได้อีกด้วย

ชิคๆ เท่ๆสถานที่สุดท้ายในวันเดียวกัน เดินลัดริมคลองแสนแสบออกมาประมาณ 450 เมตร ไม่ไกลแค่ร้อนนิดๆ555 ก็จะถึง Chalerm La Park Graffiti (กราฟฟิตี้) ย่านราชเทวี งานศิลปะบนกำแพง Chalerm La Park แวะไปถ่ายรูปหนึ่งสาวใสๆ กับผนังแนวกราฟฟิตี้ สตรีทอาร์ท เท่ๆ สีสันสดใส กับลายกราฟฟิตี้เก๋ๆ ชอบมุมไหนไปถ่ายมุมนั้นจ๊ะ สตรีสยามควรมาโดนจ๊ะ!!
เชื่อมั้ยว่า...ความร้อนก็ทำอะไรเราไม่ได้คร๊าาา เพราะเราตั้งใจมาแวะมาแชะฝากเพื่อนๆมากๆ มา Take a photo ชิคๆเก็บภาพไปโพสโซเชี่ยลก่อนโกโฮมกันค่ะ เพราะไหนๆก็ได้มาละแวกนี้ทั้งที จะบอกว่าเดินมาก็ไม่ไกลกันเลยนะคะ ทริปนี้ตามรอยได้สบายๆ แค่อากาศร้อนไปนิสสสแต่ก็ดีกว่าฝนตกนะเทอออ
พิกัด ถ้านั่งรถไฟฟ้า BTS ให้ลงสถานีรถไฟฟ้าราชเทวี ออกประตู 2 เดินไปสะพานหัวช้างให้เลี้ยวซ้ายและเดินเข้าอีกนิดจ้า
หากไปไม่ถูกเปิด GPS มีพัดตามเลยจ้าาาา

ถึงจะเป็นทริปในกรุง ไม่ได้ไปเที่ยวต่างจังหวัด ก็บอกเลยว่า สนุก แล้วก็ฟินไม่ใช่น้อย เอาเป็นว่าวันหน้าวันหลัง เราจะพาไปตะลุยเที่ยวในย่านอื่นๆกันอีกนะจ๊ะ ไว้รอว่าจะพาไปเที่ยวไหนอีกนะจ๊ะ รับรองว่า กินเที่ยวครบรสจ้าาา

แกลลอรี่

ร้านกาแฟ

พิพิธภัณฑ์

ART Graffiti

related

อร่อยแบบเติมเชื้อไฟให้ชีวิต เนื้อตุ๋นหมูตุ๋นหม้อไฟ เตี๋ยวตุ๋นขุนพล สาขาโพธิ์แก้ว

อร่อยแบบเติมเชื้อไฟให้ชีวิต เนื้อตุ๋นหมูตุ๋นหม้อไฟ เตี๋ยวตุ๋นขุนพล สาขาโพธิ์แก้ว

ถ้าหากใครกำลังมองหาเนื้อตุ๋น หมูตุ๋น ที่คุ้มค่าคุ้มราคาได้ปริมาณล้นๆนี่ขอแนะนำมาร้านนี้เลยเตี๋ยวตุ๋นขุนพลที่เรียกได้ว...

จกแล้วจิ้ม ลิ้มรสเด็ดน้ำพริกโฮมเมด “กิมจูตำนานแซ่บ”

จกแล้วจิ้ม ลิ้มรสเด็ดน้ำพริกโฮมเมด “กิมจูตำนานแซ่บ”

เปิดมิติระเบิดความแซ่บนัวผ่านน้ำพริกกิมจู !! “กิมจูตำนานแซ่บ” น้ำพริกโฮมเมดคุณภาพเน...

ครบสูตร ชุดวันสารท ต้อนรับเทศกาลสารทจีน @ Gourmet Market

ครบสูตร ชุดวันสารท ต้อนรับเทศกาลสารทจีน @ Gourmet Market

“กูร์เมต์ มาร์เก็ต” ซูเปอร์มาร์เก็ตระดับพรีเมียมในกลุ่ม เดอะมอลล์ กรุ๊ป เค้าต้อนรับเทศกาลสารทจีน ด้วยงาน “ครบสูตร ชุด...

อัพเดท 8 ร้านเด็ดเมืองทอง !! แบบฉบับปี 2565 by edtguide

อัพเดท 8 ร้านเด็ดเมืองทอง !! แบบฉบับปี 2565 by edtguide

8 ร้านเด็ดเมืองทองธานีที่มาในวันนี้เป็นร้านที่เรา edtguide ได้ไปมาในช่วงปี 2565 ที่แต่ละร้านนั้นอร่อยเด็ดไม่แพ้กัน ใค...

ท้าพิสูจน์เที่ยวทั่วไทย สวยไม่แพ้ชาติใดในโลก ! @bowmonrissa

ท้าพิสูจน์เที่ยวทั่วไทย สวยไม่แพ้ชาติใดในโลก ! @bowmonrissa

วงการเที่ยว เข้าแล้วออกไม่ได้ ! ชีวิตติดเที่ยว เที่ยวแล้วมูฟออนเป็นวงกลม ท้าพิสูจน์เที่ยวทั่วไทย สวยไม่แพ้ชาติใดในโลก...

ร้านอู่ข้าวอู่น้ำ น้ำจิ้มมะนาวสดทำวันต่อวันเปรี้ยวถึงรส จนจับ ทะเลสดมาเผาเอาน้ำจิ้มมาราด ประชาอุทิศ

ร้านอู่ข้าวอู่น้ำ น้ำจิ้มมะนาวสดทำวันต่อวันเปรี้ยวถึงรส จนจับ ทะเลสดมาเผาเอาน้ำจิ้มมาราด ประชาอุทิศ

ร้านอู่ข้าวอู่น้ำ ประชาอุทิศ หลายๆคนอาจจะรู้จักร้านนี้แบบเป็นร้านบุฟเฟต์หมูกระทะที่มีซีฟู้ด ปัจจุบันร้านนี้กลายเป็นร้...

Ma Ichi UrbanEatery ร้านอาหารลูกครึ่งญี่ปุ่น-ฝรั่งเศส

Ma Ichi UrbanEatery ร้านอาหารลูกครึ่งญี่ปุ่น-ฝรั่งเศส

こんにちは ! Bonjour ! ทักทายเริ่มต้นกันถึง 2 ภาษา เพราะวันนี้เราจะพาไปกินอาหารของทั้ง 2 ทวีปแบ...

ราเมนเส้นสด กับ ข้าวหน้าเนื้อครึ่งกิโล  โออิชิ !! ที่ Ayoi ramen gyudon เมืองทองธานี

ราเมนเส้นสด กับ ข้าวหน้าเนื้อครึ่งกิโล โออิชิ !! ที่ Ayoi ramen gyudon เมืองทองธานี

ร้านนี้เมนูขึ้นชื่อเป็นไปตามเมนูของทางร้านเลยนั่นก็คือ ราเมน กับ ข้าวหน้าเนื้อที่ราเมนนั้นเส้นจะเป็นเส้นสดนุ่มๆในน้ำซ...

คาเฟ่วิวทะเลสาบย่านเลี่ยงเมืองปากเกร็ด High Octane Cafe

คาเฟ่วิวทะเลสาบย่านเลี่ยงเมืองปากเกร็ด High Octane Cafe

⛽🖤ใครกำลังมองหาคาเฟ่ชิคๆคูลๆ ที่ High Octane Cafe ตอบโจทย์แน่นอน
Concept ของที่นี่มี Inspirati...

5 ร้านเด็ด เยือนถิ่นเมืองจันท์ต้องไปลอง ‼️

5 ร้านเด็ด เยือนถิ่นเมืองจันท์ต้องไปลอง ‼️

5 ร้านเด็ด เยือนถิ่นเมืองจันท์ต้องไปลอง ‼️
ใครมาเมืองจันท์ไม่รู้จะกินอะไรดี เรารวมร้านเด็ดๆ ไว้ให้แล้วไปดูกันเล...

สำหรับผู้ใช้ edtguide
สำหรับร้านค้าหรือธุรกิจ

© 2020 edtguide.com by Cheese Digital Network Co., Ltd. Privacy Policy